mệnh thủy hợp mệnh gì

Người mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì nhất?

Rate this post

Hiểu rõ bản mệnh, bản mạng của chính bản thân mọi người là điều rất cần thiết với mỗi người trong cuộc sống. Vì thế mệnh thủy hợp mệnh gì, hợp với màu gì, số gì,…luôn được những người mệnh thủy đặt ra và tìm hiểu. Vậy cụ thể ra sao bạn sẽ giải mã chi tiết phong thủy về mệnh Thủy ngay sau đây nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh thủy hợp mệnh gì

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Nhìn vào mối tương quan tương sinh trong Ngũ hành bên trên bạn có thể thấy người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Vì lẽ đónếu như bạn là người mệnh Thủy đang tìm đối tác làm ăn bền lâu hoặc lấy vợ/gả chồng thì hãy lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc. Chắc chắn mối tương quan tương sinh này sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng giống như trong hoạt động của bạn đó.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp cây gì? 9 loại cây đem lại tài lộc cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Bên cạnh chú ý mệnh Thủy hợp mệnh gì bạn cũng nên biết mệnh Thủy khắc mệnh gì. Người mệnh Thủy khắc chế mệnh Hỏa và bị mệnh Thổ khắc chế lại.

Vì vậy nếu như người mệnh Thủy có ý định tìm đối tác làm ăn, tìm vợ/chồng thì nên cân nhắc và nên tránh chọn người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa để hạn chế những điều không may mắn trong cuộc sống, hoạt động.

Mệnh gì sinh Thủy?

Âm Dương Ngũ Hành là học thuyết được lưu truyền qua nhiều đời từ thời phương Đông cổ đại. Vào thời điểm hiện tại, đây vẫn được mệnh danh là một trong số những học thuyết ưu tú nhất để lý giải nhiều hiện tượng khó hiểu của tự nhiên, đời sống con người.

Theo quy luật ngũ hành, 5 yếu tố chính cấu tạo nên vật chất sở hữu những đặc tính riêng. Mỗi chúng ta đều sở hữu những tính chất riêng theo bản mệnh với quy luật sinh khắc vô thường. Hành Thủy có đặc tính nước, rất mềm mại uyển chuyển, đơn giản thích ứng nhưng thiếu ổn định, dễ thay đổi.

Mệnh Thủy hợp với màu gì cần giải đáp bằng quy luật ngũ hành
Mệnh Thủy hợp với màu gì cần giải đáp bằng quy luật ngũ hành

Người mang mệnh Thủy thường dễ thích ứng với môi trường mới. Đặc tính nhạy cảm của mình khiến họ khéo léo và rất tinh tế. Tuy nhiên, người mệnh Thủy lại thường lo âu và khó làm chủ được cảm xúc của bản thân.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mối quan hệ Kim sinh Thủy. Bên cạnh đấy, hành Thủy được ví như nguồn nước nuôi dưỡng cỏ cây nên là tiêu chí ảnh hưởng mật thiết với hành Mộc. Hành Thủy cũng có khả năng hòa quyện tuyệt vời với chính hành Thủy để làm ra những con sông lớn, mạnh mẽ chảy về đại dương hùng vĩ.

Nữ mệnh thủy hợp màu gì đều luôn đi chung mật thiết với hành Kim
Nữ mệnh thủy hợp màu gì đều luôn đi chung mật thiết với hành Kim

Bên cạnh đấy, theo quy luật tương khắc, hành Thổ khắc hành Thủy bởi hình ảnh đất rút hết nguồn nước trong nó, hành Thủy khắc hành Hỏa vì nước luôn đối chọi và có khả năng dập tắt lửa bất cứ lúc nào.

Mệnh Thuỷ hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Hiểu rõ phong thủy mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì rất quan trọng. Bởi vì, bạn có thể biết cách dùng màu hợp để gia tăng những vấn đề thuận lợi cho cuộc sống, hoạt động của mình. Đáng chú ý bạn kiêng kỵ các màu khắc mệnh để tránh những xui xẻo, nguy cơ không đáng có.

Màu hợp với mệnh Thủy

Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều trường phái nghiên cứu phong thủy đưa rõ ra nhiều lý thuyết để trả lời ngũ hành. Vậy, Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì, những thông tin trong bài viết sau sẽ hỗ trợ bạn đọc thêm và trả lời sơ bộ về nỗi lo này cũng như một số yếu tố liên quan đến hành Thủy.

Theo một vài quan điểm đặc biệt sắc màu là một trong số yếu tố cốt lõi để tạo nên năng lượng cho vật chất và chúng ta, thế nên, sắc tố là nỗi lo thường được quan tâm để duy trì theo quy luật tương sinh, tương khắc, nhằm tạo nên nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều thuận lợi và may mắn cho mình.

Mệnh Thủy thì hợp màu gì được giải đáp dựa vào quy luật tương sinh
Mệnh Thủy thì hợp màu gì được giải đáp dựa vào quy luật tương sinh

Theo quy luật tương sinh, vòng tròn khép kín của ngũ hành sẽ tương hỗ để dung hòa những vấn đề của đất trời. Như đã nói đến ở trên, vi Kim sinh Thủy nên để lý giải mệnh Thủy hợp màu gì nhất, chúng sẽ liên quan mật thiết đến yếu tố này. Mối quan hệ giữa Thủy và Kim chính là sự tương trợ quan hệ “cái-sinh-ra-nó”.

Dựa trên mối quan hệ tương sinh và bảng màu sắc phong thủy. Con người sẽ trả lời được mệnh Thủy hợp màu gì như sau: Hành Thủy phù hợp với những gam màu từ trắng đến xanh dương. Màu tương sinh của mệnh Thủy là gam trắng, bạch kim, ánh bạc. Màu tương hợp là đen, xanh nước biển.

Mệnh Thủy hợp với màu gì sinh ra nó chính là bởi mệnh Kim
Mệnh Thủy hợp với màu gì sinh ra nó chính là bởi mệnh Kim

Khi tìm thực sự hiểu về nạp âm như mệnh tuyền trung thủy hợp màu gì, mệnh đại hải thủy hợp màu gì, mệnh giản hạ thủy hợp màu gì… những màu sắc được đề xuất cũng có liên quan các gam sắc tố chính đã kể trên.

Bởi vậy, bạn đã có khả năng giải đáp cho mình câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì nhất rồi. Những gam màu liên quan đến kim loại, quan trọng là trắng, bạc sẽ là sắc màu hoàn hảo để cân bằng các yếu tố tự nhiên trong người hành Thủy.

Giải đáp nữ mệnh Thủy hợp màu gì nhất, chính là màu trắng
Giải đáp nữ mệnh Thủy hợp màu gì nhất, chính là màu trắng

Màu kỵ với mệnh Thủy

Bên cạnh những sắc màu mang đến thuận lợi và may mắn, người mệnh Thủy cũng cần tránh nhiều gam màu có ảnh hưởng không tốt. Mối quan hệ trong ngũ hành lấy âm-dương là trọng. Bởi vậy, bên cạnh những màu sắc tích cực sẽ có những sắc màu khắc chế, để cân bằng quy luật tương khắc với quy luật tương sinh.

Mối quan hệ khắc chế của hành Thủy trong ngũ hành chính là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Đây chính là sự tương khắc của “cái-nó-khắc” và “cái-khắc-nó”. Bởi vậy, mệnh Thủy không hợp màu gì phát xuất chính bởi yếu tố khắc chế này

Mệnh Thủy kỵ màu gì đều liên quan ngũ hành
Mệnh Thủy kỵ màu gì đều liên quan ngũ hành

Giải đáp mệnh Thủy khắc màu gì, con người cần lưu ý với nhóm màu Thổ như như nâu và nhóm màu Hỏa như Đỏ, tím. Cam. Bên cạnh đấy,  nhóm màu mộc như xanh lá cũng cần hạn chế để duy trì năng lượng ổn định của mình.

Hãy cùng lí giải mệnh Thủy kỵ màu gì theo quy luật tương khắc như sau, Thủy là nguồn nước sinh cây cối. Vì thế, khi sử dụng những gam màu như xanh lá của cỏ cây, bạn sẽ bị hút đi những năng lượng tốt.

Thủy là nguồn nước dập hỏa, nước và lửa luôn kỵ nhau. Vì vậy, hãy lưu tâm với các vậy dụng có màu đỏ, cam của hỏa sẽ hạn chế việc cản trở cuộc sống của bạn.

Trong lòng đất, nguồn nước sẽ bị rút cạn. Vì vậymàu sắc của hành Thổ sẽ luôn là sắc tố kỵ của người mang hành Thủy vì quan niệm, chúng sẽ lấy đi những điều tốt đẹp của bạn.

Mệnh Thủy khắc màu gì ảnh hưởng đến nhóm Thổ và nhóm Hỏa
Mệnh Thủy khắc màu gì ảnh hưởng đến nhóm Thổ và nhóm Hỏa

Mệnh Thủy với hợp số gì?

Con số hợp mạng Thủy cũng được kết luận dựa trên mối tương quan tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành. Cụ thể, bạn mệnh Thủy sẽ hợp với 4 con số sau đây:

Số 0: Số 0 là con số đại diện cho hành Thủy. Do đó bạn mệnh Thủy sẽ tương hợp mệnh Thủy nên số 0 rất khả quan. Con số 0 sẽ mang đến may mắn cũng giống như giúp cho bạn hóa giải những xui xẻo, buồn phiền.
Số 1: Số 1 cũng đại diện cho hành Thủy. Khi bạn chọn con số 1 đồng nghĩa chọn số đại diện cho vị trí cao. Số 1 hợp với mệnh Thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho bạn.
Số 6, số 7: Số 6, số 7 đại diện cho hành Kim. Vì thế Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh rất khả quan. Khi bạn mệnh Thủy chọn số 6, 7 sẽ mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn.

Mạng thủy hợp với đá màu gì?

Bạn mệnh Thủy khi chọn lựa trang sức bằng đá cũng cần chú ý đến sắc màu. Theo đấy để biết mạng Thủy hợp với đá màu gì bạn chỉ cần dựa vào bảng màu hợp – kỵ mệnh Thủy.

  • Đầu tiên, mạng Thủy hợp đá màu gì? – bạn sẽ chọn đá màu xám, trắng, ghi.
  • Bạn mệnh Thủy có thể chọn đá màu đen
  • Bạn mệnh Thủy có khả năng chọn đá màu xanh biển, xanh da trời

Mệnh Thủy hợp với tuổi gì?

Theo một số quan điểm phong thủy, những mối quan hệ trong cuộc sống cũng vận hành theo quy luật tương sinh-tương khắc. Thế nên, bên cạnh mối quan tâm về mệnh Thủy hợp màu gì, không hợp màu gì, quy luật này cũng giúp lý giải được những cung mệnh thích hợp để giúp đỡ và hỗ trợ cuộc sống, công việc thuận lợi và bình yên hơn.

Dựa vào ngũ hành, mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và tương trợ tốt cho mệnh Mộc. Hơn nữa, mệnh Thủy kết hợp cùng mệnh Thủy cũng giúp hình thành con sống lớn, vươn ra biển cả.

Mệnh thủy hợp màu gì, mệnh Thủy hợp tuổi nào là mối chú ý của nhiều người
Mệnh thủy hợp màu gì, mệnh Thủy hợp tuổi nào là mối chú ý của nhiều người

Nếu xét kỹ hơn về nạp âm, người có nạp âm Đại Hải Thủy (dòng nước biển) và Thiên Hà Thủy (dòng nước mưa) không bị quy vào luật Thủy hao – Thổ lợi, mà còn giúp đỡ và hỗ trợ rất tốt cho mệnh Mộc để cả 2 cùng phát triển vững chắc hơn.

Xét về Can chi, mệnh Thủy bao gồm các Thiên Can: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm, Quý. Các cặp Thiên Can hợp nhau của mệnh Thủy bao gồm: Ất-Canh, Bính-Tân, Đinh-Nhâm, Mậu-Quý, Giáp-Kỷ. Bộ địa chi hợp gồm: Tí-Sửu, Dần-Hợi, Tuất-Mão, Dậu-Thìn, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi.

Mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy hợp tuổi nào được giải đáp nhờ ngũ hành, thiên can, địa chi
Mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy hợp tuổi nào được giải đáp nhờ ngũ hành, thiên can, địa chi

Mạng Thủy khắc tuổi gì?

Xét theo ngũ hành, Thủy khắc Thổ bởi nước chảy trên đất sẽ bị đất hút cạn kiệt. Thủy khắc Hỏa vì nước với lửa luôn là 2 yếu tố đối kỵ nhau. Người mệnh Thủy thường sẽ có xung khắc với 2 mệnh này.

Xét theo can chi, mệnh Thủy bao gồm các Thiên Can: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm, Quý. Các cặp Thiên Can xung khắc bao gồm: Bính-Nhâm, Đinh-Tân, Giáp-Mậu, Ất-Kỷ, Nhâm-Mậu, Quý-Kỷ. Bộ địa chi khắc gồm: Dần-Thân, Tỵ-Hợi, Thìn-Tuất, Sửu-Mùi, Tý-Ngọ, Mão-Dậu.

Mở rộng theo một số lí thuyết còn có bộ địa chi tương hại, gồm: Dậu-Tuất; Thân-Hợi; Mùi–Tý; Ngọ-Sửu; Tỵ-Hợi; Mão–Thìn.

Người mệnh Thủy khắc với tuổi nào?
Người mệnh Thủy khắc với tuổi nào?

Tổng kết

Blog Tử Vi vừa lý giải mệnh thủy hợp mệnh gì và một vài nội dung phong thủy mệnh Thủy. Bạn có thể cập nhật để nắm bắt những kiến thức phong thủy quan trọng liên quan đến bản mệnh của mình. Nếu độc giả tiếp tục quan tâm đề tài phong thủy ngũ hành thì có thể theo dõi để xem thêm nhiều bài viết nữa nhé!

Nguồn: Tổng hợp