tên mệnh thủy

Cách đặt tên mệnh Thủy hợp phong thủy cho con cái, cửa hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Phong thủy hợp mệnh ngày nay không những được áp dụng vào việc xây nhà, làm ăn bán hàng mà còn trong việc đặt tên công ty. Nhiều người quan niệm rằng, tên doanh nghiệp hợp mệnh sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt, phát triển bền vững. Bên cạnh đó nhiều bố mẹ tin vào cách đặt tên con theo Ngũ hành sẽ mang lại nhiều may mắn cho con. Hôm nay, Blog Tử Vi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên mệnh Thủy cho con cái, cửa hàng, công ty.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tên mệnh thủy

Vì sao nên đặt tên mệnh Thủy cho con?

Trong ngũ hành, Thủy tượng trưng cho nước, sự tinh khiết. Những người thuộc mệnh Thủy thường tinh tế, thánh thiện, hiền hòa và có thiên hướng nghệ thuật. Tuy nhiên, họ cũng mau thay đổi và khó đoán trước. Bởi vậy, việc đặt tên con hợp mệnh Thủy sẽ giúp trẻ phát huy được những điểm mạnh và kìm hãm những điểm yếu của mình.

Hơn nữa, việc chọn tên con thích hợp, hay, ý nghĩa còn thể hiện lên tình thương yêu của bố mẹ muốn gửi gắm cho con. Bên cạnh đấy, tên hợp mệnh còn ảnh hưởng đến vận số may mắn, sự bình an của trẻ sau này. Vì thế, việc đặt tên con theo phong thủy là rất quan trọng.
Vì sao nên đặt tên mệnh Thủy cho con?
Vì sao nên đặt tên mệnh Thủy cho con?

Xem thêm: Mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào đúng chuẩn phong thủy?

Hướng dẫn đặt tên theo mệnh Thủy cho con

Cách đầu tiên là đặt tên con theo mệnh thủy, nghĩa là những tên nào có liên quan đến Thủy là phù hợp nhất. Những cái tên này vừa nói lên cung mệnh nhưng cũng không kém phần tinh tế như: Lệ, Thủy, Giang, Hà, Vũ, Sương, Hải, Băng, Hồ, Biển,…

Bạn cũng có thể đặt tên con theo màu sắc tương sinh hoặc những thứ có liên quan với mệnh Thủy như là: Lam, Trúc, Tuyết, Sáng, Nhật, Nguyệt, Nga, Ngọc, Kim…

Mệnh Thủy cũng tượng trưng cho sự yếu đuối và mỏng manh nên bạn có thể lựa cho con những cái tên kiên cường, mạnh mẽ để khắc phục nhược điểm này của mệnh Thủy. Những cái tên: Cương, Trọng, Quyết, Bách, Quang, Trí, Hưng, Khánh,…sẽ là một lựa chọn xuất sắc cho con của bạn.

Ngoài ra, những cái tên thể hiện tính cách nhân nghĩa cũng rất phù hợp với mệnh Thủy. Trước sự biến hóa khôn lường như dòng nước đặt tên cho con theo mệnh Thủy những cái tên này sẽ góp phần tích cực hình thành nhân cách cho bé sau này: Tín, Toàn, Nhân, Nghĩa, Trực, Hiếu, Hiền, Ngoan, Trung,…

Con gái mệnh Thủy đặt tên gì?

Con gái mệnh Thủy đặt tên gì?
Con gái mệnh Thủy đặt tên gì?

Thủy nghĩa là nước. Con gái có tên hợp mệnh Thủy thường sẽ dịu dàng, trong sáng, khéo léo và biết chăm lo cho mọi người. Vì vậy, bạn nên đặt tên con thuộc hành Thủy mang ý nghĩa thuần khiết, mềm mỏng và linh hoạt như nước. Hãy cùng tham khảo một vài cái tên hay sau đây:

Tên Ý nghĩa
Thủy: Thanh Thủy, Thu Thủy, Ngọc Thủy, Vân Thủy, Ánh Thủy, An Thủy, Vi Thủy, Hà Thủy, Trúc Thủy,… Dòng nước nhỏ
Giang: Hạ Giang, Thu Giang, Hương Giang, Hoàng Gian, Lâm Giang, Vân Giang, Ngọc Giang, Lam Giang, Thanh Giang, Khánh Giang, Vi Giang,… Dòng sông
Loan: Thanh Loan, Huỳnh Loan, Hoàng Loan, Khánh Loan, Nhã Loan, Ánh Loan, Phi Loan, Thiên Loan, Vân Loan,… Loài chim cao quý
Hà: Thiên Hà, Thu Hà, Như Hà, Hồng Hà, Ngân Hà, Vi Hà, Tuyết Hà, Diệp Hà, Xuân Hà, Trinh Hà,… Dòng sông lớn, ánh sáng
Sương: Ngọc Sương, Lam Sương, Hồng Sương, Hạ Sương, Phi Sương, Dạ Sương, Hoa Sương, Ly Sương, Thu Sương,… Giọt sương thuần thiết
Huyên: Hoài Huyên, Bảo Huyên, Ngọc Huyên, Bích Huyên. Lâm Huyên, Trúc Huyên, Phương Huyên, Tiên Huyên, Di Huyên, Khánh Huyên,… Sự nhanh nhẹn, hoạt bát
Nga: Thanh Nga, Phương Nga, Ngọc Nga. Trúc Nga, Ngân Nga, Thu Nga, Huyền Nga, Uyên Nga, Tuệ Nga,… đẹp mắt, đáng yêu
Tiên: Cẩm tiên, Cát Tiên, Phượng Tiên, Hạ Tiên, Nhật Tiên, Huỳnh Tiên, Khánh Tiên, Túc Tiên, Tuệ Tiên, Bích Tiên,… Sự xinh đẹp, thần tiên
Di: Thiên Di, Tôn Di, Vân Di, Hân Di, Linh Di, Thư Di, Gia Di. Hạ Di, Xuân Di, Huyền Di, Bảo Di,… Vui vẻ, sung sướng
Nhung: Hồng Nhung, Tuyết Nhung, Khánh Nhung, Ngọc Nhung, Khả Nhung, Vi Nhung, Thy Nhung, Ly Nhung,….

Mệnh Thủy đặt tên con trai là gì?

Mệnh Thủy đặt tên con trai là gì?
Mệnh Thủy đặt tên con trai là gì?

Con trai mệnh Thủy nên chọn những tên thể hiện được sự kiên cường, nam tính để khắc chế được yếu tố mỏng manh, yếu đuối của mệnh Thủy. Vì vậybạn có thể chọn lựa trong những tên sau:

Tên Ý nghĩa
Quang: Kiên Quang, Quang Vinh, Tiến Quang, Nhật Quang, Tú Quang, Triệu Quang, Hòa Quang, Khải Quang, Hồng Quang,… Ánh sáng
Cương: Duy Cương, Hoàng Cương, Trung Cương, Tùng Cương, Phú Cương, Thanh Cương, Hùng Cương,… Sự cương trực, mạnh mẽ
Tuyên: Văn Tuyên, Ngôn Tuyên, Khải Tuyên, Túc Tuyên, Hoàng Tuyên, Tuấn Tuyên, An Tuyên, Bình Tuyên,… Trí tuệ tinh khôi
Trọng: Đức Trọng, Phú Trọng, Duy Trọng, Bảo Trọng, Phi Trọng, Đình Trọng, Anh Trọng, Hải Trọng,… Nghĩa khí, đạo đức
Trí: Đình Trí, Minh Trí, Khô Trí, Khải Trí, Đức Trí, Nhật Trí, Khang Trí, Vạn Trí, Sơn Trí, Đại Trí,… Người có trí tuệ
Hoàng: Văn Hoàng, Truy Hoàng, Minh Hoàng, Nhật Hoàng, Duy Hoàng, Thịnh Hoàng, Lâm Hoàng,… Sáng suốtthông minh
Luân: Minh Luân, Vương Luân, Duy Luân, Công Luân, Đức Luân, Hải Luân, Tiến Luân, Hiền Luân, Bảo Luân,… Người có đạo đức
Quân: Đông Quân, Minh Quân, Duy Quân, Anh Quân, Tâm Quân, Triển Quân, Phi Quân,… Đa tài, nhanh trí
Tiến: Minh Tiến, Bảo Tiến, Khang Tiến, Trọng Tiến, Anh Tiến, Đức Tiến, Văn Tiến, Hà Tiến, Nhất Tiến,… Giỏi giang
Hiệp: Hòa Hiệp, Duy Hiệp, Khải Hiệp, Tiến Hiệp, Mạnh Hiệp, Nhật Hiệp, Hoàng Hiệp,…

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Để tạo ra thương hiệu của riêng mình, các chủ doanh nghiệp cần tạo nên những tên gọi ấn tượng và nổi bật. Dù quy mô công ty lớn hay nhỏ thì việc đặt tên cần được chú trọng.

1. Tổng số chữ cái trong tên doanh nghiệp theo mệnh Thủy

Tên doanh nghiệp hợp mệnh Thủy nên có tổng ký tự là 1,4,6 hoặc 7

Người mệnh Thủy hợp với các số 1, 4, 6, 7. Khi đặt tên doanh nghiệp người mệnh Thủy cần chú ý đến tổng ký tự trong tên hoặc số cuối cùng trong tổng các số phải bằng các số dưới đây.

 • Số 1: con số tượng trưng cho vị trí của nhà vô địch, luôn là người chiến thắng, luôn đứng ở vị trí tối cao.
 • Số 4: là sự kết hợp của hai đôi mang ý nghĩa tốt lành, thuận lợi. Có cách đọc hán việt là “Tứ” gần với “Tử” nên nhiều người thường tránh dùng số này. Tuy vậyđây là con số hợp người mệnh Thủy, khi kết hợp sẽ đem đến may mắn, thuận lợi.
 • Số 6: Trong quan niệm dân gian đây chính là con số tốt đẹp cung cấp nhiều tài lộc, thịnh vượng cho người mệnh Thủy.
 • Số 7: được phát âm là “Thất” đồng âm với thất bại nên nhiều người thường tránh né con số này. Thế nhưng, theo phong thủy đây chính là con số hợp mệnh Thủy. Khi kết hợp sẽ giúp người mệnh Thủy lôi cuốn may mắn, gia tăng tài lộc và giúp doanh nghiệp thuận lợi tăng trưởng.

2. Đặt tên doanh nghiệp đảm bảo cân bằng âm – dương

Tên doanh nghiệp chuẩn phong thủy cần bảo đảm sự cân bằng âm – dương

Tên doanh nghiệpdoanh nghiệp tốt nhất cần đảm bảo sự cân bằng âm dương. Những vần bằng (huyền, không) thuộc âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc dương. Khi đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy bạn cần đảm bảo tên có sự cân bằng giữa vần bằng và vần trắc là tốt nhất.

Thứ tự sắp đặt tốt nhất là: Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Ví dụ: Bảo Long (Dương – Âm); Bông Sen Vàng (Âm – Âm – Dương); Tre Thánh Gióng (Ân – Dương – Dương).

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy
Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy

3. Chữ cái đầu tiên trong tên hợp mệnh Thủy

Chọn lựa các chữ cái tương sinh bản mệnh Thủy để đặt tên cho doanh nghiệp cũng là một cách mang lại hiệu quả

Theo phong thủy học, mỗi bản mệnh cũng tương ứng với các chữ cái tương ứng. trong số đó,

 • Mệnh Kim: Những âm bắt đầu bằng chữ cái C, Q, R, S, X, Z
 • Mệnh Mộc: Những âm khởi đầu bằng chữ cái G hoặc K
 • Mệnh Thủy: Những âm khởi đầu bằng chữ cái Đ, B, F, M, H, P
 • Mệnh Hỏa: Những âm khởi đầu bằng chữ cái D, J, L, N, T
 • Mệnh Thổ: Những âm bắt đầu bằng chữ cái A, W, Y, E, O, I, U

Dựa theo quy tắc trên, chúng ta có khả năng lựa chọn các chữ cái tương sinh, tương hợp với bản mệnh của người lãnh đạo để đặt cho doanh nghiệp.

Với người mệnh Thủy nên lựa chọn các chữ cái bắt đầu thuộc mệnh Kim tương hợp là C, Q, R, S, X, Z và các chữ cái bắt đầu bằng Đ, B, F, M, H, P thuộc hành Thủy tương sinh để đặt tên cho công ty.

Ví dụ như: Hưng Phát, Bảo Châu, Thành Phát, Sơn Đông,…

Chú ý khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Bên cạnh những vấn đề phong thủy như số lượng chữ, quy luật bằng trắc, và chữ cái tương hợp, khi đặt tên doanh nghiệp mệnh Thủy cũng cần thuyết phục các tiêu chí sau:

 • Dù dựa vào nguyên tắc, quy luật nào thì tên công ty cũng cần kết nối được với người mua hàng, dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện ra được tầm vóc và sứ mệnh của công ty.
 • Bảo đảm tên không có sự trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký theo quy định của Nhà nước.
 • Phong thủy chỉ là một trong những yếu tố hỗ trợ bạn đặt tên cho công tykhông nên quá lạm dụng. Tên thương hiệu cần đứng ở vị trí khách hàng mà tìm hiểu kĩ lưỡng từ đấy đưa ra cái tên phù hợp nhất.

Cách đặt tên shop theo mệnh Thuỷ

Cách đặt tên shop theo mệnh Thuỷ
Cách đặt tên shop theo mệnh Thuỷ

Áp dụng phong thủy là việc áp dụng các yếu tố về ngũ hành vào việc làm ăn kinh doanh hay đặt tên shop. Khi áp dụng phong thủy để đặt tên cho cửa hàng sẽ tránh được những vấn đề xấu. Hay sẽ góp một phần thu hút được khí vận tốt. Tuy nhiên, để có khả năng đặt tên cửa hàng thuận lợi thì cần phải nắm rõ về chủ cửa hàng đấy.

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy sẽ giúp cho việc bán hàng thuận lợi. Giúp thu về nhiều lợi nhất cửa t

hường nhật càng phát đạt hơn. Trong lúc đặt tên shop theo phong thủy thì cần phải tuân thủ nguyên tắc Âm Dương về số lượng nét chữ. Nếu nét chữ lẻ và âm và chữ chẵn là dương. Cần tiến hành tính tổng số chẵn lẻ trong việc đặt tên cho cửa hàng. Cơ sở bán hàng sẽ cát lợi hơn chèn vào đấy việc đặt tên shop cũng giống như việc chọn phong thủy logo, hay xem ngày khai trương phải phụ thuộc vào bản mệnh và độ tuổi của chủ shop.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng theo từng tuổi. Căn cứ vào mỗi mệnh mà sẽ có các con số may mắn, tài lộc không giống nhau. Bạn sẽ dựa vào Ngũ Hành hoặc theo mệnh tuổi của người chủ mà đặt tên cửa hàng theo phong thủy đúng thời vận. Đối với quy tắc đặt tên theo phong thủy mệnh Thủy bạn nên căn cứ phụ thuộc vào mệnh của người chủ, chọn mệnh phù hợp hoặc mệnh tương sinh.

Phía dưới là nguyên tắc chọn mệnh tương sinh – tương khắc bạn cần biết: Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả; Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Dựa vào cách đặt tên cho cửa hàng thích hợp theo mệnh này sẽ đem lại bán hàng thuận lợi, nhiều thời cơ tăng trưởng tài vận cho gia chủ.

Bên cạnh cách chọn tên doanh nghiệp theo mệnh (ngũ hành dụng thần) thì vẫn còn những quy tắc khác mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến. Áp dụng cách đặt tên công ty hợp phong thủy sẽ tránh được nhiều vận xấu và sự xui rủi trong kinh doanh. Và một cách đặt phổ biến đó là đặt tên công ty theo quy tắc Can Chi.

Phía dưới là một số các chữ cái hợp mệnh theo quy tắc Can Chi mà bạn cần lưu ý khi xem phong thủy tên shop.

 • Chữ cái đặt tên cho chủ người dụng thần hành Kim : C, Q, R, S, X
 • Chữ cái đặt tên G, K cho chủ người dụng thần hành Mộc
 • Chữ cái đặt tên cho hành Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Chữ cái đặt tên D, L,N,T,V cho chủ người dụng thần hành Hỏa
 • Chữ cái đặt tên cho chủ người dụng thần hành Thổ: A, Y, E, U, O, I

DỤNG THẦN THỦY LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH?

Những tên shop hợp mệnh Thuỷ nhất

 • May Flower Garden
 • Min’s Shoes
 • May Boutique
 • Bingdom Shoes
 • Min’S Flower
 • Miu Shop
 • Mango
 • Bảo Việt
 • Hòa Bình
 • Hiệp Phát
 • Black Cat
 • Miu Miu
 • Mê giày
 • Hoa Hồng Gai
 • Hoa Cúc Dại
 • Bình An
 • Mạnh Phát
 • Boo Shop

Tổng kết

Trên đây là phần tổng hợp gợi ý đặt tên mệnh Thủy cho con cái, công ty, cửa hàng hay, ý nghĩa, hợp mệnh ngũ hành. Blog Tử Vi mong rằng đã giúp bạn giải đáp phần nào nỗi băn khoăn, sợ trong việc đặt tên con. Hãy nhớ liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/