Lai Nhân Cung là gì?

Lai Nhân Cung là gì? Ý nghĩa trong các cung là gì?

Rate this post

Lai Nhân Cung được coi là một trong những cung mấu chốt để đánh giá vận mệnh và tính cách của một người. tuy nhiên, không phải Ai cũng hiểu rõ về quan điểm này và cách tính toán nó trong bản đồ Tử Vi. Vậy, Lai Nhân Cung là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Lai Nhân Cung bản chất là một trong 12 cung trên bản đồ Tử Vi, đại diện cho khả năng và sức mạnh của mỗi cá nhân. Vị trí của Lai Nhân Cung trong bản đồ Tử Vi được tính toán dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của mỗi người. Mặc dù vậy, để hiểu một cách rõ ràng hơn về Lai Nhân Cung và tầm quan trọng của nó trong Tử Vi, chúng ta phải có phải cùng đi sâu vào chi tiết về khái niệm này. Cùng Blog tử vi tìm hiểu ngay nhé!

Lai Nhân Cung là gì?

Lai nhân cung là một khái niệm trong tử vi tướng số, nó cho biết những vấn đề nào liên quan đến số mệnh của một người. Lai nhân cung được xác định bằng việc coi thiên can năm sinh của người đó trùng với thiên can ở cung nào trong lá số tử vi. Mỗi cung vị đại diện cho một mặt của cuộc sống, như cá tính, tài lộc, công danh, gia đình, bạn bè…

Tác dụng của lai nhân cung là gì? Lai nhân cung giúp người xem nhận biết những ưu thế tốt và yếu của bản thân, những thời cơ và thách thức trong cuộc đời. Mặc dù vậy, lai nhân cung chỉ là một trong những yếu tố để giúp người coi hiểu một cách rõ ràng hơn về bản thân và số mệnh của mình. mong muốn hiểu rõ hơn, cần phải coi các cách cục trong lá số.

Giải thích về Lai Nhân Cung, các yếu tố ảnh hưởng, mới nhất

Cách xác định lai nhân cung:

Để biết mình thuộc lai nhân cung nào, bạn phải cần coi thiên can trong năm mình sinh ra và thiên can của cung mình đang ở. chúng ta có thể phụ thuộc vào lá số tử vi để tìm ra thiên can của cung mình. Rồi bạn so sánh hai thiên can này để nắm rõ ràng lai nhân cung. Chẳng hạn, bạn sinh vào năm 2003, tức là năm Quý Mùi. Nếu thiên can của cung Phụ Mẫu cũng là Quý, thì bạn có thể thuộc lai nhân cung Phụ Mẫu.

Lai Nhân Cung – chuyện của Thái – Khâm Thiên Tứ Hóa

Xem thêm: Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn nhất

Ý nghĩa của lai nhân cung trong các cung

Cách chia loại lai nhân cung là gì? Lai nhân cung có khả năng chia làm ba loại: nhân cung, tài cung và sự cung. Mỗi loại có những ý nghĩa và hiệu quả khác nhau trong cuộc sống của người coi.

Lai nhân cung là cung Mệnh

Người sinh năm có thiên can giống thiên can của cung Mệnh thường có tính cách riêng biệt, cảm giác liên quan lớn đến số phận của bản thân. “Lai nhân cung” nằm trong tam phương của cung mệnh cho ta biết người đó có khả năng tự lực cánh sinh, không phụ thuộc vào ai. Lai nhân cung ở các cung như mệnh, tài, quan đều là loại người có thể vượt qua khó khăn, tự mình tạo ra sự nghiệp. mặc dù vậy cuộc sống không đơn giản, dù có quý nhân giúp đỡ nhưng khó giàu sang, người này thường xem trọng thanh danh hơn tiền bạc.

Việc này nghĩa là, họ vẫn chưa có nhiều tiền, hoặc kể cả những lúc kiếm được tiền thì cũng khó duy trì được, vì sẽ có yếu tố khác khiến người sở hữu lai nhân cung ở cung Mệnh mất tiền hoặc tiêu phí tiền bạc, cuối cùng có thể trắng tayví dụ như bị lừa nợ, mua nhà đất. Nếu như cung điền trạch lại không tốt, thì họ không chỉ không mua được nhà mà còn có thể phải bán nhà. nếu như không thì dù đang có tiền trong tay, chắc chắn sẽ gặp phải sự cố làm hao tài hay phá tài. Lai nhân cung ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền thì chủ nhân lá số được hưởng nhiều tiện ích.

Lai nhân cung là cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cung vị biểu thị quan hệ với cha mẹ, sư trưởng, trưởng bối…. nếu lai nhân cung là cung Phụ Mẫu, có thể nói là cuộc đời này có nhiều ảnh hưởng từ cha mẹ hoặc hoàn cảnh giáo dục.

Nếu như “Lai nhân cung” nằm ở ba cung vị ảnh hưởng đến cung nô bộc (cung phụ mẫu, cung tử tức, cung nô bộc), đấy là cách cục của người phải phụ thuộc vào sự tạo điều kiện của người khác để thành công trong cuộc sống, và cung vị này luôn ở trạng thái biến động. Vì không nằm là bốn cung mệnh, tài, quan, điền thì người đấy sẽ đem đến lợi ích cho những người xung quanh như anh/chị em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

Lai nhân cung là cung Phúc Đức

Nếu như lai nhân cung ở cung Phúc Đức trong tử vi, có khả năng nói là người đó có trọng tâm ở bản thân, hay suy bụng ta ra bụng người. nếu như lai nhân cung ở cung Phúc Đức có hóa lộc tinh, sẽ có nhiều ham thích, phúc khí liên quan đến tài bạch.

Cuộc đời của mệnh tạo sẽ phản ánh sở thích, hứng thú, thị hiếu và phúc khí của mình. nếu như “Lai nhân cung” nằm ở ba cung vị liên quan đến cung phúc đức (cung phúc đức, cung điền trạch, cung phu thê), đó là cách cục của người tự lập, tự sinh tự diệt.

Lai nhân cung là cung Điền Trạch

Người có lai nhân cung ở Điền Trạch bị liên quan bởi gia thế, công danh của tổ tiên, cũng giống như những Lựa chọn về địa điểm ở và nghề nghiệp. Cung Điền Trạch nằm trong tam hợp liên quan đến tài sản, anh em và bệnh tật, đây còn là cung có phẩm chất biến đổi và không phù hợp định nên đa số người sở hữu lai nhân cung này sẽ dựa vào sự giúp đỡ của người khác để thành công trong cuộc sống.

Lai nhân cung ở cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc trong lá số tử vi cho biết về con đường công danh sự nghiệp và tài lộc của mỗi cá nhânvì thế, người có thiên can năm sinh trùng với thiên can cung quan lộc là người bị ảnh hưởng nhiều bởi công danh, sự nghiệp. Quan Lộc nằm trong 4 cung mệnh, tài, quan, điền thì chủ nhân lá số được hưởng nhiều lợi ích.

Lai Nhân Cung của Tử Vi Đẩu Số - Huyền Thiên Các

Lai nhân cung là cung Nô Bộc

Ý nghĩa của cung Nô Bộc trùng với Lai Nhân Cung là gì? nếu như lai nhân cung ở cung Nô bộc, nghĩa là cuộc đời này cát hung họa phúc, đều do bằng hữu hoặc chúng sinh ở chung, đối đãi. Cuộc đời của mệnh tạo sẽ bị liên quan bởi bạn bè và thuộc cấp.

Nếu “Lai nhân cung” nằm ở ba cung nô bộc (phụ, tử, nô), mệnh tạo sẽ phải nhờ vả người khác để thành công. Các cung này đều có phẩm chất động. nếu “Lai nhân cung” không nằm ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền, mệnh tạo sẽ có lợi cho người thân như anh em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

Lai nhân cung ở cung Thiên Di

Trong Tử Vi, cung Thiên Di là cung thể hiện sự di chuyển, đi lại của đương số. vì thếnếu như có lai nhân cung ở cung Thiên Di, người này bị ảnh hưởng nhiều bởi việc di chuyển, hoàn cảnh xã hội và môi trường xung quanh. Bởi thiên can năm sinh trùng với thiên can cung Di, nằm trong tam hợp cung phúc đức (phúc, di, phối), biểu thị cho tính chất tự lập, tự tạo ra cuộc sống của mình.

Lai nhân cung là cung Tật Ách

Cuộc sống của người có thiên can năm trùng với thiên can cung Tật Ách dựa vào sức khỏe và học vấnnếu như “Lai nhân cung” nằm ở ba cung liên quan đến cung điền trạch (điền, huynh, tật), chủ nhân lá số sẽ cần sự giúp đỡ của người khác để thành công, vì ba cung này đều là cung động.

Nếu như “Lai nhân cung” không thuộc bốn cung cần thiết (mệnh, tài, quan, điền), mệnh tạo sẽ đem đến lợi ích cho những người xung quanh như anh/chị em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, những người bạn.

Lai Nhân Cung – chuyện của Thái – Khâm Thiên Tứ Hóa

Lai nhân cung ở cung Tài Bạch

Điều liên quan đến người có cung Tài Bạch trùng với lai nhân cung là gì? Lai nhân cung ở Tài Bạch là phương thức kiếm tiền ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời của chủ nhân lá số. Giống với lai nhân cung ở cung Mệnh người này cũng có thể tự chủ, tự mình xây dựng sự nghiệp.

Đa phần người có lai nhân cung ở Tài Bạch thường quan tâm đến danh vọng và uy tín hơn là tiền tàituy nhiên người này phải đối mặt với nhiều chông gai trong cuộc sống, dù có những người quý nhân bên cạnh tạo điều kiện tuy nhiên vẫn khó có khả năng giàu có.

Lai nhân cung ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức trong tử vi là cung chủ quản về vướng mắc sinh nở, con cái, lượng con cái nhiều hay ít, các mối quan hệ giữa cha mẹ và con cá. Cung này còn ảnh hưởng đến nhân sự cấp dưới và những người ít tuổi hơn xung quanh. Lai nhân cung ở cung Tử Tức là người bị ảnh hưởng nhiều bởi lớp vãn bối, người cộng tác và con cái. “Lai nhân cung” ở tam phương của cung nô bộc (phụ, tử, nô) là cách cục nhờ vả người khác để lập nghiệp.

Lai nhân cung là cung Phu Thê

Thiên can cung Phu Thê trùng với thiên can năm sinh, vậy bạn có lai nhân cung là gì? Chính là lai nhân cung Phu Thê. Nó là cung chỉ về mối quan hệ hôn nhân với người phối ngẫu. Cung này sẽ cho người xem biết về tính cách, ngoại hình, cuộc sống của hai vợ chồng trong tương lai. Người có lai nhân cung ở cung Phu Thê, bị ảnh hưởng bởi người chồng, người vợ. “Lai nhân cung” năm ở tam phương của cung phúc đức (phúc, di, phối) nên thuộc cách tự lập, tự lập cánh sinh.

Lai nhân cung ở cung Huynh Đệ

Cung cuối cùng trong lá số tử vi là cung Huynh Đệ, cung này tiết lộ về mối quan hệ giữa anh em ruột trong gia đình, bạn bè thân thiết và đồng nghiệpnếu có lai nhân cung vào Huynh Đệ thì anh/chị em, tình hình kinh tế và thành tựu sự nghiệp sẽ liên quan đến cuộc đời của đương số. “Lai nhân cung” của người này nằm ở tam phương của cung điền trạch (điền, huynh, tật) là cách cục nhờ vả người khác để lập nghiệp.

Dựa vào Lai nhân cung để sống có đúng không?

Lai nhân cung thực chất chỉ là tử vi tướng số và nó có khả năng thay đổi theo thời gian, theo biến cố trong cuộc sống của mỗi cá nhânBạn có thể phụ thuộc vào Lai nhân cung để biết số mệnh mình đang ở cung tốt hay xấu. Cùng lúc đó bạn cũng có thể chiếu theo sự hóa giải trong tử vi mà khiến cuộc sống của mình tốt hơn.

Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, sống trên đời phải luôn nhớ bản  thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất: Đừng vì ỷ lại mà mất

 

Lai nhân cung chỉ mang tính chất đọc thêm, chính vì thế bạn không được quá tin hay dựa vào nó mà ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình

Tuy nhiên bạn cũng không được quá tin tưởng, tự tin rằng cung mệnh mình đang tốt hoặc quá bi quan vi cung mệnh mình xấu. Bạn chỉ nên coi Lai nhân cung như vấn vấn đề tử vi mà mình có thể tham khảo mà thôi, chớ phụ thuộc quá nhiềucăn bản, cuộc sống, sự thành công, hạnh phúc cho bản thân mình và mọi người xung quanh sẽ thể hiện dựa trên tính cách, lối sống mà mình chọn. Bạn đừng quá gò bó, ép buộc và khiến chính mình bi quan, không thể tăng trưởng khi cứ mải mê nghĩ về lai nhân cung, số mệnh đã an bài.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin vềLai nhân cung là gì mà Blog tử vi muốn sẻ chia đến các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm phần nào về vướng mắc trên. Cuối cùng, xin chúc các bạn luôn chọn cho mình một hướng đi chuẩn xác để có cuộc sống an yên, thành công và hạnh phúc. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gain theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày thực hiện công việc vui vẻ và ý nghĩa.

 

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40