mệnh hỏa hợp mệnh gì

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? 2 mệnh tương hợp với mệnh Hỏa

Rate this post

Bạn là người mệnh Hỏa tuy nhiên chưa hiểu rõ về mệnh này? Bạn không biết mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc những người mệnh nào? Bạn muốn tìm hiểu một cách rõ ràng hơn về mệnh Hỏa như màu sắc, hướng, cây, con số hợp? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Blog Tử Vi để có được nội dung có ích nhất.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh hỏa hợp mệnh gì

Mệnh Hoả hợp mệnh gì?

Nhắc đến mệnh Hoả chính là đề cập đến lửa, cây bị đốt cháy sẽ làm ra ngọn lửa lớn hơn. Do vậy, những người mệnh Hoả sẽ có tính tình khác cộc cằn, cằn cõi, nóng tính. Họ luôn là những người thuộc tuýp mạnh mẽ, luôn trợ giúp người khác nhưng không mấy ước muốn nhận lại đáp trả. Người mệnh Hoả là người có tinh kiên trì, kiên định, vững vàng trong mọi tình huống.

Cũng chính vì người mệnh Hoả là người khá nóng tính, do vậy, để tìm được một người có thể chịu được tính cách này của người mệnh Hoả thì vẫn cần đến tương sinh. Tương sinh được biết là mối quan hệ sẽ cùng nhau đẩy mạnhgiúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, nuôi dưỡng, giúp nhau tăng trưởng cũng như vận động. Trong Ngũ hành: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp cây gì? 10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Thế nên, xét riêng trong mối quan hệ tương sinh thì mỗi mệnh đều hợp với hai mệnh khác nhau và khắc với hai mệnh không giống nhau. Mệnh Hoả cũng thế, cũng hợp và khắc với hai mệnh không giống nhau. Nhất định, ta có khả năng thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đấy đồng nghĩa khi tất cả mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất. Vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính cách của hai loại này đều bù trừ cho nhau, bởi vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả. Mệnh Hoả cũng có thể suy xét đến việc cộng tác mua bán nhà mặt tiền Nguyễn Trãi Q.1 cùng với người có mệnh Thổ.

Như được nói trên, mỗi mệnh sẽ hợp với hai mệnh không giống nhau. Nếu như Hoả sinh Thổ thì Mộc lại sinh Hoả. Bởi, một cái cây khô bên vệ đường, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng có thể khiến cả cây cháy rụi. Chính vì, Mộc là thứ làm ra một ngọn lửa rửa đỏ như bởi vậy người mang mệnh Mộc được đánh giá là người có mệnh phù hợp nhất với mệnh Hoả. Nếu như người mệnh Thổ được coi là người có mệnh hợp với mệnh Hoả thì mệnh Thổ lại càng hợp hơn.

Mệnh Hoả hợp mệnh gì?
Mệnh Hoả hợp mệnh gì?

Có sinh thì sẽ có khắc, vì lẽ đócũng không ngoại lệ trường hợp các mệnh tương khắc với người mệnh Hoả. Có lẽ, không cần phải suy quá tập trung thì con người vẫn biết được người mệnh Thuỷ sẽ khắc với người mệnh Hoả. Bởi dĩ, nước và lửa là hai thứ không thể nào dung hợp được với nhau dù chỉ một khắc. Vì khi lửa cháy, nước sẽ là thứ dập tắt mọi cơn lửa, dù to hay nhỏ thì nước luôn là nguyên tố dập đi sự nóng cháy này. Có thể nói, nếu như trong một mối quan hệ giữa người mệnh Hoả và mệnh Thuỷ thì Thuỷ sẽ thắng, còn Hoả sẽ thua.

Nếu mệnh Hoả đã khắc với mệnh Thuỷ, thì cũng đồng nghĩa với việc mệnh Hoả cũng sẽ khắc với mệnh Kim. Bởi vì, khi kim loại nguyên khối ấy tưởng chừng sẽ chẳng có thể vỡ ra được thì lại bị chính lửa làm cho tan chảy. Người ta hay nói, lấy vàng thử lửa, là do khi vàng thật qua lửa sẽ tan chảy, chứ không phải các hợp chất vẫn sẽ y nguyên trong sức nóng cháy của nhiệt. Cũng bởi lý vì vậy mà người mệnh Hoả lại khắc với người mệnh Kim.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Thủy là nước, Hỏa là lửa, vì lẽ đó có khả năng thấy mối quan hệ giữa 2 mệnh này là tương khắc dữ dội vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa). Khi liên kết với nhau, một bên sẽ phát triển mạnh, một bên sẽ suy tàn. Tuy nhiên, mệnh Hỏa và mệnh Thủy không phải bao giờ cũng đối kỵ nhau hoàn toàn. Ở nhiều trường hợp thì sự tương quan này cũng rất quan trọng.

Mệnh Kim và mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, tượng trưng cho sự cháy sáng rực rỡ với nhiều hoài bão và hy vọng lớn. Còn Kim là kim loại, đặc tính của kim loại là cứng cáp, trắng sáng, ánh kim. tuy nhiên khi nung kim loại trong lửa, kim sẽ hóa lỏng.

Thêm vào đấy, trong quy luật tương khắc của Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim. Vì lẽ đó, mệnh Kim và mệnh Hỏa không hợp nhau. Hai mệnh này thường kỵ và không nên kết hợp với nhau, vì nếu kết hợp thì dễ gây nhiều chuyện xấu và tranh chấp.

Tóm lại, mệnh khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy và mệnh Kim. Tuy nhiên, vì Hỏa luôn thua Thủy nên mệnh khắc với Hỏa nhất chính là mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì theo nạp âm?

Xét tác dụng từ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, lửa mà gặp nước thì sẽ tắt tuy nhiên có những loại lửa phải nhờ thủy khắc mới vượng, đấy là: Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa, Sơn hạ Hỏa nhờ thủy khắc mới vượng – Y lộc rất đầy đủ, gần bậc vương hầu.

– Thiên thượng Hỏa nắng to khô hạn vẫn chưa có thủy thì còn đâu sinh khí tốt tươi? Mặt khác, nắng lửa ắt có mưa dầu, nắng lâu thì mưa lắm. Giúp nhau cùng tiến.

– Tích lịch Hỏa gặp thủy là sấm chớp ra mưa chứ không chẳng phải là “mấy đời sấm chớp có mưa”. Được ăn được nói được gói mang về.

– Sơn hạ Hỏa làm thủy bốc hơi thì cái nhiệt hỏa ấy mới thăng hoa và được biết tới mà thành có ích. Quý nhân phù trợ. Tặng người khác bông hoa thì tay ta cũng có mùi thơm.

Ngũ hành Hỏa khắc hành nào?

Mệnh Hỏa theo ngũ hành được chia làm 6 nạp âm như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa. Quan hệ tương khắc của sáu nạp âm này được viết như sau:

Phúc Đăng, Lư Trung dữ Sơn Đầu

Tam Họa nguyên lai phách Thủy lưu

Thiên Thượng, Tích , Sơn hạ Hỏa

Thủy trung nhất ngô cân vương hậu

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì theo nạp âm?
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì theo nạp âm?

Diễn giải như sau: Trong ba loại nạp âm: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa nếu như gặp phải hành Thủy thì vô cùng khắc kỵ, sẽ bị dập tắt đúng nghĩa như nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc.

Còn lại là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì lại hợp với Thủy, phải kết hợp với người mệnh Thủy thì mới phát huy được tối đa tính chất, cuộc đời sẽ sàng sáng lạn hơn.

Nam mệnh Hỏa hợp khắc với nữ mệnh khác thế nào?

Nam Hỏa + Nữ Kim: Vợ chồng Kim – Hỏa khắc Lục Thân, vốn dĩ không hiếu thuận, họa đến con cháu, cô bần.

Nam Hỏa + Nữ Mộc: Vợ chồng Hỏa – Mộc có cuộc hôn nhân đẹp, con cháu hiếu thuận, gia đình hưng vượng, tiền bạc, lục súc thịnh đạt, một đời phú quý.

Nam Hỏa + Nữ Thủy: Vợ chồng Hỏa – Thủy mặc dù có tình nhưng hôn nhân không tốt, đến già cô đơn, con cháu cũng có phần phú quý.

Nam Hỏa + Nữ Hỏa: Hai Hỏa kết hợp, vợ chồng ngày đêm âu sầu, hai mệnh tương khắc không nên lấy, vợ bỏ, con xa, bốn mùa cô khổ, lệ như mưa.

Nam Hỏa + Nữ Thổ: Vợ chồng Hỏa – Thổ hôn nhân tốt, hai mệnh này hợp, con cái thông minh, gia đình phú quý, quan cao lộc vị.

Nam mệnh Hỏa hợp khắc với nữ mệnh khác thế nào?
Nam mệnh Hỏa hợp khắc với nữ mệnh khác thế nào?

Mệnh Hoả hợp với số mấy?

Mọi con số có thể xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì thế, tìm hiểu con số nào sẽ mang đến may mắn cho cuộc đời mình là hoàn toàn đúng cách. Người mệnh thì cũng không ngoại lệ, con số hợp mệnh Hoả chính là số 3, số 9 và số 4. Theo các nhà phong thuỷ học thì những con số này sẽ mang đến sự may mắn cho người có mệnh Hoả. Tuy nhiên, số 1 lại là con số tương khắc với người mệnh Hoả. Nên nếu có khả năng hãy chọn sim, số nhà, biển số xe,… và tất tần tật mọi thứ liên quan đến con số là số 3,9,4 và trừ số 1. Hiện nay, bán nhà Hồ Tùng Mậu Q1 cũng đã có những số nhà phù hợp với người mệnh Hoả. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mang đến tiền tài cũng giống như danh lợi cho người mệnh Hoả.

Mệnh Hoả hợp với số mấy?
Mệnh Hoả hợp với số mấy?

Mệnh Hoả hợp cây gì?

Sở dĩ, Hoả là một màu đỏ rực của lửa, vì vậy mà màu tượng trưng cho người mệnh Hoả cũng là màu đỏ. Song song đó, thì các màu gia giảm của người bản mệnh Hoả cũng là các tông đỏ. Vì lẽ đólựa chọn các cây có màu giống với màu bản mệnh của người mệnh Hoả là vô cùng hợp lý. Các cây có màu đỏ, hồng, cam, tím đều là những màu tương sinh với người mệnh Hoả. Nhất định là những cây Hồng Phát Lộc, Vạn Lộc, Hoa Trạng Nguyên, Thịnh Vượng,.. Là những cây sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ của mình.

Hoặc bạn vẫn có khả năng chọn lựa cho mình những loại cây theo mệnh tương sinh của Mộc. Những loại cây này sẽ đem đến tiền của đến cho gia chủ có mệnh Hoả. Nhất định chính là cây Kim Tiền, Kim Ngân, Cau Tiểu Trâm,…

Mệnh Hoả hợp cây gì?
Mệnh Hoả hợp cây gì?

Mệnh Hoả hợp hướng nào?

Hướng nhà là một trong những thứ có tác động rất lớn đến gia đình và cuộc sống hằng ngày của bạn. Chính do đónếu chọn đúng thì sẽ mang đến sung túc cũng như tiền của, danh lợi, sức khoẻ,… cho bạn. Tuy nhiênnếu chọn không đúng có thể sẽ khiến bạn có những bất an, sợ không đáng có trong cuộc sống.

Điều cấm kỵ đầu tiên trong việc chọn hướng nhà chính là tráng gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà của mình. Nhưng vẫn phải bảo đảm được nhà vẫn được chiếu sáng bởi các tia nắng ấm áp của mặt trời chói lọi khi mùa đông đến hay phải giữ được sự thoáng mát của căn nhà trong những ngày hanh khô.

Bởi dĩ, Mộc là hệ tương sinh với Hoả, vì vậy mà việc chọn lựa hướng nhà nên chọn hướng hành Mộc sẽ có khả năng thu lại các sinh khí cho nhà của mình. Tuy nhiên trái lại, vì Hoả khắc Thuỷ, do vậy, hướng Nam sẽ là hướng mà những người mệnh Hoả không được xây nhà.

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu được người mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì cũng như những nội dung ảnh hưởng khác. nếu bạn thấy những nội dung này bổ ích và muốn có thêm nhiều kiến thức về phong thủy thì hãy liên hệ ngay Blog Tử Vi để cập nhật nhiều thông tin có ích hơn nữa nhé.

Nguồn: Tổng hợp