Sao Thiên Riêu Là Gì?

Sao Thiên Riêu Là Gì? Ý nghĩa chòm sao tại các cung

Rate this post

Sao Thiên Riêu Là Gì? Sao Thiên Riêu được biết tới là người nổi tiếng của sự đa sầu, đa cảm, phong lưu, đam mê khoái lạc và chơi bời quá độ. Như vậy sao Thiên Riêu có phải là xấu không? Ý nghĩa của nó là gì, khi đóng ở 12 cung ra sao? Cùng nghiên cứu qua bài viết sau đây của Blog Tử Vi nhé!

Sao Thiên Riêu là gì?

Sao Thiên Riêu thuộc ngũ hành âm Thủy, còn có tên gọi khác là Thiên Diêu, gọi tắt là Riêu (hoặc Diêu). Thiên Riêu mang đặc tính của nước với tính chất ủy mị, ướt át, cảm xúc, dễ xúc động.

Sao Thiên Riêu là gì?
Sao Thiên Riêu là gì?

Chòm sao này đóng ở cung nào thì cung đấy dễ gặp những liên quan xấu. Khi Thiên Riêu ở cung Tật Ách thì chủ tọa thường yếu ớt, ốm vặt hoặc mắc bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, Thiên Riêu luôn nằm trong bộ tam ám Riêu – Đà – Kỵ nên Đem lại năng lượng u ám, có phần tiêu cực. vì vậy, bộ sao này rất kỵ đi cùng Thái Âm, Thái Dương. Sao Thiên Riêu cũng là người có tính cách đồng bóng, mê tín, hay lễ bái, cúng kiếng, hay đi xem bói. một vài người thì có thể tâm linh, có trực giác tốt, có thể hành nghề tâm linh. Mặc dù vậy, khi Thiên Riêu hội với ám tinh, tính chất tâm linh trở nên mạnh mẽ, thậm chí đến mức không kiểm soát được, dễ bị ma ám, bị bệnh thần kinh, đầu óc trở nên điên dại.

Xem thêm: Sao Quan Đới Là Gì? Luận giải chi tiết sao Quan Đới

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu ở cung Mệnh

Ngoại hình

Người có sao Thiên Riêu ở cung Mệnh thường có nhiều lông, nhiều tóc ở cả nam giới và nữ giới. Bên cạnh đấy, chòm sao này còn chủ về người có nhan sắc, vẻ ngoài lung linh.14 đặc điểm của 1 cô gái xinh đẹp, bạn có bao nhiêu?

Tính cách

Thiên Riêu tọa thủ cung mệnh là người ham chơi, ham vui, phong lưu, nhẹ dạ cả tin, hay phân vân, lưỡng lự, không quyết đoán. Bên cạnh đó, con đường công danh, sự nghiệp của những người này thường không thuận lợi. Sao Thiên Riêu đắc địa thuộc về người có học thức, học sâu hiểu rộng, sâu sắc, đa mưu. tuy nhiên, những người này thường phong lưu, thích đến những nơi như vũ trường. Thiên Riêu đắc địa tuy khôn ngoan, không phô trương sự ham mê sắc dục, không nhơ nhuốc, thường giấu kín đi tuy nhiên không mang ý nghĩa thanh cao. cùng lúc đó, sao Thiên Riêu hội với phúc thiện tinh thì dễ đạt được nhiều thành tựu trong ngành y tế.

Thiên Riêu hãm địa là người đa nghi, hiểm độc, bộc lộ rõ sự ham mê sắc dục. Những người này có ngoại hình đẹp mắttu húthoàn cảnh sao Thiên Riêu gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì dễ tán gia bại sản, gặp nhiều tai ương, hiểm họa vì sắc dục.

Thiên Riêu hãm địa chủ về sự dâm dục, chơi bời, trụy lạc, đặc biệt bất lợi hơn so với phái nữ. Bên cạnh đấy, Thiên Riêu thủ mệnh thường thuộc về những người mê tín dị đoan, đồng bóng, hay coi bói, cúng kiếng. Những người này có tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì thường có căn số, dễ bị ma quỷ quấy rầy và có duyên làm chuyện tâm linh.

Công danh, tài lộc

Sao Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh cần có tính chất ngăn cản, làm u ám con đường học vấn và sự nghiệp. Trường hợp Thiên Riêu đắc địa thì phù hợp phát triển các ngành như y, dược, spa, làm đẹp, phụ khoa, nam khoa…

Ngành Spa
Ngành Spa

Bệnh lý

Thiên Riêu cung Mệnh chủ về dễ bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, gặp hung sát tinh thì tăng cấp độ của bệnh tật. Những người này có nhu cầu tình dục cao, có nhiều suy xéttranh chấp trong đầu. vì lẽ đó, họ thường dễ mắc các bệnh ảnh hưởng đến thần kinh, tâm lý. Bên cạnh đấy, sao Thiên Riêu cũng chủ về bệnh âm, ma ám.

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Riêu tọa thủ cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người khéo tay, có tài năng về nghệ thuật, mỹ thuật và thủ công. Cha mẹ kiếm sống bằng những nghề liên quan đến sông nước. Thiên Riêu đắc địa hội phúc thiện tinh thì cha mẹ thường làm dược sĩ, bác sĩ hoặc những ngành liên quan đến làm đẹp như cắt tóc, spa… Cha hoặc mẹ là người duy tâm, thích chuyện tâm linh, thích đi coi bói, xem tử vi, hay đi đền chùa, đặc biệt hơn là đi hầu đồng.Đi chùa lễ Phật xưa và nay

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Riêu chủ về trong gia tộc, nữ nhân thường lận đận tình duyên, chuyện chồng con không suôn sẻ, dễ bị tật, chết yểu hoặc có cuộc sống rất cô độc. Nam nhân thì thường phải đi xa, tính tình phong lưu, lối sống buông thả, không có nền nếp, không có kỉ luật.

Thiên Riêu thường thuộc về những người có khả năng tâm linh thật tự tin, do trong dòng họ có bà cô tổ ảnh hưởng tới tâm linh truyền lại năng lực này. Sao Thiên Riêu đắc địa chủ về người được hưởng phúc lớn từ gia tiên, cần khấn điều gì cũng được linh ứng. Mồ mả gia tộc dễ có mồ kết, rất linh thiêng, cây cối xanh tốt, cỏ xanh mướt, rậm rạp.

Cung Điền Trạch

Thiên Riêu ở cung Điền Trạch thì nhà cửa thường ở gần đền, chùa, miếu. Nhà dễ có vong linh trú ngụ. nếu như hội thêm các sao khác cũng có phẩm chất tâm linh thì dễ mở phủ tại nhà. Nhà thường toát lên năng lượng cổ quái, ma mị, thường ở nơi ẩm ướt, nhiều cây cỏ rậm rạp. Môi trường sống thường có nhiều tụ điểm ăn chơi trác táng, tụ điểm trở nên xấu hơn nạn xã hội, nhiều gia đình có chuyện ngoại tình, cắm sừng, đổ vỡ.

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Riêu ở Quan Lộc chủ về sự cản trở, gây phiền nhiễu trên con đường công danh, sự nghiệp, học vấn. Thiên Riêu đắc địa thì giảm bớt tính chất xấu. Thiên Riêu gặp Thiên Hình thì dễ làm spa, làm tóc. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì có thể làm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên nam khoa, phụ khoa…

Bên cạnh đó, những người này cũng có khả năng làm những nghề liên quan đến tâm linh, bói toán, tử vi, huyền học hoặc làm thầy pháp. Khi sao Thiên Riêu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đồng thì có thể trở thành thầy pháp giỏi, cao tay và có danh tiếng.

Cung Nô Bộc

Thiên Riêu thủ cung Nô Bộc thì những người bạn, người dưới quyền có tài nghệ nhưng thường ham vui, mải chơi, thiếu sự kiên nhẫn và vẫn chưa có sự đảm bảo cao. Chòm sau này khi ở vị trí hãm địa thì những người bạncộng sự ăn chơi trác táng. Bên cạnh đấysao Thiên Riêu hãm địa còn thuộc về người dễ ngoại tình, có tình một đêm với những người bạnđồng nghiệp.

Cung Nô Bộc có chòm sao này còn chủ về những người bạn phần đông người thực hiện công việc hay xoay quanh đến tâm linh, bói toán. Bên cạnh đấy, chủ tọa cũng dễ làm những hoạt động liên quan đến tâm linh, thờ cúng. Thiên Riêu đắc địa hội với phúc thiện tinh thì những người bạn phần đông người công tác trong ngành y tế và có thể chuyên môn cao.

Cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di thường thích ăn chơi, đến những nơi nhục dục. Những người này thường có nhiều các mối quan hệ không lành mạnh, dễ có tình một đêm. Khi đi ra ngoài họ thường dễ bị vong ám, vong theo về. Chòm sao này cũng chủ về thích bói toán, thích cúng bái và hay đi đền chùa. Bên cạnh đó, những người này cũng có nhiều tài nghệ và hay đi đây đi đó, không ở cố định một nơi.

Cung Tật Ách

Thiên Riêu thủ cung Tật thì dễ mắc các bệnh ảnh hưởng đến đường máu huyết, bệnh liên quan đến phòng ban sinh dục, bệnh do quan hệ tình dục bừa bãi. Những người dễ mắc bệnh âm, bệnh tâm linh, dễ bị ma quỷ quấy phá làm cho tinh thần và sức khỏe bất ổn định. Sao Thiên Riêu cũng chủ về mong muốn sinh lý cao, đáng chú ý, khi hãm địa thì những người này thường suy nghĩ nhiều, có nhiều tranh chấp trong nội tâm.

What to Do About Overthinking, Rumination, and Worrying

Thường suy nghĩ nhiều, có nhiều tranh chấp trong nội tâm.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Riêu đóng cung Tài Bạch thì tài lộc tụ tán bất thường, chủ về những người thích cờ bạc, chơi bời, thích những thứ ảnh hưởng đến thư giãn, nghệ thuật. Những người này thường tốn nhiều tiền cho chuyện trai gái, sắc dục, cờ bạc, ăn chơi. Họ cũng tiêu xài nhiều vào chuyện tâm linh, giải hạn, bói toán. Bên cạnh đấymột vài người có khả năng làm thầy bói, thầy đồng, thầy pháp và kiếm được nhiều tiền từ việc tâm linh.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Riêu chiếu thì gặp nhiều chông gai, vất vả trong việc sinh nở, nuôi dạy con cái. Thiên Riêu cũng chủ về chồng hoặc vợ có con riêng hoặc con cái chơi bời, ăn chơi, trác táng. Thiên Riêu hãm địa thì càng tăng mức độ chơi bời, phá phách của con cái. Con cái có đứa bỏ nhà theo người yêu.

Thiên Riêu đắc địa thì con cái chững chạc, có trí tuệ hơn người, có đứa làm dược sĩ, bác sĩ, y sĩ. Con cái duy tâm, tin vào tâm linh, bói toán. Thiên Riêu hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì con cái dễ có căn, thần kinh dễ bị liên quancó rắc rối về tâm lý.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Riêu thì người hôn phối có nhiều lông, nhiều tóc, có nhu cầu cao, thường có thai rồi mới cưới. Thiên Riêu đắc địa thì cả vợ lẫn chồng đều thích văn nghệ, thích đi chơi, là những người phong lưu, tài tử. trường hợp hội chiếu với phúc thiện tinh thì vợ hoặc chồng rất giỏi trong lĩnh vực y tế, có thể là bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi…

25 tiêu chuẩn của bác sĩ giỏi, muốn tìm việc Y tế tại Hà Nội phải có đủ

Thiên Riêu hãm địa thì ông ăn chả bà ăn nem, đáng chú ý khi hội họp sát bại tinh, đào hoa tinh thì gia đình khó hòa thuận êm ấm. Cách cục này chủ về cả vợ và chồng đều có nhân tình bên ngoài. Bên cạnh đấy, nửa kia của những người này thường có sự quan tâm đáng chú ý đến chuyện tâm linh, bói toán, thích đi đền chùa.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Riêu thì dễ có anh/chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, hoặc cha mẹ có nhận con nuôi. anh chị em trong nhà có người có lối sống phong lưu tài tử, ăn chơi trác táng, bỏ nhà theo trai hoặc bỏ nhà theo gái. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì anh chị em có người làm bác sĩ, dược sĩ, y sĩ… và có danh tiếng, tiếng tăm trong lĩnh vực của mình.

Ý nghĩa kết hợp của sao Thiên Riêu và các sao khác

 • Thiên Riêu đắc địa hội với Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì chủ về đỗ đạt và thành công.
 • Thiên Riêu gặp Thiên Đồng thì tính tình có mới nới cũ, ham của lạ, dễ thay lòng đổi dạ, khi có gia đình thì thường dễ ngoại tình, bồ bịch trai gái.
 • Thiên Riêu gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Cơ thì rất dâm đãng, mong muốn rất cao, bị dày vò vì nhu cầu sinh lý và có khuynh hướng sáng tác thơ dâm tình.
 • Thiên Riêu gặp Tam Thai thì chủ về dâm dục và có con riêng.
 • Thiên Riêu gặp Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tử Phù, Trực Phù thì dễ trở thành thầy phù thủy giỏi.
 • Thiên Riêu đắc địa gặp Lưu Hà là người thông minhcông việc thuận buồm xuôi gió, có tính dâm ngầm.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu tại vận hạn

Vào các hạn có sao Thiên Riêu, người già thì chủ về tổn thọ, trẻ nhỏ thì hay quấy khóc. hoàn cảnh gặp thêm Phá Toái thì ốm đau liên miên, gặp thị phi khẩu nghiệp. Thiên Riêu hãm địa thì trong hạn đó dễ xảy ra những chuyện không may liên quan đến xác thịt, tình dục, ăn chơi thác loạn.

 • Thiên Riêu gặp Tam Thai thì ở hạn đó dễ có con riêng
 • Hạn Thiên Riêu gặp Tham Lang, Hóa Kỵ thì dễ gặp nạn liên quan đến sông nước, có chuyện buồn hoặc vướng vào vòng lao lý, liên quan đến pháp luật, dễ bị kiện tụng.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Tam Thai, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ chửa hoang, dễ bị hiếp dâm hoặc bị bắt ép bán dâm.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Thái Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì dễ bị bệnh về mắt, bị đau ốm, tiêu tốn nhiều tiền của, dễ bị cách chức, giáng chức.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Thiên Hình, Bệnh Phù thì đau ốm liên miên. hoàn cảnh hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì dễ bị các bệnh về đường tình dục.

Tổng kết

Nhìn chung, sao Thiên Riêu là chòm sao chủ về sự mờ ám, nhu cầu tình dục cao và gây sự cản trở, ngăn cản trên con đường công danh, sự nghiệp. Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh mà ở vị trí hãm địa thì rất xấu dù ở cung nào. Thiên Riêu đắc địa thì phẩm chất xấu của chòm sao này được giảm bớt, ẩn giấu đi và có thêm những tính chất tốt đẹp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Blog Tử Vi

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/