tướng chân mày

Xem tướng chân mày tiên đoán vận mệnh đúng 100%

Rate this post

Các bạn thân mến trong nhân tướng học cho rằng: nếu mắt tượng trưng cho thần chủ thì lông mày tượng trưng cho vua. Mắt và lông mày có mối quan hệ mật thiết, hé lộ tính cáchvận mệnh sang hèn của người nào đó. Vì thế dân gian hay có câu: “Mắt dài mày ngắn bất bình, Mày dài mắt ngắn đệ huỳnh toàn vẹn“.
Thế nhưngmỗi người sẽ có kiểu chân mày khác nhau về hình dáng, độ dài, rậm, thưa,…sự sai biệt này phản ánh nội tình bên trong cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của họ. Hãy cùng Blog Tử Vi tìm hiểu sâu về tướng chân mày nhé. Let’s go!.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng chân mày

Ý nghĩa của các tướng chân mày

Lông mày liên quan mật thiết với cặp mắt, tạo điều kiện cho người ta định rõ được tinh thần chúng ta về mặt trí tuệ. Người ta thường nói “Mi thanh mục tú” là kẻ tính tình hòa nhã, thông minh. Xem như vậy, Lông mày và mắt là những nơi để phát hiện thấy được cá tính của con người. Phối hợp cả hai (Lông mày và mắt) ta có tạm đủ yếu tố để quan sát cá tính chúng ta dưới khía cạnh nào đó. Cho nên xem tướng Lông mày không được tách rời ra khỏi cặp mắt.

Xem thêm: Xem tướng răng biết ngay vận mệnh giàu nghèo

Tướng lông mày sáng tạo, đa tài và khéo léo

Lông mày thanh tú, dài quá mắt, hướng Lông mày mọc từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân,không lan lên trên, không rủ xuống phía mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, sáng tạo, nhãn quan rộng rãi.

 • Nếu mắt mờ và nhỏ: các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến địa điểm những điều mình nghĩ.
 • Nếu như mắt sáng lớn: thì các đức tính trên biến thành tích cực, thực thi được toàn bộ sở nguyện. Khéo léo trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân. Đuôi Lông mày càng lên cao thì các đặc thái trên càng rõ.

Vẫn những đặc tính trên nhưng nếu chiều dài của Lông mày ngắn dần thì các đức tính trên cũng bị giới hạn dần lại.

Tướng lông mày sáng tạo

Lông mày cong và dài quá mắt, trông bóng bẩy và không rộng. Không hẹp là biểu thị sáng tạo, mẫn tuệ. Nếu dài vừa phải thì cần nên có nốt ruồi ở giữa chân mày mới đắc cách.

Tướng lông mày thông minh hiền hòa

Lông mày đẹp rũ xuống phía mắt và hình dạng Lông mày như cánh cung.

Ý nghĩa của các tướng chân mày
Ý nghĩa của các tướng chân mày

Tướng lông mày người hào sảng phóng khoáng

Lông mày mịn đen bóng, mọc che kín hết xương Lông mày mà dài hơn hoặc bằng chiều dài của mắt, đuôi Lông mày cao hơn đầu Lông mày, các sợi Lông mày xuôi theo chiều thuận và phủ lên mi là biểu thị tâm tình hào sảng, phóng khoáng, không cậu nệ việc nhỏ. Nếu Lông mày thưa, thô hoặc quá to bề ngang thì là kẻ cuồng phong.

Tướng lông mày người cứng cỏi, ngoan cố, ngu độn

 • Lông mày có sợi trung bình, đẹp mà mọc ngang là kẻ tính tình cứng cỏi, hay câu nệ tuy nhiên còn biết thị phi.
 • Lông mày thưa ngắn (hoặc mịn nhưng xoắn thu thập nhau hoặc mọc ngược chiều mà ngắn) mà ánh mắt vô thần là kẻ ngoan cố và ngu độn.
 • Lông mày ngắn mà mọc ngược là kẻ tính tình ngoan cố, ưa cãi lý.

Mềm mỏng, nhu thuận

Kẻ tính tình nhu thuận, dễ bị người thuyết phục thì Lông mày vòng cung, đầu và đuôi nhọn, nhỏ so với phần giữa hoặc hơi cong mà đầu chân mày cao, đuôi Lông mày xuống thấp hơn đầu.

Cô độc

Lông mày ngắn không tới đuôi mắt thì tính nết ưa cô độc, không thích giao du thân mật với mọi người. Do đó vẫn chưa có bạn tâm giao.

Tham lam, dâm dật

Đặc trưng của tham lam, dâm dật là loại Lông mày hoặc mịn và rối như tơ vò hoặc nhỏ bản và cong vút.

Tàn nhẫn, háo sắc

Lông mày thô, mọc thẳng đứng hoặc mọc hướng lên phía trên là kẻ thần khí cương bạo, tính tình tàn nhẫn, háo sắt, ưa tranh đấu bạo lực. Sách Nhân luân đại thống phú có nói: “Lông mày mọc ngược mà thô là kẻ tính hay đa sát, dữ như lang sói”. nhưng, đặc tính trên chỉ trở thành hành động nếu nó đi đôi với mắt chó sói hoặc mắt óc lồi mà lộ hung quang. Còn không thì đó chỉ là biểu hiện của tính háo sắc tiêu cực.

Quan niệm về tướng chân mày tốt

Trong các sách nghiên cứu về nhân tướng thời cổ đại, các tiền nhân đã phân tích rất nhiều tướng lông mày tốt, xấu để nhận xét chúng ta. Trong Quỷ nhãn viết về dấu hiệu quả tướng lông mày tốt như sau: Lông mày phải thưa và thanh tú như con tằm. Ấn đường phải bằng phẳng và rộng. Đuôi lông mày dài sát tóc mai, đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày mọc thẳng là báo hiệu đỗ đạt sớm, không khắc cha mẹ và tên tuổi sẽ vang khắp thiên hạ. Lông mày dài qua mắt là người có trí tuệ, tín nghĩa.

Quan niệm về tướng chân mày tốt
Quan niệm về tướng chân mày tốt

Trong cuốn Đồng vi ngọc giám cũng từng viết: Lông mày thuộc Kim tinh nên phải thanh tú, thưa, thẳng mới là tướng đẹp. Lông mày cao thanh nhưng nhọn là tướng quý tộc.

Tương tự, cuốn Ngọc quản chiếu thần cục cũng khẳng định lông mày thưa, thanh tú và thẳng mượt là lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Lông mày dài qua mắt là bổng lộc dồi dào còn lông mày thanh tú mà dài là bẩm sinh sáng tạo. Người có lông mày dài 1, 2 tấc là người trường thọ.

Ngoài ra, theo cuốn Quy giám, người có xương lông mày nhô cao, thẳng là người kiên cường. Bên cạnh đấy, những người có lông mày thẳng cao hay lông mày vểnh lên mà thẳng thường là những người có chí khí hào hùng, kiên cường, nhân nghĩa và danh tiếng. Đáng chú ý, sách này cũng chỉ ra người lớn tuổi lông mày mới mọc dài ra là người trường thọ hoặc người lông mày có hai sợi cũng sẽ sống rất lâu.

Xem vận mệnh, tính cách qua tướng chân mày

Lông mày cũng như mắt giúp ta nhận biết quý tiện, cho phải có tên là Ban duẩn học đường. Cũng vì thế, mà tướng pháp có câu Văn danh tại mi.

Xem tướng lông mày đàn ông, phụ nữ phú quý

Tướng lông mày dài quá mắt là tướng tổng quát về phú quý.

 • Lông mày dài, mọc cao lên về phía trán, cách xa mắt là phú quý vinh đạt.
 • Lông mày đẹp hướng lên phía Thiên thương là tướng có phúc khí: vừa giàu có vừa được mọi người kính nể.
 • Lông mày đen, tươi, mịn, dài bằng hoặc hơn mắt là tướng quý hiển, dễ dàng thành danh hơn người.
 • Lông mày đẹp, sợi nhỏ như sợi tóc là qúy tướng: đó là đặc điểm cho biết tiến trình tiến triển vô hạn.
 • Lông mày đẹp, đầu Lông mày có nốt ruồi đẹp và đen là kẻ có tướng được hưởng quan lộc cao sang hơn người.
 • Lông mày cong và dài, đẹp và mịn là tướng phú quý, danh tiến vang khắt thiên hạ.

Tướng lông mày nam, nữ bần tiện

Đặc tính tổng quát tướng lông mày của người bần tiện là sợi thô, quá nhỏ, lông mày ngắn.

 • Lông mày quá ngắn, xấu, không tới đuôi mắt là tướng nghèo khổ, có tiền cũng không nên hưởng.
 • Khoảng cách giữa bờ mắt và Lông mày vẫn chưa có hoặc quá ít cơ hồ như Lông mày che lấp mắt hẳn mắt là tướng của kẻ mãi mãi khốn quẫn về tiền bạc.
 • Lông mày mà có nhiều gân nổi lên ở phía trên là tướng khốn quẫn không thể nào kiếm được đủ tiêu.
 • Mày đậm được coi là tốt tuy nhiên quá đậm đến nỗi nhìn không thấy chân Lông mày thì lại là tướng phá tài, dễ bị cùng quẫn.
 • Hai đầu lông mày mọc liền với nhau thành một vệt dài độc nhất từ đuôi mắt phải sang đuôi mắt trái là tướng không thể nào dư giả tiền bạc.
 • Lông mày mọc ngược mà thô là tướng bần tiện. Nếu như có thêm sợi dài thì tính hung dữ,
 • Lông mày ngắn, mọc xoắn tít và lan sát tới bờ mắt khiến người ngoài nhìn vào thấy có vẻ sầu khổ là tướng phá tiền bạc, càng về già càng nghèo khổ.
 • Đầu lông mày, trong tuổi thanh niên mà có những vằn nhỏ rõ rệt là tướng nghèo hèn, suốt đời vất vả.
 • Hai đầu lông mày có hai vết sâu rõ, thành chữ bát là tướng vất vả, suốt đời không nên hưởng thụ nhàn hạ về tiền bạc.
 • Lông mày có sợi quá nhỏ và mảnh là tướng vừa nghèo vừa đê tiện.

Tướng chân mày mang mệnh phú quý, phát tài

Được mệnh danh là những chân mày tướng tốt, cùng xem tướng chân mày đoán giàu sang, vận mệnh qua 06 dáng lông mày này nhé:

Lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác nổi bật nhất ở một số Sao Hàn Quốc
Lông mày lưỡi mác nổi bật nhất ở một số Sao Hàn Quốc

Dấu hiệu nhận dạng dáng lông mày này là phần đầu khá to và phần đuôi có hình lưỡi mác.

Theo các chuyên gia nhân tướng học về chân mày phong thủy nhận xét thì đây là kiểu chân mày khá hiếm và dáng chân mày đẹp này sẽ mang đến nhiều tài lộc cho người sở hữu nó.

Người có dáng mày lưỡi mác thường có tình tình nghĩa khí, tốt bụng và ngay thẳng. Những người đàn ông sở hữu chân mày lưỡi mác mang vẻ đẹp nam tính, dễ hấp dẫn phái nữa.

Dáng mày cánh cung

Lông mày cánh cung đẹp lung linh về mặt thẩm mỹ, phù hợp với khuôn mặt
Lông mày cánh cung đẹp lung linh về mặt thẩm mỹ, phù hợp với khuôn mặt

Như tên gọi của mình, dáng mày này mô phòng cho hình cánh cung với độ cong nhẹ kéo dài từ đầu cho tới phía cuối lông mày. Những cô nàng hiền thục rất thích hợp với dáng mày này vì chúng mang đến sự dịu dàng cho nét mặt.

Những người có nét mày vòng cung khá là thông minh, nhanh nhẹn và tình nghĩa. Họ thường được cấp trên và những người bạn tín nhiệm cao.

Lông mày chữ V

Lông mày chữ V cũng cung cấp vận mệnh tốt cho người sở hữu chúng
Lông mày chữ V cũng cung cấp vận mệnh tốt cho người sở hữu chúng

Kiểu lông mày chữ V rất dễ biết được, hàng lông mày có bền ngang to, màu đen đậm trông khá thô, tách ra hai nhánh giống hình chữ V.

Những người sở hữu dáng “chân mày tướng” này đều là những người có nghị lực và luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu. Họ thường có tướng số làm lãnh đạo và có nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp. Hơn nữa họ còn có giác quan thẩm mỹ rất nhạy bén, có khả năng trở thành những họa sĩ hoặc nhà thiết kế lớn trong tương lai.

Dáng chân mày ngang (chân mày ngang đẹp tự nhiên)

Lông mày ngang tự nhiên cũng thường có ở các sao Hàn
Lông mày ngang tự nhiên cũng thường có ở các sao Hàn

Hay thường được gọi là lông mày chữ nhất, như tên gọi của mình, một hàng lông mày thẳng tắp, khuôn lông mày đẹp, đều, phần đầu và phần đuôi có độ rộng bằng nhau. Đây là dáng chân mày được khá nhiều những diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc chọn lựa và cũng là trào lưu làm đẹp của Châu Á bởi nét hiền hòa mà dáng chân mày ngang mang lại. Hơn nữa, còn có dáng chân mày ngang hơi cong phần đuôi chân mày cũng đều được xem là chân mày đẹp cho cả nam và nữ.

Về mặt ý nghĩa phong thủy lông mày phụ nữ khi sở hữu dáng mày ngang sẽ là người có trí tuệ, tình nghĩa và hậu vận giàu sang, phú quý (tướng lông mày giàu có). Còn nếu như là đàn ông thì là người có đầu óc thực tế và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn xácLông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Chân mày ngang cho mặt tròn? Cách vẽ chân mày ngang như nào? Các mẫu lông mày ngang đẹp? Cách tán bột lông mày ngang? Có nên xăm chân mày ngang? thì bạn có thể tham khảo thêm nhé., vì bài content này Mailisa tập trung đề cập về cách xem tướng lông mày tổng quan.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu được coi là đẹp tuyệt vời từ xưa tới nay cho phái nữ
Lông mày lá liễu được coi là đẹp tuyệt vời từ xưa tới nay cho phái nữ

Hàng lông mày lá liễu là một trong những tiêu chuẩn nét đẹp của người phụ nữ ngày xưa. Dáng mày này có phần đầu thon tròn, phần đuôi nhọn và nhỏ lại, cùng lúc đó lông mày lá liễu sẽ dài hơn các dàng mày thường thường.

Đối với phụ nữ phương Đông, hàng chân mày lá liễu là biểu tượng cho nét đẹp dịu dàng, nết na, chung thủy, là hậu phương vững chắc cho người đàn ông tăng trưởng sự nghiệp. Hậu vận vô cùng viên mãn và hạnh phúc.

Dáng lông mày kiểu Thái

Lông mày kiểu thái đang hot rần rần với các bạn teen hiện nay
Lông mày kiểu thái đang hot rần rần với các bạn teen hiện nay

Sự phát triển của nền điện ảnh Thái đã mang đến phong cách làm đẹp của xứ sở chùa vàng đến gần hơn với khán giả. Những hàng chân mày cong mang đến vẻ cá tính, sang trọng giúp mắt có chiều sâu và lôi cuốn hơn rất nhanh được các bạn nữ đón nhận.

Phần đầu ngang và phần đuôi cong nhẹ kết hợp cùng sự chuyển màu đậm nhạt là một trong những nét cơ bản của dáng mày này.

Tổng kết

Hi vọng với những nội dung mà chúng mình sẻ chia ở trên, bạn đã hiểu hơn về tướng chân mày. Những phân tích này hoàn toàn dựa trên những vấn đề khách quan, hãy đọc thêm để đoán định vận mệnh, cuộc sống của một người. Đừng bao giờ quên theo dõi thêm nhiều thông tin mới nhất của Blog Tử Vi mỗi ngày nhé.

Nguồn: Tổng hợp