tướng tai giàu có

4 đặc điểm của tướng tai giàu có, vương giả

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tướng tai giàu có dựa vào nhiều đặc điểm khi xem tướng tai. Nó gồm có việc coi vị trí, kích thước, hình dáng, đường nét của đôi tai. Qua đódự đoán tính cách, sự nghiệp, giàu sang và đường tình duyên của bạn. Hãy cùng Blog Tử Vi giải đáp các tướng tai có vận mệnh giàu sang, phú quý.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng tai giàu có

Vị trí của tướng tai giàu có

Việc đầu tiên khi xem tướng tai chính là xem vị trí của đôi tai.
Việc đầu tiên khi xem tướng tai chính là xem vị trí của đôi tai.

Vị trí tai phụ thuộc vào độ cao thấp của tai so sánh với đôi mắt và mỗi vị trí sẽ có những chuẩn mực nhất định. Tướng tai cao có nghĩa là điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với mắt, còn tướng tai thấp thì ngược lại.

Người có tướng tai cao thường là những người học rộng biết nhiều, có thể sáng tạo hơn người. Ngay từ nhỏ, những người này đã được gia đình bồi dưỡng, dạy dỗ rất chu đáo, cẩn thận, có quý nhân phù trợ nên khi trưởng thành, họ sẽ đơn giản gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Không chỉ vậy, người sở hữu tướng tai này còn dễ dàng thành danh, có vị trí xã hội mà không cần phải quá vất vả, tốn thời gian và công sức như người khác.

Xem thêm: TOP 5 tướng tai đẹp trong nhân tướng học

Trong lúc đó, người có tướng tai thấp thường ít hiểu biết, khả năng lĩnh hội kém. Không những vậy, bản thân họ là những người không có ý chí tiến thủ, sống vẫn chưa có mơ ước, hoài bão, thích an phận và họ chỉ cần một ngành nghề đơn giản với mức thu nhập ổn định đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày là đủ. Nếu như tai nghiêng, tức đỉnh tai nghiêng về sau hơn phần dái tai, thì đây chính là người khá cứng nhắc, bảo thủ và có xu hướng kiểm soát người khác.

Kích thước của đôi tai có tướng phú quý

Tướng tai với kích thước to, dài

Tướng tai dài chỉ người có tuổi thọ dài, sáng tạo, cần cù, cẩn thận và nhạy bén. Người có tướng tai này thường có ít dục vọng và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Họ chỉ muốn mong muốn sống bình thản và được sum vầy cùng con cháu khi về già.

Tướng tai với kích thước nhỏ

Những người sở hữu tướng tai nhỏ thường hành động theo cảm tính, dễ lung lay. Trong chuyện tình cảm, khá tinh tế nhưng không đủ kiên định về mặt ý chí. Thêm vào đó, họ là người ăn nói nhanh nhẹn nhưng lại khá nôn nóng, làm việc thiếu tính toán nên khó thành công. Đây chính là mẫu người không thích hợp với nghề buôn bán.

Tướng tai với kích thước nhỏ
Tướng tai với kích thước nhỏ

Hình thái tướng tai giàu có

Vành tai mềm

Người có vành tai mềm thường có lối sống tiêu cực, thiếu dũng khí và vẫn chưa có chính kiến. Đáng chú ý, người nhìn trực diện gương mặt mà không thấy vành tai thì đích thị là người nhát gan, nhút nhát. Họ thường phải nhờ đến người khác giúp đỡ hoặc đôn đốc công việc.

Bên cạnh đấy, người thuộc nhóm vành tai mềm hay do dự, cả tin nên dễ bị lừa. Bản thân họ không thể tự có quyền quyết định với những chuyện cần thiết. Đàn ông tai mềm thường hay sợ vợ.

Vành tai lớn

Những người sở hữu vành tai lớn rất thông minhtỉnh táo và rộng lượng. Vành tai càng lớn thì càng có phúc khí. Đây chính là những người ham học hỏi, thích khám phá cái mới và có lý trí mãnh liệt. Vành tai lớn còn là biểu hiện cho sức khỏe tốt, có cá tính và vô cùng cẩn thận. Họ là người có nhiệm vụ trong hoạt động nên sự nghiệp chắc chắn sẽ thành công.

Vành tai dày

Trong nhân tướng học, vành tai dày thuộc tướng tai phú quý. Người sở hữu đôi tai này có số hưởng thụ, nhận nhiều phúc khí. Vành tai càng dày thì càng giàu sang. Cùng lúc đó, họ có tính cách thoải mái, biết thông cảm và biết đối nhân xử thế. Nhìn bao quát, những người này mặc dù không có tham vọng nhưng tiền vẫn tự động gia tăng.

Vành tai dày
Vành tai dày

Vành tai mỏng và nhỏ

Hình dáng vành tai nhỏ và mỏng chỉ người hướng nội, giàu tình cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Họ hơi ảo tưởng, đôi khi xử sự thiếu suy xét và thường sống không có kế hoạch. Nếu vành tai nhọn thì vận tài kém, thu ít chi nhiều và thường gặp thất bại. Thành công không đến dễ dàng, họ cần phải luôn nâng cao năng lực và xem trọng việc quản lý tài sản.

Vành tai lệch

Vành tai lệch có hình thái nhìn hơi nghiêng và sát vào đầu. Người sở hữu vành tai kiểu này tương đối thông minh, lý trí, thực hiện công việc có kế hoạch và làm chủ tốt bản thân. Ngoài ra, họ cũng rất am hiểu đạo lý, chu đáo và có tinh thần làm việc cao. Dù gặp vấn đề, những người này vẫn sẵn sàng đối mặt nên dễ gặt hái thành công.

Đường nét dái tai của tướng tai giàu có

Xem đường nét dái tai có khả năng cho biết tướng tai phú quý, đoán biết được tiền tài của một người ra sao.

Coi tướng tai qua dái tai

Phúc lộc trong cuộc sống của mỗi cá nhân hay được thể hiện trên dái tai của người đó.
Phúc lộc trong cuộc sống của mỗi cá nhân hay được thể hiện trên dái tai của người đó.

Nhiều người thường nói rằng phúc lộc trong đời người thường được thể hiện rõ nhất trên tướng khuôn mặt của người đó. Nếu như dái tai dày, đây là người biết tiếp thusẵn sàng lĩnh hội ý kiến giúp sức của người khác để tiến bộ hơn nên tương lai của người này khá sáng lạn.

Nếu dái tai to và hơi xệ xuống thì đây là tướng tai phú quý vì người sở hữu tướng tai này thường rất dư giả về tiền bạc. Họ là những người nhanh nhẹn, đầu óc linh hoạt, biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền nên nếu kinh doanh thì chỉ kiếm được thêm tiền đẻ ra tiền, ít khi tính toán nhầm lẫn. Về tính cách, người sở hữu tướng tai này thường có tâm địa lương thiện, lạc quan nên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ đều có thể tự tìm được lối đi cho riêng mình.

Những người sở hữu dái tai nhỏ thường sống rất thực dụng, coi trọng chuyện tiền bạc, hay so đo, tính toán và thậm chí còn bất chấp thủ đoạn chỉ vì lợi ích cá thể. Thế nhưng, trong tình yêu, họ lại hiểu được cách quan tâm, chiều chuộng đối phương. Hơn nữa, người sở hữu tướng tai này còn rất thông minh tuy nhiên theo kiểu láu cá, có óc sáng tạo, không thích sống gò bó mà mong muốn phá cách.

Người vẫn chưa có dái tai

Đối với người không có dái tai thường không được hưởng nhiều phúc lộc mà phải tự nỗ lực và phấn đấu. Cuộc sống của họ không gặp được quý nhân giúp đỡ, chịu thiệt thòi. Về hậu vận, nếu không hề biết cách giữ tiền thì cuộc sống sẽ gặp nhiều chông gai.

Người có dái tai đầy đặn

Đa phần người có dái tai đầy đặn có tính cách thành thật, biết tiếp thu và tiếp nhận các ý kiến. Cuộc sống của họ không phải lo nhiều về tiền bạc và có quý nhân trợ giúp.

Đường nét dái tai của tướng tai giàu có
Đường nét dái tai của tướng tai giàu có

Đường nét tướng tai phú quý

– Tai không khuyết, sắc tai trắng hơn da mặt, phần trên tai cao hơn lông mày là đặc điểm của sự nổi tiếng, dễ vang danh trong thiên hạ.
– Tai lớn, dày và chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng và phải cao ít nhất ngang mắt là đặc trưng của người có vị thế cao trong xã hội, được mọi người biết đến và ngưỡng mộ.

– Tai dày, thùy châu (dái tai) rõ và to, rủ xuống phía dưới là tướng phú quý, nếu như hướng về miệng lại càng phú quý hơn.
– Tai lật ngửa (từ phía trước nhìn thẳng vào mặt thì không thấy tai) cho chúng ta thấy chủ nhân là người có địa vị cao trong xã hội, sự nghiệp thông suốt, thuận lợi.
– Tai ép sát vào da đầu, luân quách (vành ngoài và vành trong của tai) bài bản, tai cao hơn lông mày thì chủ nhân là người sáng tạotỉnh táocó thể biến thành người lãnh đạo, cuộc đời có nhiều vinh hoa phú quý.
– Tai lớn và dày, lỗ tai rộng và sắc màu tươi nhuận, khi về già cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.
– Tai có sắc màu ửng hồng pha lẫn màu trắng ngà hoặc tai có đường nét cong tròn đều là tướng người được hưởng thụ cuộc sống an nhàn.
– Hình tai dài và lớn, bên trên cao hơn lông mày, bên dưới ngang với góc miệng là tướng thọ. Cả đời ít khi ốm đau dù gặp nghịch cảnh cũng chẳng bao giờ buồn phiền.

– Tai màu ửng hồng minh nhuận biểu hiện tâm thần cường tráng. Sắc tai hồng hào là tướng có địa vị trong xã hội và được nhiều người yêu mến.Nhĩ thường thường đi đôi với mục minh.

Đường nét tướng tai phú quý
Đường nét tướng tai phú quý

– Tai đầy áp sát vào đầu, đứng trước mặt không trông thấy tai, đại phú.
– Trong lỗ tai mọc lông là đại thọ, vô bệnh. Có mục ruồi là thông minh quý hiển.
– Tai rủ gần vai, tai nhô cao tới óc đều là phú quý cung cách.
– Tai trâu là đần, nhưng hiền và thọ.
– Tai dày, cứng, vểnh mà dài là người trường thọ, có quan lộc. Vành tai rõ, không mỏng là người thông minh.
– Trong tai có nốt ruồi là người có trí tuệ và con cháu cũng rất sáng tạo. Lỗ tai rộng, đút vừa ngón tay là người sáng tạo, nhanh nhẹn, khoáng đạt.
– Tai có sắc trắng là người có địa vị cao trong xã hội. Tai dày mà tròn là người có phúc lộc.
– Tai trắng hơn mặt là người thông minh, có danh vọng. Phần trên tai cao vểnh là người có trí tuệ, có vị trí xã hội và thường được hưởng an nhàn, sung sướng.
– Dái tai dài, tròn, dày là người có quyền lực lớn hoặc có thể cảm thụ nghệ thuật cao độ.
Tuy nhiêntoàn bộ các đặc điểm trên phải đi đôi với sự cân xứng của cả 2 tai thì mới được cho là đôi tai phú quý.

Nét tướng của đôi tai xấu, nghèo khổ

Nét tướng của đôi tai xấu, nghèo khổ
Nét tướng của đôi tai xấu, nghèo khổ

– Tai mỏng, mềm, vành tai lộn ra ngoài và hướng về phía trước là người bần hàn.
– Vành tai không tựa vào nhau, lệch và nghiêng ra sau là người thiếu ý chí, bần hàn, vô tình, vô nghĩa.
– Tai đen, vành tai lồi lõm là người phải sống xa nhà, nghèo khó. Tai trắng và mỏng như giấy là người đoản thọ.

– Lỗ tai nhỏ là người kém sáng tạo, không nhanh nhạy, cuộc sống gia đình không hòa thuận.
– Tai có sắc đen hoặc đỏ là nghèo khó.
– Tai nhỏ ngắn mà lật ngược ra sau là ẩu thơ côi cút. Tai như tai cọp là giàu sang uy nghi, mà lòng dạ hung ác, thương ghét bất thường, hại người rất dễ.
– Tai khỉ là bạch thô thành gia. Tai heo là lúc giàu lúc nghèo không chừng nhưng đa sắc dục, lại sanh bệnh yểu. Tai mỏng mà nghệch ra trước gọi là tai quạt gió là phá sạch của tổ tông, hay đam mê, tới già cô độc.
– Hai tai mỏng vểnh về đằng trước, sách tướng gọi là Chiêu phong nhĩ (tai đón gió) chủ phá bại.

Tổng kết

Qua những thông tin tham khảo trên, hi vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích về nhân tướng học. Và đừng bao giờ quên theo dõi Blog Tử Vi mỗi ngày để có thêm những kiến thức mới nhất về nhiều loại lĩnh vực nhé bạn.

Nguồn: Tổng hợp