cách tính thần số học

Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn nhất

Cách tính thần số học được nhiều bạn quan tâm. Thần số học giúp chúng ta khám phá những ý nghĩa ẩn sâu trong mỗi con số có mặt trong cuộc sống. Hầu hết mỗi cá nhân trên toàn cầu đều được liên kết với những con số. Và những con số đó được tính toán dựa trên ngày sinh và họ tên của mỗi người. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách tính thần số học và ý nghĩa của những con số đấy qua bài viết của Blog tử vi

Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số tương ứng với tính cách, vận mệnh của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Từ đấy, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng so với đời sống con người hiện tại, tương lại. vào thời điểm hiện tạiđa phần mọi người đều nghiên cứu, tham khảo về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Trong thần số học, mỗi cá nhân sẽ có cho bản thân 1 con số chủ đạo dựa trên ngày tháng năm sinh, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm đặc biệtđiểm mạnh nhược điểm của người đấy. Từ đấy sẽ giúp ích cho bạn tham khảo sâu thêm về bản thân mình và mọi người xung quanh.

Thần số học là gì? Hành trình khám phá bản thân qua các con số

Ở Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, cách tính, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên môn này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số và qua đó giải mã những sóng rung của con số liên quan đến từng người. Những con số này biểu đạt và được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người, nó còn là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của bạn.

Xem thêm: Nhân tướng học khuôn mặt là gì? Xem bói qua nhân tướng học

Cách tính con số chủ đạo (đường đời) theo ngày sinh

Con số chủ đạo Thần số học (hay còn gọi là con số đường đời) trong tiếng Anh là Your Ruling Number. Nó là con số xâu chuỗi biểu đạt toàn bộ những sự kiện, đặc điểm tính cách của chúng ta từ khi sinh ra. phụ thuộc vào những con số chủ đạo đóbạn sẽ hiểu và tạo ra được định hướng tương lai một cách mượt hơn.

Con số chủ đạo trong Thần số học có ý nghĩa cần thiết bởi qua đấy bạn có thể có khả năng định hướng nghề nghiệp theo thần số học ổn với điểm tốt của bản thân và gặt hái được nhiều thành tựu. quan trọng là đối với các bạn trẻ học trung học phổ thông, đang trong giai đoạn phân vân suy xét, loay hoay với chọn lựa cá nhân về con đường tương lai hướng đến thì hãy cân nhắc tìm hiểu thần số học nhé.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo Thần số học sẽ nêu ra khả năng trong bạn giúp định hướng tương lai tốt hơnBạn có thể là người duy lý trí, ổn với các công việc cần sự nguyên tắc, cẩn thận tỉ mỉ. Hay cũng có khả năng là một người mơ mộng, nhiều yếu tố nghệ sĩ nên sẽ dễ thành công khi làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Theo trường phái Pythagoras, con số chủ đạo được tính dựa trên ngày, tháng, năm sinh của mỗi cá nhân. Bạn có thể áp dụng cách tính con số chủ đạo Thần số học sau đây:

 • Bước 1: Viết ngày sinh dương lịch của bạn ra giấy theo trình tự ngày – tháng – năm sinh.
 • Bước 2: Cộng tổng các con số xảy ra trong ngày sinh lại. Cộng đến khi giá trị tổng nằm từ khoảng 2 – 11. Chẳng hạn bạn sinh ngày 19/08/1991, con số chủ đạo sẽ bằng: 1+9+0+8+1+9+9+1 = 38, cộng tiếp 3+8 = 11. Vậy 11 là số chủ đạo của bạn.

Theo trường phái Pythagoras thì vẫn chưa có Con số chủ đạo 1. Các Con số chủ đạo sẽ chỉ có từ số 2 đến số 11.

Bạn cần lưu ý, con số chủ đạo 4 có thêm hoàn cảnh đặc biệt được hình thành từ số tổng 22. nếu ai có số tổng 22, cần ghi rõ 22/4 để phân biệt với số chủ đạo 4 bình thường.

Theo người có chuyên môn Lê Đỗ Quỳnh Hương, nếu như các bạn học sinh Trung học được dạy về Con số chủ đạo của cuộc đời thì trong việc học các bạn có thể cảm thấy dễ dàng hơn trong để định hướng sự nghiệp, theo đuổi đam mê của mình.

Ý nghĩa các con số chủ đạo trong Thần số học

cach-tinh-than-so-hoc-2

Con Số Chủ Đạo 2

Con Số 2 Chủ Đạo nhìn chung là những người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác. Họ còn có thể giảng hòa, yêu hòa bình.

Con Số Chủ Đạo 2 ít bị “cái tôi” chi phối hơn các số khác. Chính từ sự nhạy bén và vị tha cao cả, đôi khi người có số chủ đạo 2 có khả năng hợp nhất cái tôi của chính mình với cái tôi của người khác khi mong muốn hoặc thiết yếu để hoàn thành mục tiêu.

Dấu hiệu người có con số chủ đạo 2:

 • Hiếm trên thế giới ( ít người sở hữu số chủ đạo là số 2)
 • Có sức thông minh về nghệ thuật
 • Là người bao dung, thích giúp đỡ người khác
 • Nhạy cảm nhưng trực giác cao

Con Số Chủ Đạo 3

Điểm nhấn của những người số chủ đạo 3 là phần tư duy và lý luận. Họ có đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước. Những người số 3 này sáng tạo và nhạy bén với cảm xúc mọi người xung quanh nên đơn giản xâm nhập vào nội tâm của chàng để tạo thành không khí vui vẻ và gây sức hút khi nói chuyện. Chính Vì vậy họ dễ thành công trong công việc nhưng hơi độc đoán.

Nhưng khi sống kém tích cực, người số 3 dễ để lại độc đáo là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác và có khuynh hướng thiếu kiên nhẫn và kém bao dung với những người họ cho là kém hơn mình.

Dấu hiệu người có con số chủ đạo 3:

 • Đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt
 • Có khiếu hài hước.
 • Giỏi đánh giá, vô cùng lý trí
 • Thiếu kiên nhẫn, thích chỉ đạo

Con Số Chủ Đạo 4

Nhân số học số chủ đạo 4

Người số 4 Chủ Đạo có thiên nhìn về thực tết hoặc thực hành. Họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đấy mang đến. Chính sự thực tế này giúp người số 4 luôn tiến về phía trước.

Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Người có số Chủ Đạo 4 bao giờ cũng muốn phát triển công việc và bản thân nên họ thường rơi vào tình trạng xao nhãng sức khỏe, những việc Đem lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ như tinh thần, thậm chí là cuộc sống gia đình.

Người số 4 có tham vọng lớn và khi dốc hết sức lực để thực thihoàn thành nhưng không đạt được đúng ý của mình họ dễ bị rơi vào hiện trạng stress, lo âu, tiêu cực.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 4:

 • Đam mê kiến tiền
 • Thích thực tế, không mơ mộng
 • Sống theo nguyên tắc, tỉ mỉ trong mọi việc
 • Dễ bị căng thẳng, mất cân bằng cảm xúc

Con Số Chủ Đạo 5

Người có con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát được khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có mong muốn bày tỏ cảm xúc.

Phần đông người số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Số 5 chủ đạo không thích tuân theo bất kỳ 1 nguyên tắc nào, hay bất kỳ một truyền thống nào, họ không thích đi theo đám đông. Họ có trực giác rất khả quan, với cảm giác sâu sắc và tư duy nghệ thuật thật tự tin.

Số 5 khao khát có sự tự do dù là trong suy xét, tinh thần, hoạt động hay tình cảm, họ sẽ cảm thấy khó chịu, trở nên mông lung, lạc hướng, mất năng lượng khi phải bị ở trong một điều kiện gò bò.

Ngoài những điều ấy ra, có con số chủ đạo 5 bạn là một người giàu tình yêu thương, lòng trắc ẩn, bao giờ cũng muốn tạo điều kiện và chuẩn bị và sẵn sàng chia sẻ để mọi người có cuộc sống vui vẻ, tích cực và hạnh phúc hơn. nhất là lúc viết, vẽ, sáng tác họ sẽ biểu hiện sự hạnh phúc và nhờ điều đó muốn truyền tải năng lượng, suy nghĩ tích cực đến mọi người.

Họ rất tò mò với tất cả mọi thứ và tìm tòi những điều mới lạ, họ thông minh và tưởng tượng theo ý của mình, và sẽ hay đặt ra các câu hỏi rồi tự tìm hướng xử lý.

Do tính cách ưu thích sự tự do nên trong công việc họ rất hay nhảy việc và xu hướng của họ là mong muốn ra khởi ngiệp hay làm freelancer. tuy nhiên ở giai đoạn còn trẻ chưa có nhiều trải nghiệm họ dễ bị thất bại.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 5:

 • Yêu tự do, ghét ràng buộc
 • Có óc nghệ thuật
 • Trực giác tốt
 • Nhạy cảm, giàu tình thương
 • Ít có khả năng kiềm chế bản thân

cach-tinh-than-so-hoc-3

Con số chủ đạo 6

Con người sẽ thấy người số 6 ưu tú trong rất mọi lĩnh vực thông minh, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế. Họ mang một việc quan trọng lớn trong cuộc sống, họ thực sự là những người tận tâm sâu sắc.

Toàn bộ những người có số chủ đạo 6 đều có thể thiên phú này nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm khiến cho bất an và lo lắng, từ đấy mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

Gia đình với người số 6 chủ đạo có nhiệm vụ đáng chú ý quan trọng, họ luôn mong muốn xây dựng bảo vệ tổ ấm của mình nên số 6 luôn được ưu ái khi cân nhắc đến việc chọn bạn đời.

Là một trong những con số chủ đạo cực thích sự bình yên, họ không mong muốn tạo những cuộc tranh cãi, những cuộc đấu tranh nên có xu hướng cam chịu, nhẫn nhịn và đây chính là một điểm không tốt bởi họ sẽ bị đè nén và dễ stress.

Dấu hiệu người có con số chủ đạo 6:

 • Năng lực sáng tạo vô tận
 • Tính cách mạnh mẽ, không dễ khuất phục
 • Dễ bao dung, nhiều lòng vị tha
 • Khá bi quan, dễ thích ứng

Con Số Chủ Đạo 7

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn ít ra từ người khác, người số chủ đạo 7 khao khát được học bằng việc tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong 3 khía cạnh của cuộc sống là: Sức khỏe, tình yêu, tiền của.

Những người này rất tự tin vào bản thân nên họ muốn tự làm tự trải nghiệm và thật không may trong giai đoạn còn trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm nên họ thường bị thất bại. tuy vậy người số chủ đạo 7 sẽ không than vãn mà tự đúc kết những bài học “xương máu” giúp họ trưởng thành, phát triển và phát triển nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống này.

Số 7 có xu hướng tò mò và khả năng tìm tòi nghiên cứu vấn đề rất khả quantuy nhiên họ thường học chậm mà chắc. Họ không mong muốn đi theo một lối mòn hay bất kỳ nguyên tắc nào cả.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 7:

 • Năng động, dễ nổi loạn
 • Thích khám phá, tự trải nghiệm
 • Khả năng học hỏi nhanh
 • Chịu khổ trước sướng sau

Con Số Chủ Đạo 8

Những người mang số 8 là những người coi sự độc lập là yếu tố quan trọng hàng đầu. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người, là chỗ dựa đáng tin cậy.

Tuy nhiên về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người số 8 cảm thấy rất khó thể hiện. Chính điều đó họ thường được mọi người nhìn nhận là một người lạnh lùng, thờ ơ, lạnh nhạt. tuy nhiên, đây không phải là họ cố tình biểu đạt mà là tính cách của họ như vậy.

Người có số chủ đạo 8 kiểm soát cảm giác rất tốt nên thường không để cảm xúc liên quan đến quyết định, nhờ vào điều đó mà trong công việc họ thường ở các vị trí quản lý cao cấp họ có khả năng sẽ coi như hoàn tất tuyệt vời vai trò.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 8:

 • Thích sự tự do, độc lập
 • Tự tin, dám nghĩ dám làm
 • Tư duy linh hoạtkinh doanh tốt
 • Suy xét khó hiểu, mông lung

cach-tinh-than-so-hoc-4

Con Số Chủ Đạo 9

So với những nhóm khác, người mang con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp 3 lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và ký tưởng. Họ luôn đặt yêu tố chúng ta lên hàng đầu.

Người số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại, Đây là mẫu người phục vụ ích lợi cho xã hội.

Số chủ đạo 9 là người đầy trách nhiệm, trung thực đáng tin cậy. Họ có những suy nghĩ rất tốt đẹp về con người, về cuộc sống, về lý tưởng nên họ hay nhìn cuộc đời với con mắt lạc quan.

Dấu hiệu người có con số chủ đạo 9:

 • Tham vọng, hoài bão lớn
 • Trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả
 • Tính kiên nhẫn và kiên định cao
 • Thiếu thực tế, nhiều lý tưởng

Con Số Chủ Đạo 10

Thần số học số 10: Đại diện cho sự dẫn đầu, tính độc lập

Cuộc sống của người số 10 có hai dấu hiệu nổi trội đó là khả năng thích nghi và năng lực thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể trợ giúp người khác rất nhiều trong việc thích nghi với các thay đổi trong cuộc sống.

Khi sống tích cực, họ có khả năng là người rất quảng giao, được yêu thíchtuy nhiên khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá thể lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Người có số chủ đạo 10 rất thẳng thắn, tự tin, quý phái và hòa nhã. Sự tinh tế và máu nghệ sĩ của họ có thể khiến họ biến thành những người nghệ sĩ tài ba.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 10:

 • Hòa đồng, luôn được mọi người quý mến
 • khả năng thích ứng giỏi
 • Luôn là người tiên phong, dẫn đầu
 • Khá tiêu cực, suy nghĩ nhiều

Con Số Chủ Đạo 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang con số chủ đạo này có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở thể “Siêu Thức”. Đáng tiếc là phần lớn những người số 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng đấy.

Ở Thế Kỷ 21 này, người ta gọi là “Thế Kỷ của sự phát triển tâm linh và nhận thức” thì hy vọng rằng sẽ có phần đông người có thần số học 11 chủ đạo sẽ phát hiện ra chất lượng của mình để Đem lại ích lợi cho mình và cộng đồng.

Có một sự sai biệt rất lớn giữa người số 11 tích cực biết phát huy sức mạnh khả năng nhận thức tâm linh của mình và người số 11 tiêu cực với cuộc sống lao đao và nhạt nhòa.

Nếu tìm được mục đích về đời sống tinh thần hay phát triển tâm linh thì người có Số Chủ Đạo 11 sẽ có động lực rõ ràng và những nguyên tắc đạo đức vững vàng để theo đuổi những kết quả trước mắt ấy.

Dấu hiệu người có con số chủ đạo 11:

 • Có thể nhận thức phi thường, tuyệt vời
 • Trung thực, đáng tin cậy
 • Nhiều lòng trắc ẩn, thích độc lập
 • Dễ bị cám dỗ, tham vọng cao

Cách tính thần số học theo tên dễ dàng

Bằng cách tính thần số học dựa vào tên và Dùng công thức thần số học, bạn có thể có khả năng nắm rõ ràng được một phần nào đấy về cuộc sống và tính cách của mình sau này.

cach-tinh-than-so-hoc-5

Cũng như ngày, tháng, năm sinh, tên của mỗi người cũng được nắm rõ ràng bằng việc nghiên cứu thần số học. Vì điều đó, nhiều cha mẹ hiện nay đã Dùng kiến thức thần số học để nghiên cứu và Lựa chọn cho con cái tên hay tốt và hợp nhất.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu như ngày sinh thần số học của một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên bảng nghiên cứu thần số học hay nhân số học thì bạn hoàn toàn có khả năng khắc phục bằng cách chọn, tìm ra cái tên phù hợp bổ sung cho những ô trống còn thiếu trên ngày tháng năm sinh để góp một phần chi phối, mang lại nhiều may mắn trên đường đời.

Theo thần số học Pitago, mỗi chữ cái sẽ được trang bị liền với một con số có giá trị từ 1 đến 9. Và mỗi chữ cái theo thần số học sẽ có thành quả không giống nhau nên mỗi cá nhân có khả năng sở hữu những con số mang ý nghĩa riêng biệt không giống nhau.

Nếu như muốn đặt tên theo Thần số học cho con yêu, trước hết bạn phải biết tìm hiểu về cách tính và quy đổi, Bạn có thể dựa vào tên của chính mình và công thức tính trên biểu đồ tên theo thần số học Pitago. Từ đấyđơn giản chọn lựa được những con số thuộc về riêng mình. cụ thể, bạn có sẽ tìm được những con số sau đây theo tên:

Bộ máy số này có khả năng tóm tắt như sau:

 • Số 1 – A, J, S
 • Số 2 – B, K, T
 • Số 3 – C, L, U
 • Số 4 – D, M, V
 • Số 5 – E, N, W
 • Số 6 – F, O, X
 • Số 7 – G, P, Y
 • Số 8 – H, Q, Z
 • Số 9 – I, R

cach-tinh-than-so-hoc-6

Cách tính thông số nội tâm (Con số linh hồn)

Số linh hồn chính là con số đại diện miêu tả những yếu tố nội tâm bên trong mỗi cá nhân, qua đó có khả năng thấy sự nhạy bén, những ưu khuyết điểm cũng như những sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn.

Chỉ số linh hồn sẽ tương ứng với một cách thể hiện khác nhau đề cập tới những động lực lớn nhất của bạn cùng những tính chất mà bạn ước muốnngoài những điều ấy ra, những con số này sẽ gián tiếp chỉ ra những điều thầm kín nhất trong trái tim. Mọi người cũng có thể nghiên cứu về thần số học theo tên qua những con số linh hồn. Ue oai

Cụ thể cách tính con số linh hồn của bạn sẽ bằng tổng các số tương ứng với nguyên âm.

Thông số linh hồn này nằm trong khoảng từ 1 – 11. ví dụ, tên “Hương” có 2 nguyên âm là “ư, ơ” nên chiếu theo bảng quy đổi số linh hồn, số 2 sẽ là số nguyên âm của bạn.

Con số biểu đạt

Con số biểu đạt sẽ mô tả, thể hiện lại cách biểu đạt của chính mình ra ngoài. Đây có khả năng là quy cách, nguyên tắc trong hành xử của chúng ta hoặc lối sống hàng ngày.

Rõ ràngchỉ số biểu có được tính bằng việc cộng các số tương ứng với phụ âm trong tên cho đến khi kết quả cuối cùng nằm trong khoảng từ 1 đến 10.

Lưu ý: Trong con số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 còn có ngoại lệ 22/4. mặc dù vậyhoàn cảnh này khá hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu.

cach-tinh-than-so-hoc-7

Con số tên riêng

Theo thần số học, con số tên riêng là có vai trò và ý nghĩa rất cần thiết. Con số này sẽ có sự ảnh hưởng mật thiết với con số chủ đạo của mỗi người và sẽ góp phần Đem lại sự cân bằng, củng cố sức mạnh cho số chủ đạo.

Số tên riêng theo thần số học có thể được tính bằng công thức thu thập chỉ số biểu đạt cộng với chỉ số linh hồn. Trong hoàn cảnh số tên riêng cùng con số chủ đạo trùng nhau thì sẽ có ý nghĩa lợi thế sẵn có của cá nhân và phát huy được năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân.

Chẳng hạn như số tên riêng và số chủ đạo lệch nhau thì cũng có thể phụ thuộc vào những nội dung đó để sửa đổi và bổ sung nâng cao bản thân , phát huy những thành quả tích cực.

Thực ra dựa vào tên để tìm ra con số trong thần số học hoàn toàn không phức tạp. Và các cách tính thần số học ra Các thông số sẽ giúp cho bạn nhận biết những hạn chế từ đó dễ dàng hoàn thiện bản thân và nắm bắt phát huy đúng thời điểm. Bạn chỉ cần sở hữu bảng quy đổi các số là hoàn toàn có khả năng tìm được con số tương ứng với tên của mình. Đáng chú ý qua ngày, tháng, năm sinh bạn đã có khả năng biết được chính xác con số chủ đạo và ý nghĩa của nó.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính thần số học mà Blog tử vi đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40