mệnh thủy sinh năm nào

Mệnh Thủy sinh năm nào? Vận mệnh của người mệnh Thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thủy sinh năm nào? Tuổi gì? việc này cực kì quan trọng nên nếu như bạn không biết mình có phải thuộc mệnh Thủy hay không hãy tìm hiểu ngay. Phong thủy của mỗi mệnh sẽ không giống nhau nên bạn phải cần biết chính xác mình thuộc mệnh gì thì mới có thể nghiên cứu xung khắc, tương hợp để hỗ trợ cho mình. Cùng Blog Tử Vi tìm hiểu năm sinh mệnh Thủy phía dưới để kiểm soát nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh thủy sinh năm nào

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm tương đối với 6 hành Thủy, đó là: Giản Hạ Thủy (nước suối trong khe nhỏ), Tuyền Trung Thủy (dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn rừng sâu), Trường Lưu Thủy (con sông lâu dài chảy dài đổ ra biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước mưa trên trời), Đại Khê Thủy (nước suối, khe suối lớn), Đại Hải Thủy (nước biển).

Năm sinh Can chi Nạp âm Cung mệnh Tướng tinh Mệnh ngũ đế Phật bản mệnh
Nam Nữ
1936 Bính Tý Giản Hạ Thủy Khảm Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn
1937 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Ly Càn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
1944 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Tốn Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1945 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Khảm Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Chấn Chấn Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
1953 Quý Tị Trường Lưu Thủy Khôn Tốn Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Đoài Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Càn Ly Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy Cấn Đoài Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy Đoài Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Ly Càn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy Cấn Đoài Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy Tốn Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Chấn Chấn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Khảm Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Tốn Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Càn Ly Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
2013 Quý Tị Trường Lưu Thủy Khôn Khảm Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Khảm Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Ly Càn Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy Khôn Tốn Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
2035 Ất Mão Đại Khê Thủy Khảm Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Chấn Chấn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy Khôn Tốn Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà

Xem thêm: Cách đặt tên mệnh Thủy hợp phong thủy cho con cái, cửa hàng

Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Bính Tý

Bính Tý nam mạng có cuộc sống không bình lặng mà nhiều sóng gió. Thế nhưng, họ là người có địa vị và tiếng tăm khá trong xã hội. Thành công gặt hái được phần nhiều là nhờ vào bạn bè, ít khi được cậy nhờ vào gia đình, người thân. Khi còn trẻ tuổi, người này thường gặp nhiều thăng trầm trong tình cảm.
Bính Tý nữ mạng là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình êm ấm thuận hòa, tiền của sung túc. Họ có nhiều thời cơ để tăng trưởng sự nghiệp. Về mặt tình duyên, hồi trẻ không ổn định, càng lớn tuổi thì càng yên ổn hơn.
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu nam mạng có cuộc đời khá bình lặng, ít gặp sóng gió. Sự nghiệp tuy không đạt được nhiều thành tựu rực rỡ nhưng cũng tạo được chút ít danh tiếng. Tài vận ở mức độ trung bình, không đến mức quá thiếu thốn tuy nhiên cũng không mấy dư dả.
Đinh Sửu nữ mạng kiếm được thêm tiền vận vất vả, bất trắc, đến trung vận thì ổn định và may mắn hơn, hậu vận tích góp được tiền bạc, bảo đảm cuộc sống đủ đầy. Tình cảm gặp nhiều trắc trở thời tuổi trẻ, khiến cuộc sống rơi vào bế tắc, về sau gia đình ổn định hơn.

Mệnh Thủy tuổi Giáp Thân

Giáp Thân nam mạng trải qua nhiều chông gai thì sẽ mang lại được thắng lợibắt đầu từ khoảng sau năm 30, sự nghiệp có chiều hướng tăng trưởng đi lên. Tình duyên tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, về sau gia đình yên ấm, tu chí làm ăn.
Giáp Thân nữ mạng có nhiều chỉnh sửa về cuộc sống, tuy vậy công danh, sự nghiệp tăng trưởng. Tiền vận có nhiều triển vọng, hậu vận công thành danh toại, có khả năng an nhàn tận hưởng tài lộc. Về tình cảm, tuổi này có những suy nghĩ u buồn về cuộc đời nên tình duyên cũng khó được như ý.

Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Ất Dậu

Ất Dậu nam mạng có số vất vả, nhất là ở thời kỳ tiền vận và trung vận, phải sợ nhiều nỗi lo. Thời tuổi trẻ khó đạt được công danh và tài lộc nên cần phải kiên trì và cẩn thận tìm ra hướng tăng trưởng đúng đắn cho mình. Hậu vận may mắn hơn, có thể tận hưởng cuộc sống an nhàn.
Ất Dậu nữ mạng có cuộc sống sung sướng thời tuổi nhỏ, con đường công danh có nhiều triển vọng. Thế nhưng đến trung vận thì phải lo toan nhiều, hậu vận cuộc sống bình ổn. Tình cảm gặp nhiều chuyện trớ trêu, trải qua nhiều buồn đau mới tạo ra được hạnh phúc.

Mệnh Thủy tuổi Nhâm Thìn

Nhâm Thìn nam mạng là người may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp thành công sớm, có khả năng đến được những nơi đáng ngưỡng mộ, tiền bạc rất đầy đủ và sung túc từ thời trung vận. Gia đạo yên ấm không có nhiều bất trắc.
Nhâm Thìn nữ mạng là người có cuộc sống sung sướng, tiền bạc đủ đầy qua cả ba giai đoạn tiền vận, trung vận và hậu vận. Cuộc sống gia đình êm ấn, gặp nhiều điều tốt đẹp.
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Quý Tị

Quý Tị nam mạng phải trải qua nhiều vất vả, cuộc sống có nhiều thăng trầm, phải lao tâm khổ tứ. Công danh có khả năng lên cao đôi chút vào thời điểm cuối trung vận. Tình duyên gặp nhiều rắc rối trong thời kỳ đầu, đến hậu vận thì an nhàn.
Quý Tị nữ mạng phải lo âu và buồn bã khá nhiều ở thời điểm tiền vận, đến trung vận thì được khấm khá hơn, tuy vậy không phải là người giàu có nên vẫn còn nhiều điều trằn trọc. Đến hậu vận thì cuộc sống yên ổn hơn.

Mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ

Bính Ngọ nam mạng có cuộc sống khá sung sướng, sự nghiệp, công danh khá vững chắc, tuy nhiên gia đình gặp nhiều tranh chấp chủ yếu bắt đầu từ nỗi lo con cái. Có của ăn của để từ sau trung vận.
Bính Ngọ nữ mạng thời tiền vận phải trải qua nhiều thăng trầm, tuy vậy đến trung vận và hậu vận thì gặp nhiều may mắn, cả tài lộc và tình cảm đều tốt đẹp. Từ trung vận trở đi, gia đình yên ấm, hài hòa.

Mệnh Thủy tuổi Đinh Mùi

Đinh Mùi nam mạng gặp được nhiều may mắn trong suốt cuộc đời, ngay từ thời tiền vận đã có nhiều triển vọng, đến thời kỳ trung vận và hậu vận thì công danh vững vàng, cuộc sống an nhàn, phú quý, con cái giàu sang. Gia đạo yên bình và tốt đẹp.
Đinh Mùi nữ mạng có tiền vận và trung vận vất vả, lao đao, đến khi về già mới có khả năng an nhàn. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã phải chịu đựng nhiều khổ cực, về sau sự nghiệp và công danh cũng chỉ phát triển ở mức trung bình.
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Giáp Dần

Giáp Dần nam mạng có cuộc sống may mắn, ít gặp phải trắc trở hoặc dù có gặp cũng có cách giải quyết ổn thỏa. Tuổi trẻ dù gặp chút ít vất vả tuy nhiên về sau cuộc sống thanh thản. Gia đình hài hòa, êm ấm, con cái biết nghe lời.
Giáp Dần nữ mạng phải chịu nhiều đau buồn trong cuộc sống, cả đời khó có thể được yên ổn. Công danh nếu có cũng không hoàn toàn tốt đẹp. Tiền tài hay rơi vào tình trạng thiếu hụt, cả đời chỉ đủ sống, không dư dả.

Mệnh Thủy tuổi Ất Mão

Ất Mão nam mạng gặp nhiều điều tốt đẹp, chủ yếu trên lĩnh vực tinh thần. Tiền của khá dư dả không phải lo việc thiếu thốn, sự nghiệp vững chắc và lâu bền, cuộc đời được hưởng hạnh phúc hợp lý.
Ất Mão nữ mạng phải lo toan nhiều điều, quan trọng là vào tiền vận. Trung vận tài lộc có khởi sắc tuy nhiên vẫn cần phải suy xét nhiều, đến hậu vận mới có khả năng hưởng an nhàn sung sướng.

Mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất

Nhâm Tuất nam mạng có cuộc sống lên bổng xuống trầm, phải trải qua nhiều lần thay đổi bất thường, muốn tạo dựng công danh thì phải phụ thuộc vào năng lực. Cần chú ý quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân. Gia đạo không hoàn toàn êm đẹp, cần phải biết giữ gìn.
Nhâm Tuất nữ mạng có nhiều chuyện đau buồn vào tiền vận, đến trung vận thì gặp nhiều khó khăn về gia đình và sự nghiệp, hậu vận mới sẽ được an nhàn. Công danh ở ngưỡng bình thường, tài vận có khả năng phát triển.
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh
Tổng quan về người mệnh Thủy theo năm sinh

Mệnh Thủy tuổi Quý Hợi

Quý Hợi nam mạng phải lo toan nhiều khi tuổi nhỏ, từ sau 30 tuổi thì cuộc sống có nhiều khởi sắc. Gia đạo trải qua nhiều biến động, tuy nhiên nếu như biết xem trọng thì về lâu dài sẽ được hưởng hạnh phúc. Sự nghiệp tuy không như ý muốn tuy nhiên cũng ổn định, tốt đẹp.
Quý Hợi nữ mạng có cuộc sống tương đối khó khănquan trọng là ở thời điểm trung vận phải lo nghĩ nhiều, đến hậu vận thì gặp được may mắn khiến cuộc sống sung túc hơn. Gia đạo có nhiều bê bối thời điểm tiền vận và trung vận.

Các nạp âm của người mệnh Thủy theo tuổi

Cũng như những mệnh khác mệnh Thủy cũng có những nạp âm riêng. Chính những nạp âm này sẽ quyết định tính cách số phận của mệnh Thủy về sau. Vì lẽ đó mà dù chung một mệnh nhưng bạn có thể thấy cuộc đời mỗi cá nhân lại có những thăng trầm khác biệt

1. Giản Hạ Thủy – (Bính Tý, Đinh Sửu)

Giản hạ Thủy là nước suối trong khe nhỏ. Nó chẳng phải là sống lớn nhưng lại là nơi tạo thành nên sông lớn. Nhưng nó lại là địa điểm hội tụ các hướng sống bản thân cũng không chia phương hướng mà chảy bất định.

Cùng thế nên mà người Giản Hạ Thủy thường nhu nhược, lúng túng khó làm nên đại sự. Tâm chất cũng thực dụng nhưng lại là người rất tinh tế

2. Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân, Ất Dậu)

Tuyền Trung Thủy hay còn gọi là tinh tuyền Thủy nghĩa là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn rừng sâu. Người thuộc nạp âm này rất thông minh, hạm học hỏi và kiến thức sâu rộng. Vẻ ngoài điềm tĩnh, kỹ năng ứng biến tốt tuy nhiên cũng đôi khi thiếu quyết đoán.

Nhiều người tuổi này sinh ra trong sự dư dả nên lại không có khả năng tích lũy. Vì phóng khoáng nên dễ bị kẻ khác lợi dụng

3. Trường Lưu Thủy (Nhâm Thìn, Quý Tỵ)

Trường Lưu Thủy là con sông lâu dài chảy dài đổ ra biển lớn. Hai năm sinh người mệnh Thủy thuộc nạp âm này đều cho chúng ta thấy có một sự khó khăn trắc trở trong cuộc đời. Họ có khuyết điểm là thưởng chỉ chú trọng vào đại cuộc bỏ qua tiểu tiết và nếu lơ là dễ làm hỏng việc lớn. Không lo xa thì sẽ có thể tốt đẹp

Các nạp âm của người mệnh Thủy theo tuổi
Các nạp âm của người mệnh Thủy theo tuổi

4. Thiên Hà Thủy (Bính Ngọ, Đinh Mùi)

Thiên Hà Thủy là nước mưa trên trời. Mưa sẽ khiến cho vạn vât sinh sối, tươi tốt. Nhưng cũng không phải loại mưa nào cũng tốt với con người. Người mệnh Thủy nạp âm này thường có tính cách nóng nảy, bốc đồng. Muốn trở nên tốt đẹp cần tập luyện thêm về trí tuệ. Nên làm các công việc liên quan đến tôn giáo, xã hội, cộng đồng. Không được làm các ngành nghề như binh đao, quân sự… Vì họ dễ đưa rõ ra những quyết định sai lầm trong quá trình không làm chủ được cảm xúc

5. Đại Khê Thủy (Giáp Dần, Ất Mão)

Đại Khê Thủy là nước suối hay khe suối lớn. Người mệnh Thủy thuộc nạp âm này rất có tài năng và có cái nhìn bao quát, biết tính trước đoán sau. Họ có lộc từ mệnh nên cả đời không lo thiếu thốn. Ngược lại còn đóng góp rất nhiều cho xã hội.

6. Đại Hải Thủy (Nhâm Tuất, Quý Hợi)

Đại Hải Thủy chính là nước biển. Nạp âm này rất túc trí, đa mưa, có đầu óc sang tạo, linh hoạt. Có thể thiên phú về hùng biện, diễn tả, viết lách. Họ cũng là người có chí lớn và thích tự do, tự tại, du lịch, không thích bị gò bó

Mệnh Thủy hợp và khắc với tuổi nào?

Môi trường xung quanh chúng ta bao gồm 5 yếu tố như sau: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất)

Mệnh Thủy hợp và khắc với tuổi nào?
Mệnh Thủy hợp và khắc với tuổi nào?

Quan hệ tương sinh nghĩa là hành này tương sinh hỗ trợ cho hành kia:

  • Mộc sinh ra Hỏa (cây cháy sinh ra lửa)
  • Hỏa sinh ra Thổ ( lửa đốt mọi vật thành tro, sinh ra đất): Màu đỏ.
  • Thổ sinh ra Kim ( kim loại tạo thành trong lòng đất): Màu vàng.
  • Kim sinh ra Thủy ( kim loại nung nóng chảy hình thành dạng lỏng): Màu trắng.
  • Thủy sinh ra Mộc ( nước mang lại chất nuôi cây): Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế và gây trở ngại cho hành kia:

  • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt ngọn lửa) bởi vậy cần tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.
  • Hỏa khắc Kim ( lửa gây ra sự nóng chảy kim loại) thế nên cần tránh màu đỏ.
  • Kim khắc Mộc ( kim loại cắt được cây cối) thế nên cần tránh màu trắng.
  • Mộc khắc Thổ ( cây hút chất dinh dưỡng của đất) vì vậy cần tránh màu xanh lá cây.
  • Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản nước) vì vậy cần tránh màu vàng.

Theo phong thủy mệnh Thủy thì những người mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và khắc với mệnh Thổ nhé

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên, ta đã nhận biết mệnh Thủy sinh năm nào, tổng quan về người mệnh Thủy và các mệnh hợp với mệnh Thủy. Blog Tử Vi hi vọng bạn sẽ hiểu được phần nào về bản mệnh và đặc tính của mệnh Thủy, qua đấy rút ra được kinh nghiệm để áp dụng vào cuộc sống, nhờ vậy gặt hái được nhiều sức khỏe thành công và may mắn.

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/