mệnh kim và mệnh thổ

Tìm hiểu ngay mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp nhau không?

Rate this post

Trong thuyết ngũ hành, Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc tồn tại song hành, tương tác lẫn nhau. Vậy, mệnh thổ với mệnh kim theo quy luật như thế nào? Người mệnh kim và mệnh thổ liên kết với nhau tốt hay không? Mời quý bạn đón xem bài viết dưới đây!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh kim và mệnh thổ

Mệnh Kim và mệnh Thổ hợp nhau không?

Theo mối quan hệ Ngũ hành thể hiện ở trên thì Thổ sinh Kim nên mệnh Kim và mệnh Thổ hợp nhau. Sự kết hợp của hai mệnh này có thể mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn hạnh phúc hôn nhân. Mặt khác, người mệnh Kim sinh con mệnh mang Thổ cũng rất hợp và ngược lại.

Cho dù hai mệnh này hợp nhau nhưng nên lưu ý một nỗi lo là người mệnh Thổ không được dùng màu sắc của mệnh Kim vì không hợp. Còn mệnh Kim thì rất hợp với sắc màu của mệnh Thổ nên vẫn có thể sử dụng được.

Xem thêm: Giải đáp mệnh Kim và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Mệnh Thổ và mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, “Kim” trong mệnh Kim đại diện cho kim loại, kim khí bởi vậy sẽ tương hợp với các màu trắngxám và bạc có ánh kim theo màu sắc bản mệnh. Bên cạnh là nhóm màu nâuvàngđen đại diện cho “Thổ” group màu tương sinh với người mệnh Kim giúp mang đến tài lộc, may mắn.
Nhiều quan niệm cho rằng việc chọn được những màu sắc thích hợp với người mệnh kim thì sẽ mang đến nhiều may mắn, hoạt động trơn tru và bảo đảm duy trì được sức khỏe ít gặp phải bệnh tật, ốm đau.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự hấp dẫn mãnh liệt và kích thích khả năng sáng tạo của trí óc.
Chính bởi vậy khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho hoạt động. Phối hợp những bộ áo quần hay trang sức màu vàng còn có công dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.
Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu trắng

Màu trắng sáng có ánh kim được coi là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết và mang nét giản dị. Nếu bạn cần biết mệnh Kim hợp màu gì thì gợi ý cho bạn là tông trắng hoặc màu kem sữa cho mới lạ nhé.

Màu xám, nâu đất

Vì đây là màu tương sinh cho mệnh Kim nên nó sẽ giúp ích cho bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong hoạt động khi bàn làm việc được trang trí thêm tông màu này. Trong những lúc chông gai, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì?
Mệnh thổ hợp màu gì?

Theo ngũ hành, phong thủy mệnh Thổ sẽ hợp các màu vàng đấtmàu nâu đất. Những người mệnh Thổ có tính cách trầm lặng thì các gam màu đỏtím hoặc hồng sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn, cảm giác nhiều năng lượng làm việc từ đấy gặp được nhiều điều may mắn.
Mệnh thổ được cho rằng đang hướng về môi trường cây trồng, nuôi dưỡng của sự sinh sôi và tăng trưởng và trong phong thủy luôn luôn được chia làm 4 nhóm màu đối với từng mệnh.

  • Màu tương sinh: là màu phong thủy cho mệnh thổ, được đánh giá là màu tốt nhất mà bạn nên ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Giúp công danh sự nghiệp tăng trưởng vùn vụt, tình duyên cho người nhút nhát như mệnh thổ cũng thuận lợi, tấn tới.
  • Màu tương hợp: Mệnh thổ hợp màu nào cũng cần quan tâm đến những màu tương hợp này. Nó là màu tượng trưng của từng mệnh bạn, giúp cho bạn đạt được may mắn, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm mạnh.
  • Màu khắc chế: Được xếp vào màu hạn chế dùng
  • Màu bị khắc: Hoàn toàn không được sử dụng

Mệnh thổ hợp màu vàng tương hợp

Màu hợp với mệnh thổ chính là màu vàng, màu của sự thuần khiết và trong sáng, đại diện cho sự hoàn thành trong cuộc sống, cùng lúc đó đây cũng là màu thuộc top màu tốt nhất mang đến nhiều may mắn.

Mệnh thổ hợp màu tím chung thủy

Màu tím hợp với mệnh thổ. Đặc điểm chung thủy mang nhiều chức năng, mang đậm tính kiên cường một lòng một dạ sẽ không chỉnh sửa, tượng trưng cho sự thịnh vượng, an khang và ổn định. Màu mạng thổ này sau khi đã quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi và luôn giữ vững chính kiến của chính mình.

Mệnh thổ hợp màu đỏ nổi bật

Màu đỏ cũng được lên danh sách trong danh sách group màu hợp với mạng Thổ. Tất cả các màu nóng như màu đỏ, màu của lửa đều hợp. Chọn các màu sắc phong thủy này người mệnh thổ sẽ may mắn, gặp nhiều tài lộc.

Mệnh thổ hợp màu hồng tương sinh

Đây là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc con gái phong thủy mệnh thổ hợp màu gì? Có thể trước đây bạn chỉ nhìn thấy sự nhẹ nhàng ở màu này thì đối với mệnh thổ chúng lại được xem như mang đến một cảm giác mới mẻ của sự quan tâm, hiểu biết và một tình yêu mạnh mẽcùng lúc đó mang lại sự tươi mới hài hòa đối với vùng đất khô cằn chính là mệnh thổ.

Mệnh thổ hợp màu cam may mắn

Đây sẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi con gái mệnh thổ hợp màu gì nhất? Thuộc tính gần như với màu đỏ, chúng thể ý chí, kiên quyết, và sự thông minh, là nguồn năng lượng tích cực cho hành thổ.

Mệnh Thổ và mệnh Kim hợp hướng gì?

Mệnh Kim hợp các hướng Tây hoặc Tây Bắc

Mệnh Kim hợp các hướng: Tây hoặc Tây Bắc dựa theo lý thuyết ngũ hành:

– Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại tạo thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây).

– Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Tương sinh, tương khắc hài hòa, đúng cách sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thường thường của chúng ta theo thuật phong thủy mệnh Kim.

Vậy tổng kết mgười mệnh Kim nên ngồi hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Phong thủy hướng nhà cho người mệnh Kim
Phong thủy hướng nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Xây dựng hay mua nhà là một trong những dự định mà mỗi cá nhân đều phải trải qua. Đây chính là hoạt động cực kì quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống trong bền lâu. Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt để xây nhà, mua nhà sẽ là: hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc

Lý giải quy luật Thổ sinh Kim

 

Vợ chồng mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp với nhau không?
Vợ chồng mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp với nhau không?

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Thổ sinh Kim như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, còn mệnh Kim là biểu tượng của kim loại. Khi nhiệt độ và áp suất trong lòng đất tăng cao, thổ khí kết chặt lại thì kim loại được tạo thành. Thổ là yếu tố thúc đẩy, nuôi dưỡng Kim phát triển.

Ý nghĩa Thổ sinh Kim

Mối tương quan Thổ sinh Kim là tăng cường sinh khí, giúp đỡ và hỗ trợ nhau phát triển. Nhờ có Thổ nuôi dưỡng, bảo vệ hàng trăm năm mà Kim biến thành đồ dùng có giá trị. Khi hai người mệnh Kim – Thổ Kết hợp với nhau sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, cả hai gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong hoạt động, mọi sự tốt lành.

Sự kết hợp của mệnh Thổ và Kim sẽ như thế nào?

(Thổ sinh Kim - Người mệnh Thổ kết hợp với người mệnh Kim vạn sự tốt lành)
(Thổ sinh Kim – Người mệnh Thổ liên kết với người mệnh Kim vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Kim mạnh mẽ, quyết đoán sẽ giúp mệnh thổ ngày càng tự tin vào bản thân, làm việc cũng kiên quyết hơn. Bên cạnh đấy, mệnh Kim mang đến năng lượng tích cực, sức sống cho mệnh Thổ, giúp họ luôn duy trì được tinh thần lạc quan, vui vẻ và yêu đời.

Đối với người mệnh Kim, họ cũng học hỏi được nhiều tính điềm đạm và từ tốn của người mệnh Thổ. Khi hai người liên kết với nhau, mệnh Thổ giúp mệnh Kim bình tĩnhcùng lúc đó kiềm chế lại tính nóng vội, hấp tấp của mệnh Kim. Nhờ vậymục đích công việc của mệnh Kim thường tốt đẹp hơn mong đợi. Hơn nữa, mệnh Kim biến mất làm mất lòng mọi người và có nhiều mối quan hệ những người bạn hơn trong tương lai

Lời khuyên: Hai người mệnh Thổ – Kim kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, giúp đỡ và hỗ trợ nhau rất nhiều trong hoạt động và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh Thổ hay mệnh Kim cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học cách sửa đi tính xấu, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi cá nhân mới ngày càng hoàn thành hơn.

Các yếu tố khác giữa mệnh Thổ và mệnh Kim

(Thổ sinh Kim ứng dụng vào đời sống như thế nào?)
(Thổ sinh Kim phần mềm vào đời sống như thế nào?)

– Màu sắc: Người mệnh Thổ, Kim nên chọn sơn nhà, sơn xe, dùng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với hành Thổ, Kim (Vì Thổ sinh Kim)

Mời quý bạn xem chi tiết ý nghĩa sắc màu hợp mệnh Thổ, Kim tại bài viết:

  • Mệnh Thổ hợp màu gì? Tiết lộ màu phong thủy hợp mệnh Thổ
  • Mệnh Kim hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Kim

– Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Thổ: Tây Nam, Đông Bắc
  • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt…người mệnh Thổ và Kim có khả năng chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Thổ, Kim sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

– Kết hôn, làm ăn:

Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Kim – Thổ kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Thổ biết nhường nhịn và thường xuyên sẻ chia, tâm sự với mệnh Kim. Nhờ đó, dù sức ép trong hoạt động đến đâu, mệnh Kim cũng tìm được nơi chia sẻ, tâm sự. Đổi lại, mệnh Kim sẽ thay vợ/chồng quyết định công to việc lớn trong nhà đã bàn bạc với mệnh Thổ trước đó, giúp gia đình luôn hướng tới điểm đích tốt đẹp.

Trong công việc: Mệnh Kim có tư duy và sáng tạo cao nên khi kết hợp với sự tỉ mỉ, cẩn thận của mệnh Thổ thì kết quả luôn tốt đẹp. Mệnh Kim – Thổ trong ngũ hành là mối quan hệ tương sinh nên sẽ hỗ trợ nhau tăng trưởng, phát huy điểm mạnh của đối phương, tương lai cả hai sẽ có sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh rộng mở.

– Vật phẩm phong thuỷ:

Vì Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ, Kim hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc nâu, vàng đậm, trắng, xám, vàng nhạt. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem tới vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, giải trí

Hơn nữa, mệnh chủ Thổ, Kim có khả năng sử dụng thêm các đồ sử dụng phong thuỷ như tượng kỳ lân, tỳ hưu bằng vàng, đồng, tranh ảnh đồi núi…Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem tới cát khí tốt lành.

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin Blog Tử Vi sẻ chia đến quý bạn về mệnh kim có hợp mệnh thổ không? Sự kết hợp giữa người mệnh Thổ – Kim sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, trợ giúp nhau phát triển như thế nào? Mong rằng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Nguồn: Tổng hợp