mệnh hỏa nuôi con gì

Mệnh Hỏa nuôi con gì? 5 con vật giúp tăng vận khí mệnh Hỏa

5/5 - (1 bình chọn)

Nuôi thú cưng là sở thích của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên có lẽ ít ai biết rằng, việc nuôi thú cưng còn có khả năng mang lại may mắn, tiền của nếu con người biết chọn lựa vật nuôi hợp mệnh. Hãy cùng tìm hiểu mệnh hỏa nuôi con gì hợp nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh hỏa nuôi con gì

Mệnh Hỏa sinh năm nào

Mệnh Hỏa là một của năm mệnh trong chiêm tinh, tượng trưng cho ngọn lửa và sự nhiệt tình, đam mê. Những người có mệnh Hỏa thường sinh vào các năm kết thúc bằng số 6 hoặc 7 trong chu kỳ 60 năm trong lịch Trung Quốc. rõ ràngNó là các năm: 1957, 1967, 1977, 1987, 1997, 2007, 2017,…

Người mệnh hỏa nên lưu ý gì khi nuôi con vật?
Người mệnh hỏa nên lưu ý gì khi nuôi con vật?

Người mệnh hỏa nên lưu ý gì khi nuôi con vật?

Theo quan niệm trong chiêm tinh, người mệnh Hỏa nên lưu ý khi nuôi con vật, đặc biệt là các loài vật xoay quanh đến ngọn lửa như chó, mèo, chim… Người mệnh Hỏa thường có tính cách nhiệt tình, dễ nóng nảy và thường xuyên cảm nhận thấy tràn đầy năng lượng. vì thế, khi nuôi con vật, họ cần bảo đảm cho chúng có đủ không gian để vận động và thể hiện tính cách hoạt bát của mình. Họ cũng nên ít sử dụng nuôi những loài vật quá hung dữ hoặc khó kiểm soát, để tránh việc bị liên quan đến sức khỏe và tâm trạng của mình.

ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên lưu ý đến việc chăm sóc sức khỏe cho con vật. Họ cần bảo đảm cho chúng được tiêm phòng, ăn uống rất đầy đủ và được chăm sóc sức khỏe thường xuyên. việc này sẽ giúp người mệnh Hỏa có một các mối quan hệ tốt với con vật của mình, cùng lúc đó tạo ra một môi trường sống lành mạnh và an toàn cho cả hai.

Mệnh Hỏa nuôi con gì hợp phong thủy? Mệnh hỏa hợp con vật gì

Chó phong thủy

Hiện nay, các gia đình nuôi chó ngoài là để giữ nhà. Người ta còn, để chăm sóc, cho nó vui chơi và đào tạo nhiều kỹ năng. Người ta lâu nay, coi chó là người bạn thân thiết cho chúng ta trong cuộc sống. Thế nhưng mệnh Hỏa, Thổ, Mộc, Thổ, Kim có hợp nuôi chó không và nên nuôi chó màu gì thì hợp? Chính là điều mà mọi người tò mò.

Mệnh hỏa nuôi con gì? Người mệnh Hỏa hợp nuôi chó mang lại may mắn:

 • Chó thuộc hành Thổ, và Kim, Hỏa rất mạnh. Thế nên người sinh mang mệnh này nên chọn nuôi thú cưng là chó sẽ rất tốt. Vì Mộc thắng Thổ.
 • Người nào tuổi Dần và tuổi Mèo, cũng rất thích hợp nuôi chó. Tuy vậy người tuổi Tý, Hợi tránh chọn chó nuôi. Bởi sẽ đại kỵ, không mang lại may mắn cho người nuôi.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp nghề gì? 30 nghề hợp với người mệnh Hỏa

Những loại chim thích hót (Họa mi, vẹt, sáo)

Chim họa mi
Chim họa mi

Các loài chim này chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Hơn nữa, người tuổi Tỵ, Ngọ phù hợp nuôi các loài chim nhất. Người tuổi Dần, Mão không nên nuôi.

Chim chính là loại động vật mang tính đặc trưng riêng biệt. Nó không phải xuất hiện phổ biến trong gia đình. Chỉ những ai có sở thích nuôi và hiểu được cách thì họ mới nuôi.

Người mệnh Hỏa nên nuôi con gì?
Người mệnh Hỏa nên nuôi con gì?

Gia chủ mệnh Hỏa:

 • Chim thuộc hành Kim. Do vậy nếu bạn là người mệnh Hỏa thì phải nên chọn nuôi. Nhằm cung cấp lộc tài, thuận lợi cho bản thân.
 • Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, cũng có thể chọn chim nuôi. Riêng người tuổi Dần, Mùi không được chọn chim nuôi vì gây ra điều xấu.

Rùa

Rùa cảnh
Rùa cảnh

Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Hỏa nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng. Người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa; người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.

Rùa chính là con vật dưới nước khó nuôi nhất, nhưng lại là con vật thú vị lôi cuốn nhất. Rùa sống ở dưới nước, tuy nhiên khi nuôi cũng cần bỏ thêm chút cát.

Người sinh mang mệnh Hỏa nuôi rùa sẽ gặp điều tốt đẹp:

 • Rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, có nghĩa là âm Hỏa và có dương Thổ. Vì lẽ đó ai mệnh Hỏa sẽ phù hợp để nuôi rùa. Mang lại lộc tài, thuận lợi, may mắn cho người nuôi.
 • Đồng thời người tuổi Hợi, Tý cũng thích hợp để nuôi rùa. Thế nhưng người mang tuổi Thân, Dậu tránh chọn rùa nuôi trong nhà. Nếu không mong muốn gia đình gặp điều không may.

Xem thêm:

mệnh hỏa hợp nghề gì
mệnh hỏa xăm chữ gì
hình xăm mệnh hỏa
nhẫn phong thủy mệnh hỏa
mệnh hỏa hợp số nào

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không?

Nhiều người cho rằng Hỏa là lửa, lửa trên trời thì thủy ở bể cá cảnh khó mà dung hòa được. Thế nhưng trên thực tế thì người mệnh Hỏa vẫn có khả năng nuôi cá cảnh. Kinh nghiệm trong dân gian truyền lại rằng, những người có bát tự thiếu thủy hay hợp thủy thì mới nên nuôi cá, còn người có bát tự kỵ thủy thì không được nuôi.

Bể cá tượng trưng cho yếu tố Thủy, giúp điều hòa âm dương, cung cấp nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ thêm thịnh vượng, thu hút nhiều tài lộc. Một bể cá phong thủy nên có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đấy, năm yếu tố trong ngũ hành tạo thành bể cá phong thủy mệnh Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà hấp dẫn được nhiều vượng khí.

Nước trong bể cá đại diện cho hành Thủy, còn đất, đá, sỏi, cát là Thổ, các cây thủy sinh trồng trong số đó là Mộc, Kim là khung kim loại của bể còn Hỏa là sắc màu của cá và hệ thống đèn chiếu.

Khi nuôi cá cảnh, người mệnh Hỏa cũng nên chú ý đến màu sắc của cá phải đảm bảo sao cho hợp mệnh của mình, một số sắc màu bạn có thể chọn lựa là:

 • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh mới, nguồn năng lượng dồi dào. Nó cũng tượng trưng cho sự mãnh liệt, ý chí phát triển vô cùng mạnh mẽ.
 • Màu da cam: Theo các cung trên kế hoạch bát quái, màu da cam là màu rất tốt đối với các cung danh vọng và cung tình duyên.
 • Ngoài ra, những màu như tím, hồng và vàng đậm cũng là những màu hợp với mệnh Hoả.
 • Vì Thủy khắc Hỏa nên màu sắc khắc với người mệnh Hỏa là: Màu đen, màu xanh biển sẫm (màu bản mệnh Thủy).

Mệnh Hỏa nuôi cá gì?

Người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi bể cá dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể để mang lại sự hòa hợp và đừng quên chọn lựa những loại cá phù hợp để vận khí được tăng trưởng tốt nhất.

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa nuôi cá gì bạn sẽ nhận được câu gợi ý nhiều nhất là: Cá rồng. Cá rồng chính là loài cá được đề cập đến nhiều nhất trong phong thủy, tuy nhiên giá khá cao nên không thể thích hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng giá cả vừa phải cũng là những lựa chọn phù hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Cá rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa dùng vào thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự chọn lựa tồi.

Cá rồng
Cá rồng

Cá chép (crap): Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp kiểu như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Cá chép Nhật (Koi): Giống cá này có màu sắc rất đẹp và phong phú với những màu đen, đỏ, trắng… cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ liên kết với tiểu cảnh để làm ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn cung cấp nhiều may mắn.

Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều sắc màu với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm nổi bật là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi mèo không?

Người mệnh Hỏa có nên nuôi mèo không?
Người mệnh Hỏa có nên nuôi mèo không?

Mèo trong ngũ hành thuộc hành Mộc, trong lúc đó theo ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp. Gia chủ có khả năng chọn lựa 1 chú mèo để nuôi trong nhà giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài người mệnh Hỏa thì người mệnh Kim (tuổi Thân và Dậu) cũng rất thích hợp nuôi mèo do Kim chế khắc Mộc. Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không được nuôi.

Người mệnh Hỏa cần nhớ gì khi nuôi mèo?

Thứ nhất, bạn phải cần xác định không gian trong nhà có đặc điểm gì trước khi nhận nuôi mèo. Phía dưới là một số câu hỏi mà bạn cần trả lời: Bạn có nuôi thú cưng khác trong nhà? Liệu con mèo mới có hòa nhập với chúng được hay không? Trong nhà có con nhỏ hay không? Trẻ em thường khá thô bạo với mèo con và sẽ vô tình làm thương tổn chúng…

Thứ hainếu như bạn hoặc thành viên khác trong gia đình bị dị ứng hoặc có rắc rối về sức khỏe khác thì bạn nên coi xét liệu con mèo có ảnh hưởng như thế nào đối với mình hoặc người thân trong nhà. Rất phần nhiều người bị dị ứng với những thứ của vật nuôi như lông, nước bọt, da chết, và nước tiểu gây ra các bệnh ảnh hưởng hô hấp.

Người mệnh Hỏa cần nhớ gì khi nuôi mèo?
Người mệnh Hỏa cần nhớ gì khi nuôi mèo?

Thứ 3, coi xét mình có đủ thời gian để chăm sóc mèo hay không, hơn nữa cũng nên lựa chọn mèo có bộ lông thích hợp với quỹ thời gian mình có để chăm sóc chúng, cụ thể:

 • Mèo lông ngắn (bộ lông mềm mịn sáng bóng). Loài này không cần chải chuốt nhiều. Nếu chúng rụng lông, bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc chổi dọn dẹp nhanh chóng.
 • Mèo có lông dài vừa (bộ lông mịn vừa phải) và mèo lông dài (bộ lông dài, rũ xuống) yêu cầu chải chuốt thường xuyên. Bạn nên dùng lược chải lông cho chúng thường xuyên. Đối với mèo lông dài thì hoạt động này cần được thực hiện hằng ngày.
 • Một vài giống mèo vẫn chưa có lông (và không gây dị ứng). Chúng thường xuyên bị lạnh và cần phải mặc áo để giữ ấm.

Tổng kết

Blog Tử Vi hi vọng thông qua thông tin trên, bạn đã biết mạng hay mệnh Hỏa nuôi con gì hợp? Từ đấy định hướng chọn lựa phong thủy vật nuôi hợp từng mệnh Thổ, Hỏa, Mộc, Kim, Thủy, Thổ. Nhằm cung cấp may mắn, hanh thông và tài lộc. Tránh đi những con vật nuôi không hợp phong thủy mệnh. Để sẽ không gặp điều xui xẻo xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp