ý nghĩa 78 lá bài tarot

Giải mã chi tiết ý nghĩa 78 lá bài tarot chuẩn nhất

Rate this post

 Ý nghĩa 78 lá bài tarot là gì? Là một câu hỏi được rất nhiều người“` lưu tâm. Trong những năm gần đây, hình thức bói bài Tarot đang ngày càng trở nên phổ biến vì những ưu thế tốt tích cực của nó, đặc biệt là đối với người trẻ. 78 Lá bài Tarot giống 78 nguồn năng lượng không giống nhau, đại diện cho chúng ta trong mỗi giai đoạn không giống nhau của cuộc đời. Tarot hiện đại không những là một hình thức bói toán mà còn là phương tiện chữa lành hiệu quả giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, sẻ chia những yếu tố của bản thân và lựa chọn những giải pháp ổn. Hãy cùng Blog Tử Vi để tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa 78 lá bài tarot nhé!

Tarot là gì?

Tarot là một hình thức dùng bài để bói toán, luận giải, nói ra những dự đoán và lời khuyên cho những vấn đề trong cuộc sống. Một bộ bài Tarot truyền thông gồm có 78 lá bài và được chia thành 2 bộ: bộ ẩn chính (Major Arcana) và bộ ẩn phụ (Minor Arcana). Trong bộ ẩn phụ lại chia thành 4 chất lần lượt là: cups, wands, pentacles và swords.

Bói bài Tarot là gì? 78 lá bài Tarot nói lên đều gì - Tarot 2023

Tarot là gì?

Xem thêm: TOP 10 Hình xăm bùa trung quốc đẹp không thể chê 2023

Nguồn gốc của lá bài Tarot

Để hiểu sâu hơn bài Tarot là gì, bạn cần đi vào nghiên cứu nguồn gốc khởi tạo. Bài Tarot lần đầu trong cuộc đời được du nhập vào châu Âu từ cuối thế kỷ 14. khả năng cao là ở Mamluk Ai Cập.

Ý nghĩa các lá bài Tarot là gì? Cách bói bài Tarot - META.vn

Lần đầu tiên con người biết tới bài Tarot là gì vào khoảng cuối thế kỷ. Tại một số đất nước nói tiếng Anh, họ không sử dụng Tarot như một trò chơi thư giãn. Thay vào đó là việc ứng dụng cho mục đích tìm tòi và tiên đoán. Cũng chính vì vì vậy các bộ bài có thiết kế đặc biệt rất được trọng dụng.

Những người hiểu và hiểu được cách coi Tarot là gì thường có một khái niệm chung. Họ cho rằng các lá bài có mối liên lạc bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch. Mặc dù vậyđấy cũng mới chỉ là những nhận định được truyền tai nhau. Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu học thuật hay tài liệu nào nói chuẩn xác về nguồn gốc này.

Tham khảo cấu tạo căn bản của các lá bài Tarot

Cấu tạo cơ bản của bài Tarot là gì? Như đã giới thiệu ở trên, bộ bài 78 lá xe được chia thành 2 nhóm là Major Arcana và Minor Arcana. điểm nổi bật là mỗi lá sẽ bao gồm có nghĩa xuôi và nghĩa ngược.

Nghĩa xuôi thường đề cập ý nghĩa tốt đẹp được đọc ra từ lá bài. trái lại, nghĩa ngược bao gồm những điều không nên trơn tru.

Major Arcana là gì?

Major Arcana(lá ẩn chính) là những lá bài chủ chốt, được đánh số từ 0 – 21tùy thuộc theo từng thiết kế của bộ bài, các lá sẽ được đánh số khác nhau.

Ý nghĩa lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc trong lòng

Khi tìm hiểu Tarot là gì, bạn sẽ thấy có 22 lá ẩn chính. Bình thường một bộ hoàn chỉnh sẽ cần sự kết hợp của lá ẩn chính và lá ẩn phụ. Mặc dù vậy, Major Arcana vẫn có thể thử nghiệm tách biệt để đưa ra nhận định nào đấy.

Minor Arcana là gì?

Như trong phần giải thích Tarot là gì đã nói, Minor Arcana(lá ẩn phụ) được chia thành 4 nhómrõ ràng như sau:

Bạn cần biết về Minor Arcana khi tìm hiểu bài Tarot là gì

Bạn cần biết về Minor Arcana khi tham khảo bài Tarot là gì

– Gậy: Tượng trưng cho Hỏa. Vì thông tin trong bài được ghi bằng tiếng Anh nên đặc điểm biết được là các từ như “Wands”“Rods”,…Tính chất thu hút là “nồng nhiệt cháy bỏng”, “trực giác” “tính sáng tạo” và “cảm xúc mạnh mẽ”.

– Tiền: Đại diện cho yếu tố Thổ. thông thường, lá bài sẽ có các chữ là “Coins” hoặc “Pentacles”. Pentacles mang lớp có nghĩa là bảo hộ, trừ ta. cùng lúc đó, bạn cũng có khả năng hiểu là tiền bạc trong một vài trường hợp cụ thể.

– Kiếm: mong muốn nói đến yếu tố Phong. Những quân bài này có chứa từ tiếng Anh là “Swords”. Lá này tương ứng với quân bích trong bộ bài Tây và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực.

Đặc trưng của gió là marketing điệp qua không khí, âm thanh. bởi vậyđề cập đến Kiếm, các reader sẽ nghĩ về phẩm chất “ngoại giao” “từ ngữ” “kiến thức” và “năng lực phán đoán nhạy bén”.

– Cốc: liên hệ ngay tới yếu tố Thủy. Lá bài đại diện trong bộ Tarot thường có chữ “Cup”, thuộc quân cơ trong bài Tây. Ý nghĩa được giải luận từ đây thường liên quan đến chủ đề tình cảm.

Như vậy, để làm quen Tarot, bạn phải cần thời gian để kiểm soát tính chất căn bản từng group. Khi đã thuần thuận, việc nhìn bài đoán nghĩa dễ dàng hơn.

 Giải mã ý nghĩa 78 lá bài Tarot smith waite chính xác

Ý nghĩa 78  lá bài Tarot là gì – câu hỏi được hỏi nhiều nhất quan trọng cần trả lời được. Bởi lẽ, chỉ khi hiểu, bạn mới có cơ sở căn cứ để đưa ra những dự báo về các phương diện trong cuộc sống

 

Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chắc chắn là điều được mong chờ nhất. Những reader thực thụ cụ thể phải nắm trọn vẹn thông điệp truyền tải qua từng lá.

Reader thực thụ sẽ cần hiểu ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite

Reader thực thụ sẽ cần hiểu ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite

Trong công đoạn nàybạn có thể hiểu tường tận smith waite Tarot ý nghĩa là gì. Thông tin sẽ đi lần lượt qua 22 lá ẩn chính, tiếp đấy là các lá ẩn phụ Wands – Pentacles – Swords – Cups

22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite

22 lá ẩn chính trong bộ 78 lá bài Tarot được đánh số từ 0 đến 21. 22 Lá này xoanh quanh cuộc hành trình của chàng khờ (The Fool), theo từng bước tăng trưởng và từng người đối phương gặp trong cuộc hành trình của mình. Các lá bài ẩn chính là những lá cực kì quan trọng trong bộ bài Tarot, những lá bài này ám chỉ tầng ý nghĩa ấn tượng hơn và đôi khi có phần “nặng” hơn đối với các lá ẩn phụ. Bởi vậy, trong một trải bài, những lá bài ẩn chính yêu cầu phải được lưu ý hơn và có sự xem xét kỹ càng hơn.

22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite

22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược

✅ The Fool

Để bắt đầu tham khảo ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite, bạn có thể làm quen với The Fool. Xét về nghĩa xuôi, lá bài ám chỉ hành động theo như ý mong muốn, có đủ sự gan dạ, dũng cảm để bước vào toàn cầu mới. Mặt khác, ý nghĩa Tarot cũng được hiểu ngược theo một số trường hợp. Từ đó nói lên tâm trạng dễ thay đổi, làm những điều được coi là vô nghĩa. nếu như thiếu tập trung khi xem bói hoặc vô định về tương lai sẽ dễ ra The Fool.

✅ The Magician

Khi đo đạt ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite, bạn nhất định phải quan tâm The Magician.Xét về ý nghĩa Tarot tích cực cho thấy người này tin tưởng bản thân. Hành động của họ sẽ cho ra kết quả như mong đợi. Trong nhiều trường hợpđối tượng mục tiêu rõ ràng là người đàn ông trẻ, nhiều năng lượng. Mặt khác, để hiểu smith waite Tarot ý nghĩa hợp lý, bạn cũng cần tìm hiểu về thông điệp ngược. đấy những ám chỉ liên quan đến việc mất tự tin, dễ tiêu cực với tất cả mọi thứ. Các dấu hiệu như thiếu quyết đoán, nửa vời cũng liên tục tiếp diễn.

✅ The High Priestess

Khi giải luận ý nghĩa Tarot, lá này chỉ ra hành động tích cực với lý trí, sự điềm tĩnh. nếu như người coi bói đặt câu hỏi về học hành thường sẽ nhận về thông điệp may mắn. Chiều ngược lại diện cho smith waite Tarot ý nghĩa chưa được suôn sẻ. Từ lá bài cho ta biết suy quá tập trung khiến tinh hình đi theo chiều hướng xấu. Lý trí và năng lực phán đoán cũng Vì điều đó mà hao hụt.

✅ The Empress

Ý nghĩa lá bài Tarot tích cực là bạn sẽ cảm thấy thật yên bình hạnh phúchài lòng với mọi thứ đang sở hữu. Bạn sinh ra cảm xúc khó chịu khi ham muốn và tính xa xỉ tăng cao. Cùng với đó, bạn thấy sự dâng trào của cảm giác bất mãn với bản thân.

✅ The Emperor

Tinh thần trách nhiệm, năng lực phán đoán tốt đã chuyển hóa thành hành động. Trong nhiều hoàn cảnh, lá bài nói về người cha của gia đình. Tính vô trách nhiệm, ngạo mạn dẫn đến hành động phô trương, thiếu chín chắn. trường hợp đề cập phổ biến đặc biệt là người đàn ông hung dữ.

✅ The Hierophant

Lá bài chỉ ra tinh thần bao dung, hiện trạng ấm ápyên bìnhbạn sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ, lời khuyên tuyệt vời nhất cho vấn đề của mình. Khi tính chất hẹp hòi trỗi dậy, bạn sẽ nghĩ nhiều hơn về quyền lợi của mình.

✅ The Lovers

The Lovers đề cập sự rung động trong tình cảm. ngoài ra, đây cũng là tín hiệu cho những chuyện vui vẻ xuất phát từ tình yêu. Sự ham chơi quá mức dẫn đến tình cảm không thực chất. Bên cạnh đấy là ám chỉ về tính nhẹ dạ, vô trách nhiệm khi vui quá mức.

✅ The Chariot

Mọi việc dường như đang phát triển thuận lợi đúng ý của mìnhtuy nhiênmuốn biết rõ hơn, bạn cần kết hợp coi lá bài khác. Khi sự việc không như ýcon người dễ rơi vào hỗn loạn.

✅ Strength

Ý muốn đề cập ý chí thật tự tin, không lo lắng hãi trước gian nan. Bạn luôn dốc hết sức mình để thực hiện công việc lớn. Hiện trạng chán nản có thể đến từ việc phải đối mặt với thế lực to lớn. Bạn cảm thấy sức mình không thể làm được gì.

✅ The Hermit

Những dòng suy nghĩ sẽ giúp khai sáng tinh thần, điều hòa tâm trạng. Dù hành động không nổi bật, nội tâm của chúng ta lại rất phong phú. Việc không mở lòng, ôm cảm giác tiêu cực một mình khiến bạn rơi vào hiện trạng thiếu thốn tình cảm, sự chia sẻ.

✅ The Wheel of Fortune

Nếu đang trong cuộc cạnh tranh, bạn có thể ngập tràn hạnh phúc vì được đứng đầutuy nhiênđó thường chỉ là niềm vui nhất thời. Nghĩa ngược đề cập hiện trạng rơi xuống hố sâu, đánh mất hy vọngtuy nhiênbạn có thể sớm tìm lại ước mong của mình.

✅ Justice

Bạn kiểm soát sự việc một cách phù hợptăng trưởng đúng trật tự. Sự mơ hồ dẫn đến quyết định không chuẩn xácviệc này càng dễ xảy ra nếu bạn cần chọn 1 trong 2.

✅ The Hanged Man

Thông qua đau khổ, bạn có thể đạt được sự giác ngộ về tinh thần. Mọi khó khăn đều có những thành quả riêng. Ám chỉ rằng bạn cần phải gánh chịu đau khổ, không thể chờ đợi báo đáp.

✅ Death

Sự kết thúc ở đây có thể là sinh mệnh, chiến lược hoặc những mối quan hệ. Khi điều gì đấy kết thúc, toàn cầu mới sẽ rộng mở. Tình hình có thể thay đổi 180 độ, khó lường trước.

✅ Temperance

Mọi thứ đều đơn thuần, vẫn chưa có gì khuất mắt. hiện trạng tinh thần cân bằng, vừa đủ, ôn hòa và giải trí. Rơi vào hiện trạng buông lỏng cực độ, dễ sinh lười.

✅ The Devil

Dù biết như thế là tội lỗi tuy nhiên vẫn đắm chìm trong sự khoái lạc, phụ thuộc. Được giải thoát từ từ khỏi tình trạng khoái lạc.

✅ The Tower

Tinh thần bị đả kích, sụp đổ hoàn toàn từ những điều tích tụ đã lâu hoặc cú sét đánh ngang tai. Nghĩa ngược chỉ ra tình trạng căng thẳng trước lúc sụp đổ.

✅ The Star

Tình trạng rung động hoặc dâng lên cảm xúc khao khát. Tuy thế, trong nhiều hoàn cảnh chỉ ra hiện thực khác xa ảo mộng. Lá bài nói đến lý tưởng, khao khát bị sụp đổ dẫn đến nỗi buồn. tuy vậy, đây có thể là sự lo lắng không thiết yếu.

✅ The Moon

Bạn sợ vì phía trước vô định, đó cũng có thể là tình hình không rõ trắng đen, dễ hiểu lầm hoặc quan hệ tay ba. Những bất an, mập mờ sẽ được dẹp bỏ. Bạn phát hiện ra con đường cần tiến, mọi việc thuận lợi.

✅ The Sun

Nói đến tình trạng vui vẻ, tràn đầy ước mơ, không âu lo. kỳ vọng từ từ chuyển thành thất vọng chẳng hạn như mặt trời lặn.

✅ Judgment

Việc thiện được hồi đáp, mọi chuyện theo hướng tốt nét hơn. Ý muốn đề cập là được thần linh xác nhận. Việc ác bị quả báo, dẫn đến bất hạnh, có lẽ thần linh đã nổi giận.

✅ The World

Kết quả sắp tới sẽ làm bạn mãn nguyện, hạnh phúc từ trong tâm. Hiện trạng không quá tệ tuy nhiên chưa coi như hoàn tấtlý do là bởi sự trì trệ, lười biếng, làm việc nửa vời.

Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot gồm 56 lá và được chia thành 4 chất là: wands (gậy) – pentacles (tiền) – swords (kiếm) – cups (cốc). Các lá bài ẩn phụ là đại diện cho những sự kiện diễn ra thường nhật trong cuộc sống chúng tagồm có cả những sự kiện trọng đại hoặc những sự kiện nhỏ nhặt liên quan đến sự tăng trưởng của chúng ta. Từng chất trong bộ ẩn phụ ngoài việc được đánh số từ 1 đến 10 còn có 4 lá court, lần lượt là King – Queen – Knight và Page.

Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot

Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot

Các lá bài trong bộ Wands đại diện cho nguyên tố lửa trong Tarot. Bộ này ảnh hưởng nhiều đến nguồn cảm hứng, quyết tâm, của sức mạnh trực giác, sức thông minh và tham vọng của con người.

Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅ Ace of Wands Sự ra đời của nguồn sức mạnh nguyên thủy cùng khởi đầu tràn đầy năng lượng. Nghĩa ngược là kết thúc, hủy diệt.
✅ 2 of Wands 2 of Wands chỉ ra thành công về khía cạnh kinh tế, xã hội. tuy nhiên, điều đó đạt được bằng dã tâm, phải đánh đổi với thứ khác. Việc bất ngờ xuất hiện, khiến chúng ta mệt mỏi, căng thẳng.
✅ 3 of Wands Đề cập kỳ vọngước mơ tương lai tuy nhiên thực tế xảy ra như thế nào là điều chưa biết. Nghĩa ngược tương tự nghĩa xuôi nhưng hơi kém về tính kỳ vọng.
✅ 4 of Wands Bạn có thời gian nghỉ ngơi ôn hòa. Lá bài tượng trưng cho sự thanh bình. Bạn được quyền tận hưởng khoảng thời gian tươi sáng.
✅ 5 of Wands Ám chỉ sự cạnh tranh khốc liệt, không hồi kết. Dù chúng ta có cố gắng thế nào vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Đề cập tình trạng hỗn loạn, xuất hiện đấu tranh khó hiểu, căng não.
✅ 6 of Wands Nói đến sự chiến thắngtràn ngập tự tin. Qua đó, bạn thể hiện sự hoạt bát, sáng ngời trên khuôn mặt. Thất bại kéo theo cảm giác mặc cảm.
✅ 7 of Wands Bạn đang có lợi thế phát triển. Thay vì thoát được khỏi tranh chấp, hãy đối mặt bởi vì thành công chắc chắn đến. Nghĩa ngược ám chỉ sự bất lợi trong mâu thuẫn do nhu nhược, thiếu quyết đoán.
✅ 8 of Wands Tình thế chỉnh sửa nhanh chóng, quyết định sẽ sớm được đưa ra. Nghĩa ngược sẽ thay đổi thành “sự việc dần dần ra đi”, chèn vào đấy là sự đố kỵ.
✅ 9 of Wands Sự chuẩn bị trước sẽ giúp ích cho bạn tránh được hiểm họa nhưng vẫn sẽ rơi vào hiện trạng chậm trễ. Phòng vệ quá khắn khít sẽ khiến bạn ngột ngạt, chuyển biến hành động cũng chậm lại.
✅ 10 of Wands Vẫn chưa có nhiều tiến triển dù bạn đã cố gắng nhiều. nguyên nhân là bởi áp lực nặng nề, hoạt động quá giới hạn. Ám chỉ việc lập mưu cắt xén để tránh gian nan, khiến mọi việc được dễ dàng hơn.
✅ Page of Wands Tin vui về công việc hoặc Thông báo tốt lành sắp xảy ra. Tính xấu đáng thất vọng ập đến khiến bạn thiếu quyết đoán, tinh thần khó ổn định.
✅ Knight of Wands Lá bài mang nghĩa xuất phát, tiến về phía đằng trước. Bên cạnh đấycó thể bạn có thể đi du lịch hoặc di dời. Bạn bị đột ngột do tiến trình ngừng lại hoặc gặp cảnh phân ly một cách đường đột.
✅ Queen of Wands Sự thay đổi xuất phát từ người phụ nữ tràn ngập năng lượng. Tính cứng đầu, không chịu thua sẽ sinh lòng đố kỵ, gây phiền phức cho người khác.
✅ King of Wands Hành động nhiệt huyết sẽ giúp hoạt động tiến triển. Lá bài cho thấy hình ảnh người đàn ông dũng cảm làm thay đổi tình thế. Tính ngang bướng khiến lòng tự tin biến thành ngạo mạn.

Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot

Bộ Pentacles đại diện cho nguyên tố đất trong 78 lá bài Tarot. Ý nghĩa của các lá bài thuộc bộ ẩn phụ này sẽ liên quan đến các khía cạnh vật chất trong cuộc sống như: công việc, tài chính, tiền bạc, tài sản và các dạng sở hữu vật chất khác.

Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot

Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅ Ace of Pentacles Mong muốn nói rằng bạn đạt được những thứ cần thiết trong tay cùng sự hài lòng, hạnh phúc. Nghĩa ngược chỉ ra, bạn đánh mất thứ quan trọng, dẫn đến thất vọng, bất hạnh.
✅ 2 of Pentacles Lá bài nói đến niềm vui, giúp tinh thần thư giãn. Nghĩa ngược cho thấy sự lông bông, nhẹ dạ dẫn đến phung phí vô dụng hoặc đùa cợt với tình yêu.
✅ 3 of Pentacles Thái độ thể hiện sự kiên định nâng cao năng lực, nỗ lực cải thiện tình hình. Một ý nghĩa khác đề cập việc thành thạo kỹ năng. Mang nghĩa là “tầm thường”, thiếu nhiệt huyết.
✅ 4 of Pentacles Lá bài đề cập việc lưu luyến đồ đạc. đó có khả năng là tiền bạc, vật chất, công việc hoặc đặc biệt hơn là tình cảm. Thể hiện ham muốnkhông chỉ dừng lại ở việc lưu luyến vật đang sở hữu mà còn mong muốn nhiều hơn thế.
✅ 5 of Pentacles Lá nói đến sự thiếu thốn về vật chất, tình cảm và các mối quan hệ. Nghĩa ngược gợi nhắc về hiện trạng hỗn loạn. con người không chỉ thiếu thốn, tương lai còn rất mờ mịt.
✅ 6 of Pentacles Sẽ tạo điều kiện ai đấy và không cần hồi đáp. Quá ích kỷ, chỉ tưởng tượng đến bản thân là nghĩa ngược của 6 of Pentacles.
✅ 7 of Pentacles Tình trạng theo dõi sự phát triển của vụ việc, kiên nhẫn mong đợi để gặt hái thành công lớn. Tính nóng nảy vì tiến triển không như chờ đợi.
✅ 8 of Pentacles Nhờ tinh thần chịu khó, vượt khó nên kỹ năng được trau dồi. Mất đi lòng chân tình, sinh ra cầu thả, làm quoa loa.
✅ 9 of Pentacles Đề cập 1 cá nhân có duyên lành cùng vẻ đẹp được người khác ưu ái. Dụ dỗ người khác hoặc lạm dụng cơ thể cho mục tiêu tiền bạc.
✅ 10 of Pentacles Ám chỉ thời gian dành cho gia đình hoặc vấn đề trong nhà, di sản. Biểu hiện lười nhác, buông thả hoặc gặp khó khăn trong những mối quan hệ gia đình.
✅ Page of Pentacles Vì học tâm chăm chỉ nên đã đưa ra được những khái niệm vững chắc, hợp lý. Lười biếng, cẩu thả không trung thực hoặc nhận tin xấu về học tập, tiền bạc.
✅ Knight of Pentacles Người thành công, đáng tinh, nhẫn nại, biết tiến về phía trước. Hành động chậm chạp dẫn đến sự ngưng trệ, không có gì mới.
✅ Queen of Pentacles Chỉ người phụ nữ chân thành, cần mẫn, khiêm tốn. Đây cũng là tín hiệu về cuộc sống vật chất sung túc. Người bảo thủ, cứng nhắc, trạng thái buồn chán vì vẫn chưa có gì chỉnh sửa.
✅ King of Pentacles Chỉ người có đầu óc phong phú, thành công về mặt vật chất. Mang chỉ nghĩa vật chất, bộc lộ lòng tham, yêu cầu khá nhiều.

Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Swords đại diện cho nguyên tố khí trong Tarot. Bộ Swords thường mang những ý nghĩa liên quan đến hành động, chỉnh sửa, quyền lực, những tham vọng và xung đột trong cuộc sống. ngoài ra, bộ Swords còn liên quan đến cấp độ nhận thức của con người về mặt tinh thần, phản ánh chất lượng suy xét thể hiện trong tư tưởng, thái độ và niềm tin.

Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅ Ace of Swords Nói đến sự lạnh lùng, sắc bén của thanh kiếm. liên kết với đó là tinh thần không ngừng tiến lên để thắng lợi. Mang ý nghĩa tàn ác của gươm đao, tấn công tàn bạo. đó cũng có khả năng là thương tổn do lời nói sắc bén.
✅ 2 of Swords Mang ý nghĩa về sự hòa hợp hoặc những mối quan hệ bạn bè bình đẳng. Tình trạng mất cân bằng, bạn trở nên bối rối, thiếu quyết đoán.
✅ 3 of Swords Cảm giác đau buồn tột cùng, trải qua nhiều nước mắt. Tinh thần hỗn độn, rối loạn, buồn bã đến mức không chịu được.
✅ 4 of Swords Mang ý có nghĩa là sự nghỉ ngơi sau thời gian khá dài công việc. Mang có nghĩa là hồi phục.
✅ 5 of Swords Vì quá mê cái lợi trước mắt nên đã dùng thủ đoạn bất chính. Gánh chịu thất bại do thủ đoạn tàn nhẫn, áp bức và nếm mùi nhục nhã.
✅ 6 of Swords Khắc họa người đàn ông chở người phụ nữ nên sẽ rất may mắn trong tình duyên. đó cũng có thể là sự tiến triển an toàn. Lá bài dự báo người quan trọng sẽ rời đi. Thuyền dừng lại còn mang nghĩa là trì hoãn.
✅ 7 of Swords Hành động ranh mãnh, dẫn đến thành công theo đúng mưu kế. ngoài ra, lá cũng ám thị rủi ro dễ bị mắc lừa. Đại diện cho lời khuyên tốt, hành động đẹp vì người khác.
✅ 8 of Swords Đề cập hiện trạng trói buộc, không thể cựa quậy. đấy có thể là lúc bận rộn tâm trí hoặc bị bệnh liệt giường. Nó là thời điểm đòi hỏi sức chịu đứng trước khó khăn.
✅ 9 of Swords Thể hiện sự phiền não, nỗi buồn sâu thẳm. Nói đến sự nhục nhã phải chịu từ người khác.
✅ 10 of Swords Kết thúc hiện trạng xấu, bạn được giải thoát khỏi nỗi đau. Cũng thoát khỏi hiện trạng xấu nhưng biến chuyển chỉ là nhất thời.
✅ Page of Swords Page of Swords nhắc nhở cần cảnh giác, dự phòng cao độ. năng lực khác liên quan đến Thông báo về tri thức. Trở nên lạnh lùng, hiếu chiến với tất cả mọi thứ xung quanh. nguy cơ cao là sẽ phản bội đối phương.
✅ Knight of Swords Cần dốc toàn lực để rất nhanh có kết quả tốt. Hành động khinh suất, cố gắng vô dụngđôi lúc, lá cũng nói đến việc người bên cạnh đột ngột rời đi.
✅ Queen of Swords Ám chỉ người phụ nữ lạnh lùng hoặc ai đó thật tự tin, có tính đề phòng cao. Tính cách cứng đầu, dễ làm thương tổn người khác.
✅ King of Swords Ám chỉ người có quyền lực hoặc bị phán xét. Chỉ người man rợ, dã man, không thương tiếc ai.

Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot

Bộ Cups là những lá bài đại diện cho nguyên tố nước trong 78 lá bài Tarot. Các lá bài trong bộ Cups thường liên quan đến những cung bậc cảm xúc của nhận thức, tình yêu, của mối quan hệ và sự kết nối trong cuộc sống.

Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot

Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅ Ace of Cups Nước tượng trưng cho tình cảm hoặc sự thuần khiết, cảm xúc sâu lắng. Chỉ sự việc gây ra thương tổn cho tấm lòng mỏng manh.
✅ 2 of Cups 2 of Cups biểu hiện của niềm vui thuần khiết, rung động. mặc dù vậy, tình cảm mới chỉ bắt đầu, chưa ổn định. các mối quan hệ hài hòa sẽ đổ vỡ, tình cảm chỉ còn xuất phát từ 1 phía hoặc cắt đứt duyên nợ.
✅ 3 of Cups Bầu không khí nặng nề được giải tỏa, niềm vui lại đong đầy. Bạn nên tận hưởng hiện tại, bỏ xót đi quá khứ. nhắc đến sự thiệt hại, hậu quả vì ăn chơi quá đà, khoái lạc nhất thời.
✅ 4 of Cups tình trạng không quá trở nên xấu hơn tuy nhiên có đặc điểm bất mãn, trì trệ. Đã có sự tiến triển và Đem lại cảm xúc mới mẻ.
✅ 5 of Cups Tổn thất hơn phân nửa. đề cập đến niềm vui, kỳ vọng dâng trào.
✅ 6 of Cups Điều xuất hiện trong lịch sử lại gây tác động lớn. Lá bài cũng có thể đề cập về sự tử tế của người thanh niên. Ý nghĩa hướng đến tương lai, sự việc mới.
✅ 7 of Cups đề cập về “thế giới hư ảo” hoặc lưỡng lự không đưa ra quyết định. Ý nghĩa về hiện thực, màn sương mờ không còn, nhường chỗ cho ban mai. Bạn có quyền quyết định từ cách nhìn thực tế.
✅ 8 of Cups Hàm ý về sự vứt bỏ hoặc vật đã cũ. Bạn đánh mất sự quan tâm với những thứ vốn đã thân thuộcví dụ như quan điểm sống. Lá bài chỉ ra tính tích cực như có niềm vui đến hoặc giữ vững điều gì đó.
✅ 9 of Cups Mang nghĩa “mãn nguyện”, đáng chú ý về thể chất, tiền bạc sẽ được trời phú. Tham vọng không ngừng khiến mọi thứ quá tải, bất mãn chồng chất.
✅ 10 of Cups Lá bài đề cập về tình trạng hạnh phúc bình yên, lòng thanh thản. Hạnh phúc có thể xuất phát từ hôn nhân. Bầu không khí gia đình ngột ngạt, các cá nhân cảm thấy cô độc.
✅ Page of Cups Ám chỉ người có tâm hồn ngây thơ, hồn nhiên. Bộc phát tính nhõng nhẽo, mong muốn dựa dẫm vào người khác, gây phiền phức.
✅ Knight of Cups Truyền đạt tình cảm hoặc ngỏ lời yêu, lời cầu hôn. Đầu óc quá nhanh nhạy lại biến mình thành kẻ giả mạo, ranh mãnh. đồng thời, nghĩa ngược cùng hiển thị hình ảnh người thương rời xa.
✅ Queen of Cups Người phụ nữ có tình cảm sâu sắc, đặc biệt là mẹ hoặc vợ. Người phụ nữ cứng đầu, cảm tính khiến mọi chuyện hỗn loạn, đánh mất danh dự.
✅ King of Cups Người tử tế, bao dung và đầy khí chất. Sự cảm tính che đi lý chí đã dẫn đến hành động bộc phát.

 

Tổng kết

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi  ý nghĩa 78 lá bài Tarot. Tarot là một bộ môn thú vị. Để hiểu hết ý nghĩa của bộ bài cũng như có thể thực hành đọc bài một cách trôi chảy là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiênnếu có khả năng đọc được Tarot thì bạn có thể có khả năng tìm được câu trả lời cho nhiều vấn đề trong cuộc sống. Quý độc giả đừng bao giờ quên truy cập vào Blog Tử vi  để biết thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/