tướng mũi trâu

Người có tướng mũi trâu: giàu sang, phú quý cả đời

Tướng mũi trâu là kiểu mũi như thế nào? Trong nhân tướng học, nam nữ có hình dạng mũi này vận số ra sao? Người tướng mũi trâu có nên phẫu thuật để thay đổi hay không? Những thắc mắc này sẽ được chia sẻ chi tiết ở nội dung sau đây nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng mũi trâu

Tướng mũi trâu là gì?

Mũi là vị trí quan trọng trên gương mặt, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn phản ánh tướng số và vận mệnh của chủ sở hữu thông qua dáng mũi.

Theo các những người có chuyên môn cho biết, trong nhân tướng học có một vài dáng mũi cung cấp sự giàu sang phú quý từ sinh ra có thể nói đến như: mũi rồng, mũi dọc dừa và nhất là dáng lỗ mũi trâu.

Xem thêm: Thế nào là tướng cằm phụ nữ tốt? Xem cằm đoán vận mệnh

Vậy mũi trâu là gì? Có đặc điểm như thế nào? Mũi trâu là dáng mũi nảy nở và to, đầu mũi tròn, bè rộng tương tự lỗ mũi con trâu. Phần sơn căn (giữa 2 mắt và ấn đường) rộng rãituy nhiên thấp hơn so sánh với các dáng mũi khác. Phần sống mũi cao không cao tuy nhiên có chiều dài và nhìn rắn chắc.

Xét về tổng thể thì dáng lỗ mũi trâu không mang tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên trong khái niệm nhân tướng học đây là dáng mũi đại cát, đại lợi, tướng mũi phú quý – giàu sang cả đời không lo ăn mặc.

Đặc điểm tướng mũi trâu

Đặc điểm của tướng người mũi trâu (hay còn gọi là ngưu tỵ) có thể tóm tắt như sau: mũi nảy nở, đều đặn. Chuẩn Đầu (chõm mũi) trông tương tự như mũi loài trâu; Sơn Căn (phần cao nhất của mũi, nằm giữa hai mắt và dưới ấn đường) lớn, rộng tuy nhiên thấp; sống mũi gồm Niên Thượng (phần nằm ở trên sống mũi, dưới sơn căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của mũi) và Thọ Thượng (phần nằm ở trên sống mũi, ngay phía dưới Niên Thượng) không cao nhưng rắn chắc dài hơn mức trung bình.

Tướng mũi trâu là một nét tướng tốt hay xấu?

Trong cổ tướng học, tướng người mũi trâu được xếp vào loại Thẩm biện quan thành tựu và liệt vào loại phú cách.

Về cách phối hợp mũi trâu cần đi đôi với hình dạng người thuộc thú hình như trâu, tê giác, kỳ lân mà lại có miệng trâu phối hợp là kẻ được hưởng phúc lộc tự nhiên, buôn bán dễ thành danh lợi, hơn là cầu danh trên đường khoa hoạn.

Tướng mũi trâu tuy không đẹp tuy nhiên lại được coi là "tướng tốt"
Tướng mũi trâu tuy không đẹp tuy nhiên lại được coi là “tướng tốt”

Theo nhân tướng học, những người có dáng mũi trâu thường rất tự tin và quyết đoán. Với họ, sống mà không tự tin và không có chính kiến thì sẽ không thực hiện được việc gì cả. Cuộc đời của họ chắc chắn sẽ rất giàu có, thế nhưng điều đấy không phải tự nhiên mà đạt được.

Giống như đức tính của loài trâu, họ thực hiện công việc rất cần mẫn. Đây cũng là người không ngại khó khăn, gian khổ để vươn lên trong cuộc sống. Con đường đến với thành công của họ không nhanh chóng nhưng chắc chắn, vững mạnh và cũng rất đáng nể.

Theo nhân tướng học nói rằng, những người có tướng mũi trâu sẽ thuận buồm xuôi gió và dễ gặt hái được nhiều thành tựu vẻ vang nếu như đi theo con đường bán hàng.

Họ luôn trân trọng giá trị lao động của mình, hiểu được cách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm. Kể cả những lúc thành người rất giàu có họ cũng không thể nào “vung tay quá trán”. Chính vì điều này mà họ dễ bị bị đánh giá là người keo kiệt.

Ý nghĩa tướng số nam/nữ có mũi trâu?

Mũi là cơ quan nằm ở vị trí quan trọng nên chi phối cấu trúc, đường nét gương mặt. Trong nhân tướng học, hình dáng mũi thể hiện tích cách, dự báo sự nghiệp và đời sống gia đình. Vậy người có tướng mũi ngưu tỵ thì vận số chỉnh sửa thế nào?

Cổ tướng học kể rằng, nam nữ có mũi rồngmũi dọc dừa nhất là mũi ngưu tỵ có cuộc sống đại cát, đại lợi. Tuổi trẻ gặp nhiều may mắn, trung vận giàu sang phú quý, hậu vận hưởng cuộc sống đủ đầy bên con cháu.

Tính cách người có lỗ mũi trâu

Nam nữ có tướng mũi trâu đều sở hữu đức tính tốt đẹp để tạo nên thành tựu trong tương lai. Nam giới dáng mũi ngưu tỵ là người chăm chỉ, chịu thương siêng năng. Họ không nản lòng trước khó khăn mà luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Họ luôn là người hòa đồng, vui vẻ và trân trọng đồng tiền mình tạo ra
Họ luôn là người hòa đồng, vui vẻ và trân trọng đồng tiền mình tạo ra

Vì trải qua chông gai gian khổ nên họ rất quý trọng đồng tiền, chi tiêu khoa học – tiết kiệm. Thế nhưng họ không hề kẹt xỉ mà luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợtrợ giúp người có hoàn cảnh chông gai. Chính điều này giúp nam giới chiếm được cảm tình từ nhiều người.

Nữ giới có mũi trâu có tính cách hòa nhã, khoan dung với những người xung quanh. Họ sẵn sàng tha thứ cho người khác khi họ nhận ra lỗi lầm, sai sót của bản thân. Phụ nữ mũi ngưu tỵ có chính kiến rõ ràng không a dua theo số đông. Việc này tạo nên tính cách hào sảng, thoải mái giúp người đối diện tiếp cận trở nên dễ chịu hơn.

Sự nghiệp người dáng mũi trâu

Đường công danh sự nghiệp của người mũi ngưu tỵ diễn ra “thuận buồm xuôi gió”. Điều này là kết quả của đức tính cần cù, chịu khó và nhanh nhạy với biến động thị trường.

Người mũi ngưu tỵ nhạy bén với công việc bán hàng nên phát triển rộng ở lĩnh vực này. Bằng đức tính cẩn thận, tính toán khoa học nên các vụ đầu tư mang lại nguồn lợi khổng lồ. Dù nhận được khoản lợi lớn họ không hề “vung tay quá trán” mà biết tiết kiệm, tích cóp cẩn thận.

Bởi vậy dù gặp vấn đề trong hoạt động thì đã có sẵn khoản tiền đã cất giữ trước đó. Hơn nữa với tính cách tốt bụng, thương người nên khi gặp bất trắc luôn có người đồng hành, trợ giúp.

Họ là người có sự nghiệp ổn định, thuận buồm xuôi gió
Họ là người có sự nghiệp ổn định, thuận buồm xuôi gió

Có khả năng thấy dù là nam hay nữ có tướng mũi trâu đều làm ra sự nghiệp ổn định, phát triển. Họ luôn trân trọng giá trị mình làm ra nên hậu vận có cuộc sống đủ đầy, sung túc. Đấy là quả ngọt ấn tượng mà họ đáng nhận được từ kết quả lao động của chính mình.

Tình duyên người có tướng mũi trâu?

Người lỗ mũi trâu ghi điểm với đối phương bằng sự khoan dung, lương thiện. Họ luôn đặt mình vào vị trí người khác để đánh giácó quyền quyết định. Mọi suy nghĩ khi đưa ra một khi được suy nghĩ, cân nhắc mọi yếu tố. Cách đối xử bình đẳng thấu hiếu này giúp họ tạo được sự kính nể, tin tưởng của mọi người.

Nam nữ mũi ngưu tỵ biết tích cóp khi về già nên cuộc sống gia đình luôn tự do, tự tại. Họ luôn sống thoải mái mà không phụ thuộc kinh tế vào bất cứ ai. Sức mạnh kinh tế ổn định cùng tính cách hài hòa, cởi mở nên mọi nỗi lo trong gia đình được xử lý tuyệt vời nhất.

Đàn ông lỗ mũi trâu

Người có lỗ mũi trâu nếu như là đàn ông thì sẽ có tính cách chăm chỉ và cần mẫn. Họ luôn không sợ khó khăn khăn và gian khổ để có được giá trị lao động xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Trong chi tiêu họ biết cách quản lý tiền bạc và tiết kiệm tốt, không thể nào “vung tay quá trán” nên thỉnh thoảng sẽ bị người khác hiểu lầm là “keo kiệt”. đồng thời, đàn ông sở hữu lỗ mũi trâu rất giỏi trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, tích góp cẩn thận nên hậu vận cuộc sống gia đình sung túc, tiền bạc rất đầy đủ, giàu có.

Đối với đường công danh và sự nghiệp thì đàn ông lỗ mũi trâu không nên may mắn và thuận lợi nhưng họ có tính cẩn trọng và bình tĩnh nên chỉ phải cố gắng và kiên trì nỗ lực hết sức sẽ gặt hái được thành công đáng nể.

Đàn ông lỗ mũi trâu giỏi trong kinh doanh buôn bán, kiếm được nhiều tiền bạc.
Đàn ông lỗ mũi trâu giỏi trong kinh doanh buôn bán, kiếm được nhiều tiền bạc.

Phụ nữ lỗ mũi trâu

Phụ nữ có tướng lỗ mũi trâu là tuýp người khoan dung, độ lượng, có lòng vị tha cao cả, không bao giờ mong muốn dính vào việc mâu thuẫn tài sản hay quyền lực với ai. Thế nhưng, họ rất có chính kiến của chính mình, tính cách sống hào sảng nên được mọi người xung quanh yêu quý.

Đường công danh sự nghiệp đơn giản thành công do những cộng sự tốt bên cạnh thường xuyên trợ giúp. Hậu vận cuộc đời những người phụ nữ này chắc chắn sẽ rất giàu có và những gì họ có được đều do chính công sức bản thân mình bỏ ra.

Bên cạnh đó, với sự hòa đồng, lương thiện nên phụ nữ có tướng lỗ mũi trâu thường được người khác phái yêu mến, dễ bén duyên tình cảm. Cuộc sống hôn nhân thuận lợi và hạnh phúc, con cháu có hiếu.

Phụ nữ lỗ mũi trâu có tính cách khoan dung, độ lượng lòng vị tha cao.
Phụ nữ lỗ mũi trâu có tính cách khoan dung, độ lượng lòng vị tha cao.

Tướng mũi trâu nên kết hợp với các tướng gì?

Tướng mũi trâu sẽ thực sự phát huy được hết các điểm mạnh khi phối hợp với hình dạng người thuộc thú hình như trâu, tê giác, kỳ lân và tướng Miệng trâu. Đây sẽ là kẻ được hưởng phúc lộc tự nhiên, buôn bán dễ thành danh lợi, hơn là cầu danh trên đường học hành nghiên cứu hoặc là chính trị.

  • Tướng miệng trâu: Kích thước miệng to, có 2 môi rất dày và nhiều thịt, sắc sậm, có góc cạnh rõ ràng hơn tướng miệng vuông, lưỡi dài, răng trắng. Góc cạnh của 2 môi uốn cong và hơi dẩu ra ngoài nên trông hơi kém thanh nhã. Người có tướng miệng này hai khóe miệng hướng lên. Miệng mở ra thì lớn, thu lại thì nhỏ.
  • Tướng thuộc thú hình: hình dáng cơ thể và cả dáng đi đứng mang dấu hiệu của các loài thú như trâu, tê giác, kỳ lân. Tướng này thường to lớn, có cảm giác hơi cục mịch và bước đi vững chắc.

Lỗ mũi trâu có nên sửa không?

Nam và nữ giới có tướng lỗ mũi trâu trên tướng khuôn mặt được coi là dáng mũi phú quý, mang lại tài lộc và vận mệnh tốt. Thế nhưng, về mặt thẩm mỹ lỗ mũi trâu không được nhiều người ưa dùng, khiến gương mặt thô to và có phần dữ dằn và già dặn.

Chình thế nên, hầu hết những người có lỗ mũi trâu đều có ước muốn sửa đổi và nâng cấp dáng mũi để sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn, cân đối với gương mặt sẽ đem đến vận số phú quý giàu sang, đường công danh sự nghiệp và tình duyên suôn sẻ thuận lợi hơn nhiều.

Nếu bạn chưa ưng ý với dáng mũi hiện tại của chính mình có thể coi xét các phương pháp nâng – chỉnh sửa mũi tối tân hàng đầu hiện nay như: nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc,…

Phẫu thuật lỗ mũi trâu để dáng mũi thon gọn đẹp hơn, phong thủy hiệu quả hơn.
Phẫu thuật lỗ mũi trâu để dáng mũi thon gọn đẹp hơn, phong thủy hiệu quả hơn.

Tổng kết

Qua coi tướng mũi trâu có thể dự đoán được về tính cách, số mệnh của người sở hữu. Tuy nhiên, trong cuộc sống thức tế thì vẫn không thể khẳng định được người mũi trâu sẽ sung sướng cả đời. Thế nên, dù sở hữu dáng mũi nào cũng hãy chăm chỉ học tập và làm việc để có cuộc sống hiệu quả hơn, công danh sự nghiệp mới bền vững. Blog Tử Vi chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: Tổng hợp