hình xăm phong thủy tuổi ngọ

Hình xăm phong thủy tuổi ngọ mang tài lộc và may mắn

Rate this post

Xăm hình đã trở thành một trong những tập tục truyền thống của người Việt Nam từ rất lâu để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay, hình xăm phong thủy tuổi ngọ còn được coi là một nghệ thuật, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để thể hiện cá tính của mình. Ngoài ra, xăm hình còn là một cách để ghi nhớ một kỷ niệm, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời hoặc mang lại tài lộc và may mắn trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng Blogtuvi.vn tìm hiểu rõ hơn về hình xăm phong thủy tuổi ngọ trong bài viết ở dưới đây nhé!

Tổng quan về tính cách những người tuổi Ngọ

Trước khi tìm hiểu về hình xăm phong thủy tuổi ngọ, chúng ta cần hiểu rõ về người tuổi này. Tuổi Ngọ tương ứng với con ngựa, là con giáp thứ 7 trong vòng 12 con giáp. Hầu hết những người tuổi Ngọ có tính cách lạc quan, yêu đời và trân trọng cuộc sống. Họ thường rất hòa đồng, thích nói chuyện và thích giao tiếp với người thân và bạn bè.

Bởi vì tính cách này, người tuổi Ngọ thường có nhiều bạn bè và được bạn bè giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, vì tính cách nhiệt tình, họ có thể dễ đắc tội, khiến người khác đố kỵ và ghen ghét. Do đó, người tuổi Ngọ cần phải chú ý đến cách hành xử và ăn nói trong giao tiếp hàng ngày để tránh gây phiền toái cho người khác.

Ngoài ra, người tuổi Ngọ còn có bàn tay khéo léo và tác phong làm việc nhanh nhẹn, lịch sự và cao quý. Tuy nhiên, vì ước muốn quá cao so với khả năng của mình, họ cần phải cố gắng rất nhiều để đạt được mục tiêu. Người tuổi Ngọ thường thích làm việc nhóm hơn làm việc độc lập.

Hình xăm con ngựa dễ thương

Tuổi ngọ xăm hình gì hợp mang lại tài lộc và vận may?

Các người mang tuổi Ngọ thường có năm sinh như sau: Tuổi Canh Ngọ 1990, tuổi Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 1954, tuổi Bính Ngọ 1966, và Mậu Ngọ 1978. Mỗi tuổi sẽ có những hình xăm khác nhau để phù hợp với cung mệnh của người đó.

Người tuổi Ngọ cũng thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tuổi Ngọ nên xăm hình gì để tốt và hợp phong thủy, thì hãy lựa chọn các hình có chủ đề là chó, hổ, hoặc sói. Những động vật này theo phong thủy sẽ hợp nhất với người tuổi Ngọ, mang lại may mắn, tài lộc và nhiều điều may mắn hơn.

Ngoài ra, người tuổi Ngọ cũng có thể chọn những hình xăm phong thủy tuổi ngọ khác như mặt trời, hoa hướng dương, hoa hồng đỏ, hình rồng, hình phượng, coi voi, chim đại bàng, chim hạc, thiên nga trắng, kim tự tháp,… để xăm lên người. Tất cả đều là những hình xăm phù hợp với tuổi Ngọ hoặc bất kỳ ai muốn có một hình xăm trên người.

Trong 12 con giáp, tứ hành xung của người tuổi Ngọ bao gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tuy nhiên, Tý và Ngọ là hai cung đối kháng mạnh mẽ, trong khi đó Ngọ chỉ xung với Mão và Dậu một cách nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, người tuổi Ngọ nên tránh xăm hình chuột và ngựa lên người, vì nó sẽ khắc bản mệnh và không hợp với phong thủy, dễ mang lại tai họa và nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

Hình xăm Nhân Mã

Màu sắc hình xăm phong thủy tuổi ngọ

Khi lựa chọn hình xăm phong thủy tuổi ngọ, không chỉ cần chú ý đến phù hợp với phong thủy mà còn cần quan tâm đến màu mực phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình. Tùy vào năm sinh cụ thể, sẽ có những màu mực phù hợp với từng tuổi Ngọ khác nhau. Dưới đây là một số màu nên chú ý đến khi lựa chọn hình xăm phong thủy tuổi ngọ:

  • Tuổi Bính Ngọ 1966: Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, vì vậy các màu đại diện cho Thủy và Kim (vì Kim sinh Thủy) rất phù hợp. Khi xăm hình, bạn có thể chọn các gam màu như xanh nước biển, đen, trắng hoặc màu ghi để vẽ hình. Tuy nhiên, nên tránh các màu như vàng và nâu đất.
  • Tuổi Mậu Ngọ 1978: Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, thuộc hành Hỏa và Mộc, khắc hành Thủy. Khi chọn màu mực để xăm hình, ưu tiên các màu xanh lục, đỏ, hồng tím, cam và tránh các màu đen hoặc xanh nước biển.
  • Tuổi Canh Ngọ 1990: Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ. Ngoài các màu bản mệnh Thổ, bạn có thể sử dụng các màu mực của hành Hỏa, ví dụ như tím, cam, hồng, đỏ, vàng, nâu đất. Tuy nhiên, tránh xăm hình có màu xanh lục.
  • Tuổi Nhâm Ngọ 2002: Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, tương sinh với Thủy và tương hỗ với Mộc, kỵ màu tương khắc Kim. Khi chọn màu mực để xăm hình, ưu tiên các màu đen, xanh nước biển và xanh lá cây. Tuy nhiên, tránh các màu ghi, xám và trắng.
  • Tuổi Giáp Ngọ 1954: Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim tương sinh với Thổ và tương hỗ với Thủy, phù hợp với các màu như vàng, nâu và trắng. Nên tránh các màu thuộc mệnh Hỏa như tím, cam, hồng.

Hình xăm con ngựa hình học

Những hình xăm phong thủy tuổi ngọ được yêu thích nhất

Tuổi Nhâm Ngọ nên sở hữu hình xăm phong thủy tuổi ngọ gì? Có rất nhiều hình xăm phù hợp cho tuổi này bạn có thể chọn tuỳ theo phong thủy, vận mệnh và sở thích cũng như vị trí da mình muốn xăm. Dưới đây là một số mẫu hình xăm phong thủy tuổi ngọ phù hợp:

Hình xăm chiến binh cưỡi ngựa

Hình xăm hợp tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với những người tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu. Vì vậy, những người tuổi Canh Ngọ sẽ thích hợp với hình xăm phong thủy tuổi ngọ có chủ đề liên quan đến chó, dê và trâu. Họ rất cần cù, chịu khó và chăm chỉ. Ngoài ra, họ còn là người tiếp xúc rộng rãi, tính tình vui vẻ và hết lòng vì bạn bè.

Đối với nam giới tuổi Canh Ngọ, họ có thể chọn những màu như hoa mặt trời, hoa hướng dương, hoa hồng đỏ, hình trái tim đỏ, hình xăm chó sói, con voi, và con hổ. Trong khi đó, nữ giới thì có thể chọn những hình như chim phượng hoàng, chim thiên nga, hoa hướng dương, mặt trời, và hình chó con nhỏ, các hình ảnh này mềm mại và nữ tính hơn.

Nếu không thích xăm cả con ngựa, có thể lựa chọn xăm đầu ngựa

Hình xăm hợp tuổi Giáp Ngọ

Hình xăm phù hợp với tuổi Giáp Ngọ sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng. Một số chủ đề hình xăm phù hợp bao gồm hình 3D rồng, hình hoa văn, hình chữ, hình cá chép, hình thiên thần, thánh giá, hình con sói, con hổ, và con chó. Những hình ảnh này đặc biệt thích hợp cho người tuổi Giáp Ngọ.

Người muốn hình xăm phong thủy tuổi ngọ cũng nên lưu ý cung mệnh của mình để có thể lựa chọn màu mực phù hợp nhất. Mỗi chủ đề hình xăm sẽ có những mẫu vẽ khác nhau, lớn hay nhỏ, dài hay ngắn, tùy thuộc vào vị trí xăm hình có đủ diện tích hay không để bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Hình xăm con ngựa hoa văn độc đáo

Người tuổi Mậu Ngọ xăm hình gì?

Sinh năm 1978, người tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa trong ngũ hành. Trong 12 con giáp, người tuổi Mậu Ngọ sẽ hợp với những tuổi như Mậu Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Kỷ Mùi, và Canh Thân. Vì vậy, những hình xăm liên quan đến con sói, con chó, con hổ, con khỉ, con trâu, con dê, con lợn, con rắn, và con chuột sẽ rất phù hợp để giúp người sở hữu có được nhiều may mắn trong công việc vàcuộc sống.

Ngoài ra, người tuổi Mậu Ngọ cũng có thể chọn các hình xăm phong thủy tuổi ngọ liên quan đến thần tài, phú quý, vàng bạc, kim cương, hoa sen, hoa cúc, và những hình ảnh mang tính tượng trưng về sự giàu có, thành đạt và hạnh phúc.

Hình xăm con ngựa và hoa được nhiều bạn nữ ưa chuộng

Tuổi Nhâm Ngọ và hình xăm phù hợp nhất

Người sinh vào năm 2002 với tuổi Nhâm Ngọ sẽ hợp với những người sinh vào các năm Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn. Các chủ đề hình xăm phổ biến phù hợp cho tuổi này bao gồm: con hổ, con rồng, con chó và con khỉ. Những người tuổi Nhâm Ngọ có bát mệnh Mộc, hợp mệnh Thủy khắc mệnh Kim.

Do đó, người tuổi này có thể chọn những hình xăm phong thủy tuổi ngọ có chủ đề liên quan đến sông nước, biển cả, đại dương, mưa, thuyền buồm, ngọn hải đăng, hoa cỏ phối màu xanh dương, đen. Những hình xăm cá heo, cá chép, rồng nước, mây, hoa hồng, cây cối, tùng, trúc, cúc, mai, hoa lan,… rất phù hợp để xăm cho cả nam và nữ. Chúng mang tính nhẹ nhàng, thanh lịch, duyên dáng nhưng không thiếu yếu tố nghệ thuật.

Những người tuổi Nhâm Ngọ, mệnh Mộc có trí thông minh, tư duy nhạy bén và tố chất lãnh đạo. Những hình xăm có chủ đề liên quan đến sức mạnh, thống trị và tính lãnh đạo như con hổ, con sư tử, con chó sói, con cá mập,… sẽ giúp biểu thị tính cách này.

Hình xăm con ngựa Xích Thố

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với hình xăm nào nhất?

Người sinh vào năm 1966 với tuổi Bính Ngọ thuộc hành Thủy – Thiên Hà Thủy, hợp với những người sinh vào các năm Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý, Ất Tỵ. Khi chọn hình xăm cho tuổi Bính Ngọ, bạn có thể lựa chọn chủ đề về con mèo, con chuột, con rắn, con lợn, ngoài ra còn có con hổ, con chó, con sói,…

Vì Bính Ngọ thuộc hành Thủy hợp với hành Mộc, bạn có thể chọn hình xăm phong thủy tuổi ngọ những hình như mây, mưa, biển cả, đại dương, những loài vật sống dưới nước như cá heo, cá mập, cá chép,… Hành Mộc còn có cây cỏ, hoa lan, tùng, trúc, cúc, mai, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lan,…

Bạn nên lựa chọn hình xăm phong thủy tuổi ngọ kết hợp với màu sắc cao để tạo sự hài hòa, phù hợp với bản mệnh nhất. Ưu tiên những màu tương sinh, tương hỗ và tránh những màu tương khắc theo ngũ hành để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Hình xăm con ngựa có cánh Pegasus

Một số hình ảnh khác về hình xăm phong thủy tuổi ngọ

Không chỉ nam giới, phái đẹp cũng rất yêu thích xăm hình xăm con ngựa

Hình ảnh con ngựa thiện chiến, uy dũng luôn được nhiều người ưa chuộng

Mẫu xăm hình thiên thần với ngựa hoặc binh lính cưỡi ngựa

Mẫu xăm kỵ sĩ không đầu hoặc kỳ sĩ cầm giáo cưỡi ngựa

Mẫu ngựa chạy tung vó

Dạng xăm hình ngựa kín lưng một hay ba con cực ấn tượngDạng xăm hình ngựa kín lưng một hay ba con cực ấn tượng

Dạng xăm hình ngựa ngay vai cho cả nam lẫn nữ

Xăm hình thiên mã đang bay hoặc ngựa đang rong ruổi chạy nhảy

Xăm hình ngựa nhiều màu hoặc đơn sắc trắng đen

Dạng xăm một cặp hay ba con ngựa

Xăm hình ngũ mã phi thăng kết hợp nét vẽ cổ điển

Xăm nửa phần trước còn ngựa hoặc nguyên người đang tung vó

Xăm hình ngựa có cánh

Xăm hình ba chú ngựa đang chạy với ý nghĩa mã đáo thành công

Hoặc xăm kiểu đứng hai chất với nét vẽ phác họa hình học

Xăm hình ngựa với ánh nhìn xa xăm

Xăm hình ngựa đứng hai chân sau gáy

Xăm ngựa phi trong gió

Các dạng xăm ngựa chiến La Mã

Xăm hình ngựa chiến

Hình xăm ngựa mini trên cổ chân hoặc vẽ tô màu cũng rất cute

Hoặc xăm kiểu vẽ hình ngựa trắng đen cực chất

Dang xăm ngựa trên cánh tay với cách vẽ tranh thủy mặc

Hình xăm ngựa với nét vẽ mảnh nhìn rất giản dị, không quá cầu kỳ

Hình xăm ngựa lạc trong rừng và ngựa với hoa sau lưng

Xăm hình ngựa đang cùng binh lính chiến đấu

Hình xăm ngựa 3D rõ nét rất đẹp

Mẫu xăm ngựa trong ánh nhìn của một con ngựa khác

Sang trọng hơn với hình kỳ lân không có cánh cho may mắnSang trọng hơn với hình kỳ lân không có cánh cho may mắn

Xăm đầu ngựa sương sương với hàng ngày tháng năm nào đóVui vui xăm ngựa với các động vật khác trông khá đáng yêu

Hình xăm ngựa với móng ngựa hoặc kết hợp với họa tiết hoa

Mẫu xăm hình ngựa dạng phác họa với màu sắc hài hòa

Hình xăm đầu ngựa với những bông hoa khoe sắc

Hình xăm ngựa có cánh hay đầu ngựa kết hợp dreamcatcher

Hình kín lưng với dạng ngựa và người da đỏ hoặc bên hông người

Xăm hình đầu ngựa cách điệu

Hình xăm mini đáng yêu hoặc xăm hình cung Nhân Mã

Một dạng xăm ngựa khác dành cho nữMột dạng xăm ngựa khác dành cho nữ

Xăm ngựa xích thố cho nam và ngựa cùng hoa cho nữ

Mẫu xăm ngựa nhiều màu sắcXăm hình ngựa và đầu ngựa 3D

Dạng xăm hình ngựa có cánh trắng đen

Xăm hình ngựa với hình học và đầu ngựa đang nhìn xuống chân

Xăm hình móng ngựa cực chất

Xăm hình ngựa đội hoa và xăm cặp đôi ngựa sau lưng

Xăm hình ngựa ở bắp chuối hay đùi

Mẫu xăm ngựa mini cực cute

Xăm hình ngựa cho nữ

Tuổi Ngọ kỵ hình xăm phong thủy tuổi ngọ nào?

Nếu bạn đang muốn xăm hình và là người tuổi Ngọ, bạn nên lưu ý rằng hình sửu không phải là một lựa chọn tốt cho bạn. Điều này là do trong tứ hình xung, hình sửu và hình ngọ thường không hòa hợp với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một mẫu hình xăm phong thủy tuổi ngọ phù hợp, bạn nên tránh chọn hình sửu.

Tương tự, nếu bạn là người tuổi Ngọ, bạn cũng nên tránh chọn xăm hình tý. Điều này là do hai con giáp này xung nhau, có thể gây ra xung đột và không may trong cuộc sống. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các mẫu hình xăm phong thủy tuổi ngọ khác phù hợp với tuổi Ngọ, như hình ảnh của con ngựa, hoa đào, mặt trời và các biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc.

Hình xăm ngựa đang chạy trên thảo nguyên

Tổng kết

Hiện nay, hình xăm phong thủy tuổi ngọ đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Như đã biết, tuổi Ngọ tương ứng với con ngựa, là con giáp thứ 7 trong vòng 12 con giáp. Về mặt tính cách, người tuổi Ngọ thường có tính cách hòa đồng, nhiệt tình và lạc quan. Họ thích giao tiếp và có năng lực làm việc nhóm tốt. Tuy nhiên, vì tính cách này, họ cũng có thể dễ đắc tội và làm phật lòng người khác. Vì vậy, khi chọn hình xăm phong thủy tuổi ngọ, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tạo ra một mẫu hình xăm độc đáo phản ánh tính cách của mình và phù hợp với phong thủy. Hãy truy cập Blog Tử Vi để có thể đọc thêm nhiều chủ đề khác về phong thuỷ nhé!

Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 93

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/