Sao Phá Quân Là Gì?

Sao Phá Quân Là Gì? Luận giải Sao Phá Quân trong tử vi chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Sao Phá Quân Là Gì? Sao Phá Quân trong tử vi thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự cản trở, mất mát, hao tổn. đáng chú ý, khi đóng ở các cung Phúc Đức, Phu Thê và Tử Tức, hung tinh này mang nhiều ý nghĩa xấu liên quan tới bản mệnh. Cùng xem chi tiết về sao Phá Quân trong bài viết dưới đây của Blog Tử Vi

Sao Phá Quân là gì?

Sao Phá Quân là một trong 14 bộ chính tinh trong Tử vi, là tại sao chủ đạo về sự hao bại và tượng trưng cho nhân vật Trụ Vương trong thần thoại xưa. Trong âm dương ngũ hành, sao phá quân thuộc âm thủy, chính là người nổi tiếng đứng thứ 7 trong chòm bắc đẩu, nó cai quản các cung phu thê, nô bộc, tử tức. Trong Đẩu số là sát khí, sau này sao phá quân còn được biết tới với cái tên là hao tinh.

Sao Phá Quân là gì?
Sao Phá Quân là gì?

Phá Quân là sao chủ về võ cách nên có nguồn năng lượng mạnh mẽ phù hợp hơn với nam giới. nếu như nữ có sao tinh này đóng mệnh thường gặp nhiều trắc trở về tình duyên và gia đạo.

Xem thêm: Giải mã: Mơ thấy em trai chết là điềm báo gì?

Ngoại hình, tính cách và phúc họa của sao Phá Quân

Người có sao Phá Quân đóng ở cung mệnh thường là người cao lớn, lưng dày, dáng đi nặng nề, thân hình đẫy đà. Sắc da thường có màu xanh vàng, khuôn mặt dài, tròn, mắt lộ, lông mày thưa.

Những người này có tính tình thẳng thắn, cương trực và cứng rắn, đôi lúc khá nóng nảy, bộp chộp, hành động bất cẩn thậm chí là mạo hiểm. Vì điều đó họ dễ rơi vào trạng thái mất kiểm soát không thể thay đổi được.

Nếu Phá Quân nhập miếu ở Tý, Ngọ, Mùi thì tâm địa trung hậu, thiện lương. Nếu như sao tinh này ở hiện trạng Đắc, Miếu, Vượng thì thân chủ là người sáng tạo, cương trực, khá hiếu thắng và thích được khen ngợi. Nếu cung Phúc Đức gặp Tử vi hoặc Thiên Phủ sẽ biến thành người có năng lựcchịu khó tuy nhiên chủ quan và không hề biết nhẫn nại.

Phá Quân rất ưa gặp các sao chủ về tài lộc, tiền bạc, đáng chú ý khi Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc đồng cung, thân chủ luôn được giúp đỡ về mặt tài chính. Do Phá Quân có hàm nghĩa phá hoại trước, kiến thiết sau nên cuộc đời và sự nghiệp của họ thường gặp phải những biến động lớn.

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?

“Người giỏi làm nhiều” là hình ảnh của người có sao Phá Quân đóng ở cung mệnh. Phần lớn họ có thể làm chủ hai công việcchức vụ hoặc gánh vác thêm các trọng trách khác nhau.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung Mệnh

Những người có Phá Quân tinh tọa thủ ở cung Mệnh thường có tính cách nóng nảy, khá hồ đồ. Họ có thân hình cao lớn, tướng tá đầy đặn, dáng đi nặng nề.

Nếu như đương số hợp các mệnh Thủy, Mộc, Kim gặp thêm cát tinh thì gặp nhiều may mắn, tốt đẹp. nếu Kết hợp với Tả, Hữu, Lương, Khúc thì thân mệnh có số làm quan to. nếu bản mệnh có Phá Quân chiếu Tử, Tướng thì tính tình nhút nhát, ủy mị, không quyết đoán.

Nếu nữ mệnh Phá Quân gặp Đà La, Kình Dương thì nên kết hôn muộn. nếu Phá Quân gặp Hóa Lộc thường có khuynh hướng trùng tu nhan sắc, Vì vậy cần chú ý đến các tiểu hạn có tương hội sao hình, sát, kỵ để tránh để lại dấu vết, sẹo rỗ.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Ý nghĩa của sao Phá Quân ở các cung khác

Cung Phụ mẫu

Nếu như có Phá Quân đóng ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số thường có cuộc đời bươn chải khá vất vả, trong cuộc sống thường có những hiểu lầm không đáng ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai người. Là sao Võ nên bố mẹ có khả năng làm việc trong môi trường quân đội, công an. trường hợp này càng dễ xuất hiện nếu sao tinh này gặp thêm Tả Hữu, Không Kiếp.

Mặt khác, khi cung Phụ Mẫu có sao Phá Quân thì cha mẹ thường sống không thọ, kinh tế gia đình không ổn định. nếu như cung Phụ Mẫu ở Tý, Ngọ thì cha mẹ thường phải trải qua nhiều vất vả, gian truân ở thời trẻ để có được của cải, tiền bạc lớn mạnh ở hiện tại.

Cung Phúc Đức

Nếu Phá Quân tọa thủ ở Phúc Đức, thông thường dòng họ của đương số phần đông người ly tán, nhiều người đi xa lập nghiệp. Phá Quân thủ cung Phúc Đức thì thông thường đương số dễ là con trưởng trong gia đình, có khả năng phải xa gia đình từ sớm để tìm kiếm thời cơ tạo dựng cơ nghiệp.

Cung phúc có Phá Quân tinh đóng thì mồ mả trong gia đình dễ bị mất, khó Lựa chọn hoặc ly tán, không quy tập cùng một nơi. Mặt khác, nếu như Phá Quân đóng ở Phúc Đức thuộc Tý, Ngọ hoặc đồng cung với Tử Vi, bản mệnh sẽ được hưởng phúc, gia đình, họ hàng giàu có, thành đạt và có quyền thế, địa vị trong xã hội.

Chính cách tiêu tiền này đã khiến hội con nhà giàu Trung Quốc trở nên "nổi tiếng" trong mắt mọi người

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Phá Quân tọa thủ thì đương số khó duy trì được cơ nghiệp tổ tiên. Bản mệnh thường không có nhiều phúc về mặt đất đai, dễ hao tổn, thậm chí là đất của cha ông để lại cũng dễ bị bán đi hoặc rơi vào tay người khác. nhất là khi Phá Quân ở Điền Trạch gặp Không Kiếp, Linh Hoả thì càng khó có tích trữ về đất đai.

Mặc dù vậynếu như ở Điền Trạch có Tử Vi hoặc Miếu Vượng chiếu cùng, đương số có thể sở hữu điền sản lớn mạnh, dù gặp khó khăn phải bán đi cũng mua lại được. bởi vậy, đương số cũng có thể tăng trưởng và lựa chọn thời cơ xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Cung Quan Lộc

Khi Phá Quân tọa thủ tại Quan Lộc nếu ở tình trạng Đắc, Miếu thì đương số gặp nhiều thuận lợi về mặt công việc, sự nghiệp. Những người này có khả năng quản lý kinh doanh, tổ chức và ứng biến tình huống tốt.

Họ có khả năng nghĩ ra nhiều ý tưởng bán hàng táo bạo, đột phá, dám nghĩ dám làm. mặc dù đồng nghĩa với việc sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việctuy nhiên bản mệnh cũng rất dễ gặt hái được thành công vang dội.

Sao Phá Quân khi tọa ở Quan cung gặp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc thì đương số là người rất siêng năng, gặp nhiều may mắn, dễ có thành công. nếu gặp sao Thiên Mã, Lộc Tồn, đương số có khả năng tăng trưởng mạnh ở các lĩnh vực bán hàngvận chuyển.

Nếu như Phá gặp Khoa, Quyền ở cung Quan thì đương số dễ làm việc trong các ngành nghề thuộc lực lượng vũ trang. Nếu như Phá Quân hãm địa ở Quan Lộc, đương số không được đầu tư bán hàng lớn, dễ bị phá sản, công việc hay phải di chuyển, lúc vượng lúc suy.

Cung Nô Bộc

Hoàn cảnh Phá Quân thủ ở cung Nô Bộc, thông thường đương số dễ cho đi của cải hoặc bị những người bạn phản bội, lợi dụng dẫn đến sự hao hụt về tiền bạc.

Nếu như hội cùng Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hoả, Kiếp Sát, Thiên Hình thì khả năng những người bạn phản bội hoặc rước họa vì bạn càng lớn.Bên cạnh đó, khi Phá Quân ở cung Nô Bộc tụ hội nhiều sát tinh thì dễ bị bạn bè hoặc đồng nghiệp, cấp dưới gây tổn hại cho bản thân.

Những câu nói hay về tình bạn giả tạo, giả dối

Tuy nhiênnếu như Phá Quân tọa thủ Nô Bộc ở tình trạng Miếu, Vượng hoặc hội họp nhiều sao tốt như Tử Vi, Khôi Việt, Xương Khúc…. Thì đương số có thể được hóa giải vận hạn, khi gặp vấn đề được bạn bè hỗ trợtạo điều kiện vượt qua chông gai.

Cung Phu Thê

Khi Phá Quân tinh nhập cung Phu Thê thường chủ về vợ chồng khắc nhau, dễ cãi vả, hôn nhân gặp nhiều trắc trở, có thể chia ly. Người hôn phối dễ là con trưởng trong nhà, hoàn cảnh bản mệnh là nam thì thường có vợ là người táo bạo, thật tự tin, thậm chí lấn át quyền chồng.

Nếu Phá Quân hội thêm sao Tham, Tướng, Phục Binh, Hồng, Hỉ chiếu thì vợ chồng thường qua lại, quen biết trước đây rồi mới thu thập nhau.

Tuy nhiênnếu Phá Quân Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt chiếu thì lương duyên đương số khá tốt đẹp. Họ có khả năng gặp được người yêu, bắt đầu quan hệ tình cảm và đi đến kết thúc nhanh nhất. Đương số thường có người hôn phối thông minh, giỏi giang, có thể lãnh đạo, thẳng thắn và có khả năng gánh vác các công việc gia đình.

Cung Tử Tức

Nếu như sao Phá Quân đóng cung Tử Tức thì con trai thường thuận hơn gái. Đương số thường gặp phải tình trạng hiếm muộn, nhất khi hãm địa ở Tử Tức gặp Tuần thì càng ít con, giai đoạn nuôi con gặp nhiều vất vả. Đương số dễ bị sinh non, con thiếu tháng, dễ xung khắc với cha mẹ.

Hoàn cảnh Phá Quân miếu vượng thì đương số có lộc về mặt con cái. hoàn cảnh này Phá Quân ở Tử Tức thường sinh ba con, đứa trẻ sinh ra có tính cách kiên cường. Con cả trong gia đình thường phải xa quê, thoát ly đi tìm con đường khác để lập nghiệp.

Cung Huynh Đệ

Phá Quân tinh nếu đóng ở cung Huynh Đệ, đương số thường có 3 anh em trong gia đình. Tuy nhiên, họ thường sống xa quê hoặc phải ra ngoài lập nghiệp, nếu ở gần thì anh em không hòa thuận với nhau.

Bản thân đương số thường là con cả trong gia đình, nếu như không phải là cả thì trong một số trường hợp cũng thay thế anh cả trong nhà, ít được anh em tạo điều kiệngiúp đỡ khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa sao Phá Quân liên kết với các sao khác

Mở ảnh

Sao Phá Quân dễ bị các sao khác ảnh hưởng dẫn đến chỉnh sửa tính chấttrường hợp nếu như Tứ Mộ gặp Hình, Lộc, đương số là người có uy lớn, danh cao. Phá Quân ở mệnh nếu như hợp vòng Tang, Tuế, Điếu thì người đó có tài văn chương, võ nghiệp thường theo ngành trái nhau.

Nếu sao tinh này gặp Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì đương số là người kiên trì, thận trọng và khôn ngoan, có nhiều cơ hội thành công vào thời trẻ. nếu Phá Quân gặp Khoa, Tuần, Triệt ở Thìn, Tuất, bản mệnh là người thẳng thắn, lương thiện.

Đặc biệt khi gặp Nguyệt Đức hay tương hợp mệnh Thủy, Mộc, Kim, gặp thêm cát tinh thì rất tốt; gặp Tả, Hữu, Lương, Khúc thì dễ làm quan to.

Nếu bản mệnh có Phá Quân chiếu Tử, Tướng thì người đó có tính cách nhút nhát, ủy mị, không quyết đoán. nếu sao Phá Quân gặp Tang Môn thủ ở Mệnh thì cuộc đời đương số gặp nhiều sóng gió, bôn ba tứ phương.

Nếu Phá Quân gặp Kình, Tả, Hữu ở Mão, Dậu là người có tính cách độc ác, chanh chua, thích gây chuyện. nếu như sao này hội cùng Cái, Đào tinh thì bản mệnh có tính dâm dục, đào hoa và thích lăng loàn.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở Hạn

  • nếu Phá Quân hội cùng Tuế, Kỵ đương số gặp nhiều lo âu, bực dọc vì cạnh tranh, kiện cáo.
  • nếu Phá hội cùng Liêm, Hỏa, Linh, Hình thì dễ bị phá sản, kiện cáo, từ tội thậm chí gặp họa ảnh hưởng đến tính mạng. nếu như hội cùng Sát, Tham, Trực ngộ Tuần, Triệt, đương số gặp họa chết chóc.
  • Phá Quân gặp Tướng, Binh, Thai, Riêu, Phục thì dễ bị phụ tình, đàn bà thì bị lừa gạt, thất trinh, tình duyên lận đận, trắc trở.
  • Phá Quân hội cùng Hỏa, Sát, Mộc, Kỵ, đương số cần chú ý bệnh tật mãn tính, ung thư phải mổ cắt.

Tổng kết

Đối với sao Phá Quân thường đi cùng các trung tinh thì mới phát huy được mặt tốt. Nếu như sao sáng sủa thì hạn gặp tài, nếu không sẽ đem lại rất nhiều tai họa. vì vậy, đương số cần được xem xét kỹ càng về lá số tử vi của mình để đưa ra kết luận đúng đắn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Blog Tử Vi

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/