mệnh hỏa hợp cây gì

Mệnh hỏa hợp cây gì? 10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gìđây chính là câu hỏi được rất nhiều độc giả chú ý. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Blog Tử Vi đi tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp cây gì và tham khảo cây phong thủy mệnh Hỏa nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Có rất nhiều loại cây cảnh không giống nhau hợp cho người mệnh Hỏa. Theo phong thủy thì đối với người mệnh Hỏa sẽ thường hợp với những loại cây có màu đỏ hoặc có ý nghĩa đem lại nhiều may mắn. Dưới đây là 10 cây phong thủy cho người mệnh Hỏa nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn đang xem bài viết: mệnh hỏa hợp cây gì

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loài cây cảnh không quá to nên rất thích hợp để trên bàn thực hiện công việc hoặc trong nhà. Cây cau tiểu trâm thường có phiến lá cây nhỏ và dài, cây vẫn chưa có hoa mà chỉ ra lá quanh năm. Loài cây cau tiểu trâm này được đánh giá là giúp xua đuổi những thứ độc hại trong nhà và mang lại tiền của, phú quý cho gia chủ. Do vậy, theo phong thủy thì loài cây cau tiểu trâm này rất thích hợp với mệnh Hỏa

Xem thêm: 13 hình xăm mệnh hỏa có ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh là một loài cây nhỏ nhắn dành cho những người yêu thích sự bình yên và an tĩnh. Trên thực tế thì cây ngũ gia bì xanh là loài cây bản mệnh của người thuộc mệnh Mộc những nó cũng được người mệnh Hỏa vô cùng yêu thích. Cây ngũ gia bì xanh mang ý nghĩa về sự quyền lực và sự may mắn.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là một trong những loài cây cảnh rất thích hợp với mệnh Hỏa. Cây trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt, sự thành danh và sự may mắn. Màu đỏ đặc trưng của cây trạng nguyên này rất tương thích với người mệnh Hỏa.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là một loài cây cực kỳ hợp với mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung đỏ tượng trưng cho một tình bạn lâu năm, lâu bền, luôn trợ giúp và yêu thương nhau. ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa cho một tình yêu trong sáng, lâu bền và luôn dành tình cảm cho nhau. Người mệnh Hỏa nếu như trồng cây cẩm nhung đỏ gần nơi thực hiện công việc sẽ giúp các mối tương quan xung quanh của bạn trở nên hòa nhã, dễ dàng sử dụng và tốt đẹp hơn.

Cây bản mệnh của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có sắc màu bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ nên rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Trồng cây bản mệnh sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

– Cây hồng môn:

Đây là một trong những cây hợp với mệnh Hỏa nhất, cây hồng môn có dấu hiệu đấy là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn cung cấp may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu người mệnh Hỏa tặng cây hồng môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu lâu bền, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Đáng chú ý loại cây này khá nhỏ nhắn, rất phù hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa giúp mang lại may mắn.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

– Cây phú quý:

Phú quý là loại cây dễ chăm sóc và thường sống ở những địa điểm ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong không gian hẹp, chúng đều có khả năng phát triển. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ.

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Loại cây này được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đáng chú ý dành tặng đối tác.

Cây phú quý
Cây phú quý

– Cây vạn lộc

Có cái tên vừa nghe đã biết là may mắn, cây vạn lộc có công dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất khả quan. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và thực hiện công việc hiệu quả.

Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và được dành tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn có thể gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, bởi vậy những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. Vì vậy, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân… sẽ là những loại cây mang vận khí tốt cho người mệnh Hỏa và là cây phong thủy mệnh Hỏa.

– Cây kim tiền

Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim phát tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Chính vì đặc điểm tăng trưởng mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền của.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

– Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây mạnh mẽthanh lịch và sang trọng cây trong phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc của người mệnh Hỏa.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

– Cây kim ngân

Là loại cây đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân phù hợp đặt trên bàn thực hiện công việc của người mệnh Hỏa nhằm mang lại những may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Hơn nữa, kim ngân còn có công dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn tồn tại và hỗ trợ cho chủ nhân.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây tương khắc với người mệnh Hỏa

Do Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh này cần chú ý tránh xa những cây như: cây thường xuân, cây phát tài, cây nhất mạt hương, cây ngọc ngân. Trồng những cây này cũng như tự rước xui xẻo, vận xấu vào người vậy.

Cũng theo vòng ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu như người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ kém đi. Trong đó cây lan quân tử, cây sen nâu là những cái tên tiêu biểu.

Cây tương khắc với người mệnh Hỏa
Cây tương khắc với người mệnh Hỏa
Cây tương khắc với người mệnh Hỏa
Cây tương khắc với người mệnh Hỏa

Cách chọn cây phong thủy mệnh Hỏa

Màu sắc cây hợp với người mệnh hỏa

Cách chọn màu sắc cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa
Cách chọn sắc màu cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Theo quan niệm ngũ hành thì mộc sẽ sinh hỏa và hỏa sẽ sinh thổ, từ đó có thể thấy mệnh hỏa thường hợp với mệnh thổ, mệnh mộc. Do vậy, ngoài những màu sắc đặc trưng của hành hỏa, bạn cũng có khả năng chọn sắc màu cây phong thủy theo hành thổ và mộc để giúp lôi cuốn nhiều tài lộc cho bản thân, nổi bật nhất là các màu như:

  • Sắc màu cây thuộc hành hỏa: Màu hồng, màu tím, màu đỏ,…
  • Màu sắc cây thuộc hành thổ: Màu cam, màu vàng, màu nâu đất,…
  • Màu sắc cây thuộc hành mộc: Màu xanh lục,…

Hướng trồng cây hợp với người mệnh hỏa

Cách chọn hướng trồng cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa
Cách chọn hướng trồng cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Thông thường, người mệnh hỏa sẽ hợp nhất với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì thế khi trưng bày cây phong thủy trong các không gian sinh hoạt thường ngày, bạn nên ưu tiên đặt cây ở những hướng này để giúp bản thân lôi cuốn thêm nhiều vượng khí tốt, từ đấy khiến hoạt động và cuộc sống gia đình thêm thuận lợi, bình yên.

Cách chăm sóc cây để bàn hợp mệnh Hỏa

Trồng cây phong thủy cũng giống như việc trồng cây cảnh, để bảo đảm cây phát triển tốt thì cần lưu ý những điều sau:

Bảo đảm đủ ánh sáng

Mỗi loài cây sẽ có đòi hỏi về ánh sáng khác nhau, người trồng cần có sự tìm hiểu để lựa chọn cấp độ ánh sáng phù hợp. Với những cây trồng cần ít ánh sáng thì chỉ nên để cây tiếp xúc gián tiếp với ánh sáng hoặc để cây hấp thụ trực tiếp ánh sáng 1-2 lần/tuần. Còn đối với những cây sống được trong môi trường râm mát thì tuyệt vời nhất nên đặt nơi khô ráo, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà thay thế đó là cho tiếp cận với ánh sáng của đèn điện.

Cung cấp đủ nước

Dấu hiệu của những cây phong thủy hay những cây trồng trong nhà là không cần quá nhiều nước để sinh trưởng, tăng trưởng. Vì lẽ đó, người trồng chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ và tưới khoảng 2-3 lần/tuần. Mỗi loài cây cũng sẽ cần một lượng nước khác nhau vì vậy người trồng cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi mua. Những loài cây phong thủy sống nội địa cũng có thời gian thay nước cụ thểthông thường khoảng 2-3 lần/tuần hoặc trong một vài trường hợp sẽ thay nhiều hơn hoặc ít hơn tùy cây và tùy môi trường.

Mang lại đủ ánh sáng sẽ giúp cây phong thủy sinh trưởng tốt
Mang lại đủ ánh sáng sẽ giúp cây phong thủy sinh trưởng tốt

Bổ sung đủ dinh dưỡng

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì dinh dưỡng là điều không thể thiếu. Các cây trồng không giống nhau sẽ có đòi hỏi về độ dinh dưỡng không giống nhau chứ không phải càng bỏ nhiều chất dinh dưỡng thì cây càng tăng trưởng. Những cây trồng trong nhà hay trong phòng làm việc thường không dùng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ do đó người trồng cần thường xuyên để ý để loại bỏ các tác nhân gây hại cũng giống như loại bỏ các cây, cành, lá hư hại, khô héo.

Đây chính là những công thức căn bản trong việc trồng và chăm sóc cây phong thủy, ngoài ra còn rất nhiều những phương pháp khác phù hợp cho mỗi loài cây. Người trồng khi lựa chọn được cây phong thủy may mắn thì nên thử tìm hiểu cách chăm sóc cùng lúc đó bỏ chút thời gian, công sức để nuôi dưỡng cây. Khác với các loại cây cảnh khác, cây phong thủy kỵ nhất là sự khô héo và úa tàn (đặc biệt đừng để cây phong thủy bị chết), việc này sẽ khiến những điều không may ập tới, khiến người trồng gặp nhiều điều bất lợi. Chính vì vậy những cây này cần được chăm sóc một cách cẩn thận, đảm bảo để luôn xanh tốt và phát triển.

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin về việc mệnh Hỏa hợp cây gì và các loại cây phong thủy cho người mệnh Hỏa mà Blog Tử Vi mong muốn sẻ chia đến bạn. hy vọng, những nội dung vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng bao giờ quên thường xuyên ghé Blog Tử Vi để cập nhật nhiều nội dung hữu ích bạn nhé. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết!

Nguồn: Tổng hợp