Huyền Vũ là con gì

Huyền Vũ là con gì? Cách bày trí & vật phẩm Huyền Vũ hợp phong thủy

Rate this post

Huyền Vũ là con gì? Huyền Vũ là một trong tứ đại linh thú và là một tượng trưng quan trọng trong văn hóa phương Đông. Trong Phong Thủy, Huyền Vũ mang nhiều ý nghĩa và tác động đến cuộc sống của con người. Vậy, mục đích của Huyền Vũ là gì? Hãy cùng Blog Tử Vi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Huyền Vũ là con gì? Linh vật của Huyền Vũ là gì?

Cánh tay treo, còn được biết là Chân Võ Đế, Bắc Thiền Võ Đế, Đằng Ma Thiên Tôn hay Hắc Đế, Đây là một vị thần quan trọng của Đạo giáo và là một trong bốn vị thần thiên văn ở Trung Quốc. Ngoài ra, Huyền Vũ còn là một khái niệm quan trọng mang lại may mắn trong Phong Thủy, thuyết Âm Dương và triết học phương Đông.

Huyền Vũ là con gì? Huyền Vũ được miêu tả là một con rắn quấn quanh một con rùa, màu đen (Xuân, Xuân) đại diện cho các yếu tố nước, phương bắc và mùa đông. Vì vậy, Huyền Vũ cũng chính là chân thân của Huyền Thiên Trấn Vũ, linh vật nổi tiếng của Đạo giáo.

Ngoại trừ, tay treo Ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác nhau như rùa đen bằng tiếng Anh. (Hán Việt là xuánwǔ) ở Trung Quốc và bộ phận yếu tố Bằng tiếng Nhật.

tay treo
tay treo

Linh Vật Huyền Thoại Huyền Vũ là con gì?

Theo dân gian, Huyền Vũ vốn là một thần thú xuất hiện trong Sơn Hải Giới – một thế giới đầy ma mị và những sinh vật kỳ lạ. Hình dáng ban đầu của linh vật này giống một con rùa cổ với một con rắn quấn quanh.

Về sau, Huyền Vũ trở thành thần và thuộc chòm sao Tứ Tượng cùng với Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước. Trong đó Thanh Long là thần mạnh nhất còn Huyền Vũ đứng cuối. Sau này, Huyền Vũ trở thành hoàng đế cai trị bầu trời phương bắc.

Ngoài ra, có một số phiên bản dân gian cho rằng Ngọc Hoàng đã giúp đỡ thế giới bằng cách tách một phần cơ thể etheric của mình. Sau đó, ông đầu thai vào nhà của Thịnh Lạc Vương và Thiên Thắng Hoàng Hậu để giúp đỡ thế giới.

Theo một truyền thuyết khác, thái tử được cho là thể phách thứ 28 của Thái Thượng Lão Quân. Sinh thời, Thái tử không muốn làm vua mà quyết tâm đi tu. Thái tử tu hành ở núi Ngũ Dương sau khi được Thiên sư Diệu Lạc chỉ dạy. Sau khi có được thần thông, hoàng tử đã mổ bụng và cắt gan, lên phương bắc giúp dân diệt trừ yêu ma.

Tuy nhiên, gan và ruột của hoàng tử đã biến thành hai loại quái vật là rùa và rắn để làm hại những người dân vùng núi xung quanh. Tôi quay lại và bắt hai con quái vật đó và biến chúng thành hai vị tướng dưới quyền của tôi. Ta còn có năm vị tướng, là năm con rồng do Ngọc Hoàng sai đi trấn giữ phương bắc.

Ý nghĩa linh vật Huyền Vũ là con gì?

Huyền Vũ là con gì trong Phong Thủy?

Huyền Vũ là con gì trong phong thủy coi là biểu tượng của Bảo vệ, Bảo vệ và Trường thọ. Linh vật này được coi Quý nhân giúp đời, kiếm tiền Sự nghiệp và công danh phát triển.

Ngoài ra, đá bazan còn là biểu tượng của sự may mắn, có thể kéo dài tuổi thọ, mang lại sức khỏe, sự giàu có và năng lượng tích cực. Linh vật này còn giúp bảo vệ và duy trì sự thịnh vượng lâu dài cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh.

Câu thành ngữ “Ỷ Sơn Hướng Hải” được dùng để miêu tả Huyền Vũ, mang ý nghĩa mang lại sự ổn định, che chở và an nhàn cho gia chủ. Hình ảnh này giống như đang ngồi trên một chiếc ghế thẳng lưng và hướng ra biển.

Ví dụ: Hồng Kông, được hỗ trợ bởi Dãy núi Trung tâm, nhìn ra Biển Đông. Hay London, thủ đô của Vương quốc Anh, tựa lưng vào Chilterns và nhìn ra sông Thames.

Các thành phố nổi tiếng khác trên thế giới, bất kể lĩnh vực văn hóa, chính trị hay kinh tế, đều có vị trí địa lý phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Phong Thủy, được gọi là “Ỷ”.

Xem thêm: Bùa yêu là gì? Cách làm bùa yêu tại nhà đơn giản 2023

Đá bazan thiên văn

Trong thiên văn học, Mười Điều Răn là một tập hợp gồm 28 chòm sao được sắp xếp tại gốc của Sao Bắc Đẩu. Tên của các chòm sao này có liên quan đến tứ tượng thánh gồm 7 chòm sao Thanh Long ở phía đông, 7 chòm sao Huyền Vũ ở phía bắc, 7 chòm sao Bạch Hổ ở phía tây và 7 chòm sao Trúc Đà ở phía nam.

Huyền Vũ là một chòm sao trong 7 chòm sao phương Bắc, bao gồm:

 • Đậu Mộc Giai (Đậu): Tôi ra trại như một con bò, hay bị chó cắn.
 • Kim Ngưu (Taurus): bò rừng/bò.
 • Dơi đất cái (Female): Bat.
 • Hầu Nhất Trí (Vuuu): Tý.
 • Nguyễn Nguyệt Yên (Nguyễn): Con chim én.
 • Bảy chiếc xe cứu hỏa (chiếc): lợn.
 • Bích Thụy Du (Bích): Rái cá.

Huyền Vũ trong văn hóa Việt Nam và Trung Quốc

Huyền Vũ là con gì trong văn hóa Việt Nam?

Huyền Vũ hay còn gọi là Trấn Vũ hay Trấn Võ được coi là linh vật quan trọng của Việt Nam, gắn liền với Huyền Thiên Trấn Vũ, vị thần trấn giữ phương Bắc. Trong lịch sử, với tư cách là sứ thần của Qingjiang, ông đã giúp Vua Anyang xua đuổi yêu ma và tiêu diệt ma khi xây dựng Thành phố La cổ cùng với Thần Jin Kui ở Jianhu.

Thông thường, tượng thần Trấn Vũ được thờ ở chùa Quán Thánh. Đây là một trong tứ trấn của Thăng Long và là một trong tứ trấn của Thăng Long, được xây dựng dưới thời Lý Thái Tổ.

Huyền Vũ là con gì trong văn hóa Trung Hoa?

Đối với người Trung Quốc, Huyền Vũ được coi là vị thần bảo vệ cuộc sống của những người tốt và xua đuổi cái ác, ma quỷ. Vì vậy, nhiều ngôi đền được xây dựng để thờ hương vị của vị thần này. Ngoài ra, Huyền Vũ còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, bảo vệ con người khỏi những thiên tai, tai họa do nước và lửa gây ra.

Đặc biệt, Huyền Vũ còn được sử dụng trong Phong Thủy xây dựng của Trung Quốc. Đảm bảo sự trường tồn, bền vững, may mắn và thịnh vượng của gia chủ.

Cách Bài Trí Và Vật Phẩm Huyền Vũ Theo Phong Thủy

Bài trí phong thủy Huyền Vũ

Theo quan niệm phong thủy dân gian, để tạo sự may mắn, phú quý và trường thọ cho gia đình thì phải bố trí Đăng Huyền Vũ (ở phía sau nhà) đúng hướng có núi trấn trạch, tiền tài Chu Tước ( trước nhà). ) có nước có thể ngưng tụ khí. Trong khi đó, bên trái là đường tả hữu Thanh Long, còn bên hữu là hữu cơ Bạch Hổ.

 • Nếu ngôi nhà của bạn nhỏ, bạn vẫn có thể áp dụng các nguyên tắc Phong thủy của Huyền Vũ bằng cách tạo ra vị trí của riêng bạn với các giải pháp sau:
 • Xây tường hoặc trồng cây sau nhà.
 • Tránh đặt quá nhiều gò hoặc quá nhiều rùa đá trong vườn, chỉ nên đặt một con rùa tượng trưng cho Huyền Vũ.
 • Treo một bức tranh hoặc sử dụng các đồ vật tượng trưng cho rùa, chẳng hạn như rùa bằng đá, sứ và thủy tinh ở phía sau hoặc bên trong nhà.

Ngoài ra, để đạt được sự cân bằng về mặt Phong thủy, ngoài việc làm ghế đá bazan, còn cần phải hiểu và vận dụng ngũ hành. Điều này nhằm tránh những điều xui xẻo và mang lại may mắn cho gia đình.

Vật Phẩm Đá Bazan Phong Thủy

Tượng Huyền Vũ trong Phong Thủy thường được làm bằng chất liệu quý như vàng, bạc, đồng hoặc đá quý như gỗ, đá cẩm thạch và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế phổ biến nhất vẫn là hình ảnh con rắn quấn quanh con rùa và đối mặt với con rùa.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng đá bazan trong phong thủy

Trong Phong Thủy, vị trí phía sau nhà được coi là thế đất đại diện cho tài lộc sau này của gia đình. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, chúng ta phải lưu ý những điểm sau để đảm bảo Phong thủy của ngôi nhà:

 • Vườn sau nên có chiều sâu vừa đủ để không gian không bị chật chội. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.
 • Tránh để đất sau nhà trũng, có rãnh nước lớn, vực sâu hoặc hố sâu. Điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến Phong Thủy của ngôi nhà.
 • Chiều cao của vườn sau phải bằng hoặc cao hơn vườn trước. Nó không nên thấp, để đảm bảo rằng Xuanwu là nguyên tắc của chủ sở hữu.

Tổng hợp những hình xăm Huyền Vũ đẹp

Huyền Vũ là tứ tượng có ảnh hưởng lớn đến Phong Thủy và cũng là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật xăm hình. Một hình xăm Huyền Vũ là con gì độc đáo, ấn tượng thể hiện cá tính riêng biệt của chủ nhân.

Hình xăm Huyền Vũ đẹp ở cánh tay
Hình xăm Huyền Vũ là con gì đẹp ở cánh tay
Hình xăm Huyền Vũ đẹp ở lưng
Hình xăm Huyền Vũ là con gì đẹp ở lưng
Hình xăm Huyền Vũ đẹp
Hình xăm Huyền Vũ là con gì đẹp
Hình Xăm Huyền Vũ Phong Thủy Đẹp
Hình Xăm Huyền Vũ là con gì Phong Thủy Đẹp
Hình xăm Huyền Vũ phong thủy đẹp ở lưng
Hình xăm Huyền Vũ là con gì phong thủy đẹp ở lưng

Tổng kết

Tóm lại, Huyền Vũ là con gì – Huyền Vũ là một trong tứ đại linh thú và tượng trưng quan trọng trong văn hóa phương Đông. Trong Phong Thủy, Huyền Vũ mang nhiều ý nghĩa và tác động đến cuộc sống của con người. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Huyền Vũ trong phong thủy, hãy tìm hiểu thêm trên các trang web uy tín để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn còn có thể đọc thêm những tin tức bên lền tại Blogtuvi.vn.

Thanh Quốc
Thanh Quốc
Bài viết: 44