ý nghĩa các lá bài tarot

Luận giải chi tiết ý nghĩa các lá bài tarot huyền bí

5/5 - (1 bình chọn)

Ý nghĩa các lá bài Tarot được nắm rõ ràng dựa theo chuẩn Rider Waite Smith là chính xác nhất. Bộ bài Tarot 78 lá được chia thành bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ, trong số đó bộ ẩn chính chứa những ý nghĩa cốt lõi, nền tảng và bộ ẩn phụ thể hiện cảm xúc, lý trí tạo nên ý nghĩa 78 lá bài Tarot đáng chú ý. Hãy cùng Blog tử vi tìm hiểu chi tiết ý nghĩa các lá bài Tarot ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Tarot là gì?

Bộ bài Tarot gồm 78 lá, mỗi lá là một hình ảnh có nhiều chi tiết không giống nhau, các biểu tượng, cổ mẫu, hàm chứa nhiều ý nghĩa triết lý, khái niệm, tri thức về cuộc đời. Tarot giúp dự đoán, giải mã các bí mật cuộc đời ẩn ý sau những bức vẽ trên lá bài với mục tiêu khai sáng, thiền định, ấn định cuộc đời hoặc tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Top 30+ có nên mua bài tarot hay nhất - damri.edu.vn

Tìm hiểu bài Tarot là gì?

Bài Tarot vào thời điểm hiện tại như một công cụ hỗ trợ trong việc bói toán, tiên tri đoán trước cuộc sống trong tương lai. Tâm lý chúng ta vẫn luôn mong muốn biết trước những sự việc trong tương lai để có thể dự đoán các bước đi của mình trong mọi lĩnh vực.

Dựa vào một thứ gì đóchúng ta vẫn luôn tin những sự việc sắp xảy ra qua các sự việc như đồng xu tung lên, những viên đá màu hay hình thù của những đám mây hay bất cứ thứ gì khác.

Mặc dù vậychúng ta ta vẫn sử dụng đến Tarot vì những ý nghĩa sâu xa, bí ẩn, những khái niệm triết lý mà nó mang đến sẽ giúp chúng ta hiểu ra nhiều triết lý bổ ích về bản thân và cuộc sống thường nhật.

Xem thêm: Lai Nhân Cung là gì? Ý nghĩa trong các cung là gì?

Chi tiết ý nghĩa các lá bài Tarot chuẩn Rider Waite Smith phổ biến

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính

Bộ ẩn chính của bài Tarot gồm có 22 lá, đại diện cho những bài học trong cuộc sống, được coi là cốt lõi và nền tảng của bộ bài.

Những lá bài này đi theo một cốt truyện kể về những chuyến du hành tâm linh được thực hiện từ điều kỳ diệu ngây thơ của The Fool (0) đến sự đồng nhất và viên mãn của The World (21). Theo một cách khác, những lá bài này thể hiện câu chuyện về công đoạn tiến hóa tâm linh của loài người đến sự giác ngộ và cá nhân hóa.

Vì vậy, khi đi theo hành trình của The Fool, Bạn có thể bắt tay vào làm nhận ra những điểm tương đồng chung giữa các giai đoạn trong cuộc đời của chính chúng ta và những giai đoạn trong các lá bài.

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Fool (0)

The Fool là lá bài đáng chú ý có hàm ý trong 78 lá bài Tarot, được đánh dấu bằng số 0 trong bộ ẩn chính và tượng trưng cho sự tiềm năng không giới hạn. The Fool xảy ra trong lúc trải bài thường mang ý nghĩa chỉ ra một cuộc phiêu lưu mới đầy đột ngột và thú vị. điều này có khả năng đòi hỏi bạn cần có sự can đảm và một sự tin tưởng vào tương lai tốt hơn.

Cuộc phiêu lưu mới có khả năng là một cuộc phiêu lưu theo nghĩa đen và có thể liên quan đến việc du hành đến một vùng đất hoặc vùng lãnh thổ mới mà bạn chưa hề đến trước đây.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Fool

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Magician (1)

Lá bài tarot The Magician tiết lộ về những ước muốn của Bạn có thể được làm thông qua quyết tâm, sức mạnh và ý chí. Khi lá bài này xảy ra trong trải bài, chúng ta có thể yên tâm rằng bản thân sẽ có động lực để biến ước mong thành hiện thực.

Chỉ cần nỗ lực và thật tự tinbạn sẽ có được những thành tựu mà bạn ước muốn trong mọi vấn đềtuy nhiênbạn phải cần chăm chú vào việc đạt được ước mong của mình, có quyền quyết định và một kế hoạch chi tiết về hướng đi đúng đắn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Magician

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The High Priestess (2)

The High Priestess trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot thường chỉ ra thời điểm cần học hỏi và lắng nghe trực giác nhiều hơn là ưu tiên cho trí tuệ và tâm trí. Lá bài này còn sở hữu thông điệp chỉ bạn nên sống chậm lại và suy ngẫm về những gì đã được học hoặc lấy thêm những kiến thức mới trước khi có quyền quyết định hành động hoặc không.

Thường được coi là người gác cổng tại các ngôi đền cổ, The High Priestess cũng có khả năng xảy ra trong trải bài tarot khi mà bạn đối mặt với một “người gác cổng” trong cuộc sống hàng ngày. Lời khuyên của lá bài trong vấn đề này là bạn đừng quá lo lắng về kết quả và hãy tin tưởng vào quyết định hoặc sự chọn lựa của mình.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The High Priestess

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Empress (3)

Lá bài Tarot The Empress thường có hàm ý khuyên bạn nên kết nối với phương diện nữ tính của chính chính mìnhviệc này sẽ được hiểu theo nhiều cách khác nhau như nghĩ về sự thông minhsang trọng, gợi cảm, năng lực sinh sản và nuôi dưỡng. Lá bài này thường mang lại thông điệp hãy tử tế và yêu thương bản thân, chọn lựa vẻ đẹp, hạnh phúc trong cuộc sống.

The Empress thường mang lại sự bùng nổ mạnh mẽ của năng lượng thông minh hoặc nghệ thuật. Năng lượng thông minh này có thể không chỉ ở dạng một bức tranh hoặc dự án nghệ thuật, mà còn ở các dạng khác để thể hiện bản thân một cách sáng tạo như âm nhạc hoặc kịch.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Empress

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Emperor (4)

The Emperor biểu thị là một người đàn ông dứt khoát và đáng tin cậy. Lá bài này mang ý nghĩa về sự tự tin, kiểm soát được cảm giác và đầy nghị lực. Hình ảnh hoàng đế tượng trưng cho nhân vật người cha trong cuộc sống, tạo ra các quy tắc trong gia đình và truyền đạt kiến thức cho các con.

Là một người cai trị, hoàng đế lãnh đạo mọi người bằng sự tôn trọng và quyền lực. Với các kế hoạch được định hướng cẩn thận như cách tiếp cận vấn đề và sự kiên trì, The Emperor có thể giúp bạn vượt qua được mọi vướng mắc chông gai trong cuộc sống.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Emperor

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Hierophant (5)

Khi The Hierophant xảy ra trong quá trình trải bài cũng thể hiện sự đặc biệt trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot, Đem lại thông điệp tuân theo các quy ước, quy tắc hiện có hoặc một quy định đã được lập ra.

Lá bài này chỉ bạn nên duy trì các ranh giới thông thường được cho là một phương pháp tiêu chuẩn, thay vì thông minh và phá vỡ các quy tắc, bạn có thể làm quen với những tiêu chuẩn truyền thống và niềm tin đã xuất hiện trong khoảng thời gian khá dài.

Lá bài tarot The Hierophant là hiện thân của một tín ngưỡng tâm linh truyền thống, thường được Kết hợp với tôn giáo và các hệ tư tưởng hình thức khác. vì vậy, lá bài này gợi ý rằng bạn nên thử tìm hiểu những thành quả thiết yếu từ một nguồn đáng tin cậy như một người cố vấn hoặc một người có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý vấn đề.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Hierophant

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Lovers (6)

The Lovers thường mang ngụ ý về tình yêu hoặc nói ra những chọn lựa cần thiết giúp thay đổi cuộc đời của bạntuy nhiên đứng trước những Lựa chọn này, bạn phải đối mặt với tình thế không có đường lùi giữa hướng đi đúng đắn và sự cám dỗ.

Bạn có thể cảm thấy chưa chắc chắn về hướng đi của mình hoặc đặt sự tin tưởng vào một ai đóđôi khiBạn có thể phải có quyền quyết định Lựa chọn trong những tình huống tranh chấp lẫn nhau. Lá bài The Lovers xảy ra trong lúc trải bài Tarot, mang đến lời khuyên không nên Lựa chọn hoặc đi theo con đường cám dỗ.

Bạn cần lấy thật kỹ những nội dung thiết yếu để đưa ra quyết định đúng đắn. nếu bạn đối mặt với vướng mắc chông gai, hãy suy ngẫm và có quyền quyết định một cách khôn khoan, điều này sẽ dẫn bạn đến những thành tựu lớn lao hơn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Lovers

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Chariot (7)

The Chariot xuất hiện trong lúc trải bài sẽ Đem lại thông điệp cho bạn biết rằng bây giờ là thời điểm phù hợp để đạt được những gì mà bạn mong muốn. Hãy xem lá bài này như một thông điệp động viên.

Lá bài The Chariot mang ý nghĩa về việc vượt qua những trở ngại, giúp bạn đạt được mục tiêu thông qua sự quyết tâm, tập trung và sức mạnh ý chí. bạn có thể cảm thấy có động lực và tham vọng tuy nhiên ở mức độ nắm bắt được. điều này sẽ hỗ trợ bạn hiểu được cách đứng lên trong một tình huống trì trệ và vượt qua mọi thử thách có thể cản đường bạn.

Chỉ cần tập trung và tin tưởng vào khả năng của bản thânbạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. The Chariot mang ý nghĩa rằng thắng lợi đang mong đợi bạn và bạn hoàn toàn có khả năng nắm bắt được điều đó.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Chariot

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Strength (8)

Strength trong bài Tarot 78 lá mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, khả năng thuyết phục và sự kiên nhẫn. Lá bài này cho bạn biết rằng bạn có đủ sức mạnh để vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào, giống như lá bài The Chariot. mặc dù vậy, khi dùng sức mạnh này, bạn buộc phải hành động một cách duyên dáng và nhạy cảm, thay vì chỉ dùng vũ lực tàn bạo.

Lá bài cũng cho bạn biết rằng bạn có thể giữ thái độ tích cực, bình tĩnh và suy xét logic trong những tình huống căng thẳng, thử thách sức mạnh và lòng kiên nhẫn của bạn.

Có khả năng là thông qua lòng trắc ẩn, sự hiểu biết hoặc kỹ năng sống, Strength thể hiện rằng chúng ta có thể giành được quyền kiểm soát thực sự so với một tình huống, không những dễ hiểu là sức mạnh để áp đặt suy xét của bạn một cách thật tự tin hơn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Strength

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Hermit (9)

The Hermit được đánh giá là lá bài có thể lôi cuốn nhất trong 78 lá bài Tarot. giống như ngọn hải đăng thường hướng dẫn những con tàu vào bờ, The Hermit tượng trưng như một nhà hiền triết, đang mở ra một thời kỳ tăng trưởng và khám phá bản thân. Lá bài này đại diện cho trí tuệ, sự nhìn nhận bằng cách tìm kiếm chân lý.

Bình thường, việc tìm kiếm câu trả lời bên trong bản thân sẽ đòi hỏi một môi trường riêng biệt, không bị gây phiền nhiễu hoặc ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh. việc này còn yêu cầu sự xem xét nội tâm và tập trung ít hơn vào các giác quan.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Hermit

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Wheel of Fortune (10)

Wheel of Fortune được cai trị bởi sao Mộc, hành tinh của sự may mắn và mở rộng. nếu như lá bài Wheel of Fortune xuất hiện trong lúc trải bài, chứng tỏ bạn rất may mắn.

Dù bạn có tin vào định mệnh hay không thì mọi thứ vẫn xảy ra, theo mục đích Đem lại những ích lợi cho bạn mà thế giới đã sắp đặt. Hãy suy xét về những lời đề xuất đột ngột và những cơ hội mới trong cuộc sống của chúng ta, những việc này sẽ mang lại may mắn cho bạn. Tầm nhìn của bạn cũng sẽ tăng lên khi nhịp độ cuộc sống tăng lên.

Lá bài The Wheel of Fortune cũng có khả năng mách nhỏ năng lực ngoại cảm bên trong bạn. Hãy coi đây là cơ hội để khám phá thêm về bản thân và lắng nghe tâm tư của chính mình.

Nếu bạn rút được lá bài Tarot này, Hãy tự tin thể hiện ước mong của bản thân. Bạn không thể nắm bắt sức mạnh của vũ trụ, tuy nhiên bạn chắc chắn có thể nâng cao sự hiểu biết của mình về nhiệm vụ của chính mình trong thế giới này và vũ trụ này.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính Wheel of Fortune

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Justice (11)

Trong 78 lá bài Tarot, Justice là lá bài tượng trưng cho lý do và kết quả, cũng như sự cân bằng giữa suy nghĩ và hành động.

Có những trường hợp bạn sẽ cảm thấy mình là nạn nhân trong những ý đồ xấu của người khác hoặc bị họ đối xử trở nên xấu hơn theo bất kỳ cách nào khác. Lá bài Justice sẽ đến giúp bạn khôi phục lại sự cân bằng và trật tự trong tâm hồn hoặc cuộc sống.

Việc này không nghĩa là tất cả mọi thứ sẽ xảy ra chuẩn xác theo cách mà bạn ước muốnmặc dù vậy, lá bài này đươc rút ra trong quá trình giải bài sẽ mang ý nghĩa về tương lai tốt nét hơn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính Justice

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Hanged Man (12)

The Hanged Man đại diện cho sự mong đợi, thường là một phần trong cuộc sống. cho dùcon người không ưng ý về việc bị mắc kẹt trong hiện trạng lưng chừng hoặc bấp bênh trong cuộc sống nhưng có những trường hợp chúng ta không thể làm gì khác ngoài chấp nhậnđiều này thường yêu cầu sự hy sinh để tạo thành những thứ mà con người mong muốn và trân trọng nhiều hơn.
Lá bài The Hanged Man muốn mọi người phát hiện ra rằng đôi lúcchúng ta phải chấp nhận mất mát vì điều tốt nét hơnchấp thuận và buông bỏ là key chính Nếu bạn muốn tiến về sự thành công, hạnh phúc ở tương lai phía trước.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Hanged Man

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Death (13)

So với việc trải bài, lá bài Death có hàm ý rất đáng chú ý trong bộ bài Tarot 78 lá, thể hiện việc coi như hoàn tất một quá trình hoặc vướng mắc nào đósẵn sàng bỏ lại quá khứ phía sau và chấp thuận buông bỏ những thứ không thiết yếu.

Lá bài này cũng thể hiện sự chuyển tiếp hoặc trung gian giữa một giai đoạn của cuộc đời và sự khởi đầu tốt nét hơnđiều cốt yếu trong quá trình trải bài chính là bạn cần chào đón lá bài Death một cách tích cực thay vì trốn tránh. Tuy được xếp ở vị trí số 13, tuy nhiên lá bài này cũng biểu hiện cho sự tươi sáng như một khởi đầu mới sau công đoạn kết thúc.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính Death

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Temperance (14)

Temperance là lá bài Tarot mang ý nghĩa về sự cân bằng, điều độ, tìm giải pháp và cộng tác cùng những người khác trong các tình huống.

Cân bằng là một kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống, tương tự như những skill khác, phải trả qua quá trình luyện tập mới trở nên hoàn hảo hơn. đạt được kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn nói ra được những phán đoán rất nhanhchính xác và chống lại sự cảm dỗ dễ dàng.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính Temperance

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Devil (15)

Trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot, The Devil là lá bài tượng trưng cho sự cám dỗ, ảo tưởng. Dù bạn có quyền kiểm soát cuộc sống, niềm tin và Lựa chọn của chính mình tuy nhiên khó tránh khỏi những cám dỗ trong cuộc sống. Lá bài thể hiện sự cám dỗ trong cuộc sống như vật chất, suy nghĩ tiêu cực, trầm cảm và những ràng buộc không lành mạnh, có khả năng làm bạn mất kiểm soát.

Ngay cả mạng xã hội, tập thể dục và hoạt động cũng có khả năng là hiện thân của The Devil nếu bạn tiếp cận quá lâu hoặc vượt ngoài khả năng của bản thâncho dù trong tình huống nào, lá bài này vẫn có thông điệp rất cụ thể là hãy chuyển hướng sự lưu ý của bạn khỏi sự thõa mãn, ham muốn và hướng suy xét tới những điều thực sự quan trọng, tích cực hơn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Devil

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Tower (16)

The Tower được gọi là Tòa tháp, Đây là lá bài Tarot biểu thị cho sự thay đổi, mất mát. nếu bạn nhận được lá bài này thì hãy chuẩn bị tinh thần cho những chỉnh sửa bất ngờ, sự giải thoát hoặc mất mát.

Đối với việc mất mát, đây có khả năng sẽ là một công đoạn đớn đau hoặc cũng có khả năng là một bắt đầu mới. bạn buộc phải đối diện với những sự thật buồn đau này trước khi thực hiện những chỉnh sửa tích cực, tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Tower

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Star (17)

The Star là lá bài mang ý nghĩa về sự hy vọng tuyệt vời nhất trong 78 lá bài Tarot. Lá bài này thường theo sau một sự thay đổi chông gai hoặc một sự kiện đau buồn như The Tower. Sự mất mát, đau lòng và những sự kiện đớn đau khác có khả năng làm thay đổi một con người, khiến họ trở nên mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn thử thách và tích cực hơn từng ngày.

The Star xảy ra với ước muốn giúp mọi người mở rộng trái tim, nhận ra yếu tố nội tại chính mình và có sự tin tưởng rằng những điều hoàn hảo nhất chắc chắn sẽ xuất hiện.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Star

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Moon (18)

Khi lá bài The Moon xảy ra trong quá trình rút bài sẽ mang ý nghĩa về việc tâm trí bạn đang bị trí tưởng tượng và cảm xúc của bản thân kiểm soáttác động đến cuộc sống. việc này có thể ảnh hưởng đến những nỗi sợlo lắng hãi hoặc những suy xét tiêu cực, tự lừa dối bản thân.

Nếu như lá bài này tự rơi ra trong lúc xáo bài Tarot, cũng có thể là một lời cảnh báo dành cho bạn. nếu bạn tin tưởng vào trực giác của chính mình và tiến về phía trướcbạn có thể thoát khỏi những điều đang ràng buộc mình. tuy nhiên trước tiênbạn cần chuẩn bị và sẵn sàng đối mặt với mọi vướng mắc thực tế.

The Moon có khả năng là một ảo ảnh hoặc một sự thật ẩn giấu trong cuộc sống của bạn mà bạn phải cần khám phá. Lá bài này cảnh báo bạn không được chấp thuận những gì mà cuộc sống đang xảy ra hoặc có lẽ đã đến lúc cho phép ánh sáng chiều vào những sai lầm trong cuộc sống bạn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Moon

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The Sun (19)

The Sun là một lá bài Tarot có hàm ý tích cực, viên mãn, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. nếu bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn và lá bài này xảy ra, chứng tỏ tất cả mọi thứ sẽ nhanh chóng được hoàn thiện.

The Sun nhắc nhở con người hãy nhìn vào mặt tươi sáng của tất cả mọi thứ, thể hiện ý nghĩa về mọi giai đoạn khó khăn không kéo dài trọn đờiNgay cả khi gặp khó khăncon người vẫn có khả năng chọn cách vượt qua và rút ra được những bài học hữu ích trong cuộc sống.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The Sun

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: Judgement (20)

Lá bài Tarot Judgement có ý nghĩa về sự suy ngẫm, lắng nghe tiếng gọi bên trong bản thân và thức tỉnh, tái sinh một nhân cách mượt hơn. Khi lá bài này xảy ra trong trải bài, chính là thời điểm hoàn hảo để cân nhắc các hành động của chúng ta và cam kết rằng những việc này phù hợp với các thành quả hoặc sự tin tưởng của bản thân.

Hãy dành thời gian để suy ngẫm về tất cả mọi thứ trước khi mà bạn tiếp tục đưa ra Lựa chọn cho mọi vướng mắcđôi khi, Judgement còn nhắc nhở chúng ta có thể sẽ đối mặt với những chông gai mà bản thân đã tìm kiếm trước đódo vậybạn cần đối mặt với những hậu quả bằng một tâm trí cởi mở, tích cực. Bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi quá khứ hoặc những việc đã làm ngoài cách đối diện và tiến về phía trước.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính Judgement

Bộ ẩn chính bài Tarot 78 lá: The World (21)

Trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot, The World thể hiện cho sự thành công trong tương lai hoặc có được những thành tựu to lớn. điều này sẽ xuất hiện trong một dự án dài hạn như thời gian học tập hoặc bất kỳ sự kiện lớn nào khác trong cuộc đời, giúp cho bạn có được mong muốnkết quả trước mắt và kỳ vọng của bản thân.

Bạn cần thật tự tin và kiên trì trước những chông gai và gian khổ trong cuộc sống. Những hạt giống bạn gieo sẽ đơm hoa kết trái và bạn có thể được gặt hái giá trị lao động của mình. tất cả mọi thứ sẽ xảy ra đúng thời điểm phù hợpgiúp bạn có được những gì bạn mong muốn.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn chính The World

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: các lá bài thuộc bộ ẩn phụ

Bộ ẩn phụ được gọi là Minor Arcana, giúp phản ánh các sự kiện hàng ngày và mang lại thêm ngữ cảnh, chi tiết cho các lá bài trong bộ ẩn chính. việc này cũng tạo nên ý nghĩa 78 lá bài Tarot một cách hợp lý hơn. Bộ ẩn phụ được chia thành 4 bộ khác nhau, mỗi bộ gồm 14 lá: Wands, Pentacles, Cups và Swords.

Mỗi nguyên tố trong bộ ẩn phụ sẽ tương ứng với các lĩnh vực rõ ràng trong cuộc sống như:

 • Bộ Cups tương ứng với nguyên tố nước, thể hiện suy nghĩ và những mối quan hệ.
 • Bộ Pentacles tương ứng với nguyên tố đất, tượng trưng cho tài sản và thành tựu.
 • Bộ Swords tương ứng với nguyên tố khí, thể hiện trí tuệ và sự ăn nói.
 • Bộ Wands tương ứng với nguyên tố lửa, thể hiện niềm yêu thích và cảm hứng.

Tuy nhiênbạn phải cần coi xét các yếu tố và lĩnh vực, vướng mắc xuất hiện trong lúc trải bài như thế nào, để việc tích hợp ý nghĩa của các lá ẩn chính và ẩn phụ được diễn ra có kết quả tốt hơn.

Bộ ẩn phụ bài Tarot 78 lá: Cups

Bộ Cups xoay quanh đến nguyên tố nước và nói ra các hướng giải quyết cho vấn đề của trái tim. Trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot, bộ Cups thường tượng trưng cho những điều ảnh hưởng đến những cung bậc cảm giác, nhận thức, tình yêu trong những mối quan hệ và sự kết nối của cuộc sống.

Đôi lúc, các lá bài của bộ ẩn phụ này cũng thể hiện tính cách bạn giận dữ với cuộc sống xung quanh. nếu phần đông các lá Cups xuất hiện trong trải bài, thì đó là đặc điểm của những yếu tố tình cảm như đoàn tụ gia đình hoặc hạnh phúc trong những mối quan hệ.

14 lá bài của bộ Cups bao gồm:

 • Ace of Cups – cảm xúc tự do, viên mãn, khởi đầu mới.
 • Two of Cups – Hạnh phúc, mối quan hệ, tình yêu.
 • Three of Cups – Lễ kỷ niệm, tương tác nói chuyện vui vẻ, đoàn tụ.
 • Four of Cups – Bỏ lỡ thời cơcảm thấy bế tắc, chán nản.
 • Five of Cups – Buồn bã, mất mát, cô đơn.
 • Six of Cups – Vui tươi, hoài cổ, vô tư.
 • Seven of Cups – Nhiều tìm kiếmthời cơ.
 • Eight of Cups – Từ bỏ, du lịch, buông tay.
 • Nine of Cups – Điều ước thành hiện thực, ước mơ thành hiện thực, thịnh vượng.
 • Ten of Cups – Hạnh phúc, gia đình đoàn tụ, hòa thuận.
 • Page of Cups – Chủ nghĩa lý tưởng, trẻ trung, tin tốt.
 • Knight of Cups – Những lời cầu hôn, lời mời thơ mộng, đi theo trái tim của bạn.
 • Queen of Cups – Nữ tính, tốt bụng, nhạy cảm.
 • King of Cups – Lời khuyên tốt, sự thông minh, trí tuệ.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: bộ Cups

Bộ ẩn phụ bài Tarot 78 lá: Pentacles

Bộ Pentacles có sự ảnh hưởng đến nguyên tố đất và tài chính, sự nghiệp, thành tựu. Những lá bài này thường được gọi là thẻ tiền, do sự ảnh hưởng đến các quyết định tiền bạc và vận may về tài chính.

Hầu hết, các lá bài Pentacles xuất hiện trong lúc trải bài là do bạn đặt ra những câu hỏi xem bài Tarot có liên quan đến những vật chất trong cuộc sống.

Từng lá bài của bộ này sẽ tích hợp, tạo nên đề tài tổng thể cho bộ ẩn phụ Pentacles cũng giống như ý nghĩa 78 lá bài Tarot phổ biến như sau:

 • Ace of Pentacles – khởi đầu mới, thịnh vượng, nhiều loại.
 • Two of Pentacles – Lựa chọn sự cân bằng, đa nhiệm, kiên trì.
 • Three of Pentacles – thực hiện công việc theo group, tập trung nỗ lực, kiểm soát.
 • Four of Pentacles – Giải phóng quá khứ, từ bỏ quyền kiểm soátchấp nhận.
 • Five of Pentacles – khó khăn tài chính, đấu tranh, thiếu niềm tin.
 • Six of Pentacles – Hào phóng, sẻ chia, thịnh vượng.
 • Seven of Pentacles – lập kế hoạch, kiên trì, thành công lâu dài.
 • Eight of Pentacles – Tham vọng, siêng năng, thủ công và tài năng.
 • Nine of Pentacles – Độc lập, thịnh vượng, tinh tế.
 • Ten of Pentacles – Thừa kế, sung túc, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Page of Pentacles – Bám sát kết quả trước mắt, thực tế, trung thành.
 • Knight of Pentacles – dứt khoát, ý chí thật tự tin, tiến bộ.
 • Queen of Pentacles – Người chữa lành nuôi dưỡng, thực tế, lòng biết ơn.
 • King of Pentacles – Mạnh dạn, nhiều loạiổn định.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: bộ Pentacles

Bộ ẩn phụ bài Tarot 78 lá: Swords

Bộ Swords được cai trị bởi nguyên tố khí, tượng trưng cho sự giao tiếp và hành động. Sức mạnh của những lá bài này sẽ trao cho chúng ta sự thông minhsáng suốt và cụ thể. Bộ ẩn phụ này khuyến khích bạn dùng trí tuệ của mình khi đưa ra định hướng hoặc quyết định trong mọi vấn đề.

Những lá bài này cũng có khả năng đóng vai trò như một lời cảnh báo để bạn lưu ý hơn đến môi trường xung quanh, có thể sắp xuất hiện cãi vả hoặc tranh luận.

 • Ace of Swords – Sự rõ ràng, ra quyết định đúng đắn, một bước đột phá.
 • Two of Swords – Bế tắc, đứng trước ngã ba đường, đã đến lúc suy nghĩ.
 • Three of Swords – Đau lòng, buồn bã, đau buồn.
 • Four of Swords – sợ, căng thẳng, hỗn loạn.
 • Five of Swords – Trận chiến, thảo luậnxung đột.
 • Six of Swords – Buông bỏ hận thù, hàn gắn, tiến về phía đằng trước.
 • Seven of Swords – Không trung thực, lừa dối, thao túng.
 • Eight of Swords – cảm nhận thấy bế tắc, không hiệu quảvô vọng.
 • Nine of Swords – tuyệt vọngsợ.
 • Ten of Swords – Suy sụp tinh thần, phản bội, thất bại.
 • Page of Swords – Trẻ trung, tự tin, công bằng.
 • Knight of Swords – Dũng cảm, thành tựu, bền bỉ.
 • Queen of Swords – giúp đỡthấu hiểu, độc lập.
 • King of Swords – Uy quyền, lãnh đạo, người cha.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: bộ Swords

Bộ ẩn phụ bài Tarot 78 lá: Wands

Chẳng hạn như một cây đũa thần, bộ Wands tượng trưng cho sự thông minh, trực giác và những ý tưởng mới. liên quan đến nguyên tố lửa, Wands không phải là những lá bài thụ động mà thể hiện sự quyết tâm và sức mạnh, giúp bạn vượt qua được các giới hạn để đạt được mục tiêu và ước mong của bản thân.

Các lá bài này giúp bạn định hướng về những gì thực sự có hàm ý, cho bạn biết thêm về chúng ta bạn, thành quả cốt lõi và sự tin tưởng của bản thân.

 • Ace of Wands – sáng tạo, nhiệt huyết, khởi đầu mới.
 • Two of Wands – Quyết định, du lịch, quyền lực cá nhân.
 • Three of Wands – Khám phá và du lịch, lãnh đạo, tiến về phía đằng trước.
 • Four of Wands – Ẳn mừng, phấn khích, trở về quê hương.
 • Five of Wands – Cạnh tranh, bất đồng, ganh đua, thách thức.
 • Six of Wands – thắng lợi và sự công nhận.
 • Seven of Wands – niềm tin, ý chí mạnh mẽ, quyết tâm.
 • Eight of Wands – Hành động rất nhanh, nhận tin tức, thời gian trôi nhanh.
 • Nine of Wands – Sự kiên trì, sức chịu đựng, lòng dũng cảm.
 • Ten of Wands – đấu tranh, mở rộng quá mức, cảm nhận thấy gánh nặng.
 • Page of Wands – Hướng ngoại, vui vẻ như trẻ con, tự tin thông minh.
 • Knight of Wands – Quyến rũ, tự tin, đam mê.
 • Queen of Wands – Đam mê cháy bỏng, tự tin, hết lòng.
 • King of Wands – Bảo vệ, đổi mới, truyền cảm hứng.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: bộ Wands

Tổng kết

Hy vọng những sẻ chia về ý nghĩa các lá bài Tarot của Blog tử vi sẽ mang đến những nội dung có ích và cần thiết cho bạn trong việc tìm hiểu và học về bài Tarot.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40