Sao Tang Môn Là Gì?

Sao Tang Môn Là Gì? Luận giải Sao Tang Môn trong tử vi

5/5 - (1 bình chọn)

Sao Tang Môn là gì? Ý nghĩa sao Tang Môn xét theo lá số tử vi là phúc hay họa? Sao Tang Môn thường được biết đến là một sao thường được cho là đại diện nhiều điều không tốt nếu nó xuất hiện trong lá số tử vi. Để tìm hiểu kĩ hơn sao Tang Môn là gì thì các bạn hãy theo dõi bài viết của Blog Tử Vi nhé!

Sao Tang Môn là gì?

Sao Tang Môn là một bộ sao nhạy cảm nhất bậc nhất. Sao Tang Môn được xem là bại tinh, vì lẽ đó nó mang trong mình nhiều ý nghĩa không nên tốt. Rõ ràng, người có sao Tang Môn thường chịu thua thiệt, hay buồn phiền, sợ, âu lo đủ điều.

Sao Tang Môn là gì
Sao Tang Môn là gì?

Ngoài ramột khi sao Tang Môn đã đứng ở cung nào thì người ta sẽ khó lòng tránh khỏi những lo toan, suy xét thường xuyên về cung đấykhông những thế, sao Tang Môn còn làm chủ về mặt tang tóc, sự chết chóc và máu huyết. Trừ khi sao Tang Môn được nằm ở vị trí đắc địa thì nó mới có thể mang ý nghĩa tốt.

Mặt khác, xét trên khía cạnh tâm linh thì sẽ ra sao Tang Môn chính là nghiệp chướng được để lại từ tiền kiếp. Thêm vào đấy, Bạch Hổ là họa của Hiện Kiếp và Tang Hổ thì luôn chống đối với nhau. Cho nên người có sao Tang Môn nằm ở vị trí đắc địa ắt hẳn là người có lý luận chặt chẽ, can đảm, giàu nghị lực và có tài ứng biến dù trong trường hợp nào.

Xem thêm: Bát trạch minh cảnh là gì? Ứng dụng luận đoán hướng tốt xấu

Ý nghĩa sao Tang Môn

Sao Tang Môn là một trong những sao cần thiết thuộc vòng Thái Tuế trong tử vi, hay được xem là sao xấu vì có khả năng mang đến rủi ro và khó khăn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, sao Tang Môn là dạng sát tinh thường gắn liền với những chông gai trong cuộc sống, tuy nhiên nếu được khai thác và dùng đúng cách, sao này cũng có thể mang đến những đạt kết quả tốt tốt đẹp.

Bên cạnh đấy, Tang Môn thủ mệnh thì người đấy người tế nhị, nhạy cảm nên hay đa nghi, hờn dỗi. Hội Tang, Hỏa, Kỵ, Xương, Khúc, Mộ là người hay nghĩ luẩn quẩn, không chịu bó buộc, nghiên cứu học hành dang dở, hoặc có học mà không làm nghề đó được vì trường hợp, ương ngạnh, không chịu phục hay có tai tiếng. Nếu như hãm địa hoặc đi cùng các sao xấu khác thì cuộc đời còn có khả năng xấu hơn, quan trọng nhất là ảnh hưởng đến người thân.

Sao Tang Môn: Tổng Quan Và Cách Hoá Giải - KhoaLichSu.Edu.Vn | Website Học Tập Tổng Hợp

Ý nghĩa sao Tang Môn

Ý nghĩa chính của sao này là khởi đầu, ngưỡng cửa, nơi giữ cửa chính. Tương truyền, sao này được coi như “cánh tay” phải của Thiên Đường, địa điểm tập trung toàn bộ sức mạnh bảo vệ Thiên Đường khỏi những thế lực xấu.

Trong phong thủy, sát tinh này được cho là cửa chính của ngôi nhà, là địa điểm tiếp nhận và truyền tải năng lượng cho gia chủ. mặc dù vậynếu sao Tang Môn đặt tại địa điểm không tốt hoặc bị kích hoạt, có khả năng gây ra nhiều rủi ro và chông gai cho gia chủ. do đó, người ta thường dùng các cách thức làm phong thủy để hóa giải sao Tang Môn, nhằm tăng cường may mắn và giảm thiểu tác động tiêu cực của sao này.

=> Như vậy, Tang Môn có những ý nghĩa phong phú theo nhiều khái niệm khác nhau từ Tử vi, phong thủy hay dân gian. Tuy nhiên tựu chung lại là khá xấu, phải tìm hiểu giải pháp giải trừ điều xấu mà nó mang đến.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Bản Đồ Sao

Luận giải Sao Tang Môn trong tử vi

Luận giải Sao Tang Môn trong tử vi
Luận giải Sao Tang Môn trong tử vi

Sao Tang Môn ở cung Mệnh

Người có Tang Môn ở cung Mệnh dù là đắc địa hay hãm địa thì cũng rất dễ phải chịu cảnh mồ côi từ bé, gia đình có nhiều chuyện buồn phiền.

Khi Tang Môn đắc địa tại Mệnh thì chủ về sự can đảm, thật tự tin, thấu đáo. Mệnh tạo có khả năng là người có tài lý luận sắc bén, có nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có khả năng phán đoán tốt.

Nếu như sao Tang Môn đắc địa và đi kèm với một vài sao như: Tấu Thư, Văn Xương, Lưu Hà, Văn Khúc thì mệnh tạo có khả năng học hành thông tuệ, sáng tạocó thể hùng biện, ưa chuộng văn học nghệ thuật và là người khá thơ mộng.

Khi nằm ở vị trí đắc địa trong lá số tử vi, sao Tang Môn cũng chủ về sự đa nghi và có hoài bão lớn. Khi có các sao Hóa Kỵ, Mộ, Linh Hỏa hội hợp thì tinh thần luôn thay đổi, sáng nắng chiều mưa, hay buồn phiền, dễ trầm cảm.

Phụ nữ có sao Tang Môn đắc địa tại cung Mệnh là người biết lo toan, quán xuyến tốt việc gia đình.

Khi Sao Tang Môn nằm ở vị trí hãm địa thì mệnh tạo là người bướng bỉnh, hay u sầu, bi thảm, thiếu can đảm và dễ bị mọi người xa lánh. Về ngoại hình thì trên người mệnh tạo dễ có các vết chàm, vết bớt, mặt mày u buồn.

Về tính tình, Tang Môn hãm địa chủ về sự lười biếng, ham vui, dễ chán nản và bỏ cuộc. Tang Môn hãm địa thì mệnh tạo chắc chắn phải chịu nghiệp từ kiếp trước nên dễ dính duyên tiền kiếp dẫn đến đường tình duyên lận đận.

Cha mẹ dễ nổi nóng tạo ra những đứa trẻ rụt rè, bướng bỉnh, hay nói dối - Oxii là mạng xã hội cung cấp nội dung bình thường cho nam giới,

Sao Tang Môn tại Cung Phụ Mẫu

Sao Tang Môn đóng tại cung nào thì sẽ gây ra buồn phiền, lo lắng ở đấybởi vậy khi Tang Môn ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ mệnh tạo có khả năng kém thọ, cha mẹ bất hòa, bệnh tật hoặc bản thân phải luôn lo lắng về cha mẹ.

Càng hội tụ nhiều sát tinh thì những điều trên càng biểu hiện cụ thểnếu Tang Môn và Thiên Mã đồng cung Phụ Mẫu thì cha mẹ mệnh tạo tuy bất toại tuy nhiên có quyết tâm cao, là người chăm chỉ làm ăn, hay đi xa hoặc hay đổi địa điểm ở.

Sao Tang Môn tại Cung Phúc Đức

Sao Tang Môn ngự tại cung Phúc Đức thì mệnh tạo dễ phải chăm lo việc thờ cúng, mồ mả, gánh vác việc phụng thờ gia tiên hoặc các việc tâm linh khác trong gia đình.

Tang Môn ở cung Phúc Đức nếu như đi cùng với các sao Cô Quả, Đào Hồng thì chủ về họ hàng của mệnh tạo của phụ nữ góa chồng. Nếu như Tang Môn ở Phúc Đức và cung Huynh Đệ có các sao chủ về cô đơn như: Cô Thần, Quả Tú, Vũ Khúc, Thất Sát thì anh/chị em trong nhà dễ có người góa bụa, cô độc.

Sự cô đơn ám ảnh con người như thế nào? | Vinmec

Sao Tang Môn tại Cung Điền Trạch

Sao Tang Môn ở cung Điền Trạch thì mệnh tạo dễ có số thừa hưởng gia tài của cha mẹ, đặc biệt là đất đai khi cha mẹ qua đời. Nhà cửa mệnh tạo có khả năng ở gần những địa điểm tâm linh như nghĩa địa, nơi có nhiều phần mộ.

Tang Môn ở Điền Trạch cũng chủ về việc khó mua bán hoặc sở hữu nhà cửa, đặc biệt là khi Tang Môn đi kèm với các sao Phục Binh, Địa Không. Sao Tang Môn đi cùng với sao Hỏa Tinh thì nhà cửa dễ bị cháy nổ, hỏa hoạn, nhất là lúc Điền Trạch hội tủ đủ bộ sao là: Tang Môn, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Cơ.

Sao Tang Môn tại Cung Quan Lộc

Tang Môn thủ cung Quan Lộc thì mệnh tạo là người nhiều lo toan, lúc nào cũng đau đáu về công việchoạt động có phẩm chất đau buồn như làm trong ban tang lễ, bác sĩ tâm lý,…

Sao Tang Môn tại cung Quan Lộc thì mệnh tạo là người có trend hợp với thực hiện công việc tại các cơ quan, ban ngành truyền thống, các doanh nghiệp lâu đời, khó làm trong các doanh nghiệp mới hoặc trong các lĩnh vực hiện đại.

Nếu sao Tang Môn ở Quan Lộc mà ở cung Phu Thê có sao Bạch Hổ thì chủ về người có nhiều nghiệp duyên với người hôn phối, dễ có buồn đau về đường hôn nhân.

Trong cuộc hôn nhân, người vợ càng làm 3 điều này, cuộc sống càng khổ đau, bế tắc

Sao Tang Môn tại Cung Nô Bộc

Tang Môn thủ tại cung Nô Bộc thì là người cả đời phải sợ cho bạn bè, bị bạn bè gây nhiều phiền phức, lo âu.

Sao Tang Môn tại Cung Thiên Di

Nếu như cung Thiên Di có sao Tang Môn thì mệnh làm ra ngoài thường phải chịu thiệt thòi, hay phải lo toan, gánh vác việc trọng đại, tạo điều kiện mọi người xung quanh, thường gặp phải nghịch cảnh.

Tang Môn đóng tại cung Thiên Di thì mệnh làm ra đường dễ bị tai nạn bất ngờ, gặp nhiều chuyện buồn phiền như bị mất cắp, mất trộmlàm việc gì cũng gặp nhiều chông gai, trở ngại, mệnh làm ra ngoài làm việc gì cũng khó, thường bị cản trở. nếu như Tang Môn đắc địa và gặp được nhiều sao tốt thì những điều trên sẽ được hóa giải.

Sao Tang Môn tại Cung Tật Ách

Sao Tang Môn ở cung Tật Ách chủ về người cả đời phải lo toan, vất vả vì bệnh tật. nếu như Tang Môn đắc địa thì có thể giảm đi một tí nhưng cũng không thể hóa giải hoàn toàn được.

Tang Môn ngự tại Tật Ách trọng điểm nhắc đến 2 loại bệnh chính sau:

  • Bệnh về tinh thần: Căng thẳng, lo âu, u buồn, ủy mị.

  • Bệnh thể chất: Các bệnh về máu huyết, gân cốt, huyết áp cao, đau tim, tê thấp. đối với phụ nữ, Tang Môn ám chỉ tình trạng máu huyết kém lưu thông dẫn đến các chứng bệnh như kinh nguyệt không đều, tử cung yếu, liên quan đến sự sinh nở.

Cung Tài Bạch

Sao Tang Môn ở cung Tài Bạch trong tử vi lá số thì là người cả đời phải lo toan về đồng tiền, luôn nghĩ cách để kiếm được nhiều tiền nhưng không được toại ý, dễ sầu lo, căng thẳng vì tiền.

Tang Môn ở cung Tài còn chủ về việc kiếm tiền từ chuyện buồn, từ tai họa hoặc được thừa hưởng lại từ người đã khuất.

Sao Tang Môn tại Cung Tử Tức

Sao Tang Môn ở cung Tử Tức có khả năng nhắc đến việc khó sinh con, con sinh non, sức khỏe con yếu, khó nuôi hoặc cả đời mệnh tạo phải lo toan, vất vả vì con cái.

Tang Môn ở Tử Tức nếu gặp Kình, Sát, Không, Kiếp thì có khả năng vẫn chưa có con, sát con hoặc có khả năng dễ sảy thai, con chết non, phá thai. Nếu Tang Môn gặp Thiên Hình thì có mổ xẻ lúc sinh nở, mẹ khó đẻ, con dễ mất trong bụng mẹ.

Sao Tang Môn tại Cung Phu Thê

Sao Tang Môn đóng lại cung Phu Thê thì mệnh tạo là người có duyên nợ với người hôn phối của mình, thường phải chịu thương tổn, buồn phiền, không hài lòng về hôn phối. Tang Môn nếu như cùng với Bạch Hổ ở Phu Thê thì dễ hai lần đò, lấy vợ thu thập chồng khó khăn hoặc có thể kết hôn muộn.

Tang Môn – Bạch Hổ ở Phu Thê thì vợ chồng dễ phải xa cách nhau, nhẹ thì chia tay, nặng thì sinh ly tử biệt. ngoài những điều ấy ra, Tang Môn ở cung Phu Thê còn dễ dẫn đến cưới chạy tang, vợ chồng bất hòa dẫn đến chia tay.

vợ chồng bất hòa dẫn đến chia tay.
Vợ chồng bất hòa dẫn đến chia tay.

Sao Tang Môn tại Cung Huynh Đệ

Tang Môn ở cung Huynh Đệ thì mệnh tạo dễ mất anh/chị em, hoặc phải lo toan, gánh vác trách nhiệm với anh chị em trong nhà.

Nếu Tang Môn và Thiên Mã hội hợp tại Huynh Đệ Đệ thì anh em dễ ly tán, luôn canh cánh lo cho anh/chị em.

Tổng kết

Sao Tang Môn là một bại tinh trong lá số tử vi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi gặp phải. Tang Môn ngự ở đâu thì sẽ gây ra nhiều bất lợi, chông gai, cản trở cho địa điểm đó. Quý vị quan tâm đến các kiến thức về tử vi thì có khả năng đọc thêm các bài viết khác trên Blog Tử Vi.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40