Sao Bạch Hổ Là Gì?

Sao Bạch Hổ Là Gì? Luận giải Sao Bạch Hổ trong tử vi chi tiết nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Sao Bạch Hổ là gì ? Vị trí cũng như ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung mệnh như thế nào? Bạch Hổ sao khi ở các cung mệnh khác thì ra sao?  Hãy cùng Blog Tử Vi đọc thêm những nội dung sau đây để tìm hiểu chi tiết về sao Bạch Hổ nhé!

Sơ lược về sao bạch hổ trong lá số tử vi

Để mọi người hiểu rõ hơn thì trước tiên con người phải tìm hiểu sao bạch hổ là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào? Bên cạnh đấy thì sao Bạch Hổ tốt hay xấu có có ý nghĩa như thế nào thì cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sao này nha.

Sao Bạch Hổ tượng trưng cho các tai thương, hùng dũng nhưng khẩu nghiệp, tai nạn, bệnh tật, điều tiếng,… ngoài những điều ấy ra sao Bạch Hổ còn là sao thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao Bạch Hổ Là Gì?
Sao Bạch Hổ Là Gì?
  • Phương vị tại: Bắc Đẩu Tinh
  • Hành thuộc tính: mệnh Kim
  • Loại thuộc: Bại Tinh
  • Đặc tính của Bạch Hổ: tai nạn, bệnh tật, thị phi, điều tiếng,..
  • Tên vắn tắt thường gọi: Hổ

Xem thêm: Sao Đào Hoa Là Gì? Luận giải ý nghĩa chính xác nhất

Điểm mạnh của sao bạch hổ 

Trong bộ máy các tinh diệu cái hay của Bạch Hổ là có thể hội hợp với các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái để tạo thành bộ Tứ Linh. Người có những tổ hợp sao này mà cát lợi thường có danh vọng lớn, vì nhân sinh, cộng đồng, cống hiến phấn đấu không hề biết mệt mỏi, cũng nhờ nhân phẩm cao thượng và công lao của họ giúp sức nên được người đời khen ngợi, ca tụng, được hưởng phú quý, sang giàu.

Tin tức ông Phạm Nhật Vượng mới nhất trên VnExpress

Phạm Nhật Vượng

Trong cơ thể con người, sao Bạch Hổ chỉ hai bộ phận rất cần thiết đó là xương khớp, gân và máu huyết. Những người có sao này ở cung Tật Ách rất dễ mắc các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, phụ nữ có sao này cần dự phòng cách bệnh về máu huyết, bệnh băng huyết khi sinh sản.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Mệnh

Ý nghĩa Tính Tình

Bạch Hổ đắc địa: Là người can đảm, quả cảm, có nghị lực, tài giỏi, quyền biến, ứng phó được với mọi nghịch cảnh, năng lực xét đoán, lý luận giỏi, có tài hùng biện. Riêng với người nữ thì có khí phách, uy quyền hơn người, có ý chí mạnh như đàn ông, có tâm tính của nam giới.

Bạch Hổ hãm địa: Cùng là người can đảm, quả cảm tuy nhiên tính tình hơi ương ngạnh, ngoan cố, cứng đầu, bướng bỉnh. Người có tính ưu tư, hay sợphiền muộn, cô độc, thích ăn ngon mặc đẹp, không nặng về gia giáo.

Người Trẻ Và Lòng Can Đảm Chân Chính - YBOX

Sao Bạch hổ- Người can đảm

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc

Trong tử vi, Bạch Hổ đắc địa, khi đi với các bộ sao tốt thì sáng tạo, hiển đạt về công danh, sự nghiệp, có uy quyền, tài năng sắc sảo, can đảm, nghị lực, ứng phó được với mọi nghịch cảnh. Đối với nam giới thường hiển đạt về chính trị nếu được nhiều văn tinh hội chiếu, hiển đạt về quân sự nếu như được võ tinh đi kèm. Bạch Hổ hãm địa thì công danh vẫn có nhưng kém hơn, đồng thời dễ đi kèm với các tác nhân xấu nếu hội thêm Thiên Hình, Không Kiếp, Hóa Kị…

Ý nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Sao Bạch Hổ thù cung Mệnh cũng gây bất lợi cho cả cha mẹ, gia đạo và con cái, chưa kể liên quan xấu đối với chính mình nếu như hãm địa về mặt tâm lý, tính tình, vận số. Đáng chú ý nếu như đi với sát, bại tinh thì tai họa rất nhiều và ảnh hưởng đến nhiều phương diệnrõ ràng như: khổ cực, cô độc, khắc vợ, chồng, góa bụa, cô đơn, bị bắt bớ, giam cầm, bị bệnh tật trầm kha, bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, yểu tử.

Đừng để sự cô đơn làm hại sức khỏe của bạn | Vinmec

Đối với phái nữ, đáng chú ý khi hãm địa thì gia đạo, hôn nhân thường bị trắc trở, phải muộn chồng, phải cưới chạy tang nếu như không thì góa bụa hoặc đau khổ ưu phiền vì chồng con. Nó là sao gây bất lợi cho đại gia đình (mồ côi) và tiểu gia đình (xung, khắc, ly cách), mặt khác cũng gây bất lợi cho sinh nở. Sao Bạch Hổ cần ở vị trí đắc địa và sao giải mới chế giảm được những bất lợi đấy.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Ở vị trí hãm địa, giảm thọ của cha mẹ. Cha mẹ hay đau ốm, dễ mắc bệnh máu huyết, bản thân cũng dễ có bệnh tật di truyền hay phải lo toan. Người cả đời nặng lòng về cha mẹ và bệnh tật của mình.

Ở vị trí đắc địa, cha mẹ giỏi giang, có quyền thế, có tiếng nói trong xã hội, hội thêm cát tinh có thể làm quan to, chủ công ty. Tuy vẫn có ốm đau bệnh tật nhưng không phải lo toàn quá như khi ở vị trí hãm địa.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Ở vị trí hãm địa, dòng họ có nhiều người bị bệnh máu huyết, ung nhọt, dễ di truyền tới đời mình, giảm thọ. Trong họ có người chết non, vất vả, nghèo khổ, cô độc.

Người hay phải quan tâm tới chuyện mồ mả, thở cúng tổ tiên. Dễ có viên đá trắng rất linh thiêng ở bên cạnh mồ mả tổ tiên.

Ở vị trí đắc địa, ông bà tổ tiên khi xưa có người làm quan to, rất linh thiêng và uy quyền. Trong dòng họ phần đông người làm quan chức, thành đạt, nhiều quyền hành.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Bạch Hổ địa điểm cung Điền là nhà dễ có cốt bên dưới, đất trước kia là nghĩa trang, mộ địa. Gần nhà có viên đá trắng rất linh.

Bạch Hổ cư Điền là người nhiều duyên nợ với địa điểm ở của mình, với mảnh đất ấy, nhiều khi ở đó là để trả nghiệp nợ trước kia.

Bạch Hổ cư cung Điền là người hay phải lo toan, nặng đầu việc nhà cửa, đất cát, con cái. có khả năng là nhân viên việc liên quan tới đất đai, nhà cửa như buôn bất động sản, kiến trúc sư, kỹ sư thi công…

Bạch Hổ cư Điền là người có nhà to, hoành tráng, thích phô trương, thể hiện ra. Các cơ quan công tác, nơi thực hiện công việc cũng vậy.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Quan Lộc

Bạch Hổ cư cung Quan là người nặng lòng nhiều với công việc, như duyên nợ của cuộc đời, lúc nào cũng hoạt độngđặc biệt khi Thân cư Quan.

Bạch Hổ cư cung Quan làm tăng uy quyền trong công danh, sự nghiệp càng có lợi hơn khi đi với các sao tốt thì công danh dễ hiển đạt. Khi đi với sao xấu thì gây tai họa rất nhiều, bất lợi, dễ bị bắt bớ, hình tù vì hoạt động.

Bạch Hổ, Phi Liêm: chủ về vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vác, cũng lợi ích cho việc thi cử, đạt quyền chức, may mắn.

Bạch Hổ ở Dần, gặp thời vận tốt, cơ hội may mắn, phát huy được tài năng, đạt chức quyền cao, tốt cho tuổi Giáp, tuổi Kỷ.

Bạch Hổ, Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các hội chiếu (gọi là Tứ Linh ) là người rất hiển đạt về uy danh, sự nghiệp, khoa bảng.

Bạch Hổ, Kình Dương, Thiên Hình đồng cung hay hợp chiếu, người có chí khí hiên ngang, có mưu lược, có tài quyền biến, rất đắc lợi về võ nghiệp.

Bạch Hổ, Tấu Thư là người có tài hùng biện, văn học.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc

Bè bạn, cấp dưới người giúp việc ương ngạnh, bướng bỉnh, dũng mãnh, hay có sự lấn át, vượt quyền mình.

Người hay phải lo âu, lưu tâm cho những người bạnanh chị em, cấp dưới của mình.

Bạch Hổ đắc địa thì phần đông người những người bạncộng sự làm quan chức, có quyền tước.

Hé lộ tài sản khủng khiếp của tướng quân đội hám gái | Báo Dân trí

Người quan chức, quyền tước

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Người nhiều mối lo toan, ra ngoài nhiều trách nhiệm với xã hội, với mọi người xung quanh.

Bạch Hổ hãm là người ra ngoài dễ bị lấn át, bắt nạt, đi xa thường thấy tai nạn, đau ốm.

Bạch Hổ đắc địa là người ra ngoài hay ở gần người có quyền chức, quyền lực, Mệnh có Tả, Hữu đơn thủ dễ làm thư ký, trợ lý.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Bạch Hổ chủ về bệnh máu huyết, gân cốt như hoại huyết, áp huyết cao, đau gân, đau tim, nhức xương, tê thấp. Vì vậyso với phái nữ, tình trạng khí huyết kém hay đưa đến sự đau yếu về kinh nguyệt, về tử cung, có ảnh hưởng đến sự sinh nở.

Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ chủ tai họa về hình tù, hình ngục, dễ phạm pháp luật bị bắt bớ.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Người nhiều lo toan, nặng nề trong việc tiền bạc, lúc nào cũng đau đáu trong việc kiếm tiền.

Bạch Hổ cư Tài là người có quyền uy, quyền lực trong chuyện tiền nong, người dễ làm các hoạt động ảnh hưởng tới tài chính, kế toán, không thì cũng là thủ quỷ, chủ kho…

Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ chủ tai họa về hình tù có liên quan tới tiền bạc.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Bạch Hổ cư cung Tử Tức ám chỉ bản thân có nhiều duyên nợ với con cái của mình từ nhiều kiếp trước, kiếp này phải trả. Ám chỉ người hay có việc phải lo toan, quan tâm nhiều tới con cái.

Người khó sinh, sinh non ngày tháng, sinh con khó nuôi hoặc sinh con tuy nhiên không được nuôi.

Gặp Kình Dương, Thất Sát, có thể không con, khó có con.

Gặp Địa Không, Địa Kiếp, sinh nhiều nuôi ít, dễ xẩy, nạo phá thai. Thêm Thiên Hình thì có mổ xẻ lúc sinh nở, con chết trong bụng mẹ, khó sinh, phá thai.

Gặp Thai thì dễ sẩy thai, con chết non.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Bạch Hổ ở cùng Phu Thê là người có nhiều duyên nghiệp với người hôn phối của mình. Người nhiều lo toan, trằn trọc cho người hôn phối, hôn nhân dễ không được lâu bền, dễ có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn, ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu).

Bạch Hổ ở cùng Phu Thê cưới chạy tang.

Người hôn phối hay đau ốm, bệnh tật liên miên.

Bạch Hổ đắc địa thì người hôn phối là người uy quyền, hội cùng cát tinh thì dễ làm quan chức to, giảm thiểu các tác nhân xấu về bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

Anh/chị em hay ốm đau, chết non. Bản thân hay phải sợquan tâmtạo điều kiện anh/chị em.

Bạch Hổ đắc địa, anh/chị em thành đạt, nhiều uy quyền trong xã hội, hay lấn át, chuyên quyền với mình khi ở nhà.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ đi cùng các sao khác

Sao Bạch Hổ

Những Bộ Sao Tốt

Bạch Hổ, Tấu Thư: chủ về khoa ngôn ngữ, tài hùng biện, là người có thể diễn thuyết hùng hồn, lời lẽ lưu loát và khích động, có sức quyến rũ bằng ngôn ngữ rất sâu sắc. Các chính khách, ứng viên tranh cử, giáo sư, quan tòa, luật sư rất cần đến bộ sao này, nếu đi chung với các sao hùng biện khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Văn Xương, Văn Khúc thì tài hùng biện có thể lên tầm quốc tế.

Bạch Hổ, Phi Liêm đồng cung (gọi là hổ mọc cánh): chủ về sự vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vác, cũng lợi ích cho thi cử, công danh, đạt quyền chức, may mắn.

Hổ, Cái, Long, Phượng (gọi là Tứ Linh): chủ vế hiển đạt về uy danh, sự nghiệp, uy tín, khoa giáp.

Hổ Kình hay Hổ Hình đồng cung hay hợp chiếu là người có chí khí hiên ngang, có mưu cơ quyền biến, rất đắc lợi về võ nghiệp.

Những Bộ Sao Xấu

Bạch Hổ, Tham Lang: Bị thú dữ cắn.

Tang, Hổ, Điếu, Binh (gọi là Tứ Hung): rất độc, báo hiệu cho tang tóc, tai nạn chết người, họa lớn, nếu như có Thiên Đồng thì hóa giải được.

Bạch Hổ gặp Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ: tang tóc liên tiếp, ưu phiền nhiều, đại tang.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Bạch Hổ mà Blog Tử Vi đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40