tranh phong thuỷ mệnh kim

8 bức tranh phong thuỷ mệnh kim rước tài lộc vào nhà

Rate this post

Phong thủy từ lâu đã biến thành một yếu tố quan trọng trong đời sống tinh thần người Á Châu nói chung và đất nước ta nói riêng. Theo đấy, mỗi mệnh sẽ có những tính chấtđòi hỏi phong thủy không giống nhau. Hôm nay, hãy cùng Blog Tử Vi điểm qua các kiểu tranh phong thuỷ mệnh Kim nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tranh phong thuỷ mệnh kim

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Kim

Tác dụng dễ thấy nhất của tranh phong thủy chính là khả năng làm ra sinh khí mới lạ, tươi sáng cho căn phòng. Việc này có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của chúng ta, giúp tinh thần trở nên lạc quan, thư thái, đón nhận những điều tốt đẹp.

Xem thêm: 10 loại đá phong thủy mệnh kim đem lại may mắn, tài lộc

Tiếp đến, theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ giúp đỡ và hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí để hạn chế điềm xui. Hơn nữamột vài loại tranh còn có công dụng hóa giải phong thủy xấu, mang tài lộc vào nhà, giúp sức và nâng đỡ cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Tranh phong thủy mệnh Kim có ý nghĩa rất quan trọng, tác động đến sinh khí của ngôi nhà
Tranh phong thủy mệnh Kim có ý nghĩa rất quan trọng, tác động đến sinh khí của ngôi nhà

Xem thêm: Người mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Hướng treo tranh phong thuỷ mệnh Kim

Hướng treo tranh hợp phong thủy mệnh Kim cũng là một yếu tố bạn cần phải quan tâm khi dùng tranh treo tường cho người mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim.

Vì vậy bạn có thể treo tranh về các hướng tốt đấy là hướng Tây Bắc, Tây ( mệnh Kim) và Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) là phù hợp nhất. Các hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ thuộc mệnh Kim thì không được treo tranh ở các hướng thuộc mệnh Hỏa đấy là hướng Nam thuộc mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Kim sẽ mang đến nhiều nguy cơ, điềm xấu cho gia chủ.

Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, màu trắng sáng chính là màu bản mệnh. Màu trắng tinh khôi gợi vẻ giản dị, trong sáng, thanh khiết, tượng trưng cho sự khởi nguồn, bắt đầu cuộc sống. Từ đấy, màu trắng được tin là sẽ mang lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Người mệnh Kim hợp với gam màu trắng sáng, nâu
Người mệnh Kim hợp với gam màu trắng sáng, nâu

Không chỉ vậy, theo thuyết Ngũ Hành, Thổ sinh Kim, vì thếmàu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, nâu sẫm, màu vàng, cũng tiếp thêm năng lượng, bổ trợ qua lại sức mạnh cho người mệnh Kim. Thế nên bạn nên chọn những bức tranh có gam màu trắng sáng, vàng, nâu nâu đất và nâu sẫm.

Về chất liệu, người mệnh Kim nên chọn tranh có chất liệu từ gốm sứ, gạch, thạch cao và đất sét,… đây chính là những nguyên liệu tượng trưng cho mệnh Thổ, khi Thổ kết hợp với Kim sẽ rất tốt cho gia chủ, giúp công việc ngày càng thăng tiến và rộng mở.

Người mệnh Kim cũng có thể chọn loại tranh bằng kim loại như: vàng, đồng,… Giúp mang đến được nhiều tiền củaTranh phong thủy bằng gỗ hoặc giấy cũng sẽ được dùng nhưng cần sơn màu của hành Kim, Thổ, Thủy để hóa giải sự tương khắc giữa Mộc và Kim.

Một số họa tiết tranh phong thủy thích hợp cho người mệnh Kim gồm:

 • Tranh tùng hạc, tranh khóm trúc, tranh hoa điểu, tranh hoa lan: Giúp gia đình làm ăn, kinh doanh thuận lợi.
 • Tranh sơn dương, tranh phượng hoàng, tranh hổ, tranh bách điểu: Giúp sự nghiệp thuận lợi, con cháu sum vầy.
 • Tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn: Giúp ổn định gia đình, chuyển nguy thành an, giau chủ có sự nghiệp thuận lợi.
 • Tranh bát mã, tranh chim hạc, tranh hoa củ: Giúp gia đình viên mãn, đường công danh thuận lợi.
 • Tranh đại thủ, tranh phong cảnh, tranh núi non: Giúp hoạt động thăng tiến, gia tăng tuổi thọ.

Chọn tranh phong thuỷ mệnh Kim theo tuổi

Theo phong thủy gia chủ thuộc mệnh Kim thì mỗi tuổi sẽ thích hợp với từng mẫu tranh không giống nhau cụ thể là:

Người mệnh Kim sinh năm Tân Tỵ 1941 và 2001

Với những người mệnh Kim mà sinh vào năm Tân Tỵ sẽ hợp với các đề tài tranh phong thủy đó là: tranh tùng hạc, tranh cá chép, tranh rồng, đại bàng tung cánh….
Mẫu tranh phong thủy đại bàng tung cánh rất hợp với gia chủ sinh năm Tân Tỵ
Mẫu tranh phong thủy đại bàng tung cánh rất hợp với gia chủ sinh năm Tân Tỵ

Người sinh năm Giáp Ngọ 1954 và 2014

Gia chủ mệnh Kim sinh vào năm Giáp Ngọ sẽ thích hợp với các mẫu tranh phong thủy như cửu ngư quần hội, tranh cá chép tùng, tranh sơn thủy…..Các mẫu tranh này sẽ mang đến thịnh vượng và hạnh phúc cho cả gia đình.

Mẫu tranh phong thủy cửu ngư quần hội sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh kim
Mẫu tranh phong thủy cửu ngư quần hội sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Năm Ất Mùi 1955 và 2015

Người mệnh Kim mà sinh vào năm Ất Mùi thì hãy chọn lựa mẫu tranh phong thủy thuộc các đề tài như sơn thủy hữu tình, tranh Quan Âm, tranh hoa mẫu đơn…để gặp những điều tốt lành.

Tuổi Nhâm Dần 1962

Người sinh vào năm Nhâm Dần thì chọn chủ đề tranh sơn thủy như tranh hổ, tranh ngựa…..nhằm tăng khả năng rước tài lộc.

Mẫu tranh phong thủy mã đáo thành công sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho người mệnh kim
Mẫu tranh đá mã đáo thành công sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Tuổi Quý Mão 1963

Với người sinh vào tuổi Quý Mão thì nên chọn lựa các mẫu tranh phong thủy như tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh trúc báo bình an, tranh lan nở phú quý…..là hợp nhất.

Tuổi Canh Tuất 1970

Người thuộc mệnh Kim mà sinh vào tuổi Canh Tuất thường có số cung khá cao nên để hóa giải số phấn và trấn trạch an gia chuyên nguy thành an thì hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu tranh phong thủy như sơn thủy hữu tình, hoa mẫu đơn 8 bông, tranh phong thủy hoa điểu…..là đúng cách nhất.

Tuổi Tân Hợi 1971

Gia chủ mang mệnh Kim sinh vào năm Tân Hợi thì nên dùng các mẫu tranh phong thủy phòng khách có chủ đề như tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh bách hạc đồ, tranh phong cảnh sông nước, tranh cá chép…..để hấp dẫn vận may và tài lộc.

Mẫu tranh phong thủy bách hạc đồ rất hợp treo tường cho phòng khách của người mệnh kim
Mẫu tranh bách hạc đồ rất hợp treo tường phòng khách của gia chủ tuổi Tân Hợi

Tuổi Giáp Tý 1984

Người sinh vào năm Giáp Tý thì hãy ưu tiên dùng các mẫu tranh phong thủy như tranh rồng hoặc tranh sơn thủy hữu tình…..để treo phòng khách, văn phòng làm việc.

Tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên chọn lựa các mẫu tranh phong thủy thuộc chủ đề như cảnh sắc mùa xuân, cây cổ thụ, non xanh nước biếc…..nhằm tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình được an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

Mẫu tranh sơn thủy cảnh sắc mùa xuân phong thủy rất thích hợp để treo cho phòng người mệnh kim
Mẫu tranh sơn thủy cảnh sắc mùa xuân phong thủy rất thích hợp để treo trong phòng

Tuổi Nhâm Thân 1992

Khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim thì gia chủ tuổi Nhâm Thân nên chọn các mẫu tranh như tranh tùng hạc, tranh đàn dơi, tranh trúc….là đúng cách nhất.

Tuổi Quý Dậu 1993

Người mệnh Kim sinh vào năm Quý Dậu 1993 thì hãy chọn các mẫu tranh phong thủy có chủ đề như tranh bách điều triều phụng, tranh trăm con sơn dương, tranh phụng hoàng, tranh tam dương khai khái….để rước thêm nhiều vận may và tài lộc.

Tuổi Canh Thìn 2000

Gia chủ mệnh Kim mà sinh vào tuổi Canh Thìn thì hãy chọn các mẫu tranh phong thủy như bách mã đồ, hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn….để cung cấp nhiều phúc – lộc – thọ.

Mẫu tranh phong thủy bách mã đồ cho người mệnh kim
Mẫu tranh phong thủy bách mã đồ cho người mệnh kim

Những lưu ý khi mua tranh phong thủy mệnh Kim

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thức chọn tranh phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên điểm qua một vài đặc trưng căn bản về mệnh số của mình.

Những người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Ất Mùi: sinh năm 1955
 • Nhâm Dần: sinh năm 1962
 • Quý Mão: sinh năm 1963
 • Canh Tuất: sinh năm 1970
 • Tân Hợi: sinh năm 1971
 • Giáp Tý: sinh năm 1984
 • Ất Sửu: sinh năm 1985
 • Nhâm Thân: sinh năm 1992
 • Qúy Dậu: sinh năm 1993
 • Canh Thìn: sinh năm 2000
 • Tân Tỵ: sinh năm 2001

Trong ngũ hành, người mệnh Kim được cho là hợp với chính Kim, Thủy, Thổ, và khắc với mệnh Hỏa.

Top 8 những bức tranh hợp mệnh Kim

Tranh Tùng hạc

Tranh Tùng hạc là kiểu bức tranh mà ta đơn giản nhìn thấy được sự kết hợp giữa hai hình tượng cây tùng và chim hạc với nhauviệc này mang ý nghĩa sẽ đem đến sự trường thọ, cuộc sống an lạc cho gia chủ.

Tranh Tùng hạc
Tranh Tùng hạc

Tranh thủy mặc

Đây chính là loại tranh phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa. Trong tiếng Hán, “Thủy” ý chỉ nước, còn “mặc” tức là mực. Vì lẽ đócó thể hiểu tranh thủy mặc là tranh được vẽ bởi loại mực được mài rasau đấy pha với nước, rồi được người họa sĩ dùng bút lông vẽ trên giấy hoặc lụa. Do đó các bức tranh thủy mặc đều chỉ có hai màu trắng đen.

Tranh thủy mặc
Tranh thủy mặc

Tranh Rồng

Những bức tranh thể hiện hình tượng loài Rồng luôn được rất nhiều người đặc biệt là giới doanh nhân yêu thích bởi đây là loài vật biểu tượng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí kiên cường vượt khó. Những bức tranh rồng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vượng khí, tài lộc, may mắn cũng như ý chí mãnh liệt trong cuộc sống cũng như công việc.

Tranh Rồng
Tranh Rồng

Tranh tứ quý

“Tứ quý danh hoa” là từ dùng để chỉ 4 loài hoa đáng chú ý được mọi người yêu thích và trân trọng. Do đó, tranh tứ quý là loại tranh vẽ các loài hoa này. Thực tế ở mỗi quốc gia, loài cây được xếp vào Tứ quý sẽ không giống nhau. Chẳng hạn như ở nước ta Tứ quý bao gồm: hoa Mai (mùa xuân), hoa Trúc (mùa hạ), hoa Cúc (mùa thu) và hoa Tùng (mùa đông).

Tranh tứ quý
Tranh tứ quý

Tranh cá chép

Tranh cá chép hay tranh cửu long quần hội là loại tranh thể hiện 9 con cá chép đang bơi. Tương tự như Rồng, cá chép cũng là một loài vật được người đời tin rằng có khả năng “vượt vũ môn hóa Rồng”có khả năng vượt qua chông gai để thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh.

Tranh cá chép
Tranh cá chép

Tranh chim công

Theo quan niệm dân gian, chim Công là hiện thân Phượng Hoàng trên trái đất. Phượng Hoàng lại chính là một trong tứ linh (long, lân, quy, phụng). Do vậy, chim công là loài vật biểu trưng của sự duyên dáng, đức hạnh, thanh tao, mang đến sự hòa hợp âm dương.

Tranh chim công
Tranh chim công

Tranh phong cảnh sơn thủy

Trong tiếng Hán, “Sơn” là núi, “Thủy” là nước, vì thế tranh sơn thủy là những bức tranh phong cảnh với chủ thể chính là núi non trùng điệp, những dòng sông, hồ kì vĩ. Thể loại tranh này thường được vẽ bằng chất liệu sơn dầu và được làm một cách vô cùng công phu và tỉ mỉ. Khi nhìn vào, người xem sẽ có cảm giác thư thái và bình yên lạ lùng.

Tranh phong cảnh sơn thủy
Tranh phong cảnh sơn thủy

Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh “anh hùng tương ngộ” là tranh tái hiện cảnh trùng phùng giữa hổ và đại bàng – hai loài vật cao quý, có vị trí quan trọng trong thiên nhiên, xung quanh là cảnh núi non, thác nước hùng vĩ, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp đầy sắc màu.

Tranh anh hùng tương ngộ
Tranh anh hùng tương ngộ

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin 8 tranh phong thuỷ hợp mệnh Kimcó thể mang lại những điều tốt đẹp, hóa giải điềm xấu mà Blog Tử Vi mong muốn gởi đến bạn. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp ích và sửa đổi và nâng cấp chất lượng cuộc sống của bạn. Chúc bạn luôn vui.

Nguồn: Tổng hợp