Sao Quốc Ấn Là Gì?

Sao Quốc Ấn Là Gì? Luận giải sao Quốc Ấn

5/5 - (1 bình chọn)

Sao Quốc Ấn Là Gì?  Sao Quốc Ấn biểu trưng cho sự quyền lực, quyền chức, trách nhiệm, được xem là ấn tín của trời ban. Sau này thuộc tam hợp của sao Lộc Tồn, là một ngôi sao đại cát theo quan điểm tử vi. “Ấn” là ấn tin, con dấu, “Quốc” là quốc gia, chính Vì điều đó sao Ân Quốc có hình tượng là con dấu đỏ.

Người được sao này chiếu có quyền lực lớn, lãnh đạo và quản lý một tập thể. Cùng Blog Tử Vi đi tìm hiểu chi tiết về ngôi sao này cũng như ý nghĩa sao tại các cung trong bài viết này nhé!

Tổng quan về sao Quốc Ấn

 

Sao Quốc Ấn là ngôi sao thuộc bộ Tứ: Phục binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ân, biểu trưng cho sự thuận lợi về con đường khoa bảng văn chương và đường công danh sự nghiệp.

Sao Quốc Ấn Là Gì?
Sao Quốc Ấn Là Gì?

Người sở hữu người nổi tiếng này trong lá số tử vi có khả năng thực hiện được lãnh đạo, đơn giản thăng quan tiến chức. Họ sở hữu quyền uy lớn, đưa ra nhiều quyết định cần thiết liên quan đến tập thể. Sao Quốc Ấn dù đóng ở bất cứ địa điểm đâu đều chủ về công danh, học tập, là một sao quý tinh ít lá số tử vi nào có. một vài thông tin chung về sao Ấn Quốc:

  • Ngũ hành: Thuộc hành Thổ.
  • Hóa khí: Quý Tinh.
  • Đặc tính: Quan lộc, Công dan, Ấn tín, quyền uy, quý hiển.
  • Tên gọi tắt thường gặp: Sao Ấn

Xem thêm: Sao Bạch Hổ Là Gì? Luận giải Sao Bạch Hổ trong tử vi chi tiết nhất

Đặc tính sao Quốc Ấn

Sao Quốc Ấn là một trong bốn sao trong cách Binh – Hình – Tướng – Ấn ( tên rất đầy đủ là Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn). Sao Quốc Ấn đại diện cho sự cai quản, địa vị cao sang, quyền lực và nhiệm vụ lãnh đạo. đây chính là biểu tượng của “ấn của vua ban”, mang ý nghĩa về ân điển và quyền lực to lớn. Sao Quốc Ấn cũng tượng trưng cho trách nhiệm quản lý và sử dụng quyền lực, nhân công.

Sự xuất hiện của Sao Quốc Ấn trong lá số tử vi mang lại sự thuận lợi và thành công trong công danh, học thức và chức quyền. Sao Quốc Ấn không những là nguồn năng lượng tích cực cho sự nghiệp và thành tựu cá nhân mà còn Đem lại liên quan mạnh mẽ trong việc thể hiện tài năng và năng lực lãnh đạo.

Sự xảy ra của Sao Quốc Ấn trong lá số giúp bản mệnh gặp thuận lợi trong công danh, học vấn và chức quyền. Sao Quốc Ấn không những ám chỉ quyền lực quân sự, mà còn bao gồm tầm liên quan về văn hóa, nghệ thuật, thư pháp và các lĩnh vực khác. Vì vậy, Sao Quốc Ấn mang ý nghĩa sức mạnh và trách nhiệm khi xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trong lá số.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Mệnh

 Về tính tình:

Người có sao Quốc Ấn tọa thủ tại cung Mệnh là người có khí chất quyền uy, tác phong quân tử. mặc dù nắm trong tay nhiều quyền hành tuy nhiên họ chưa bao giờ lợi dụng điều này để tư lợi cá nhân. nhờ vào điều đó, tạo được nhiều đức độ, vừa giàu sang, vừa được nể trọng. Gia chủ luôn từ tốn, cẩn thận trong mọi quyết định và hành động của mình.

 Công Danh Tài Lộc Phúc Thọ

 

Sao Quốc Ấn thủ Mệnh biểu trưng là người có công danh rạng tỏ, có nhiều uy quyền, tước vị, huy chương. Họ thường làm các công việc ảnh hưởng tới chính trị, quân đội.

Sao Quốc Ấn còn chủ về sự đỗ đạt khoa bảng. Học trò có sao Ấn tọa thủ trong lá tử vi dễ dàng thi đỗ điểm cao, được bầu chọn làm ban cán sự. Con đường học thức càng rực rỡ nếu có thêm các cát tinh như Khoa, Xương, Long Phượng đồng cung.

Sao Quốc Ấn tọa Mệnh còn tương trưng cho người sinh ra trong giai cấp thượng lưu, khi qua đời, được tưởng nhớ, phụng thờ, cúng bái trang trọng, lưu danh trăm năm.

Sao Quốc Ấn thủ Mệnh biểu trưng là người có công danh rạng rỡ
Sao Quốc Ấn thủ Mệnh biểu trưng là người có công danh rạng rỡ

Tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý là sao Ấn chỉ mang những ý nghĩa tốt đẹp trên khi không bị Tuần hay Triệt án ngữ hoặc có sát bại tinh đánh phá.

Ý nghĩa Sao Quốc Ấn ở các cung khác

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phụ Mẫu

Sao Quốc Ấn thủ tại cung Phụ Mẫu thì chủ sự có cha mẹ có quyền chức, công danh, sự nghiệp bậc cao nhất, dễ là người lãnh đạo, quản lý,…Nếu có thêm các cát tinh đi cùng thì ý nghĩa càng đáng sử dụng đẹp. Cha mẹ gia chủ học cao hiểu rộng, có bằng tước học vị, phần đông người bên dưới, có quyền định ảnh hưởng đến cả 1 tập thể.

Tổng thống Hàn Quốc 'là người Bắc di cư' - BBC News Tiếng Việt

 

Sao Quốc Ấn thủ tại cung Phụ Mẫu thì chủ sự có cha mẹ có quyền chức

 Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phúc Đức

Sao Quốc Ấn ngụ tai cung Phúc Đức là một dấu hiệu cát tường, phát quý, phát quang. Dòng họ nhiều người có khoa danh, đỗ đạt, uy thế, duy trì được nhiều chức vụ cao, quyền hành to lớn, có huy chương.

Nếu như hội càng nhiều cái thì ý nghĩa càng đáng sử dụng đẹp, dòng họ cụ kỵ tổ tiên xưa phần đông người làm quan, quyền cao trọng vọng, có ấn vua ban. Số làm quan truyền từ đời ông cha đến con cháu, đến đời nay vẫn có người làm.

Nếu Quốc Ấn đi cùng Binh Hình Tướng Ân thì tổ tiên dòng họ có truyền thống võ nghiệp, làm người làm trong ngành lực lượng vũ trang, quân đội, công an.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Điền Trạch

Sao Quốc Ấn ở cung Điền Trạch là dấu hiệu địa điểm gia chủ sinh sống là đất sinh ra nhiều nhân tài, quan chức, người có địa vị, có sức ảnh hưởng trong xã hội.

Gia chủ là người có khiếu buôn bán bán hàng, đụng gì cũng ra tiền, quan trọng nhất là về bất động sản. Nhà cửa có được đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ. Chủ sự hay thương bày trí các ấn phẩm phong thủy trong ngôi nhà hoặc treo nhiều bằng cấp, giấy khen thưởng, huy chương.

Sao Quốc Ấn ở cung Điền Trạch

Gia chủ là người có khiếu buôn bán kinh doanh, đụng gì cũng ra tiền

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Quan Lộc

Chủ sự có sao Quốc Ấn ở cung Quan Lộc là người nắm giữa các chức vụ lớn trong đơn vịđưa ra các quyết đinh quan trọng liên quan tới tập thể. Họ hay nhận vị trí lãnh đạo với nhiều nhân sự phía dưới. Càng hội nhiều cát tinh thì chức phận càng to.

Gia chủ học hành hay thi cử đều thuận lợi, đạt được kết quả đúng ý của mình muốn. Tên được trang bị trên bảng vàng, học bổng, huy chương, giấy khen,…

Ngoài những điều ấy ra, Quốc Ấn ngụ tại Quan Lộc còn có ý nghĩa chủ sự có con dấu riêng, chữ ký riêng quan trọngnếu như không hội cát tinh trong cung thì có khả năng làm các vị trí như thư ký, văn thư,…

Quốc Ấn gặp Tuần hoặc Triệt thì vẫn có danh tuy nhiên không trọng vọng, nhìn chung là bình bình. nếu lên cao quá dễ bị giáng chức, mất việc.

Hội tụ đủ 4 người nổi tiếng Binh Hình Tướng Ấn tại cung Quan Lộc thì chủ sự phát về võ nghiệp, làm bên lực lượng vũ trang, có phẩm hàm cao, quyền uy lớn.

 Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Nô Bộc

Chủ sự có nhiều những người bạn xuất chúng, có quyền, có chức, làm lãnh đạo.

 

Sao Quốc Ấn ở cung Nô Bộc có nhiều những người bạn xuất chúng

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Thiên Di: Chủ sự hay thường xuyên công tác, đi ra ngoài, thân cận với các vị lãnh đạo, quan chức lớn. Nếu có cả Tả Hữu ở Mệnh và Quan thì chủ về các ngành nghề thư ký, trợ lý cho sếp. Chủ sự cũng là người có địa vị chức quyền, có nhân viên phía dưới.

Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Là Làm Gì & Cần Làm Gì? - Maison Office

 Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tật Ách

Sao Quốc Ấn an tại cung Tật Ách thì gia chủ là người theo chủ nghĩa duy tâm, thích chuyện tâm linh, thờ cúng, ốm đau bệnh tật, cuộc sống, có khúc mắc sẽ ra đền chùa, nhờ thầy bà coi bói, cúng bái để khỏi bệnh.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tài Bạch

Sao Quốc Ấn thủ tại cung Tài Bạch thì chủ sự là người nắm giữ các vị trí quản lý, thu giữ, điều phối về ngân sách của công ty. Họ nắm giữ tài chính, có thể là kế toán trưởng, giám đốc tài chính, thủ kho,..

 

Chủ sử được xem như người nắm key chính ngân khố, có quyền quyết định về tiền bạc trong 1 tổ chức.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tử Tức

Con cái chủ sự lớn lên giỏi giang, thành danh, có khả năng trở thành ông nọ bà kia, địa vị xã hội cao, làm quản lý, ra quyết định cho một group người.

 Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phu Thê

Vợ chồng chủ sự là đều là những người có quyền hành, địa vị, làm lãnh đạo của các công ty lớn hoặc chủ công ty. Sau này còn chủ về người hôn phối sáng tạo, tháo vát, bằng cấp cao.

 Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà giỏi giang, có vị trí xã hội cao, được người người kính nể. Nếu hội thêm nhiều cát tinh thì dễ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp có tầm nhìn sâu rộng.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn đi cùng các sao khác

  • Hội tụ Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về được thăng chức, ban quyền, trao tặng huy chương,…

Albert Einstein và 7 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới | Báo Dân trí

Hội tụ Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về được thăng chức

  • Hội tụ Ấn, Binh, Tướng, Hình: Chủ về võ nghiệp hiển đạt, chủ sự dễ làm sĩ quan tham mưu tuyệt vời, được cấp dưới kính nể.
  • Hội tụ Ấn, Tướng, Tam, Hóa: Chủ về cuộc sống gặp nhiều may mắn liên quan tới chốn quan trường, hiển đạt về công danh, chức cao vọng trọng.
  • Quốc Ấn gặp Tuần, Triệt: Công danh, sự nghiệp trắc trở, dễ gặp thất bại, bị cách chức. Sa thải.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sao Quốc Ấn Là Gì? mà Blog Tử Vi đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40