tướng gò má cao

Vận mệnh của người có tướng gò má cao chuẩn 100%

Rate this post

Tướng gò má cao là đặc điểm không được đánh giá tốt về tính thẩm mỹ và trong nhân tướng học. Người có gò má cao trông sẽ già dặn, gương mặt thiếu mềm mại, nữ tính. Vậy gò má cao là gì? Ý nghĩa tướng số ra sao? Làm thế nào để khắc phục? Cùng tìm hiểu mọi thắc mắc trong nội dung sau đây.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng gò má cao

Tướng gò má cao là như thế nào?

Gò má (lưỡng quyền) là vùng má phía trên tiếp giáp ngay với mắt. Chạm tay vào cũng có khả năng cảm nhận được phần gò xương cứng và nổi cao hơn các vùng khác trên khuôn mặt.

Để nhận xét gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học sẽ dựa trên một đường cắt ngang mũi. Nếu như phần gò má ở trạng thái thông thường (không cười, nói) nổi cao hơn so với trung điểm mũi cũng giống như trán, cằm thì sẽ được xếp vào lưỡng quyền cao.

Cách nắm rõ ràng gò má cao dựa vào tỉ lệ giữa đỉnh gò má so sánh với cằm, trán
Cách nắm rõ ràng gò má cao dựa vào tỉ lệ giữa đỉnh gò má so sánh với cằm, trán

Khuôn mặt lưỡng quyền cao sẽ có đỉnh tại chính vị trí gò má. Khi cười, vùng cơ này còn nổi cao hơn nữa và tác động trực tiếp đến thẩm mỹ. Đặc biệt là những ai gò má cao mũi tẹt hoặc đi kèm với đặc điểm mắt trũng sâu, cằm bị lẹm thì càng làm cho các đường nét trở nên mất cân đối.

Xem thêm: Xem tướng lông mày đàn ông đoán vận mệnh chuẩn 100%

Hầu hết những người sở hữu lưỡng quyền cao, cả đàn ông và phụ nữ đều trông già dặn hơn độ tuổi thực tế. Nhiều khi, dấu hiệu này còn làm cho khuôn mặt trông dữ dằn và làm giảm thiện cảm với người đối diện.

Ca sĩ Thu Minh nhìn già hơn tuổi bởi đường nét khuôn mặt góc cạnh, lưỡng quyền cao
Ca sĩ Thu Minh nhìn già hơn tuổi bởi đường nét khuôn mặt góc cạnh, lưỡng quyền cao

Gò má cao theo góc nhìn của nhân tướng học

Nhân tướng học là môn khoa học chuyên nghiên cứu về tướng mạo chúng ta. Dựa vào công thức quan sát hình thể bên ngoài để từ đấy nhận biết về tính cách và suy đoán về số phận của mỗi người. Nhân tướng học thực ra là một môn khoa học. Chúng ta biết giữa hình thức và thông tin, giữa hiện tượng và thực chất, giữa lượng và chất có liên hệ với nhau. Một người giỏi coi tướng, có khả năng nhìn tướng một sự vật mà biết được chiều sâu, thực chất, bản tính của sự vật đó. Còn đối với chúng ta họ cũng có khả năng biết được những đặc điểm, tính nết và từ dấu hiệu, tính nết thì liên quan tới số phận của người ấy.

Dựa vào mối tương quan mật thiết giữa hình tướng khuôn mặt và số phận đã được nghiên cứu và tổng hợp và thống kê qua nhiều năm, một người giỏi xem tướng có khả năng dựa vào những đặc tính, hiện tượng về khuôn mặt, hình thể, giọng nói để đoán tính cách, số phận của người ấy. Nhân tướng học là một môn khoa học, không phải mê tín. Nó nhận diện về con người, về tính nết và có khả năng suy đoán ra số phận của người đấy ít nhiều… Vậy thì, chuyện một người con gái có gò má cao, trong nhân tướng học người ta nói: Phụ nữ gò má cao thường có duyên sát chồng. Tức là người chồng của người phụ nữ đấy không được sống thọ, hai người ít được đi cùng với nhau trọn đường đời. Trong nhân tướng học, người ta kết luận như vậy. Chuyện đó là có trong nhân tướng học. Trên đây chính là quan niệm của Nhân tướng học về việc phụ nữ có gò má cao sẽ sát chồng.

Gò má cao theo góc nhìn của nhân tướng học
Gò má cao theo góc nhìn của nhân tướng học

Khái niệm người phụ nữ có gò má cao sát chồng đúng hay không?…Điều này vô tình khiến nhiều cô gái không chỉ lận đận về đường tình duyên mà còn khiến họ tự ti

Gò má cao theo quan điểm của Phật Học

Thân tướng của một chúng ta là tổng báo các nghiệp từ vô lượng kiếp trước cho đến kiếp này. Trong kiếp này, từ đầu đời đến bây giờ cũng là những tác nhân tạo nên hình tướng hiện tại cho chúng ta. Con người là mục đích của vô lượng các nghiệp trong các kiếp quá khứ và trong cả kiếp này. Thân tướng của chúng ta là kết nghiệp của các kiếp quá khứ và kiếp hiện tại. Mà nghiệp là do tâm hành của con người sinh ra. Nghĩa là do tâm và hành vi sinh ra thân tướng của chúng ta.

Chúng ta hiểu rằng, thân tướng của mỗi người được tạo nên bởi chính các nhân nghiệp chúng ta gây tạo trong đời này hoặc các kiếp quá khứ.Với quan điểm của đạo Phật, tất thảy những điều đến với con người đều có nhân duyên và nằm trong quy luật nhân quả. Hiện tượng người phụ nữ có gò má cao thường có duyên sát chồng cũng không nằm ngoài quy luật đấy.

Người nào mắc nghiệp sát (“sát” có nghĩa là giết, làm chết) – sát người thề thốt trăm năm và gần gũi với mình nhất thì người ấy có nghiệp. Trong quá khứ ở kiếp này hoặc tiền kiếp, người ấy thường ác hại người gần gũi, sẻ chia, gắn bó thân thiết với họ nên kiếp này, họ dễ có duyên sát chồng – người kề cận, ăn đời ở kiếp với mình. Người có duyên như vậy sẽ hiện ra tướng gò má cao – tướng sát chồng.

Tướng chúng ta xấu, ta chăm chỉ tu hành, vâng lời Phật dạy sẽ chuyển được tướng của chúng ta.
Tướng chúng ta xấu, ta chăm chỉ tu hành, vâng lời Phật dạy sẽ chuyển được tướng của chúng ta.

Phụ nữ sở hữu tướng gò má cao

Tướng số phụ nữ gò má cao hầu như trái ngược hoàn toàn trong văn hóa phương Đông và phương Tây. Ở các nước Châu Á, trong số đó có nước ta, con gái lưỡng quyền cao sẽ được gán cho mệnh “sát phu”.

Đặc biệt là thời xưa, nếu phụ nữ sở hữu dấu hiệu này thường khó thu thập chồng. Dù có kết hôn thì họ cũng không được nhà chồng và chồng xem trọng. Họ sống với những lời đay nghiến và luôn bị xem như “vận xui” của cả nhà.

Trước đây, phụ nữ thường lận đận tình duyên vì quan niệm “gò má cao sát chồng”
Trước đây, phụ nữ thường lận đận tình duyên vì quan niệm “gò má cao sát chồng”

Bởi vậy, đường tình duyên của con gái gò má cao rất chuân chuyên. Họ có khả năng thu thập chồng rất muộn hoặc đổ vỡ nhiều lần trong hôn nhân.

“Phụ nữ lưỡng quyền cao sát phu” giống như một “án treo lơ lửng” khiến chị em lận đận và khó đạt được hạnh phúc trong hôn nhân.

Tất nhiên, thời bây giờ thì những yếu tố về tướng số không còn hà khắc như trước. Đặc biệt, khi mà phụ nữ trở nên bình đẳng và có vị thế hơn trong xã hội này thì quan niệm cổ hủ “gò má cao sát chồng” sẽ không liên quan quá là nhiều đến đời sống.

Vào thời điểm hiện tại, dấu hiệu lưỡng quyền cao không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em
Vào thời điểm hiện tại, dấu hiệu lưỡng quyền cao không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em

Trái với nhận định nhân tướng học của người phương Đông thì các nước châu Âu, châu Mỹ lại vô cùng yêu thích những cô gái có dấu hiệu gò má cao. Phụ nữ địa điểm đây sở hữu lưỡng quyền nổi trội thường được cho là người cá tính và quảng đại.

Phụ nữ gò má cao rất được yêu thích trong văn hóa các nước Phương Tây
Phụ nữ gò má cao rất được yêu thích trong văn hóa các nước Phương Tây

Những cô nàng này quyết đoán và luôn cố gắng hết mình trong công việc. Họ được dự báo sẽ thành công và có được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Đáng chú ý, người phương Tây đánh giá rất cao sắc đẹp và thần thái cá tính của những cô nàng lưỡng quyền cao. Nếu như để ý sẽ thấy trong các cuộc thi nhan sắc hay những bảng xếp hạng nhan sắc nổi tiếng thế giới, những người đẹp sở hữu nét đẹp sắc sảo với đường gò má nổi bật thường rất được yêu thích.

Miranda Kerr – thiên thần Victoria Secret luôn lọt Top mỹ nhân đẹp nhất toàn cầu dù sở hữu lưỡng quyền cao
Miranda Kerr – thiên thần Victoria Secret luôn lọt Top mỹ nhân đẹp nhất toàn cầu dù sở hữu lưỡng quyền cao

Đàn ông có gò má cao

Trong tướng số, gò má được nắm rõ ràng là hai “ngọn núi” vận hành tài vận của con người. Tướng số của chúng ta được thể hiện rõ nét qua gương mặt. Một người đàn ông có đôi gò má quá cao hoặc quá thấp đều thể hiện nhiều dấu hiệu tài vận, đặc biệt là công danh sự nghiệp.

Đàn ông có gò má cao rất thành công trong sự nghiệp
Đàn ông có gò má cao rất thành công trong sự nghiệp

Các nhà nhân tướng học cho rằng, những người đàn ông có gò má cao lại là người quyết đoán. Họ chủ động, cầu tiến, luôn đặt ra những mục đích cao trong công việc. Chính do đó, con đường sự nghiệp thường gặt hái nhiều dấu ấn hơn người khác. Thế nhưng, vì sở hữu tính cách mạnh mẽ nên họ thích áp đặt suy xét của mình cho người khác, ít lắng nghe ý kiến. Con trai gò má cao thích kiểm soát, không thích bị sai khiến. Đôi khi, họ làm người khác khó chịu bởi cái tôi quá lớn.

Người có gò má cao nên tu tập thế nào?

Vậy với những người phụ nữ có gò má cao nên tu thế nào để chuyển được tướng mạo và không còn tướng sát chồng? Những người có tướng gò má cao thì nên: con người có tướng sát chồng thì phải tu tâm từ bi, yêu thương. Ta phải tu tâm yêu thương nhiều, vẫn chưa có tâm ác hại. Ta thực tập các hành động yêu thương, đi phóng sinh, đem yêu thương đến với những người xung quanh. Tu tâm ấy dần dần, mặt mình đầy đặn, phúc hậu lên là thấy gò má không cao nữa. Lúc ấy, ta đã chuyển tướng sát phu. Hoặc cái tướng có thể chưa kịp chuyển theo tuy nhiên tâm mình đã tốt thì nghiệp cũng chuyển, mình sẽ không còn nghiệp sát phu nữa”.

Để chuyển phương hướng được tướng sát phu, những người phụ nữ có gò má cao nên thực tập tu tâm yêu thương nhiều hơn, quan trọng là đối với những người gần gũi với mình, chuyển hóa tâm ác hại bằng nguồn tâm yêu thương, trợ giúp.

Để chuyển hóa được tướng sát phu, người phụ nữ có gò má cao nên thực tập tu tâm yêu thương nhiều hơn nhất là với những người gần gũi với mình (ảnh minh họa)
Để chuyển hóa được tướng sát phu, người phụ nữ có gò má cao nên thực tập tu tâm yêu thương nhiều hơn quan trọng là với những người gần gũi với mình (ảnh minh họa)

Bên cạnh đóchúng ta nên giữ gìn 5 giới đạo đức của người Phật tử tại gia đấy là: không sát hại, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không nghiện ngập; thực hành 4 tâm cao thượng,… đấy là cách tu tập trong đạo Phật để chuyển hóa được nghiệp của mình. Từ đấycó thể chuyển hóa được tướng mạo trở nên đẹp mắt, ưa nhìn, gò má không còn cao nữa mà trở nên phúc hậu.

Tại thời điểm này, khi lối suy nghĩ đã cởi mở hơn thì cái nhìn khắt khe về người phụ nữ có gò má cao cũng phần nào được giảm nhẹ. tuy vậymột số người vẫn dè dặt trong vấn đề này.

Tổng kết

Trên đây Blog Tử Vi đã tổng hợp tất cả thông tin về người tướng gò má caothế nhưng những quan niệm này vẫn chưa có căn cứ khoa học. Xét về thẩm mỹ thì gò má cao chỉ khiến khuôn mặt bạn gầy gò, thiếu cân đối, để khắc phục tình trạng này bạn sẽ lựa chọn cách trang điểm và kiểu tóc thích hợp. Nếu khung xương gò má quá cao bạn có thể thực hiện phẫu thuật hạ xương gò má tại các cơ sở, bệnh viện uy tín, cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/