tướng mũi sư tử

Tiên đoán vận mệnh của người có tướng mũi sư tử chuẩn 100%

Rate this post

Tướng mũi sư tử là một trong những dáng mũi phổ biến của người Á Đông (đặc biệt là người Việt Nam). Đa số mọi người cho rằng dáng mũi tốt, nhưng không ít người lại khẳng định là nên sửa. Thực hư về dáng mũi này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để có lời giải thích.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng mũi sư tử

Tướng mũi sư tử là như thế nào?

Giống như tên gọi, mũi lân sử dụng để chỉ người có kiểu dáng mũi sư tử, thường gặp phần lớn ở người Á Đông. Một số dấu hiệu dễ nhận biết của dáng mũi này:

Mô phỏng dáng mũi lân (Hình ảnh tham khảo)
Mô phỏng dáng mũi lân (Hình ảnh tham khảo)
 • Đầu mũi to phì, có phần hơi nhô ra phía trước
 • Sống mũi thấp ngắn
 • Cánh mũi nở, to bè ra hai bên
 • Da mũi dày, lỗ mũi kín. Một vài trường hợp nhìn trực diện không thấy lỗ mũi.

Nhìn tổng quan, đây chính là là chiếc mũi kém thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất cân xứng, có phần hơi dữ dằn, ghê gớm. Phần lớn, chủ nhân sở hữu dáng mũi này đều do bẩm sinh, cấu trúc mũi phát triển không thông thường do sự phát triển mất kiểm soát của sụn, mô mềm mũi.

Xem thêm: Xem vận mệnh người có tướng mũi hổ đúng 100%

Nhất định phần sụn, mô ở các vị trí đầu mũi, cánh mũi phát triển dị thường quá dày khiến tỷ lệ mũi mất cân đối. Mặc dù xét khách quan về tính thẩm mỹ thì đây chính là dáng mũi xấu nhưng người xưa lại quan niệm mũi sư tử đại cát, may mắn muôn đời. Cùng tìm và phân tích thực tế, nhân tướng học dáng mũi này ngay sau đây!

Người có mũi sư tử nói lên điều gì?

Cổ tướng học xếp tướng mũi sư tử vào loại mũi thành tựu. Hình dạng mũi chạy cách mà lại có lông mày, mắt và thân thể mang các đặc tính tổng quát của sư tử hình là loại tướng đại phú quý. Chỉ có tướng mũi sư tử đúng cách còn kỳ dư là phá cách thì chỉ ở mức thông thường

Khả năng quan sát của người có mũi sư tử vô cùng tốt, họ có khả năng gây dựng nghiệp lớn bằng chính thực lực của mình. Từ sau 30 tuổi trở đi cuộc sống sung sướng viên mãn, con cái đuề huê, công thành danh toại.

Phụ nữ mũi sư tử thường là người có tài lãnh đạo, có chức có quyền. Những người này trí tuệ hơn người, năng động, hoạt bát, có chí tiến thủ, làm việc gì cũng rất chú tâm cẩn thận. Họ rất có tài trong lĩnh vực kinh doanh vì vậy mà đa số đều là người giàu có tột bậc.

Người có mũi sư tử nói lên điều gì?
Người có mũi sư tử nói lên điều gì?

Luận giải ý nghĩa tướng mũi sư tử

Cổ tướng học xếp mũi sư tử vào loại Mũi thành tựu. Hình dạng mũi chuẩn cách mà lại có lông mày, mắt và thân thể mang các đặc tính tổng quát của Sư tử hình là loại tướng đại phú quý. Chỉ có Mũi sư tử chuẩn thì chỉ ở mức bình thường.

Tướng mũi sư tử đạt chuẩn khi:

 • Sơn căn thấp tuy nhiên không quá thấp so với mày, không có nếp nhăn, sẹo hay nốt ruồi án ngữ: chủ nhân là người có tính cách hòa nhã, sống hòa đồng, biết ẩn mình chờ thời. Tuổi trẻ phải trải qua sóng gió mới có được sự nghiệp vững vàng.
 • Sống mũi rất thấp nhưng phải thẳng, không nổi gồ, không quá hẹp: Là người sống đơn giảnkhông có tính cạnh tranh quá cao.
 • Chuẩn đầu đáng chú ý phát triển và tròn trịa: chủ nhân là người rất sáng tạo, sống chân thành, nhân từ đôn hậu, thích làm điều thiện, lòng dạ lương thiện. Nếu như kết hợp ngũ quan đẹp có thể đạt đến phú quý.
 • Cánh mũi nảy nở, phát triển rất rõ so với thân mũi: thường dễ tạo dựng được các mối quan hệ tốt, bản thân họ có sức cuốn hút với người khác. Có năng lực quản lý và giỏi trong việc quản lý tiền bạc.
 • Lỗ mũi lớn tuy nhiên không lộ: là người rộng rãi, phóng khoáng.

Người có tướng mũi sư tử nổi bật ở khả năng quan sát. Mặc dù có khả năng gặp nhiều khó khăn thời trẻ tuy nhiên họ có khả năng gây dựng nghiệp lớn bằng chính thực lực của mình. Từ sau 30 tuổi trở đi cuộc sống sung sướng viên mãn, con cái đuề huê, công thành danh toại.

Những người phụ nữ có tướng mũi sư tử thường là người có tài lãnh đạo, có chức có quyền. Những người này trí tuệ hơn người, năng động, hoạt bát, có chí tiến thủ, làm việc gì cũng rất chú tâm cẩn thận. Họ rất có tài trong ngành nghề kinh doanh thế nên mà đa số đều là người giàu có tột bậc.

Luận giải ý nghĩa tướng mũi sư tử
Luận giải ý nghĩa tướng mũi sư tử

Đặc điểm của nữ sở hữu mũi sư tử

 • Về tính cách: Người sở hữu tướng mũi sư tử là nữ thường có tính cách cần cù, chăm chỉ trong học tập, hoạt động. Họ có lượng kiến thức rộng về chuyên ngành và các vấn đề xã hội. tuy nhiên họ cũng có cái tôi cao nên không khéo léo trong giao tiếp cũng như tạo các mối quan hệ xã hội
 • Về sự nghiệp: Phụ nữ có mũi sư tử vì tính cách khá mạnh nên thường gặp khó khăn trong sự nghiệp khi không thể dung hòa được các mối quan hệ trong công việc. Nếu có khả năng xoay chỉnh được việc này thì họ lại là người có tài lãnh đạo và có thể làm nên nghiệp lớn. Người nữ có tướng mũi sư tử sẽ có sự nghiệp nở rộ sau độ tuổi 30.
 • Về tình duyên: Tình duyên của những người có mũi sư tử thường lận đận, gian truân ở tuổi trẻ nhưng viên mãn khi đến độ tuổi trung niên. Họ sẽ có mái âm vẹn tròn, con cháu đuề huề ở tuổi già.
Đặc điểm của nữ sở hữu mũi sư tử
Đặc điểm của nữ sở hữu mũi sư tử

Đặc điểm của nam sở hữu mũi sư tử

 • Về tính cách: Người đàn ông sở hữu tướng mũi sư tử thường là người thông minh, nhạy bén, quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội tốt. Họ cũng là những người có tính tình bộc trực, thẳng thắn, tính cách mạnh. Chính vì dấu hiệu này nên thỉnh thoảng họ hơi hiếu thắng, quá thẳng tính khiến người khác mất cảm tình.
 • Về sự nghiệp: Người có mũi sư tử là nam khi tuổi còn trẻ sẽ gặp nhiều chông gai, trắc trở trong công việc, sự nghiệp. Một phần là vì tính cách chưa thực sự ôn nhu, hài hòa để có khả năng giải quyết công việc một cách hợp lý. Tuy vậy, sau những bài học rút ra, họ có cho mình một vốn sống nhiều loại. Từ đấy mà hưởng phú quý khi về già.
 • Về tình duyên: Tình duyên của người sở hữu mũi sư tử thường khá khó khăn khi tuổi đời còn trẻ. Họ là người sống tình cảm, trọng tình nghĩa những vì tính cách mạnh và bộc trực nên khó được lòng đối phương. Khi có tuổi hơn họ biết điều chỉnh phần tính cách này nên đạt được đường tình duyên rộng mở, gia đình ấm êm. Những người nam có mũi sư tử thường trên 30 tuổi mới tìm được nửa kia hợp ý.
Mũi sư tử ở nam đem tới may mắn, phú quý ở hậu vận
Mũi sư tử ở nam đem tới may mắn, phú quý ở hậu vận

Tướng mũi sư tử có nên sửa không?

Sau khi coi tướng số nam và nữ mũi lân, chúng ta thấy được đây không phải một tướng mũi xấu. Tuy nhiên, cân nhắc giữa tướng số và thẩm mỹ, có phần đông người lại không thích dáng mũi này.

Theo quan điểm nhân tướng học:

Mũi sư tử trong tướng khuôn mặt là một dáng mũi phú quý, tốt cho cả nam và nữ. Thế nhưngđấy chỉ xét ở khía cạnh duy tâm.

Nếu như bạn là người làm ăn hoặc tin vào tướng số phong thủy có thể giữ nguyên dáng mũi này để thu thập may mắn.

Thế nhưng, có không ít trường hợp đầu mũi phát tướng, mấp mô liên kết với mắt, mũi, miệng tạo thành thế thiên sát trên khuôn mặt.

Đây chính là một thế mũi xấu, khiến cho chủ nhân dễ gặp vận hạn, sức khỏe suy giảm, cuộc sống bấp bênh. Chiếc mũi vốn tốt lại trở thành khuyết điểm chí mạng, cực kỳ nguy hiểm.

Tướng mũi sư tử có nên sửa không?
Tướng mũi sư tử có nên sửa không?

Theo góc nhìn thẩm mỹ

Xét trên khía cạnh thẩm mỹ, mũi sư tử là một khuyết điểm lớn trên gương mặt. Cánh mũi bè, đầu mũi dày, lỗ mũi kín làm cho chiếc mũi của bạn trở nên thô kệch, ngũ quan mất cân đối.

Đáng chú ý, đối với nữ giới mong muốn sự quyến rũ, nữ tính thì chiếc mũi biến thành rào cản khiến chị em mất đi sự tự tin của mình.

Để diện mạo được hoàn thiện hơn, bạn nên thay đổi khuyết điểm mũi sư tử càng sớm càng tốt. Chỉ một thay đổi nhỏ thôi nhưng mục đích nhận được là chiếc mũi thanh tú, trẻ trung.

Tổng kết

Vậy là qua bài viết của Blog Tử Vi trên đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức về tướng mũi sư tử hay còn gọi là mũi lân. Người sở hữu tướng mũi sư tử được xem là tốt, có hậu vận ấm no, phú quý. Tuy vậy việc này còn tùy thuộc theo sự cố gắng của mỗi người nên nếu như bạn muốn sửa mũi sư tử để có nét mặt thanh tú hơn thì cũng đừng quá lo lắng nhé!

Nguồn: Tổng hợp