Mệnh Kim và Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thuỷ, sự hiện hữu của vạn vật đều gắn liền với mối tương quan tương sinh, tương khắc giữa 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vậy, Kim sinh Thuỷ theo quy luật như thế nào? Người mệnh Thủy và mệnh Kim kết hợp với nhau có tốt không? Mời quý bạn đón xem bài viết dưới đây!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh thủy và mệnh kim

Sơ lược về mệnh Thủy và mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thủy là những người rơi vào các năm sinh dưới đây:

 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Quý Hợi: 1983, 1923
 • Giáp thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974, 2034
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Ất Mão: 1975, 2035

Xem thêm: 3 cách hóa giải xung khắc mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Tính cách người mệnh Thủy

Sơ lược về mệnh Thủy và mệnh Kim
Sơ lược về mệnh Thủy và mệnh Kim

Người mệnh Thủy giao tiếp khéo léo, nhẹ nhàng và có thể đáp ứng người khác. Họ cũng là chúng ta nhanh nhẹn, dễ thích ứng với những môi trường mới.

Mệnh Thủy nhìn xa trông rộng, luôn nhìn mọi việc một cách tổng thể. Vì vậy, luôn nhìn nhận và đánh giá mọi việc theo hướng khách quan. Nên mọi việc đều được quyết định chính xác nhất.

Thế nhưng, người mệnh Thủy cũng là người dễ tổn thương khi có ai đó hành động làm tổn thương đến mình. Vì là người nhạy cảm nên mệnh Thủy luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự và chia sẻ của mọi người xung quanh.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng thường xuyên nghĩ đến những chuyện không hay và sợ về những yếu tố đó.

Sắc màu hợp với người mệnh Thủy

Màu tương sinh

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Xanh da trời

Xanh da trời
Xanh da trời

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.
Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm gợi tả lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Màu đen

Màu đen
Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen cung cấp sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu mang lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu tương khắc

Không nên sử dụng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây chính là những màu khắc với mệnh của bạn, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Tổng quan về mệnh Kim

Những năm sinh thuộc mệnh Kim

 • Tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý: 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu: 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu: 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão: 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất: 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi: 1971, 2031

Tính cách người mệnh Kim

Nam, nữ mệnh Kim thường là người có tính cách độc đoán, kiên quyết với mọi quyết định. Tất cả mọi thứ mà họ muốn có thì sẽ dốc lòng đạt cho bằng được. Người mệnh Kim là những nhà lãnh đạo, giỏi tổ chức, quyết đoán.

Thế nhưng, họ lại là những người tin vào khả năng bản thân, nên đôi khi kém linh động. Vì thế, mệnh Kim nghiêm túc và không thích nhận sự trợ giúp của người khác.

Dù là những con người mãnh liệt, tự tin và khả năng. Tuy vậy, đây cũng là những nguyên nhân làm cho người mệnh Kim cứng nhắc và hay sầu muộn.

Vì vậy, điều người mệnh này cần làm là nên học cách cân đối mọi việc, linh hoạt và nên giảm cái tôi cá nhân xuống.

Tính cách người mệnh Kim
Tính cách người mệnh Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim gam màu cung cấp may mắn chính là màu nâu xám, vàng đậm, hoặc trắng.

 • Màu vàng đậm

Người mệnh Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Mà màu của Thổ chính là màu của đất mẹ (vàng đậm, xám nâu). Do vậy, người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm. Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống. Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim.

 • Màu trắng

Màu trắng được xem là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống.

Chủ nhân của mệnh Kim chính là Kim, màu trắng (mệnh Kim) thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ, đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.

Sắc màu khắc với người mệnh Kim

Nếu như bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ.

Cũng giống như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu sử dụng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim.

Lý giải quy luật mệnh Kim sinh mệnh Thuỷ

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim sinh Thuỷ như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho Kim loại còn mệnh Thuỷ tượng trưng cho dòng nước, cho biển cả bao la. Kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành thể lỏng. Lúc ấy, thuỷ khí được sinh ra, khái niệm Kim sinh Thuỷ bắt nguồn từ đây.

Ý nghĩa Kim sinh Thuỷ

Mối quan hệ Kim sinh Thuỷ mang ý nghĩa nuôi dưỡng, tăng cường sinh khí. Vì lẽ đó, người mệnh Kim liên kết với người mệnh Mộc thì cả hai sẽ cùng tiến bộ, có nhiều ý tưởng thông minh, gặt hái được nhiều dấu ấn.

Lý giải quy luật mệnh Kim sinh mệnh Thuỷ
Lý giải quy luật mệnh Kim sinh mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim không?

Trong quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa sang dạng lỏng – sinh Thủy. Vì lẽ đónếu xét trong mối quan hệ này thì Thủy là “con” của mệnh Kim. Do đó có khả năng lý giải rằng, mệnh Thủy hợp mệnh Kim.

Hơn nữa, mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc và mệnh Thủy cũng còn tương sinh với chính mệnh của mình. Bởi sự kết hợp này được ví như là “Lưỡng Thủy thành giang”. Có nghĩa là, dòng nước hòa trộn, kết hợp sẽ biến thành dòng sông lớn, mạnh mẽ.

Ngoài ra, mệnh Thủy khắc với hai mệnh là Thổ và Hỏa. Thổ khắc Thủy vì đất hút hết mọi người dinh dưỡng từ nước và đất đá cũng chia cắt và cản trở dòng chảy khiến nước suy yếu. Thủy khắc Hỏa vì nước có thể dập tắt lửa.

Quan hệ của người mệnh Kim và Thủy

(Kim sinh Thuỷ - Người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thuỷ vạn sự tốt lành)
(Kim sinh Thuỷ – Người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thuỷ vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Kim được sự hỗ trợ của mệnh Thuỷ sẽ thuận lợi và gặp may mắn nhiều hơn trong công việc. Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ khéo léo trong ăn nói sẽ là ảnh hưởng để mệnh Kim mở rộng mối quan hệ, được lòng mọi người.

Đối với những người mệnh Thuỷ, khi kết hợp với người mệnh Kim, được sự cổ vũcổ vũ kịp thời, mệnh Thuỷ tự tin vào bản thân hơn rất nhiều, có dũng khí, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Những khi mệnh Thuỷ do dự, chần chừ, mệnh Kim sẽ là người đưa rõ ra được phương án tốt nhất cho mệnh Thuỷ. Nhờ đấy, mệnh Thuỷ kiểm soát được nhiều thời cơ và tăng khả năng tăng trưởng trong tương lai.

Lời khuyên: Hai người mệnh Kim – Thuỷ kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, giúp đỡ và hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Thế nhưng, bản thân mệnh chủ Kim hay mệnh chủ Thuỷ cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi cá nhân mới ngày càng hoàn thành hơn.

Ứng dụng khác trong mối quan hệ Kim sinh Thủy

(Kim sinh Thuỷ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)
(Kim sinh Thuỷ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

– Màu sắc: Người mệnh Kim, Thuỷ nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh của hành Thuỷ, Kim (Vì Kim sinh Thuỷ)

Mời quý bạn coi chi tiết ý nghĩa sắc màu hợp mệnh Kim, Thuỷ tại bài viết:

 • Mệnh Kim hợp màu gì? Tiết lộ màu phong thủy hợp mệnh Kim
 • Mệnh Thủy hợp màu gì? Tiết lộ màu phong thủy hợp mệnh Thủy

– Xem hướng:

 • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc
 • Hướng hợp mệnh Thuỷ: Hướng Bắc

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt…người mệnh Kim và Thuỷ có khả năng chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Tây, Tây Bắc và hướng chính Bắc (Kim sinh Thuỷ).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Kim, Thuỷ sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

– Kết hôn: Hai người mệnh Thuỷ – Kim kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Thuỷ biết nhường nhịn và thường xuyên sẻ chia, tâm sự với mệnh Kim. Nhờ đó, dù sức ép trong hoạt động đến đâu, mệnh Kim cũng tìm được địa điểm sẻ chia, tâm sự. Đổi lại, mệnh Kim sẽ thay vợ/chồng quyết định công to việc lớn trong nhà đã thương thảo với mệnh Thuỷ trước đây, giúp gia đình luôn hướng tới điểm đích tốt đẹp.

– Trong công việc: Mệnh Kim có tư duy và thông minh cao nên khi liên kết với sự nhanh nhẹn, linh động của mệnh Thuỷ thì mọi việc đều hoàn thiện nhanh chóng với mục đích tốt đẹp. Mệnh Kim – Thuỷ trong ngũ hành là mối tương quan tương sinh nên sẽ giúp đỡ và hỗ trợ nhau phát triển, phát huy điểm mạnh của đối phương, tương lai cả hai sẽ có sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh rộng mở.

Ứng dụng khác trong mối quan hệ Kim sinh Thủy
Ứng dụng khác trong mối quan hệ Kim sinh Thủy

– Vật phẩm phong thủy:

Vì Kim sinh Thuỷ, người mệnh Kim, Thuỷ hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) sắc màu trắng, xám, vàng nhạt, đen và xanh nước biển. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem tới vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, thư giãn

Ngoài ra, mệnh chủ Kim, Thuỷ có thể sử dụng thêm các đồ sử dụng phong thuỷ mệnh Thủy như bể cá, hồ nước, tượng kỳ lân, tỳ hưu bằng vàng, đồng…Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem tới cát khí tốt lành

Tổng kết

Trên đây là nội dung bài viết tìm hiểu mệnh Thủy hợp với mệnh Kim không. Blog Tử Vi hy vọng bài viết đã cung cấp tới độc giả những nội dung hữu ích về bản mệnh của người mệnh Thủy và mệnh Kim. Qua đó cũng hiểu hơn về quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành phong thủy.

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/