Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay

Giải mã chi tiết chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ  số PI, RC, NGF trong sinh trắc vân tay là gì? Tại sao cần quan tâm? Cách nào sẽ giúp bạn hoàn thiện những phần trừ còn hiện hữu để học tập và thực hiện công việc hiệu quả hơn? Các thông tin sau có thể giúp quý vị tìm ra lời giải đáp thành quả.

Vì thế, bạn còn đợi gì chưa khám phá ngay nhằm sớm biết định hướng phát triển thông minh cho mình ngay hôm nay cùng Blog Tử Vi ?

Chỉ số PI trong sinh trắc vân tay

PI (Pattern Intensity) hay còn gọi là cường độ vân tay, là chỉ số thể hiện độ dày của các đường vân tay và tiềm năng vượt trội trong mỗi người hay là cường độ, mật độ,…dấu vân tay, chỉ số đại diện mật độ thần kinh trên não bộ.

Chỉ số PI được nắm rõ ràng dựa trên 2 đặc trưng vân tay chính là độ dày dấu vân và cường độ các đường nét vân tay. Những đường nét này được xác định bằng độ nông sâu, độ rộng của các rãnh vân. Từ đấy nhờ vào tính toán người ta có khả năng xác minh danh tính, và đáng chú ý có thể mô phỏng được mật độ thần kinh của não bộ và nhận xét khả năng, tiềm năng của não bộ.

PI (Pattern Intensity) hay thường được gọi là cường độ vân tay, là chỉ số thể hiện độ dày của các đường vân tay và tiềm năng vượt trội trong mỗi người.

Khi chỉ số PI càng cao thì mật độ thần kinh tại thùy não càng nhiều. Mật độ thần kinh thùy não có chức năng suy xét, vận động, nhận thức, thị giác và thính giác. Vì điều đó, mật độ thần kinh thùy não càng nhiều chứng tỏ rằng năng lực của người đấy càng cao, họ có khả năng học tập và thực hiện công việc một cách tập trung và thông minh hơn.

Chỉ số PI
Chỉ số PI

 

Đo chỉ số PI trong sinh trắc học, lần lượt lấy thông số PI của 10 đầu ngón tay:

 • Ngón cái tay nghịch (L1) – Thùy trước trán não phải: Nhận thức ngoại sinh, lãnh đạo.
 • Ngón trỏ tay nghịch (L2) – Thùy trán não phải: Tư duy suy diễn tưởng tượng.
 • Ngón giữa tay trái (L3) – Thùy đỉnh não phải: nắm bắt, điều khiển vận động thô.
 • Ngón áp út tay nghịch (L4) – Thùy thái dương não phải: Cảm âm qua thính giác.
 • Ngón út tay trái (L5) – Thùy chẩm não phải: Cảm nhận qua hình ảnh.
 • Ngón cái tay thuận (R1) – Thùy trước trán não trái: Nhận thức nội sinh, quản lý.
 • Ngón trỏ tay thuận (R2) – Thùy trán não trái: Tư duy lý luận.
 • Ngón giữa tay mặt (R3) – Thùy đỉnh não trái: Điều phối vận động tinh.
 • Ngón áp út Tay phải (R4) – Thùy thái dương não trái: làm ra âm ngữ.
 • Ngón út tay mặt (R5) – Thùy chẩm não trái: Quan sát có chủ ý.

Cách tính chỉ số PI Sinh trắc vân tay như sau: chỉ số PI của 10 ngón tay là 100%.

 • Chỉ số PI < 9,5: Thấp.
 • Chỉ số PI >= 9,5 và <= 10,5: Trung bình.
 • Chỉ số PI > 10.5: Cao

Xem thêm: Vân tay đại bàng là gì? Giải mã về tính cách, sự nghiệp

Chỉ số RC trong Sinh trắc học là gì?

Chỉ số RC là từ rút gọn của từ Ridge Count. Đây là chỉ số mô phỏng số lượng đường vân tay của một người.

Lịch sử sinh trắc vân taychỉ số RC

Một khi thực hiện scan qua công cụ lấy vân tay mới mẻchúng ta có thể tính chuẩn xác số lượng vân tay trên từng ngón.

Chỉ số RC được nhà khoa học Henry Faulds đề cập lần đầu trong cuộc đời vào năm 1880. Ông còn nghiên cứu chuyên sâu và chỉ ra cấp độ ảnh hưởng giữa vân tay và gen di truyền. Đây là bước tiến lớn giúp ngành Sinh trắc học có sự tăng trưởng vượt bậc.

Chỉ số RC được chia thành hai chỉ số nhỏ hơn bao gồm:

                       Chỉ số TFRC                                       chỉ số AFRC
 • Còn có tên gọi đầy đủ là Total Finger Ridge Count.
 • Đây chính là chỉ số mô phỏng tổng cường độ vân tay đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não.
 • Điều này ảnh hưởng mật thiết tới năng lực khi nhớ, học hỏi các kiến thức mới.
 • Absolute Finger Ridge Count là tên gọi đầy đủ của thông số AFRC.
 • Đây chính là chỉ số nói đến năng lực hoạt động bẩm sinh của não bộ.
 • Nếu biết cách kích hoạt khả năng này, con người sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong việc tiếp nhận kiến thức mới.

Mặt khác, hàng loạt nghiên cứu thực tế còn chỉ ra, thông số TFRC thể hiện rất rõ năng lực học tập của mỗi người. Cụ thể:

 • TFRC dưới 60: nên kiên nhẫn, khuyến khích để khích lệ người học tự tin hơn vào bản thân mìnhbằng cách này con người mới có kết quả học tập tích cực như ý.
 • TFRC từ 91-149: Với trường hợp này, quý vị nên học theo quy trình cước bước, chia nhỏ thông tin. Nhờ đócác nội dung kiến thức được ghi nhớ sâu hơn, lâu hơn thật đơn giản.
 • TFRC trên 150Nó là mức lý tưởng thường thấy ở người có khả năng ghi nhớ tốt. Họ có thể thực hiện được nhiều việc cùng một lúc. do đó, não bộ cần được bổ sung các dưỡng chất, tiền chất liên tục. Đây là cách sáng tạo để mẫu người này phát huy sức mạnh đạt kết quả tốt đúng ý của mình.

Chỉ số TFRC trong sinh trắc vân tay

TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân trên 10 đầu ngón tay. Nó là chỉ số đại diện cho số lượng tế bào thần kinh trong não (nơron) và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu việc học và trí nhớ của một cá nhân. giá trị của TFRC không chỉ đại diện cho thông số thông minh (IQ) mà còn liên quan đến năng lực hấp thụ kiến thức, việc học.

TFRC càng cao thì các nơron liên kết càng nhiều. Và khi sinh ra và lớn lên, chúng ta con người có khoảng 86 – 100 tỷ nơron thần kinh, các nơron này được hợp tác với nhau rất khó hiểu, tạo nên một mạng lưới với chức năng tiếp nhận và dẫn truyền các nội dung. Chính Vì vậy, những nơron liên kết càng nhiều thì việc tiếp nhận và dẫn marketing tin xảy ra càng nhanh giúp con người có khả năng kiểm soát thông tin và vướng mắc, ghi nhớ chúng một cách tốt hơnchốt lại chỉ số TFRC càng lên cao thì người đó càng thông minh.

Chỉ số TFRC được tính bằng cách thu thập thành quả lớn hơn của các vòng xoắn cũng giống như số vòng lặp.

Thang đo các mức độ của thông số TFRC:

 • Dưới 60: Cần kiên nhẫn, cổ vũ và khuyến khích học tập, thực hiện công việc.
 • Từ 60 – 9: Học tập theo từng bước và trình tự để việc học trở nên đơn giản và có kết quả tốt hơn.
 • Từ 91 – 150: Tạo môi trường đại học tập và thực hành thường xuyên hơn, đồng thời hướng dẫn cụ thể để phát huy được tiềm năng một cách cao nhất.
 • Từ 151 – 200: Thông qua công đoạn học tập, các tế bào thần kinh liên tục được kích thích từ tác động môi trường bên ngoài. Từ đó giúp tăng năng lực kết nối thông tin và số lượng các tế bào thần kinh trong não.
 • Trên 200: Phản xạ thông tin nhạy bén, nắm bắt vấn đề nhanh. năng lực học hỏi và thực hiện nhiều việc trong cùng một lúc.

Theo một nghiên cứu đo lường, người ta đã thấy rằng nhiều nam giới (24.5%) có thông số TFRC rơi vào khoảng 121 – 160 trong khi đó số lượng nữ giới có chỉ số này chiếm 15.7%.

Bảng tỷ lệ chỉ số TFRC giữa nam và nữ theo nghiên cứu

Bảng tỷ lệ chỉ số TFRC giữa nam và nữ theo nghiên cứu

Lưu ý: Công đoạn học tập thường xuyên và liên tục sẽ giúp cá nhân duy trì trí nhớ tốt, nếu cá nhân sở hữu thông số TFRC trên 150 và thậm chí trên 200 nhưng môi trường không giúp đỡ hỗ trợ và thúc đẩy thì năng lực kết nối thông tin và trí nhớ sẽ mất dần theo thời gian.

Xem thêm các bài viết sinh trắc vân tay hay khác tại chuyên mục Tin tức

Chỉ số AFRC trong sinh trắc vân tay

AFRC (Absolute Fingerprint Ridge Count) là tổng số các đường vân tối đa, thể hiện năng lực tiềm ẩn của não bộ chưa kích hoạt. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, đây chính là chỉ số phản ánh những tiềm năng bẩm sinh của não bộ một người. chỉ số này thể hiện khả năng công việc của não bộ. Môi trường là sự phát triển trong mỗi giai đoạn cực kì thiết yếu, sẽ giúp cá nhân đạt đến bậc cao nhất của năng lực hấp thu nội dung và việc học.

Ví dụ: Một người ghi nhớ các mốc thời gian nhanh chóng tức là thông số TFRC của họ cao. trái lại, một người có năng khiếu hát thì người này đang sở hữu AFRC cao.

Chỉ số AFRC được tính bằng việc cộng các vòng xoáy ở cả 10 ngón tay.

Theo một nghiên cứu đo lường, người ta đã thấy rằng số lượng nam giới có thông số AFRC cao nhất (18.7%) rơi vào khoảng 161 – 200. Trong khi đó số lượng nữ giới nhiều nhất có thông số trong khoảng 121 – 160 chiếm 15.7%

Bảng tỷ lệ chỉ số AFRC giữa nam và nữ theo nghiên cứuBảng phần trăm thông số AFRC giữa nam và nữ theo phân tích

Chỉ số NGF

NGF (Nerve Growth Factor) là thông số phát triển tế bào thần kinh. Nó là một chất sinh học rất mạnh gồm 118 axit amin, là nhân tố tăng trưởng tế bào thần kinh.

NGF được chứng minh là một dạng vật chất sinh học có hiệu lực lớn. Một tế bào thần kinh giác quan có khả năng giận dữ trong vòng 20 giây đối với lực lượng các NGF. Một phần tỷ gam NGF trên một ml hoạt hóa trung bình được sử dụng trong nhân tố đẩy mạnh phát triển. Sau một số phút bổ sung NGF, các dây thần kinh bắt đầu mọc ra từ trung tâm như một mặt trời được bao quanh bởi các tia.

Hình ảnh biểu thị sự tác động của NGF đối với các tế bào nãoHình trái: Các tế bào não thưa thớt do thiếu sự tác động của NGF Hình phải: Các tế bào não phát triển mạnh mẽ nhờ sự hiện diện của NGF

Hình ảnh biểu thị sự tác động của NGF đối với các tế bào não
Hình trái: Các tế bào não thưa thớt do thiếu sự tác động của NGF
Hình phải: Các tế bào não tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự hiện diện của NGF

Trong lĩnh vực sinh trắc dấu vân tay, NGF được app để tạo phản ứng liên kết các chỉ tế bào thần kinh. thông số NGF càng caokhả năng tạo thành liên kết giữa các tế bào thần kinh càng dễ dàng khi nội dung vùng đó được tương tác nhiều lần. việc này giúp ích cho việc học tập nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Cùng một nỗ lực, NGF vùng nào cao hơn vùng đấy tăng trưởng hơn.

Chỉ số NGF có tên gọi chuẩn xác là Nerve Growth Factor. Thành công đoạn này là một chất sinh học chứa đến 118 axit amin. Hoạt chất vừa nhắc tới quyết định rất lớn tới khả năng tăng trưởng của tế bào thần kinh.

Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Sinh Trắc Vân Tay – Nên Xem!Chỉ số NGF

Các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra, NGF quyết định lớn đến quá trình sinh trưởng của tế bào thần kinh. Chính vấn đề này còn suy trì, tăng sinh và kéo dài sự sống cho các tế bào đang đối mặt với nguy cơ lão hóa.

Nếu như thiếu thông số kể trên, các tế bào thần kinh giao cảm và cảm xúc có khả năng đối mặt với hiện tượng thoái hóa. bộ máy này dễ dẫn đến tự hủy làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cảm thụ, ghi nhớ, ăn nói,…của con người.

Chỉ số NGF cũng liên quan chặt chẽ tới hiện trạng trầm cảm, căng thẳng, đau khổ ở mỗi ngườibởi vậy việc định vị rõ chỉ số này có hàm ý cực kì quan trọng. Điều kể trên đồng nghĩa với việc con người sớm có công thức cải thiện đạt kết quả tốt.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay mà Blog tử vi đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn

Đồng Thanh
Đồng Thanh
Bài viết: 40