tướng mũi diều hâu

5 điểm đặc biệt chỉ có ở tướng mũi diều hâu

Rate this post

Sở dĩ có tên gọi “mũi diều hâu” là vì dáng mũi này có đặc điểm như chim diều hâu (mũi khoằm, mũi quặp, đầu mũi dài giống như chim ưng…). Vậy tướng mũi diều hâu tốt hay xấu? Có nên sửa mũi diều hâu không? Đây cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm trước khi quyết định làm đẹp.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng mũi diều hâu

Tướng mũi diều hâu​ là gì?

Mũi diều hâu hay còn được người ta gọi là mũi két, mũi vẹt, mũi khoằm, mũi chim ưng,… Những người có kiểu dáng mũi này thường có cấu tạo mũi dài hơn những người thông thường. Loại mũi này có phần xương sống hơi nhô ra. Phần sống mũi và đầu mũi hơi cong và quặp về phía bên trong miệng. Nhìn qua góc nghiêng có khả năng thấy rằng sống mũi không được bằng phẳng, gồ ghề nhìn rất giống hình mỏ chim. Có lẽ chính bởi vậy nên nó mới còn được gọi là mũi diều hâu.

Xem thêm: Hướng dẫn cải vận cho những tướng mũi xấu ở nam nữ

Mũi diều hâu (góc nghiêng)
Mũi diều hâu (góc nghiêng)

Lý do hình thành mũi diều hâu

Hầu hết những người có mũi diều hâu đều được thừa hưởng đặc điểm nổi bật này ngay từ lúc còn trong bụng mẹ do sự bất thường trong lúc tăng trưởng của thai nhi. Chiều dài của mũi phát triển quá so với mức thông thường khiến cho đầu mũi trở nên nhỏ và nhọn quặp hướng xuống dưới.

Dáng mũi diều hâu được tạo thành bẩm sinh ở trong bụng mẹ
Dáng mũi diều hâu được tạo thành bẩm sinh ở trong bụng mẹ

Bên cạnh đó thì một số được thừa hưởng dáng mũi này từ gen của bố hoặc mẹ. Dáng mũi này sẽ được tìm thấy khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên lại thường hay được tìm thấy ở các nước Châu Âu, Nam Á, các nước Trung Đông. Và nó cũng là dáng mũi đặc trưng của người Do Thái. Dáng mũi diều hâu ở nam hay được bắt gặp nhiều hơn so với nữ.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp đặc biệt. Một vài người một khi trải qua tai nạn hoặc bị chấn thương làm tổn thương nặng tới cấu trúc của mũi khiến mũi bị biến dạng thành mũi két.

Tướng mũi diều hâu trong nhân tướng học

Trong Nhân tướng, tướng Mũi chim ưng bị xếp vào loại bất thành tựu. Bất thành tựu không phải vì người có tướng mũi này không thể thành công trong sự nghiệp mà bởi vì đây chính là một tướng ác, không thành đạt trên các lĩnh vực phú và quý hiển. Cụ thể hơn, mời bạn tìm hiểu tiếp bên dưới.

Tướng mũi diều hâu trong nhân tướng học
Tướng mũi diều hâu trong nhân tướng học

Tính cách của người có tướng mũi diều hâu

Trước tiên phải nói luôn rằng người có tướng mũi diều hâu là người sáng tạo, lanh lợi, quyết đoán và thường đưa rõ ra những quyết định dứt khoát. Họ giảo hoạt và luôn làm mọi việc để đạt được mục tiêu của mình nên dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. Nhưng đề cập đến tướng mũi diều hâu, tướng mũi chim ưng thì người ta cũng nghĩ ngay được biết đến từ “ác“. Họ là mẫu người nhẫn tâm, chỉ phải đạt được mục tiêu thì chuẩn bị và sẵn sàng xuống tay với người khác. Tính ác này còn sẽ tăng lên hoặc giảm xuống khi kết hợp với ngũ quan và các bộ vị khác. Tuy vậy, điểm chung của tướng mũi diều hâu là chỉ biết tới ích lợi bản thân, vì ích lợi của mình mà sẵn sàng ra tay với người khác nên khi ăn nói với kiểu này thì cần hết sức thận trọng.

Người có tướng mũi diều hâu cũng là người độc đoán, chuyên quyền, thực dụng. Họ thích tự do hành động, ham muốn chuyên quyền; thông số sáng tạo người này rất cao, nhìn nhận mục đích cần theo đuổi chính xác để dốc sức hành động để đạt được nhiều thành tựu đáng nể

Sự nghiệp của người có tướng mũi diều hâu

Người có tướng mũi diều hâu thường là người tự tin, sẵn sàng bàn cãi, không trốn tránh; là người nóng nảy cố chấp, thách thức; không bị những trở ngại làm nản chí. Người này có khuynh hướng tự tạo cơ hội cho bản thân, ghét phải ngồi chờ đợi thời cơ, chủ động giành quyền ưu tiên để thẳng đến mục tiêu. Bởi vậy, sự nghiệp của họ sẽ thường được như ý muốn tuy nhiên cũng sẽ dẫm đạp lên mọi người để đi lên.

Sự nghiệp của người có tướng mũi diều hâu
Sự nghiệp của người có tướng mũi diều hâu

Vận mệnh của người có tướng mũi diều hâu

Người có tướng mũi diều hâu thường sẽ đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, hậu vận của người có tướng mũi diều hâu thì lại thường không nên tốt đẹp.

Đầu mũi diều hâu quặp xuống cũng ý nghĩa chủ nhân hình khắc vợ con, không trông cậy được vào người thân, việc này đặc biệt ứng nghiệm với người đầu to.

Kẻ có mũi diều hâu mà thân mình mường tượng như sói, như rắn, như chồn lại thêm mắt sói là kẻ tâm tình cay độc, đối xử với đồng loại hạ thủ bất lưu tình, có thành công tuy nhiên hiềm là kết cuộc không nên yên ổn.

Nếu mũi diều hâu mà Ngũ Quan toàn hảo và thân hình không phải các loại thú kể trên mũi diều hâu giảm thiểu phần quý hiển nhưng cùng lúc đó nét độc hại cũng tiết giảm tới mức tối đa.

Nếu như chỉ có mũi đặc dị là mũi ưng trán, má cằm đều bị khuyết hãm thì mũi chim ưng biểu lộ các tính ty tiện, ác hiểm. Các kẻ mạt lưu trong xã hội thường thuộc vào loại này.

Nếu như tướng mũi diều hâu mà liên kết với tướng mắt ác như tướng mắt sói, tướng mắt rắn thì người này tính gian xảo sẽ càng tăng cao. Tướng mũi diều hâu nếu như kết hợp với tướng mắt diều hâu thì tính độc đoán và hung hãn sẽ gia tăng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Vận mệnh của người có tướng mũi diều hâu
Vận mệnh của người có tướng mũi diều hâu

Xem tướng mũi diều hâu cho nam và nữ

Xét trên phương diện nhân tướng học, những dấu hiệu sống mũi xương, đầu mũi dài quặp, … đều thể hiện tính cách và vận số tương lai của con người. Mỗi giới tính nam, nữ sẽ có hậu vận không giống nhau.

Đàn bà có mũi diều hâu ý nghĩa gì?

  • Thâm hiểm, mưu mô

Đa phần đàn bà có mũi diều hâu sở hữu tích cách thủ đoạn, bất chấp để có được ích lợi cho bản thân kể cả những lúc liên quan xấu tới người khác. Thế nên, không phần đông mọi người hài lòng và chơi cùng.

Những người dáng mũi két biết suy tính lo xa nhưng lại là người tham lam nên thường sử dụng đầu óc thông minh để tính toán hại người.

  • Lật lọng, không đáng tin
Xem tướng người mũi diều hâu nữ tiền của, công danh
Xem tướng người mũi diều hâu nữ tiền của, công danh

Sự nghiệp long đong lận đận, khó thăng tiến xa vì bản tính thủ đoạn, ác độc. Trong làm ăn, các mối quan hệ xã hội, đối tác thường không tin tưởng, không cộng tác vì thói lật lọng.

Hậu vận tương lai xấu, sống cuộc đời khổ cực vất vả quan trọng là cuối đời cô độc, chông gai không ai quan tâmsợ tới già.

Hơn thế, người mũi diều hâu môi mỏng còn có tính cách xấu là hay ở ngoài công kích, gây xích mích, cãi vã cho người xung quanh.

  • Dễ nổi nóng, không chung thủy

Hôn nhân không thuận lợi, cuộc sống gia đình hay xuất hiện cãi vã, xích mích, không kiềm chế tốt thì rất dễ đổ vỡ. Mũi khoằm phụ nữ thể hiện tính lăng nhăng, không chung thủy đáng chú ý mũi két môi mỏng thì phải nên thận trọng khi lấy làm vợ.

Đàn ông có mũi diều hâu

  • Chi li, tính toán

Những người đàn ông mũi chim ưng phần đông đều có tính cách chi li, thực hiện công việc gì cũng đòi hỏi kê khai tường tận từng ngay cả tiểu tiết vì lo lắng bản thân bị thiệt.

Họ là người có thể nhanh nhạy, biết tính toán nhưng lại dùng vào những hành động, mục tiêu xấu nên thường không có bạn bè tri kỉ, cộng sự chỉ xã giao, không thật lòng.

Nam giới tướng mũi quặp sảo quyệt mưu mô
Nam giới tướng mũi quặp sảo quyệt mưu mô
  • Chơi bẩn trong hoạt động

Không thể phủ nhận mũi khoằm đàn ông giỏi làm ăn buôn bán nhưng bản tính chơi xấu, khôn lỏi, mánh khóe để có được tiền tài thì không được lâu dài và mọi người tránh xa.

Sau một thời gian thực hiện công việc, họ sẽ bộc lộ ra thực chất mưu mô của mình, chuẩn bị và sẵn sàng làm mọi việc xấu để có được mục tiêu nên về bền lâu sự nghiệp cũng không tăng trưởng nhiều.

  • Dễ chỉnh sửa, “đứng núi này trông núi nọ”

Không phải toàn bộ nhưng theo thuật tướng số, đàn ông mũi diều hâu thường đào hòa, thích khám phá, theo đuổi cái mới, không hề biết trân trọng tình cảm nên hôn nhân lục đục, đổ vỡ.

Có nên sửa tướng mũi diều hâu không?

Có nên sửa mũi quặp diều hâu không? Câu trả lời là có, chỉnh sửa mũi quặp diều hâu thực sự cần thiết bởi chiếc mũi trên không đẹp cả về tính thẩm mỹ và nhân tướng học. Sau khi sửa, mũi trở nên cao thẳng, thanh tú và cân đối với tổng thể gương mặt. Khách hàng chắc chắn tự tin hơn trong cuộc sống.

Có thể nói, mũi quặp là dáng mũi xấu, mang đến nhiều điều xui xẻo cho chủ nhân. Mặc dù việc dự báo tính cách, vận mệnh qua dáng mũi vẫn chưa có căn cứ chuẩn xác nhưng phần nào cũng cho thấy dáng mũi không đẹp và nên thay đổi bởi:

Có nên sửa tướng mũi diều hâu không? 
Có nên sửa tướng mũi diều hâu không?

– Xét về thẩm mỹ: mũi quặp có đường nét thô, không cân đối với gương mặt. Nhìn tổng thể, khuôn mặt kém thanh thoát và rất dữ tướng. Phần mũi nhọn, thô lộ rõ khiến người đối diện dễ dàng nhận ra.

– Xét về nhân tướng học: Dáng mũi quặp là tướng mũi ác, cho thấy chủ nhân là người độc ác, thâm nho. Nếu như mũi quặp lại gồ thì cho chúng ta thấy vận mệnh nghèo hèn, khó khăn và gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Việc thay đổi mũi quặp diều hâu mang đến dáng mũi có tỉ lệ cân đối, hài hoà với tướng khuôn mặt. Sống mũi cao, lỗ mũi nhỏ, đầu mũi thon gọn. Đây chính là dáng mũi giàu sang, phú quý nhiều người ao ước. Vì vậyphần đông mọi người tin rằng, sửa mũi có thể thay đổi được tướng số, giúp tướng vận tốt hơn trong tương lai, mọi chuyện hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Về thực tế, sửa mũi giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Mọi yếu điểm mũi xấu đều được loại bỏ, mang đến gương mặt ưa nhìn cùng những điều mới mẻ và thuận lợi hơn trong tương lai.

Cách sửa tướng mũi diều hâu sang tướng mũi đẹp

Qua những chia sẻ về tướng số mũi khoằm, két có khả năng thấy rõ dáng mũi này mang lại những điềm xấu, không may mắn.

Có thể những phán đoán về tính cách, vận số không chính xác hoàn toàn nhưng cũng đúng một phần nào đấy. Bởi vậy, mọi người đều muốn sửa mũi két, diều hâu sang tướng mũi đẹp, hậu vận tốt hơn.

Hình ảnh mũi tướng số tốt, vận mệnh giàu sang phú quý
Hình ảnh mũi tướng số tốt, vận mệnh giàu sang phú quý

Xét trên cả 2 khía cạnh thẩm mỹ và nhân tướng học, tướng mũi đẹp là:

  • Sống mũi: thẳng, cao cân đối với tổng thể khuôn mặt thể hiện con đường công danh rộng mở, thuận lợi
  • Đầu mũi: độ dài, độ cao vừa phải, không lộ lỗ mũi, thon nhỏ tròn trịa thưởng là tướng vượng phu, gia đình ấm êm hạnh phúc.
  • Cánh mũi: thon gọn, mỏng, không bè rộng, tạo với đầu mũi hai bên lỗ mũi nhỏ nhắn hình hạt chanh bởi theo tướng số, cánh mũi to bè hoang phí, không giữ được tiền của.

Thực tế, nhiều người đã sửa mũi khoằm (két, quặp, diều hâu, …) sang dáng mũi cao thẳng đẹp và cảm nhận thấy tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống cũng biến chuyển tích cực hơn rất nhiều.

Không những dáng mũi diều hâu, chim ưng mà nhiều dáng mũi xấu, vận số kém may mắn, trắc trở (mũi củ tỏi, mũi to bè, …) cũng đã được cải biến tướng số sau khi sửa mũi.

Tổng kết

Tóm lại, tướng mũi diều hâu không tốt về mọi khía cạnh, cả thẩm mỹ và tướng số. Cả phụ nữ và đàn ông sở hữu tướng mũi quặp diều hâu đều có vận mệnh không mấy tốt đẹp. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi quặp sang tướng mũi đẹp để thay đổi tướng số và nâng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt bằng nâng mũi cấu trúc. Blog Tử Vi chúc bạn có được một chiếc mũi như ý!

Nguồn: Tổng hợp