mệnh hỏa sinh năm nào

Mệnh Hỏa sinh năm nào? 4 đặc trưng của người mệnh Hỏa

Rate this post

Dưới góc nhìn phong thủy mọi sự vật, sự việc và cả chúng ta đều có thể được vận hành dựa trên 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong số đó, những người thuộc mạnh Hỏa thường tượng trưng cho ánh mặt trời, sức nóng và tính cách đầy nhiệt huyết trong mọi điều. Theo đấy, rất nhiều người vào thời điểm hiện tại khá tò mò với câu hỏi “Những người mệnh Hỏa sinh năm nào?”. Bởi cung mệnh có thể được tính dựa trên năm sinh cụ thể của mỗi cá nhân dựa trên những quy tắc riêng, vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh hỏa sinh năm nào

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Xem thêm: 100 cái tên mệnh Hỏa đẹp, ý nghĩa cho con trai, con gái

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?
Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Các nạp âm theo tuổi mệnh Hỏa

Dù cùng là một mệnh tuy nhiên khi khác nạp âm thì tính cách lẫn số mệnh cũng sẽ có sự sai biệt. Vì vậy mà ngoài quan tâm người mệnh Hỏa sinh năm nào ra bạn cũng phải biết mình thuộc nạp âm nào của mệnh này.

Hiện nay mệnh Hỏa đang được chia thành 5 nạp âm gồm Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. Chi tiết về các nạp âm của mệnh Hỏa theo năm sinh như sau:

 • Lư Trung Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1986, 1926, 1987, 1927 đều thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa. Người mệnh này có ưu điểm là rất mãnh liệt, quyết đoán và có bản lĩnh hơn người. Tuy nhiên cũng là một người kiêu căng, ngạo mạn, dễ nghe lời xu nịnh của kẻ xấu mà làm sự nghiệp đi xuống.

 • Sơn Đầu Hỏa

Các năm sinh 1934, 1994,1935, 1995 đều thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Người mệnh này có ưu thế là rất thông minh tuy nhiên cũng khá trầm tính và nội tâm. Nếu gặp được vận tốt thì sẽ phát lên nhanh chóng

 • Tích Lịch Hỏa

1948, 2008, 1949, 2009 là các năm sinh của người mệnh Hỏa thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa. Nếu như người nào có nhiều sao tốt thì thành công hơn người, gặp thời thế càng tăng trưởng. Trái lại chỉ có bản mệnh thường thì lại ham hư danh phù phiếm và dễ bị xúi khiến làm điều không tốt

 • Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa bao gồm các năm sinh là 1956, 2016, 1957, 2017. Khi thuộc nạp âm này thì sẽ có yếu điểm là thích vênh vang khi mình không đủ giỏi. Nếu sống khiêm nhường thì sẽ dễ dàng thành công hơn

Các nạp âm theo tuổi mệnh Hỏa
Các nạp âm theo tuổi mệnh Hỏa
 • Phú Đăng Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1964, 2024 1965, 2025 sẽ thuộc nạp âm Phú Đăng Hỏa. Đây là một trong những nạp âm tốt nhất của mệnh này. Khi thuộc nạp âm này thì người mệnh hỏa thường sống lặng thầm nhưng gặp cơ hội lại vụt sáng cực nhanh, tài lộc, may mắn đầy đủ

 • Thiên Thượng Hỏa

Các năm sinh 1978, 2038, 1979, 2039 của người mệnh Hỏa sẽ thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Ưu đãi của nạp âm này là người rất chính trực và công bình, rất thích giúp đỡ người khác. Họ thích tìm kiếm danh vọng và khi bị nịnh bợ thì sẽ không đủ sáng suốt

Lý giải tổng quan theo các tuổi mệnh Hỏa

– Lư Trung Hỏa (Bính Dần, Đinh Mão)xem phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh này có ưu thế là người mãnh liệt, quyết đoán, có bản mệnh lớn, có khả năng ghi được danh tiếng với đời.

Tuy vậy cũng chính vì vậy mà dễ trở thành kiêu căng, ngạo mạn, nếu như nghe lời xu nịnh của kẻ xấu sự nghiệp sẽ đi xuống. Cả hai tuổi Bính Dần và Đinh Mão đều có hàng chi thuộc Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên nếu như gặp phải hung vận sẽ khó bình tĩnh để giải quyết được hoạt động.

– Sơn Đầu Hỏa (Giáp Tuất, Ất Hợi): Ánh sáng rực rỡ tuy nhiên lại không nhìn thấy lửa, vì lẽ đó tuy ưu điểm là sáng tạo, tài trí tuy nhiên những người này khá phức tạp, họ trầm tính, vui hay buồn đều không biểu lộ sắc thái bài bản ra ngoài. Nếu gặp đúng vận tốt thì vượng phát lên chẳng khác một đám cháy rừng.
– Tích Lịch Hỏa (Mậu Tý, Kỷ Sửu) là tia lửa từ sấm chớp, nếu người nào có nhiều sao tốt thì thành công hơn người, làm được việc lớn, gặp thời thế loạn lạc thì càng lớn mạnh. Ngược lạinếu chỉ có bản mệnh thông thường thì khá ham chuộng hư danh, bản thân thích những điều phù phiếm và dễ bị xui khiến làm điều không tốt.
– Sơn Hạ Hỏa (Bính Thân, Đinh Dậu) Ánh sáng mặt trời xuống chân núi ẩn tàng, hắt hiu. Những người thuộc mệnh này có yếu điểm là mưu lược không đủ siêu phàm tuy nhiên bên ngoài lại vênh vang, thích lên mặt. Nếu như sống khiêm tốn sẽ dễ thành công hơn.

Lý giải tổng quan theo các tuổi mệnh Hỏa
Lý giải tổng quan theo các tuổi mệnh Hỏa

– Phú Đăng Hỏa (Giáp Thìn, Ất Tỵ) Ngọn lửa hải đăng giúp chiếu sáng những góc tối trên mặt đất vào ban đêm, nên những người Phú Đăng Hỏa thường ưa thích cuộc sống ẩn dật, dù có tài tuy nhiên lại không thích thể hiện. Họ sống thầm lặng nhưng khi gặp cơ hội thì chẳng khác nào ánh đèn sáng rọi vào bóng tối.
– Thiên Thượng Hỏa (Mậu Ngọ, Kỷ Mùi): là lửa trên trời tựa như Mặt Trời sáng rực, ưu thế của họ là rất chính trực, hào sảng và công bình. Những người này thích giúp đỡ người khác. Họ đều là những người thích tìm kiếm danh vọng, đôi khi dễ bị nịnh bợ nếu như không sáng suốt.

Kiến thức phong thủy cho tuổi mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Bởi vì phong thủy nắm giữ một vai trò vô cùng cần thiết trong thời gian vận hạn của thế giới cũng giống như của những người mệnh thủy. Cho nên, người mệnh Hỏa luôn tìm cách vận dụng tối đa những gì ảnh hưởng tới phong thủy nhằm mong muốn cuộc sống mình trở đến tốt đẹp hơn.

Việc dùng sắc màu liên kết với người mệnh Hỏa là một trong những vấn đề không thể bỏ qua. Những màu sắc hợp với Hỏa sẽ giúp cuộc sống của họ ngày càng tăng trưởng cả về tình yêu, tiền bạc và sức khỏe.

Màu hợp với người mệnh Hỏa

 • Màu đỏnói đến màu đỏ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu. Màu đó còn tượng trưng cho sự lãng mạn. Người mệnh Hỏa khi liên kết với màu này sẽ sẽ tạo điều kiện cho sức khỏe của họ ngày càng tràn trề, chứa đầy sinh lực. Tình yêu của người mệnh Hỏa cũng ngày càng thăng hoa.
 • Màu xanh lá câyđây là màu của thiên nhiên, mang sắc thái thong thả, khoan thai, tươi mát. Người mệnh Hỏa liên kết với màu này là làm cho cuộc sống của mệnh Hỏa luôn luôn tăng trưởng và tràn đầy hi vọng.
 • Màu camđây là một trong những gam màu nóng, có sự pha trộn với sắc thái đỏ, nên bên trong màu cam cũng chứa đựng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Việc màu cam kết hợp với người mệnh Kim tạo điều kiện cho họ phát huy tính cách mãnh liệt, năng động, thích khám phá của họ.
 • Màu tímđây chính là màu tượng trưng cho sự chung thủy, nó cũng là màu tượng trưng cho sự quý tộc và những người hoàng gia. Điều đấy cũng thể hiện sự quý pháilôi cuốn. Vì vậy người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím sự giúp Hỏa tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp vốn có của chính mình.
Mệnh Hỏa hợp với màu gì?
Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Theo lý thuyết ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa. Màu đen, màu xám, màu xanh biển là những màu mà người mệnh Hỏa cần phải tránh.

Hơn nữa những màu như màu vàng, màu nâu đất người mệnh Thủy cũng cẩn phải chú ý trong việc kết hợp với nó.

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Hỏa hợp số 3, 4 và 7. Dưới đây là những nguyên nhân vì sao người mệnh Hỏa nên dùng những con số này.

Số 3 – Con số của sự chắc chắn

Con số may mắn nhất với người mệnh Hỏa là số 3, số tượng trưng may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Quan trọng hơn, với bản tính nóng nảy của mình số 3 sẽ giúp người mệnh có những suy xét chính chắn trước những công việc quan trọng.

Số 4 – Con số của sự nhân đôi

Trong phong thủy, số 04 thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên nó trở thành con số bổ trợ tuyệt vời nhất cho người mệnh Hỏa. Góp phần giúp mệnh này đạt được nhiều may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát, nhờ vào điều đó mà có cuộc sống sung túc, giàu sang.

Số 9 – con số của sự viên mãn, tròn đầy

Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 trong cuộc sống và công việc sẽ luôn thuận lợi hoàn thành mọi công việc. Bên cạnh đấy cũng sẽ có kết quả viên mãn, tròn đầy, sự nghiệp thăng quan tiến chức rất nhanh.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Top những cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa:

 • Cây trầu bà đế vương.
 • Cây kim tiền.
 • Cây bàng Singapore.
 • Cây trúc bách hợp.
 • Cây trầu bà leo cột.
 • Cây hồng môn.
 • Cây đại phú gia.
 • Cây kim ngân.
Mệnh Hỏa hợp cây gì?
Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa hợp hướng Nam hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, theo phong thủy nhà ở, phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

Mệnh Hỏa hợp với tuổi nào?

+ Hợp mệnh: Mộc, Hỏa.

+ Kỵ mệnh: Thủy.

Trong đó 3 loại mệnh Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa bếp lò) và Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) gặp mệnh Thủy sẽ bị khắc. Khi gặp nước sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc.

Tuy vậy Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) thì ngược lại, cần phối hợp với Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

Quan hệ tương sinh

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, đẩy mạnh và giúp nhau cùng vận động, phát triển, bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong mối tương quan tương sinh, cứ một hành lại có mối tương quan với hai hành khác, dựa theo vị trí và được gọi là: Cái sinh nó và Cái nó sinh. Để dễ hình dung, người ta thu thập hình ảnh quan hệ Mẫu – Tử để ví dụ: Mộc (mẹ) sinh Hỏa (con).

Mệnh Hỏa hợp với tuổi nào?
Mệnh Hỏa hợp với tuổi nào?

Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Quan hệ tương khắc

Quan hệ tương khắc là mối tương quan gây ức chế, cản trở nhau để giữ được thế cân bằng, bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong quan hệ tương khắc, mỗi hành cũng đều có quan hệ với hai hành khác đứng trước và sau nó, được gọi là: Cái khắc nó và cái nó khắc. Người xưa sử dụng hình ảnh Thắng – Thua để hình tượng hóa quan hệ tương khắc này, ví dụ Hỏa (kẻ thắng) khắc Kim (kẻ thua).

Như vậy, xét theo quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Trong ba loại nạp âm: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa nếu như gặp phải hành Thủy thì vô cùng khắc kỵ, sẽ bị dập tắt đúng nghĩa như nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc.

Còn lại là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì lại hợp với Thủy, phải kết hợp với người mệnh Thủy thì mới phát huy được tối đa thuộc tính, cuộc đời sẽ sàng sáng lạn hơn.

Tổng kết

Trên đây chính là tất cả thông tin người mệnh Hỏa sinh năm nào, Blog Tử Vi hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Nếu thuộc mệnh Hỏa và nạp âm của nó hãy tìm cách để được sự giúp đỡ và hỗ trợ của phong thủy để ngày càng thành công và may mắn hơn nhé!

Nguồn: Tổng hợp