Sao Thiếu Dương Là Gì

Sao Thiếu Dương Là Gì? Ý nghĩa tại Mệnh và các cung khác

Sao Thiếu Dương là gì?  Phẩm chất của người khi được sao Thiếu Dương chiếu mệnh ra sao? người nổi tiếng này có tác động gì đến số phận của một người? Khi có người nổi tiếng này chiếu mệnh, cuộc sống của một người sẽ trở nên tốt đẹp hay mang lại những điều không may? Những bộ sao tốt và xấu đối với Thiếu Dương là gì? Hãy cùng Blog Tử Vi tham khảo về sao Thiếu Dương qua nội dung sau đây nhé!

Sao Thiếu Dương là gì?

Trong chuỗi sao Thái Tuế gồm 12 sao, Sao Thiếu Dương đóng nhiệm vụ là sao phụ tinh thứ hai. Sao này còn được biết đến với cái tên Sao Dương.

Sao Thiếu Dương là gì?
Sao Thiếu Dương là gì?

Sao Thiếu Dương có những dấu hiệu tương đồng với sao Lưu Hà, bao gồm năng lực tranh luận tốt và skill hùng biện cao. Nhờ trí tuệ tỉnh táo, tinh thần minh mẫn cùng với lối viết và tư duy trôi chảy như nước, mây trôi và gió thổi, người thuộc Sao Thiếu Dương có tài trong việc hùng biện, thông minh, văn chương và ý tưởng không bao giờ cạn.

  • Vị trí: Sao Thiếu Dương đứng ở vị trí thứ hai trong chuỗi 12 sao của vòng Thái Tuế, theo thứ tự: Sao Thái Tuế, Sao Thiếu Dương, Sao Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Sao Quan Phù, Sao Tử Phù, Sao Tuế Phá, Sao Long Đức, Sao Bạch Hổ, Sao Phúc Đức, Sao Điếu Khách, Sao Trực Phù.
  • Theo nguyên tắc ngũ hành, Sao Thiếu Dương thuộc hành Hỏa.
  • Về hóa khí, Sao Thiếu Dương thuộc hóa khí Thiện Tinh.
  • Sao Thiếu Dương có những đặc tính sau: gia tăng phúc thọ, giúp cứu khốn phò nguy, xua tan nhiều bệnh tật và tai họa.

Xem thêm: Sao Thiếu Âm Là Gì? Ý nghĩa Sao Thiếu Âm tại các cung

Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Vị trí đắc địa của Sao Thiếu Dương sẽ giống như là vị trí đắc địa của các hành tinh Nhật và Nguyệt, cụ thể là từ Cung Dần cho đến Cung Ngọ. Điều quan trọng nhất là Sao Thiếu Dương chỉ mang ý nghĩa khi nó ở vị trí đắc địa, ngược lại nếu như Sao Thiếu Dương ở vị trí hãm địa, nó sẽ không có công dụng.

Nếu Sao Thiếu Dương có ý nghĩa khi ở vị trí đắc địa và cùng vị trí với Sao Nguyệt, thì khi nó đồng cung với Sao Nhật, ý nghĩa của nó có thể được tăng cường lên, trở nên rực rỡ hơn. Sao Thiếu Dương và Sao Thiếu Âm giống như là cặp đôi Mặt Trăng và Mặt Trời, cùng phát ra ánh sáng rực rỡ và lan rộng song song.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Phẩm chất của người có sao Thiếu Dương

Người sở hữu sao Thái Dương là một người thông minhdễ dàng sử dụng, trung hậu, dám yêu dám hận nhưng không tính toán thị phi. Họ cũng là một người cởi mở, hay tạo điều kiện người khác, tự tin, có chí tiến thủ, khi đã hành động thì rất quyết đoán. tuy nhiên, vì rất tài năng nên họ cũng có thể xuất hiện tính tự phụ.

Ngoài ra, những người này có khả năng lãnh đạo và khả năng tổ chức, thích kiểm soát người khác. Họ cũng là người thẳng tính, khi nói không để ý tiểu tiết nên dễ khiến người khác phật lòng.

  • Nếu là nữ: là một người hướng ngoại, năng động, rất độc lập và tự chủ, được phần đông người khác phái để ý.
  • Nếu như là nam: làm ăn phát đạt, dễ dàng thành công, gặp nhiều may mắn.
Thùy Tiên
Thùy Tiên- Hướng ngoại, năng động, rất độc lập và tự chủ

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Mệnh

Người sáng tạo, vui vẻ, hòa nhã, nhân hậu, từ thiện. Ý nghĩa nhân hậu này tương tự như ý nghĩa của 4 sao Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức (sao Thiếu Dương luôn có tứ Đức chiếu về).

Thiếu Dương, Thái Dương hoặc đồng cung hoặc hội chiếu là thông minh tột bậc, nổi danh, phần đông người biết đến.

Người Thiếu Dương thủ Mệnh luôn là người khôn ngoan, tựa như mặt trời nhỏ tỏa sáng đến cho toàn thể nên hay tạo điều kiện người khác, được phần đông người mến mộ, quý mến. Có Đào Hoa đồng cung thì nhiều người khác giới mến mộ, nhiều duyên tình dở dang.

Thiếu Dương thủ mệnh luôn có Tứ Đức chiếu và Thiên Không đi cùng, vì vậy nên là người có nhiều cơ duyên giác ngộ, thích tìm hiểu về tâm linh, phật pháp.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người khôn ngoan, nhân hậu, từ thiện, có tay nghề khéo.

Đi cùng Đào, Hồng cha mẹ có người làm về nghệ thuật, thẩm mỹ, kiến trúc. Cha mẹ có người đào hoa, nổi tiếng bên ngoài, nhiều người mến mộ.

Thiếu Dương, Thiên Không, Quang Quý thủ cung Phụ Mẫu: cha mẹ có duyên giác ngộ, thích tìm hiểu tâm linh, phật pháp, thích làm phúc.

5 lợi ích của việc nghe Pháp người Phật tử cần biết

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ phát mồ phát mả nam nhân.

Hội Quang Quý, dòng họ nhiều người hiền lương, có duyên giác ngộ, thờ Phật.

Thiếu Dương thủ cung Phúc Đức nên luôn có Thiên Không đi cùng, dù phúc đẹp nhưng đương số không được hưởng nhiều may mắn tổ tiên để lại mà phải tự tôn bồi, xây đắp thêm. Người thường ly hương tổ nghiệp, cưới vợ cưới chồng nơi phương xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Điền Trạch

Điền Trạch thuận lợi, đi đâu cũng có người tạo điều kiện về nhà cửa, địa điểm ăn chốn ở.

Hội cùng Đào Hoa là người sớm có nhà có cửa từ khi còn trẻ.

Hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý nhà dễ rước phật về thờ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc

Sự nghiệp, công danh sáng lạn, hay gặp may, có lương tâm nghề nghiệp. Đi cùng Đào, Hồng, Thiên Đồng người dễ làm nghề về làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ.

Người hoạt động có Âm Dương, Thiếu Âm Thiếu Dương dễ làm nghề ảnh hưởng tới điện tử, phân tử, nguyên tử, chiếu chụp…có yếu tố quốc tế, hay đi xa công tác. Thiếu Dương thủ cung Quan là người trong công việc có yếu tố phổ cập rộng, lan rộng lớn, đồng thời cũng nhiều người quý mến, hâm mộ.

7 thói quen giúp bạn luôn được mọi người yêu mến

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người làm, người giúp việc giỏi giang, nhân hậu, nhiều người là nam nhân, nổi tiếng.

Đi cùng Đào Hoa, người dễ có tình nhân bên ngoài, hôn nhân dễ dang dở nhiều lần.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di

Những người có sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di thường mang tính cách khiêm tốn, khi ra khỏi nhà thường gặp phần đông người tốt. Họ thường có những cơ hội phải đi xa. Khi gặp Đào Hoa hoặc Hồng Loan, những người này hay được phần đông người hâm mộ và yêu mến.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương có thể giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ. khả năng cứu giải của Thiếu Dương đồng nghĩa với giá trị cứu giải của Tứ Đức.

Hội Hóa Khoa, hoặc đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương tích hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Thiếu Dương thủ cung Tật cũng thể hiện bệnh về mắt, quan trọng nhất là mắt trái và bệnh thần kinh như sao Thái Dương.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch

Thiếu Dương khi đóng cung Tài Bạch mang lại những điều thuận lợi, trôi chảy trong việc tìm kiếm tiền bạc. Khi gặp Hóa Lộc và Thiên Mã, tài chính thêm phồn thịnh như dòng nước chảy. Gặp tài tinh, họ có khả năng vượt trội về tài chính, dễ dàng hoạt động trong môi trường và thị trường quốc tế. Đây cũng là nhóm người đam mê làm từ thiện và thực hiện những công đức cao quý.

Để hoạt động từ thiện xã hội bảo đảm được ý nghĩa, mục đích tốt đẹp

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức

Chủ sự hưởng phúc từ con cái. Con cái hòa thuận, hiếu thảo. Dễ sinh con trai.

Con cái thông minh, nhanh nhẹn, hoạt náo, dễ nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn, dễ có giai đoạn mộ đạo, thích tham khảo tâm linh phật pháp.

Vợ chồng dễ xa quê, cách quán. thu thập nhau xong công danh của đương số phát triển hơn.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ

Anh/chị em hòa thuận, hay tạo điều kiện lẫn nhau. Cung huynh đệ có sao Thiếu Dương có anh em yêu thương nhau và thân thiết. Họ không những là anh em ruột mà còn là những người bạn chuẩn bị và sẵn sàng giúp đỡ và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với nhau.

Tổng kết

Trái với cái tên, sao Thiếu Dương lại chính là tinh diệu đại diện cho sự vui vẻ, cùng lúc đó gia tăng phúc đức, tuổi thọ cho đương mệnh. tính chất này của Thiếu Dương còn được thể thiện ở khía cạnh giải trừ hoặc hạn chế việc xảy ra của nhiều bệnh tật, tai ương trong cuộc đời người có sao này trong lá số.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Blog Tử Vi, hãy theo dõi website để biết thêm nhiều kiến thức thú vị.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40