Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Tính Cách, Tử Vi, Hợp Tuổi & Khắc Mệnh gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Sa Trung Kim là một trong những mệnh trong bát quái, được xem là một trong những mệnh đắc sắc nhất trong phong thủy cũng như tư duy ngũ hành. Con người mang mệnh Sa Trung Kim thường có tính cách thông minh, sáng suốt và khả năng lãnh đạo tốt. Họ có tiềm năng lớn trong cuộc sống và có thể trở thành những chuyên gia và nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Blogtuvi.vn đi sâu hơn về những đặc điểm cũng như vận mệnh, tính cách của người mang mệnh này nhé.

Sa Trung Kim
Sa Trung Kim

Xem thêm: Các loại Mệnh Kim theo Nạp Âm trong Ngũ hành Bản Mệnh Kim

Mệnh sa trung kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim được hiểu là “vàng trong cát”. Từ “Sa” trong Sa Trung Kim có nghĩa là cát hoặc đá, thạch quyển; “Trung” có nghĩa là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; “Kim” có nghĩa là vàng bạc hoặc kim loại nói chung. Nếu xét về nghĩa đen, Sa Trung Kim có thể được hiểu là nguồn kim loại pha trộn tự nhiên, ẩn chứa trong đất cát và được con người khai thác để sử dụng.

Trong ngũ hành, mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm, trong đó có hai nhóm: nhóm kim loại nhân tạo (Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim) và nhóm kim loại tự nhiên (Sa Trung Kim và Hải Trung Kim). Vì vậy, Sa Trung Kim thuộc nhóm kim loại tự nhiên, gần gũi và liên quan mật thiết đến cuộc sống con người.

Sa Trung Kim được đánh giá là một loại đá quý quý hiếm có giá trị cao và được ưa chuộng trong ngành đá quý. Đá thường được sử dụng để tạo ra những món trang sức độc đáo, như nhẫn, vòng tay, bông tai, và cả dây chuyền. Ngoài ra, sa trung kim cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp và khoa học, như là một vật liệu quý để tạo ra các sản phẩm chịu nhiệt và chống ăn mòn.

Mệnh sa trung kim sinh năm nào?

Dưới đây là danh sách các năm mà người mang cung mệnh Sa Trung Kim có thể sinh ra:

  • Giáp Ngọ: 1984, 1954, 2014, 2054.
  • Ất Mùi: 1895, 1955, 2015, 2075.

Tùy theo từng năm khác nhau, tính cách và vận mệnh của người mang mệnh này sẽ có những sự thay đổi. Cụ thể, đối với tuổi Giáp Ngọ, can sinh chi sẽ mang lại nền tảng phúc đức rất lớn trong cuộc đời. Trong khi đó, đối với tuổi Ất Mùi, can khắc chi sẽ không mang lại phúc đức lớn bằng tuổi Giáp Ngọ.

Tuy nhiên, cả hai tuổi này đều có những nguồn tài lộc và tài sản rất lớn vào cuối đời. Trong một quyển sách Tử Vi Nghiệm Lý (Thiên Lương), có nói rằng vua Cao Tổ, người sáng lập triều đại nhà Tống và Lưu Bang – người sáng lập nhà Hán, cùng với Trương Lương – một trong tam kiệt xuất chúng đời Hán Triều, đều được sinh ra vào vài năm Giáp Ngọ và có nạp âm này. Vì vậy, phú quý thường đến “gõ cửa” liên tiếp cho những người mang cung mệnh Sa Trung Kim.

Tính cách người mệnh sa trung kim

Tính cách người mệnh sa trung kim
Tính cách người mệnh sa trung kim

Sa Trung Kim là một kim loại ẩn trong khoáng sản, chỉ có giá trị khi được khai thác và phân loại đúng cách. Vì vậy, những người thuộc bản mệnh này có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống rất khoan dung hòa đồng với tất cả mọi người.

Đặc biệt, họ có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép nhất định và rất ít khi bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Ban đầu, khi tiếp xúc với họ, bạn có thể khó nhận ra những đặc điểm này bởi bản chất hiền lành và nội tâm của họ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp xúc, bạn sẽ nhận ra rằng họ có chí khí lớn, đúng chất anh hùng ẩn giấu.

Bản mệnh này là sự hòa quyện giữa bản chất Kim – Thổ, vì vậy ở một khía cạnh nào đó, họ có độ lượng và nhân hậu, nhưng lại dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này đã đôi khi đẩy họ vào cảm giác cô đơn và không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Tử vi của mệnh sa trung kim

Dưới đây là một số điều về Tử vi của mệnh sa trung kim mà bạn có thể tham khảo:

Sự nghiệp của mệnh sa trung kim

Đa số những người mang mệnh Sa Trung Kim đều được coi là những nhân tài hiếm có và có tiềm năng lớn trong cuộc sống. Với tính cách sáng suốt, thông minh và khả năng lãnh đạo tốt, họ thường được ưa chuộng và thích hợp làm việc trong các lĩnh vực như chính trị, công quyền, và quản lý.

Ngoài ra, những người mang mệnh Sa Trung Kim cũng có duyên với một số nghề khác như tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim, kỹ sư, và thợ tay nghề cao. Với khả năng tư duy sáng tạo và khả năng thích nghi nhanh chóng, họ có thể trở thành những chuyên gia và nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực này.

Nếu xét về vận mệnh và tài lộc, phần lớn những người mang mệnh Sa Trung Kim thường có cuộc đời giàu có và khá giả. Tuy nhiên, nếu xét về năm sinh, người sinh năm Giáp Ngọ thường sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp và đạt được thành công trong cuộc sống so với người sinh năm Ất Mùi. Họ cũng cần phải học cách kiên trì, chịu khó và đối mặt với những thử thách để phát triển tài năng và năng lực của mình.

Tình duyên của mệnh sa trung kim

Trong mối quan hệ tình cảm, người mang cung mệnh Sa Trung Kim thường trải qua nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là những người sinh vào năm Giáp Ngọ. Tuy nhiên, họ có lối tư duy rất cẩn trọng và phân tích mọi việc kỹ lưỡng, điều này khiến cho họ trở nên khó hiểu và khó lộ ra nội tâm của mình trong tình yêu. Họ chỉ chia sẻ suy nghĩ của mình khi đã thực sự tin tưởng vào đối tác của mình.

Bên cạnh đó, vì bản chất của họ là tín nghĩa, khi yêu, người mang cung mệnh Sa Trung Kim rất trọng chữ tín và luôn giữ lời hứa. Họ không có thói quen lật lọng, sở khanh hay lăng loàng trong tình yêu. Điều này khiến cho họ trở nên đáng tin cậy và được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, anh/chị em cùng cung mệnh với người mang cung mệnh Sa Trung Kim sẽ là những đối thủ lớn trong tình yêu. Vì cùng là phong thuỷ mệnh Kim nên sự cạnh tranh sẽ không tránh khỏi. Nếu cả hai đều yêu một người, họ sẽ cố gắng tranh giành và không dễ dàng từ bỏ. Điều này có thể dẫn đến những mối quan hệ phức tạp và xung đột trong tình yêu.

Mệnh sa trung kim hợp màu gì?

Mệnh sa trung kim hợp màu gì?
Mệnh sa trung kim hợp màu gì?

Để xác định nạp mệnh Sa Trung Kim hay các nạp mệnh hợp khắc màu gì, ta cần dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định chính xác. Bản mệnh Sa Trung Kim có thể hợp với một số màu sắc nhất định, và trái lại, cũng có những màu sắc không nên sử dụng.

Màu sắc hợp với Sa Trung Kim bao gồm màu vàng, màu trắng, màu xám và màu bạc. Màu vàng là màu tương sinh với bản mệnh nên rất có lợi. Màu vàng còn được coi là trung tâm của vũ trụ, nên rất hợp với tâm lý và tính cách của Sa Trung Kim. Màu trắng, xám và bạc là màu sắc tương hòa với bản mệnh nên có sự trợ lực mạnh mẽ.

Nếu bạn thuộc nạp mệnh Sa Trung Kim và đang muốn mua vật phẩm phong thủy, sơn nhà hoặc chọn màu xe, nên tham khảo các màu sắc trên để thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có một số màu sắc không nên sử dụng với nạp mệnh Sa Trung Kim, đó là các màu đen, đỏ và xanh lục. Những màu này là những màu xung khắc với nạp mệnh, sử dụng chúng sẽ không mang lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

Vì vậy, khi chọn màu sắc cho các vật dụng hoặc màu sơn phong thủy, cần tránh sử dụng các màu đen, đỏ và xanh lục để đem lại điềm may và loại bỏ vận đen đủi.

Mệnh sa trung kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Để xác định mối quan hệ tương khắc hay tương sinh giữa mệnh Sa Trung Kim và các nạp mệnh khác không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để căn cứ xác định.

Mệnh sa trung kim hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp với các mệnh gồm: Mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim và mệnh Thủy vì Kim sinh Thuỷ và mệnh Kim. Khi kết hợp với những mệnh này, những người mang mệnh Sa Trung Kim sẽ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đạt được tài lộc trong cuộc sống.

Cụ thể, Sa Trung Kim hợp với các nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ

Mệnh sa trung kim khắc mệnh gì?

Tuy nhiên, theo quy luật tương khắc, mệnh Sa Trung Kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim và mệnh Mộc vì Kim Khắc Mộc. Vì thế, khi kết hợp với những mệnh này, những người mang mệnh Sa Trung Kim sẽ gặp nhiều khó khăn và xui xẻo trong cuộc sống.

Cụ thể, Sa Trung Kim tương khắc với các nạp âm sau: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy (kim chìm đáy biển), Thiên Hà Thủy (trong nước mưa có axit sẽ bào mòn kim loại).

Như vậy, để có một cuộc sống thành công và hạnh phúc, những người mang mệnh Sa Trung Kim cần phải tìm hiểu và hiểu rõ về quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của mình và tránh những rủi ro trong cuộc sống. Họ cũng cần phải học cách kiên trì, chịu khó và đối mặt với những thử thách để phát triển tài năng và năng lực của mình.

Sa trung kim hợp tuổi nào và khắc tuổi nào?

Sa trung kim hợp tuổi nào và khắc tuổi nào?
Sa trung kim hợp tuổi nào và khắc tuổi nào?

Dưới đây là thông tin về sự kết hợp của cung mệnh Sa Trung Kim với các cung mệnh khác và tác động của chúng đến cuộc sống của chúng ta:

Sa trung kim hợp tuổi nào?

Đối với người sinh vào năm Giáp Ngọ, mệnh Sa Trung Kim hợp với các tuổi Tuất, Dần và Mùi. Đây là những cung mệnh mang đến nhiều may mắn trong cả công việc và tình duyên cho người mang mệnh này. Khi kết hợp với những người cùng tuổi này, họ sẽ trở nên mạnh mẽ và tiên tiến hơn trong công việc và tình yêu.

Đối với người sinh vào năm Ất Mùi, mệnh Sa Trung Kim hợp với các tuổi Hợi, Mão và Ngọ. Khi kết hợp với những người cùng tuổi này, họ sẽ trở nên thông minh và sáng tạo hơn trong công việc và tình yêu.

Sa trung kim khắc tuổi nào?

Tuy nhiên, tuổi khắc của người mang mệnh Sa Trung Kim sinh vào năm Giáp Ngọ là Dậu và Mão. Nếu kết hợp với những người cùng tuổi này, họ có thể gặp phải nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Tuổi khắc của người mang mệnh Sa Trung Kim sinh vào năm Ất Mùi là Tuất, Thìn và Sửu. Nếu kết hợp với những người cùng tuổi này, họ có thể gặp phải nhiều trở ngại và khó khăn trong cuộc sống.

Cung mệnh Sa Trung Kim là một trong những cung mệnh quan trọng trong Tử vi và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Việc tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc của Tử vi sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa tiềm năng của mình và tránh những rủi ro trong cuộc sống.

Mệnh sa trung kim hợp với hướng nào?

Mệnh sa trung kim hợp với hướng nào?
Mệnh sa trung kim hợp với hướng nào?

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh là rất quan trọng đối với gia chủ. Đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Kim nói chung và Sa Trung Kim nói riêng, việc chọn hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ. Vì vậy, khi xây dựng hoặc mua nhà, họ nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc để đem lại nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, với người mệnh Sa Trung Kim, bố trí bàn làm việc ở những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là rất quan trọng. Những hướng này được coi là vượng địa và tương sinh với mệnh Kim, giúp tăng cường sự phát triển sự nghiệp và tài lộc. Đồng thời, chủ nhân cũng nên chú ý đến việc bố trí các đồ vật trang trí bằng gốm, đá hay kim loại để góp phần tăng thêm sự may mắn và tài lộc cho mình.

Tuy nhiên, để có một căn nhà hợp mệnh và đem lại nhiều may mắn, không chỉ đơn thuần là việc chọn hướng nhà hay bố trí bàn làm việc mà còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như màu sắc, vật dụng, trang trí, cách bài trí, v.v… Chỉ khi tất cả các yếu tố này được kết hợp hài hòa với nhau thì mới đem lại được sự cân bằng và tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Do đó, việc tìm hiểu và áp dụng phong thủy đúng cách là điều rất quan trọng đối với mỗi gia đình.

Xem thêm các mệnh khác cùng hệ trong Mệnh Kim chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc: 

Bạch lạp kim là gì? ý nghĩa của Bạch lạp kim Mệnh Sa trung kim là gì? Mệnh hải trung kim là gì, ý nghĩa
Mệnh kim bạch kim là gì? ý nghĩa là gì? Mệnh kiếm phong kim là gì? Mệnh thoa xuyến kim và ý nghĩa

Tổng kết

Tóm lại, người mệnh Sa Trung Kim là những người đặc biệt và có tiềm năng lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, họ cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy và phát triển khả năng giao tiếp của mình để tận dụng tối đa tiềm năng của mình. Hãy truy cập Blog Tử Vi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về sa trung kim cũng như phong thuỷ ngũ hành nhé.

Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 93