mệnh mộc hợp hướng nào

Mệnh Mộc hợp hướng nào để xây nhà, mua đất?

Rate this post

Đông, Nam và Đông Nam là nhóm hướng lý tưởng cho người mệnh Mộc. Nếu như thuộc cung mệnh này bạn nên mở cửa chính theo những hướng đã kể trên. Việc chọn hướng bố trí nội thất bên trong nhà hay xây nhà cũng cần phải tuân theo những hướng chính như trên nếu như mong muốn đạt được nhiều thành tựu. Gia tăng vận may và tránh những điều không tốt! Vậy ngoài những hướng đấymệnh Mộc hợp hướng nào nữa? Cùng tìm hiểu và phân tích để có cái nhìn đúng nhất nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh mộc hợp hướng nào

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Những người sinh năm: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989) là người thuộc mệnh Mộc.

Vậy mạng Mộc hợp hướng nào hãy dựa vào quan niệm về ngũ hành và phương vị theo phong thủy. Trong quan quan niệm về Ngũ hành thì Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác gồm:

– Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước cho cây tăng trưởng tươi tốt) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa);

– Tương khắc: Kim khắc Mộc (tức Mộc hao Kim lợi)và Mộc khắc Thổ (tức Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất để nuôi sống Mộc).

Xem thêm: 3 cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ

Mệnh Mộc hợp hướng nào?
Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành)

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Như vậy, muốn biết người mệnh Mộc hợp hướng gì thì hãy căn cứ vào quan hệ tương sinh, tương khắc  thể thấy:

Hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tích cực cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy. Có thể chọn hướng của mệnh Thổ vì Mộc có khả năng khắc chế được Thổ tuy nhiên về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy.

Bên cạnh đókhông được chọn hướng thuộc hành Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không cung cấp lợi lộc cho Mộc. Tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim sẽ không cung cấp điều tốt đẹp cho Mộc.

Do đó, hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam nên mở của chính theo hướng này. Có thể kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất khả quan cho gia chủ.

Vì sao mệnh Mộc lại hợp với các hướng này?

Vì sao mệnh Mộc lại hợp với các hướng này?
Vì sao mệnh Mộc lại hợp với các hướng này?

Theo ngũ hành và phương vị thì các mệnh sẽ tương ứng với mỗi hướng không giống nhau. Trong đó:

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Mà theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc và Mộc tương hợp với Mộc, Mộc khắc Thổ. Cho nên các hướng tốt cho mệnh Mộc cũng sẽ theo như vậy.

Hướng đông và Đông Nam chính là hướng của người mệnh Mộc. Mong muốn tăng trưởng tốt về mọi mặt và may mắn thì chọn hướng này trong cuộc sống của mình

Hướng Bắc là hướng của mệnh Thủy. Vì Thủy sinh Mộc nên nếu như chọn hướng Bắc thì người mệnh Mộc có thể được tương trợ, giúp đỡ để đạt kết quả tốt và may mắn

Hướng trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam là hướng của mệnh Thổ. Mà Mộc khắc Thổ nên khi người mệnh Mộc chọn hướng này thì sẽ có khả năng khắc chế được người mệnh Thổ xung quanh mình. Từ đó có thể vươn lên mạnh mẽ.

Người mệnh Mộc nên xây nhà theo hướng nào?

Để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

Hướng nhà hợp với người mạng Mộc trong phong thủy
Hướng nhà hợp với người mạng Mộc trong phong thủy

Hướng chính Bắc

Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tuyệt vời nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai tăng trưởng sau này vì Thủy dưỡng Mộc.

Trong hoạt động dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải sợ gì.

Hướng chính Đông

Nếu như bạ không thể đạt được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, tạo điều kiện cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Chọn lựa tạm thời: Nhà dưới tầng hầm

Ở tầng hầm là một điều tạm chấp thuận dành cho những người mệnh Mộc khi không có điều kiện kinh tế. Cây cối lớn lên từ đất và hút chất dinh dưỡng của đất, mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Thế nhưngkhông được sống bền lâu trong nhà như vậy vì tầng hầm không có nhiều ánh sáng và dương khí.

Các hướng đại kỵ của mệnh Mộc khi mua nhà

Các hướng đại kỵ của mệnh Mộc khi mua nhà 
Các hướng đại kỵ của mệnh Mộc khi mua nhà

Hướng chính Tây

Nếu như bạn mệnh Mộc thì khi đi mua nhà không được mua nhà hướng chính Tây vì đây chính là hướng thuộc hành Kim trong ngu hành. Mộc Kim xung khắc sẽ gây ra những tổn hại, bất hòa và hao hụt cho người mệnh Mộc. Tiền của, tình duyên, sức khỏe của người mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc chắn sẽ không nên thông thường. Vì vậy gia chủ có mệnh khắc Kim lưu ý hết sức tránh mua những căn nhà hướng Tây.

Hướng chính Nam

Người mệnh Mộc cũng giống những người mệnh Kim, không thể ở nhà hướng Nam vì không tốt lành mà ngược lại còn là tử địa với mệnh mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc mà nhà ở hướng Chính Nam sống trong xã hội sẽ nhiều điều trắc trở, không thuận lợi trong công việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì phải nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Người mệnh Mộc nên ngồi làm việc theo hướng nào?

Để sự nghiệp luôn thuận lợi, năng lượng thực hiện công việc luôn tích cực thì người mệnh Mộc cần phải hiểu được cách chọn lựa hướng ngồi cho phù hợp. Bởi lẽ hướng tốt sẽ luôn mang theo nguồn sinh khí tốt, hướng xấu luôn mang đến luồng sinh khí xấu.

Đối với người mệnh Mộc, hướng tốt nhất mà bạn nên chọn lựa khi ngồi làm việc là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bạn cần quan tâm chọn lựa bàn ghế làm việc hình uốn lượn, vòng cung với màu đen, xanh đậm đặc trưng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, giúp người mệnh này thuận lợi làm ăn, phát triển hoạt động.

Người mệnh Mộc nên ngồi làm việc theo hướng nào?
Người mệnh Mộc nên ngồi làm việc theo hướng nào?

Hóa giải hướng làm việc không hợp mệnh Mộc

Sẽ có những quy định của tổ chức mà bạn không bao giờ chuyển đổi được như việc chọn vị trí ngồi. Nếu như bạn phải ngồi vào vị trí có hướng không tốt với mệnh Mộc thì hãy tìm cách hóa giải ngay. Một vài cách hóa giải bạn có thể tham khảo:

 • Dùng gương bát quái để trên bàn làm việc
 • Để vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như tỳ hưu, thiềm thừ….
 • Sử dụng các cây hợp mệnh Mộc trong phòng làm việc
 • Dùng vật khắc chế sức mạnh của hướng. VD mệnh Mộc làm việc hướng Tây thì thuộc hành Kim khắc Mộc. Thì sử dụng các vật phẩm của mệnh Hỏa để mệnh Hỏa khắc chế sức mạnh của mệnh Kim

Hướng đặt phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc

Bếp nấu cần đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để thiêu đốt khí xấu, hung khí, hóa giải vận hạn, cùng lúc đó đem lại may mắn, tài lộc từ hướng tốt đến cho gia đình gia chủ.

 • Gia chủ mệnh Mộc thuộc Tây tứ mệnh, do vậy bếp nên đặt theo các hướng: Hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam. Đây chính là những cung tốt sẽ mang đến sức khỏe, tài lộc, sinh khí và may mắn đến cho gia đình.
 • Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ mệnh Mộc cũng cần chú ý không được đặt bếp theo hướng xấu là: Đông, Tây Bắc, Bắc, Đông Nam vì sẽ đem tới tai họa, thị phi, liên quan xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.
Hướng đặt phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc
Hướng đặt phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc

Những chú ý khi đặt hướng bếp hợp mệnh Mộc

Khi các bạn đã biết chính xác hướng đặt bếp hợp với phong thủy mệnh Mộc rồi, hơn nữa bạn cũng cần chú ý đến một vài yếu tố như:

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Bếp nấu không được để lộ, từ bên ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không tốt, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Kiêng bếp sát giường ngủ: Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, thế nên bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng ngủ không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ nhất là với giường ngủ cũng không tốt.

Kiêng mặt trời chiếu thẳng vào bếp: Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng Tây, đáng chú ý tủ bếp là nơi đun nấu nếu như bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính Tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây tổn thươngbởi vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Kiêng nước lửa đụng nhau:Không nên để bếp gần với những chậu rửa. Bếp thuộc Hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (Thủy). Thế nên Hỏa và Thủy không nên để quá gần nhau, nhất là bếp kẹt giữa 2 bên là chậu nước hay bình nước.

Những chú ý khi đặt hướng bếp hợp mệnh Mộc
Những chú ý khi đặt hướng bếp hợp mệnh Mộc

Lưu ý chọn hướng hợp cho người mệnh Mộc

 • Bàn thực hiện công việc, bàn trà, bàn ăn nên hướng ra cửa. Tuy vậy tránh đối diện thẳng với cửa
 • Sau lưng người mệnh Mộc ngồi cần có một điểm tựa vững chắc. Đó có thể là tủ, giường, tường, kệ…
 • Không được quay mặt vào tường khi ngủ, khi làm việc hoặc quay lưng ra hướng chính diện của cửa phòng.
 • Không được đặt bàn làm việc, bàn ăn ở vị trí Trung cung. Tức là vị trí chính giữa căn phòng.
 • Không đặt bàn làm việc, bàn trà, bàn ăn ở nơi có góc nhọn, góc khuất hoặc vị trí cuối hành lang
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà ngay trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà hướng ra toilet, cầu thang, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Tổng kết

Như vậy, qua các nội dung sẻ chia trên, độc giả đã biết và hiểu rõ được mệnh Mộc nên lựa chọn hướng nào để từ đấy hiểu được cách lựa chọn sao cho đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng rằng, các bạn có thể áp dụng thành công phong thủy hướng trong cuộc sống, hoạt động của mình. Mộc Phát là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất đã có trải nghiệm nhiều năm trên thị trường trong các lĩnh vực như: sàn gỗ, cửa gỗ, trần gỗ, cầu thang gỗ, lam chắn nắng,… . Nếu như bạn là người yêu thích phong thủy thì thường xuyên cập nhật tin tức tại Blog Tử Vi để có thêm kiến thức về phong thủy theo mệnh của từng người.

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/