tướng bàn tay đàn ông

Xem tướng bàn tay đàn ông biết ngay vận mệnh tương lai

Rate this post

Xem tướng bàn tay đàn ông là một thuật xem tướng xa xưa, mức độ phức tạp của nó dường như có thể tương đương với tướng mặt. Độ to nhỏ, dày mỏng của bàn tay, độ dài ngắn, to nhỏ của nắm tay tương quan giữa các ngón tay, đường vân tay đều ảnh hưởng đến nhiều học thuyết mệnh lý. Độ to nhỏ, dày mỏng của bàn tay, độ dài ngắn, nhỏ to của nắm tay tương quan giữa các ngón tay, đường vân tay đều liên quan đến nhiều học thuyết mệnh lý. Cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu ngay.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tướng bàn tay đàn ông

Thuật xem tướng bàn tay đàn ông

Đường chỉ tay ở bên trái sẽ chỉ ra tính cách của bạn. Thông qua đó có thể phân tích công việc hiện tại cũng như sức khỏe của bạn, trong khi chỉ tay ở lòng bàn tay phải sẽ cho chúng ta thấy những thay đổi trong tương lai. Sau đây, Blog Tử Vi sẽ hướng bạn cách xem tướng tay qua đường chỉ tay.

Xem thêm: Bật mí những ý nghĩa hoa tay có thể bạn chưa biết

Chọn bàn tay để coi

Khi xem tướng bàn tay, tùy theo từng giới tính mà bạn có thể chọn bàn tay không giống nhau. Thường thường theo quan niệm xưa, người ta cho rằng “nam tả, nữ hữu”. Có nghĩa là đối với nữ giới, bàn tay phải là yếu tố luôn đi chung với số mệnh của họ và tay trái luôn đi chung với các thành tựu trong tương lai mà phụ nữ có được. Còn đối với nam giới sẽ ngược lại. Bàn tay trái sẽ gắn liền với số mệnh và tay phải gắn với thành tựu tương lai. Vì lẽ đó, khi coi tướng tay, tùy thuộc theo nam nữ mà bạn chọn tay để coi để phù hợp.

Trước khi coi đường chỉ tay, bạn phải cần xác định trước các đường chỉ tay thường xuất hiện trên bàn tay. Hãy xem hình trên và so với tay mình nhé:

(1) Đường tâm đạo

(2) Đường trí đạo

(3) Đường sinh đạo

(4) Đường định mệnh (nhiều người không có đường này).

Xem thêm: Tiên đoán tương lai qua 4 đường chỉ tay nam giới cực chuẩn

Coi chỉ tay đường sinh đạo

Đường số mệnh phản ánh tình hình sức khỏe cũng như những biến đổi lớn có thể xảy ra trong cuộc đời của bạn.

 • Nếu như không có đường số mệnh, bạn có thể luôn sống trong tình trạng sợ và mệt mỏi. Đường số mệnh bị đứt quãng chỉ ra sẽ có một sự thay đổi bất ngờ xảy đến trong cuộc sống của bạn.
 • Đường số mệnh thẳng thì bạn là một người thận trọng, trong khi đường số mệnh cong chỉ ra bạn là người luôn tràn đầy năng lượng.
Thuật xem tướng bàn tay đàn ông
Thuật xem tướng bàn tay đàn ông

Giải nghĩa đường tâm đạo

 • Nếu đường tình cảm bị mờ, điều này có nghĩa bạn sống thiên về lí trí hơn tình cảm.
 • Nếu như đường tình cảm ngắn và thẳng, bạn không có hứng thú lắm về việc yêu đương.
 • Nếu đường tình cảm dài và cong, bạn là người bộc lộ cảm xúc rất đơn giản.
 • Nếu như đường tình cảm lượn sóng, bạn có xu hướng được nhiều người yêu thích.

Chỉ tay tướng số đường trí đạo

Nằm dưới đường tình cảm, đường trí đạo đại diện cho cách giao tiếp và ước muốnnăng lực tiếp nhận kiến thức của bạn.

 • Nếu như không có đường trí đạo, bạn là người chậm chạp và lười biếng. nếu đường trí đạo không liên tục, bạn gặp khó khăn trong việc tập trung và khó khăn để ghi nhớ tất cả mọi thứ.
 • Đường trí đạo ngắn chỉ ra bạn không có thể tập trung cao. Trong khi đó, đường trí đạo dài lại chỉ ra bạn sở hữu khả năng tập trung tốt tuy nhiên lại là người ích kỉ.
 • Đường trí đạo thẳng thì bạn là người thực tế, logic và có thể sắp đặt tốt, trong khi đó đường trí đạo cong lại cho chúng ta thấy bạn là người không kiên nhẫn. Đường trí đạo lượn sóng mách nhỏ bạn là người rất sáng tạo.

Đường định mệnh

Đường này chạy dọc theo bàn tay của bạn. Đa số mọi người thường không có đường này tuy nhiên nếu như bạn sở hữu nó, việc này chỉ ra rất có khả năng cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề bất ngờ.

 • Nếu đường sống hiện lên rất rõ, điều này có nghĩa bạn luôn bị ảnh hưởng bởi số mệnh.
 • Nếu đường sống cắt ngang đường số mệnh, bạn là người sở hữu tính cách rất mãnh liệt.
 • Nếu đường sống không liền mạch, cuộc sống của bạn dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Cách coi tướng qua hình dáng của bàn tay

Tùy vào hình dạng, bàn tay của bạn có thể được chia ra thành 4 yếu tố tự nhiên: ĐẤT, LỬA, KHÔNG KHÍ, NƯỚC.

Bàn tay đất

Sở hữu lòng bàn tay dài, dày và lớn, ngón tay to, không ngắn không dài, lòng bàn tay luôn khô, đích thị bạn là người sở hữu bàn tay đất. Những người này thường rất dễ mắc cỡ. Họ có lòng quyết tâm phải hoàn thành tất cả mọi chuyện mình bắt đầu. Kĩ năng sử dụng bàn tay của họ cũng rất khả quan (vẽ vời, điêu khắc). Trong cuộc sống, họ rất thực tế và sống không tình cảm cho lắm.

Cách coi tướng qua hình dáng của bàn tay 
Cách coi tướng qua hình dáng của bàn tay

Bàn tay lửa

Lòng bàn tay lớn và những ngón tay ngắn là những người có bàn tay lửa. Ngón tay càng ngắn và khớp ngón tay càng rộng thì họ càng cứng đầu. Những người có bàn tay lửa thường đưa ra quyết định nhanh chóng. Họ cũng sở hữu vẻ đẹp độc đáo, luôn đề xuất ra những ý kiến mới lạ. Họ cũng rất nhiệt tình, tuy vậy lại cũng rất mau chán.

Bàn tay không khí

Sở hữu bàn tay dài, lòng bàn tay dài, ngón tay thon chắc chắn bạn đang sở hữu bàn tay thuộc yếu tố không khí. Những người này rất duyên dáng và thanh lịch. Trong đời sống, họ có xu thế làm tất cả mọi thứ rất rất nhanh, đi nhanh, nói chuyện nhanh và suy xét cũng nhanh chóng.

Bàn tay nước

Những người có bàn tay nước khá giống với bàn tay không khí. Sự khác biệt là bàn tay nước thường ẩm và ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay khá tròn, lòng bàn tay và ngón tay đôi khi có màu hồng. Sở hữu bàn tay nước, bạn là người ngọt ngào và biết thông cảm với người khác. Họ cũng rất nhạy cảm, điều này có khả năng là ưu điểm cũng có thể là khuyết điểm. Họ là bạn bè tốt khi luôn xuất hiện mỗi khi đối phương cần đến họ.

Dự báo tương lai qua tướng bàn tay đàn ông

Lòng bàn tay có vân hình chữ Xuyên (川)

Lòng bàn tay có vân hình chữ Xuyên (川)
Lòng bàn tay có vân hình chữ Xuyên (川)

Đàn ông có tướng bàn tay này thường có đường tình duyên không thuận lợi. Dẫu bởi họ khá khô khan, nghô nghê trong chuyện tình cảm, không hề biết cách ứng phó trong những chuyện ảnh hưởng đến tình cảm.

Tuy vậy, đây lại là tướng tay phát tài phát lộc. Họ làm việc rất giỏi, quyết đoán mạnh mẽ, có cái nhìn xa trông rộng, tinh tường mọi sự.

Họ có khả năng tự chọn được cách thực hiện công việc hợp nhất với mình, đồng thời luôn giữ được trạng thái thực hiện công việc tuyệt vời nhất. Cũng nhờ đó mà con đường công danh vô cùng rộng mở, hanh thông, tài vận luôn luôn tăng tiến, tài lộc đầy nhà.

Bàn tay dày, mềm ấm

Bàn tay dày, mềm ấm
Bàn tay dày, mềm ấm

Người đàn ông này có bàn tay dày mà vẫn có vẻ mềm mại thì đấy không phải kiếm sống bằng lao động chân tay mà là giới trí thức, dùng đầu óc để kiếm tiền.

Những người thực hiện công việc bằng đầu óc tất nhiên sẽ có khả năng kiếm được tiền bạc hiệu quả hơn thông thường, thậm chí đơn giản làm giàu. Theo nhân tướng học, người có tướng bàn tay giàu sang phú quý như vậy thường học hành giỏi giang, giành được nhiều thành tựu trên con đường học thức. Nhờ đấy mà họ đạt được những bước bắt đầu vào đời khá thuận lợi, đặt nền móng vững chắc cho vị trí rất cao trong xã hội, đồng thời cũng có được mức thu nhập khá cao so với mọi người.Đàn ông có tướng bàn tay này là người rất kiên định, có ý chí phấn đấu trong công việc, dù có thất bại nhưng cũng không đơn giản bỏ cuộc mà vẫn cố gắng đến cuối cùng. Họ từng bước vượt mọi chông gai của cuộc đời để bước lên đỉnh vinh quang, ánh sáng kim tiền chói lọi.

Đường vân tiền tài nhiều

Đường vân tiền tài nhiều
Đường vân tiền tài nhiều

Đường vân tiền tài nằm bên dưới vị trí ngón trỏ và ngón út, là những đường vân nhỏ chạy xiên. Người càng có nhiều đường vân tiền của trong lòng bàn tay thì tài vận càng vượng phát.

Coi đường tình duyên qua tướng bàn tay đàn ông

Trong nhân tướng học, bàn tay là một vị trí rất quan trọng để đánh giá một con người. Hãy thử quan sát đôi bàn tay cảu người ấy để hiểu hơn về tính cách, chúng ta của chàng nhé!

Xem tướng bàn tay đàn ông
Xem tướng bàn tay đàn ông

1. Tướng bàn tay đàn ông quá ngắn

Bàn tay quá ngắn hoặc quá nhỏ so sánh với thân hình sẽ dấn đến sự mất cân đối. Đây chính là một đặc điểm cho chúng ta thấy chàng là một người vui tính, hòa đồng, hay làm người khác cười. Trong tình yêu, chàng sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bạn được vui vẻ, hạnh phúc. Điều tuyệt vời hơn là họ luôn chung thủy với tình yêu của bạn, không thể nào lừa dối, phản bội.

Có đôi lúc bạn có thể cảm thấy thật khó hiểu khi người ấy nói một đằng làm một lẻo, dễ thay đổi cảm giác. Tuy vậy, điều đấy sẽ không gây ảnh hưởng gì tới tình cảm và mối quan hệ của hai bạn đâu.

2. Bàn tay quá dài, kẽ ngón tay rộng

Sở hữu bàn tay này chứng tỏ đó là người giỏi ăn nói, thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn, đầy đủ. Họ có nhiều kế hoạch, dự định cho cuộc đời mình nhưng lại dễ bỏ cuộc vì những khó khăn, gian khổ phía trước.

3. Bàn tay dài tuy nhiên ngón tay lại ngắn

Đây chính là dấu hiệu của những người đàn ông nhẹ dạ cả tin, hay chỉnh sửa. Họ dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, không có chính kiến riêng của mình. Trong chuyện tình cảm, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ, thú vị, không mong muốn ràng buộc, gắn bó với bất kì mối quan hệ nào.

4. Bàn tay đầy đặn với các đường chỉ tay đậm, rõ ràng

Người đàn ông sở hữu bàn tay đầy đặn với các đường chỉ tay bài bản không chỉ thông minh, tài trí mà còn rất tốt bụng. Họ có trái tim giàu tình cảm, sẵn sàng sẻ chiagiúp đỡ mọi người xung quanh. Người đàn ông này cũng rất khéo léo trong cách ăn nói cư xửkhông thể nào khiến cho ai đó phật lòng. đấy là nguyên nhân vì sao họ đi tới đâu cũng có bạn bè yêu mến, kính trọng.

5. Bàn tay với lòng bàn tay cứng, các ngón tay hơi ngắn

Đây là những người đàn ông quyết đoán nhưng đôi khi lì lợm, không chịu nghe theo lời khuyên bảo của bất kì ai. Dù đôi khi họ nhận ra mình sai nhưng cũng không chịu thừa nhận lỗi lầm. Chính vì tính cách này mà họ thường gặp nhiều trở ngại, sóng gió trong chuyện tình cảm và công việc.

6. Bàn tay mềm mại, các ngón tay vuông với chỉ tay

Khi xem bàn tay nam giới, những người đàn ông sở hữu tướng này có ý chí phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Họ luôn lấy gia đình, vợ con làm nguồn động lực giúp mình tiến lên phía trước. Phần lớn những người đàn ông này rất lo lắng vợ.

Đây là tướng tay của người con trai có bàn tay đẹp như con gái. Đàn ông tay mềm có nhiều tài hoa, họ rất giỏi trong lĩnh vực mình theo đuổi, có tài trong các năng khiếu nghệ thuật, lãnh đạo tổ đội. Nhờ vào điều đó mà họ có tiếng nói và được đồng nghiệpbạn bè yêu mến.

Tổng kết

Trên đây chính là các cách coi tướng bàn tay đàn ông để biết số mệnh của chính mình cũng như hiểu về tính cách của người đó. Blog Tử Vi hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết được cách xem tướng tay cho bản thân cũng giống như cho những người bạn, gia đình và những người xung quanh của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Pass: 0309139430