mặt trái của sinh trắc vân tay

Mặt trái của sinh trắc vân tay- Bạn đã biết chưa?

Rate this post

 Mặt trái của sinh trắc vân tay vẫn chưa có nhiều người biết đến. Sinh trắc vân tay tại thời điểm này đang được tuyên truyền như một phương pháp hữu hiệu có khả năng giúp các bậc cha mẹ nhận xét chi tiết năng lực, tính cách của trẻ để từ đấy có định hướng phù hợp và nuôi con hợp lý. Vậy trong thực tế tính chính xác của phương pháp này là như thế nào? Đâu là những mặt trái của sinh trắc vân tay? tTm hiểu tại Blog Tử Vi nhé!

Sinh trắc vân tay là gì?

 

Sinh trắc vân tay – Fingerprint Biometrics, là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của chúng ta đang dần được phổ biến rộng rãi vào thời điểm hiện tại. Các người có chuyên môn đã nghiên cứu dựa trên việc tích hợp 5 yếu tố: di truyền học, tâm lý học, y học, khoa học não bộ và khoa học hành vi, từ đấy cho ra đời sinh trắc học giúp hiểu rõ phẩm chất chúng ta qua các đường vân tay.Sinh trắc vân tay là gì, có đúng không, xem để làm gì?

Các chuyên gia đã kể rằng dấu vân tay là dấu hiệu độc nhất sử dụng để phân biệt mỗi nhân viên trên thế giới này, bởi chúng sẽ không giống nhau kể cả so với các cặp song sinh cùng trứng và sẽ bất di bất dịch. Việc 2 người trùng lặp dấu vân tay vô cùng hi hữu, chiếm xác suất rất nhỏ chỉ tương đương khoảng 1/64 tỷ người bởi dấu vân tay mang tính di truyền và tính nhất quán. ngoài ra dấu vân tay đã được chứng minh có quan hệ mật thiết đến các dây thần kinh và hình thành song song với não bộ. Chính vì thế những thành công trên đầu ngón tay có mối liên kết chặt chẽ với tư duy, tính cách, năng lực,… Giúp ta đo đạt được điểm tốt cũng giống như hạn chế của mỗi người một cách logic.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay là gì? Tìm hiểu các dạng sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay có chính xác 100%?

Bật mí] Sinh trắc vân tay có chính xác không?

Đây là một câu hỏi gây ra nhiều bàn cãi có liên quan chủ đề sinh trắc vân tay. chúng ta đều biết rằng sinh trắc vân tay được nghiên cứu bởi những nhà khoa học hàng đầu trên toàn cầu và có độ chuẩn xác lên đến 80%. Tuy nhiên, con số này vẫn mang thành quả tương đối chứ không phải tuyệt đối.

Lĩnh vực nghiên cứu não bộ và dấu vân tay là một lĩnh vực “khổng lồ” vẫn còn nhiều thắc mắc chưa có lời trả lời. Chính Vì vậy, kết quả từ việc sinh trắc vân tay bạn chỉ nên tham khảo và liên kết với ước muốn của con cái, từ đấy, bạn mới có thể trợ giúp con mình một cách tốt nhất trên con đường phát triển.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Tin tức

Mặt trái của sinh trắc vân tay

Nhắc đến sinh trắc vân tay, có khả năng thấy hiện hữu rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh bộ môn này. Phần đông người khẳng định đây là bộ môn khoa học với độ chuẩn xác cao cùng lúc đó có thể giúp phân tích, giải mã đặc điểm tính cách và khả năng của mỗi cá nhân  nhưng cũng không ý kiến cho rằng sinh trắc vân tay lừa đảo và chỉ là một phương pháp bói toán biến thể.

Trong thực tế, không thể phủ nhận, công nghệ sinh trắc vân tay phần nào đó cũng có khả năng nhận xét tính cách, khả năng chúng ta thông qua các chỉ số cụ thểtuy nhiên, cũng cần phải thừa nhận rằng, ở sinh trắc vân tay cũng có những mặt trái nhất định. Cụ thể:

 Quan niệm về những chủng vân tay thiên tài

Trong sinh trắc vân tay, có những chủng vân tài được coi là đại diện cho group người thiên tài giống như chủng vân tay núi (Arch) hay chủng mắt công WP, nước ngược RL,…

Song điều đang diễn ra là chẳng có một chủng vân tay thiên tài nào tồn tại ngoài cuộc sống cả. đó chỉ là hàng hóa của người làm marketing mà thôi. Còn thực tế, mọi chủng vân tay đều có những dấu hiệu và thành quả riêng biệt. không có chủng nào gọi là thiên tài và cũng chẳng có chủng nào được coi là thiếu khả năng.

Như Einstein, ông chỉ có chủng vân tay Whorl và Loop đại diện cho group người thiên về phân tích và nghiên cứu khoa học. nhưng bản thân ông vẫn trở thành một tài năng được cả toàn cầu ngưỡng mộ dù vẫn chưa có chủng vân tay Arch. đấy là bằng chứng rất rõ nét cho thấy không hiện hữu một chủng vân tay thiên tài nào cả trong thực tế.

Bạn chỉ có khả năng tỏa sáng và thành công nếu biết nỗ lực và phát huy những thế mạnh của bản thân hợp lý.

Quy trình phân tích sinh trắc học dấu vân tay được thực hiện như thế nào?
Sự thật về chủng vân tay thiên tài là gì?

 Sinh trắc vân tay chỉ cần làm 1 lần trong đời?

Rất phần đông người quan niệm, sinh trắc vân tay chỉ cần làm một lần trong đời vì các dấu vân tay không thay đổi dựa theo thời gianmặc dù vậy, đây cũng là một mặt trái của sinh trắc vân tay cần Phải thừa nhận. Vì so với việc đo đạt dấu vân tay, máy tính chỉ thực hiện các hoạt động tính toán dựa trên các dữ liệu đã nhập.

Việc này có nghĩa là nếu như người phân tích nhận dạng sai đặc điểm chủng vân tay thì máy tính cũng sẽ cho ra những kết quả sai lệch. vì thếđể thực hiện sinh trắc vân tay chuẩn xácbạn cần chọn lựa các cơ quan uy tín cùng người phân tích vân tay giỏi về chuyên ngành.

Đối với mối liên lạc giữa não bộ và vân tay, có khả năng khẳng định ngay rằng, các dấu vân tay khởi tạo bẩm sinh có mối liên hệ mật thiết và phản ánh một phần gián tiếp chức năng của não bộ, nhưng chúng không có thể đo đạc sự sáng tạo ở mỗi người.

Mỗi cá nhân sinh ra đều có những tố chất, tiềm năng và năng lực riêng, nhưng sự sáng tạo thì lại không hẳn là yếu tố bẩm sinh. Đây là kết quả của quá trình học hỏi, rèn luyện và tích luỹ mỗi ngày.

Vì điều đó, cha mẹ có khả năng định hướng phát triển cho con dựa trên những năng khiếu sẵn có. nhưng tư duy sáng tạo thì bản thân trẻ cần phải tự rèn luyện, học hỏi và tăng trưởng.

Tiềm ẩn nhiều mối lo về rò rỉ thông tin 

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), cho rằng nhiều doanh nghiệp “nổ” quá so với thực tế, thổi phồng công nghệ này, từ đó khiến phụ huynh ảo tưởng về lợi ích mà công thức này mang đến. Theo một cán bộ công an (công tác tại Phòng Quản lý hành chính, Công an TP.HCM), việc lấy dấu vân tay của công dân tại VN hiện thuộc thẩm quyền của ngành công an. Dấu vân tay thuộc tàng thư căn cước công dân phải bảo đảm bí mật tuyệt đối. Việc các công ty tư nhân vào thời điểm hiện tại tự ý đứng ra lấy dấu vân tay ở trẻ em tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về sau.
VD các công ty lấy dấu vân tay, thông tin cá nhân ở trẻ em để làm dịch vụ, vậy ai bảo đảm những dữ liệu của trẻ sẽ không bị buôn bán về sau này? Dấu vân tay sẽ theo suốt cuộc đời chúng ta, sau vài năm những dấu vân tay của các em bị lấy nhiều năm trước đấy có nguy cơ bị bán cho những tổ chức trong và ngoài nước dùng vào mục đích khác, ai sẽ bảo đảm việc này không xuất hiện. “Sinh trắc vân tay hiện là một ngành mới, Vì vậy các đơn vị nhà nước cần có cách thức làm, quy định quản lý loại hình này. Vừa góp phần sử dụng khoa học vào công tác định hướng, giáo dục trẻ phát triểntuy nhiên cũng đồng thời phải bảo đảm nội dung cá nhân của trẻ về sau”, vị cán bộ này nói.
Lịch Sử Ngành Sinh Trắc Vân Tay Bắt đầu Từ Khi Nào? - Tra Cứu Sinh Trắc

Tổng kết

Trên đây Blog Tử Vi đã tổng hợp các thông tin về mặt trái của sinh trắc vân tay. Kỳ vọng với những nội dung mà bài viết trên chia sẻbạn sẽ có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về bộ môn này.

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40