cách làm tháp bánh tài lộc

Hướng dẫn cách làm tháp bánh tài lộc trưng Tết đẹp

Rate this post

Thay vì bày biện những ly bia, nước ngọt hay bánh kẹo lên bàn thờ một cách đơn giảnbạn có thể biến tấu thành những chiếc tháp vô cùng đẹp mắt để chưng vào dịp Tết. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tử Vi tìm hiểu cách làm tháp bánh tài lộc, cách làm tháp bia ngày Tết cực kỳ dễ dàng mà lại rất bắt mắt nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: cách làm tháp bánh tài lộc

Cách làm tháp bánh tài lộc

Vật dụng nên có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie hộp 66g
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
Vật dụng làm tháp bánh Tết
Vật dụng làm tháp bánh Tết

Chú ý
– Bạn sẽ chọn các loại bánh bạn thích sao cho có hình khối giống như là hộp bánh Choco-pie và nên ưu tiên chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông bắt mắt, sáng sủa thu hút tài lộc.
– Những bông hoa, lá cây giả dùng để trang trí bạn sẽ mua ở những cửa hàng chuyên bán hàng trang trí, bán quà lưu niệm hay các trang thương mại uy tín như Shopee, Lazada, Tiki,…

Xem thêm: Cách làm tháp nước ngọt tài lộc đẹp, đơn giản

Cách làm

Bước 1 Sắp xếp vị trí bánh

Sắp xếp vị trí bánh
Sắp đặt vị trí bánh

Trước tiên bạn đặt tấm vải gói quà dưới cùng, rồi đến bìa cứng tròn làm đế lên phía trên.

Bạn xếp 5 hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang và đưa phần mặt chính có chữ Choco-pie ra trước và dùng keo nến cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ haibạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước nhưng lúc này hộp dựng đứng lên. Rồi bạn sử dụng keo nến dán 3 hộp với nhau và dính vào 5 hộp tầng 1.

Đến tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước và đặt hộp nằm ngang hay dọc đều được và dùng keo dán vào các hộp bánh tầng 2.

Bước 2 Gói tháp bánh

Gói tháp bánh
Gói tháp bánh

Để phần tháp vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn sử dụng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và dùng dây ruy-băng cố định tấm vải đó.

Bước 3 Trang trí tháp bánh

Trang trí tháp bánh
Trang trí tháp bánh

Sử dụng keo nến dán 3 bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn muốn và treo dây treo câu đối lên bông hoa là bạn đã hoàn thiện rồi.

Thành phẩm

Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie
Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie

Các mẫu tháp bánh tài lộc

Dưới đây là một số mẫu tháp bánh tài lộc đẹp để bạn tham khảo:

Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp
Các mẫu tháp bánh đẹp

Cách làm oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Thường thường khi bày trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ thần tài thì ta sử dụng hai màu chủ đạo là đỏ và vàng vì đây là hai màu tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Chính vì lý do này, khi ta trưng bày oản tài lộc trên bàn thờ thần tài thì ta cũng phải nên chọn oản có hai màu đỏ và vàng, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài
Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Ngoài ra, khi chọn lựa oản tài lộc để thờ cúng thì bạn nên chọn những mẫu oản có trang trí với nhiều cánh hoa mai và những câu đối ý nghĩa, việc này sẽ càng làm tăng thêm sắc màu bàn thờ thần tài của bạn đấy.

Tùy theo chiều dài, chiều rộng của bàn thờ và cách trang trí thì bạn sẽ lựa chọn kích thước của oản tài lộc như sau:

 • Size nhỏ: Cao từ 35-40cm, nặng 0,5kg
 • Size vừa: Cao từ 50-55cm, nặng 1kg
 • Size lớn: Cao từ 60 – 65cm, cân nặng là 1,7kg

Cách làm tháp bia tài lộc chưng ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 10 lon bia
 • Phụ kiện trang trí kèm theo tùy sở thích của mỗi cá nhân
 • Lồng đèn, liễn đối loại mini để trang trí thêm
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

Chi tiết cách làm tháp bia

Bước 1:

Tầng 1 của tháp bia sẽ bày 6 lon, bạn xếp 6 lon bia sát nhau, sau đấy, bạn căn chỉnh các lon bia sao cho có vị trí hài lòng nhất, mặt đẹp của các lon bia nên hướng ra phía bên ngoài.

Bạn sử dụng súng bắn keo bắn lên lon bia ở giữa và các cạnh của 5 lon bia khác để chúng có được sự hợp tác với nhau.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 2:

Bạn xếp 3 lon bia còn lại rồi cũng dùng súng bắn keo để cố định 3 lon bia này với nhau để làm tầng 2 của tháp bia.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 3:

Đặt 6 lon bia tầng 1 ở dưới và 3 lon bia tầng 2 lên trên để xác định vị trí, nắm rõ ràng được điểm tiếp cận của 2 tầng. Khi đã xác định được điểm tiếp cận, bạn dùng súng bắn keo bắn vào những điểm ấy rồi đặt lại vị trí cho 2 tầng liên kết với nhau.

Cuối cùng, bạn đặt 1 lon bia lên trên nhất và cũng sử dụng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 4:

Khi đã liên kết được các lon bia để hình thành hình tháp, bạn có thể tiến hành trang trí cho tháp bia bằng các phụ kiện đã được chuẩn bị sẵn sao để phù hợp với sở thích của mình.

Lưu ý: Đây là cách làm tháp bia để 1 bên bàn thờ. Với tháp bia để ở bên còn lại, bạn có thể trang trí sao cho có tính đối xứng với tháp bia kia để tạo được sự chuyên nghiệp và nhìn 2 tháp bia được đẹp mắt nhất.

Cách làm tháp tỏi tài lộc ngày Tết

Phía dưới là cách làm tháp tỏi thờ ông Địa, cách làm tháp tỏi Thần Tài đơn giản và đẹp nhất. Mời các bạn cùng đọc thêm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Vài củ tỏi lớn.
 • Đĩa nhựa nhỏ.
 • Súng bắn keo.
 • Kéo.
 • Giấy bìa.
 • Giấy cứng.
 • Dây kim tuyến màu vàng và đỏ.
 • Hoa trang trí, đồng tiền vàng… (tùy chọn).
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Hướng dẫn cách làm tháp tỏi

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tách những múi tỏi ra, sau đấy chọn những múi tỏi có cùng kích thước tương đương với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cuộn bìa giấy lại thành hình chóp, sau đấy sử dụng kéo cắt chỉnh cho vừa và dùng súng bắn keo dán vào lòng đĩa. Tiếp đó, các bạn dán 2 chiếc đĩa lại với nhau.
Bước 3: Bạn hãy tiến hành dán các múi tỏi bằng súng bắn keo vào tháp bằng giấy mà bạn vừa mới làm ở bước trên.
Bước 4: Khi dán xong tháp tỏi, các bạn có thể trang trí thêm dây dây kim tuyến và hoa trang trí hoặc đồng tiền vàng lên tháp tỏi là hoàn thiện nhé.

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Cách làm tháp kẹo tài lộc trưng Tết

Từ những chiếc kẹo oishi thì các bạn có thể sáng tạo ra nhiều hàng hóa không giống nhau phục vụ ngày tết trong số đó có cây phát tài để đón phúc lộc vào nhà. Các bạn sẽ đặt những cây này ở trên bàn thờ hoặc có khả năng trang trí nhà cũng rất bắt mắt. Các bạn chỉ phải chuẩn bị vài gói kẹo oishi và chút thời gian là có thể hoàn thiện cây cầu tài lộc này một cách đơn giản. Với cây phát lộc này khi bày lên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính và biết ơn của bạn đối với ông bà tổ tiên và đặc biệt thể hiện mong muốn có được một năm với nhiều may mắn, tài lộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Những loại kẹo Oishi với nhiều màu sắc không giống nhau tùy theo sở thích mà các bạn sẽ mua màu xanh, vàng, đỏ.

– Giấy bìa cứng

– Dụng cụ : kìm, bấm, súng bắn keo

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

Cách làm tháp kẹo oishi cho đều và đẹp là đầu tiên các bạn tiến hành gấp mép của một đầu chiếc kẹo nhằm tạo thành một hình tam giác.

Tiếp đó các bạn sử dụng dập ghim để có thể tiến hành ghim cố định chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã đạt được một mảnh ghép để có thể giúp hình thành cây phát tài này rồi.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Các bạn thực hiện làm tương tự đối với những chiếc kẹo có màu xanh hay màu vàng tuy nhiên cần quan tâm đến việc gấp hình tam giác ở phần đầu của chiếc kẹo có chữ. Như vậy nhìn sản phẩm một khi hoàn thiện sẽ được tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Bước 2

Từ những tấm giấy bìa này thì các bạn tiến hành cuộn lại để có thể hình thành một hình chiếc tháp. Các bạn chú ý bạn hoàn toàn có thể làm tương tự kiểu như khi tiến hành làm mũ sinh nhật cho các bé yêu tại nhà vậy nhé.

Sau đấy dùng băng dính hai mặt hoặc có thể là keo sữa để giúp cố định lại vị trí của các cạnh hình chiếc tháp. Nếu như không có thao tác gắn cố định này thì sau một thời gian những phần cạnh này sẽ bị bong ra hết đấy.

Bước 3

Bây giờ đến thực hành các bước con người gắn những chiếc kẹo oishi lên phía trên cây phát tài. Các bạn dùng khoảng 4-5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài. Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh phần thân của cây phát tài.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Khi dán thì các bạn cần quan tâm dán so le những hàng kẹo oishi này với nhau vì như thế sẽ tạo được cảm giác đẹp mắt hơn cùng lúc đó còn giúp cây được chắc chắn hơn một khi hoàn thành. Đây cũng là một bí kíp giúp các bạn sẽ cố định như tạo hình cho cây phát tài được đẹp hơn.

Bước 4

Khi tiến hành gắn chiếc kẹo lên phần thân cây. Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách dưới đây :

– Đính trực tiếp phần keo sữa vào vị trí của mặt sau chiếc kẹo, sau đấy bắt đầu gắn lên trên phần thân của cây phát tài.

– Dán băng dính hai mặt lên trên phần thân cây có sẵn, sau đó thực hiện dán đến lớp nào thì các bạn sẽ bóc băng dính ra rồi dán những chiếc kẹo oishi lên trên đấy là được.

Khi các bạn đã dán những chiếc kẹo oishi màu xanh phủ kín tất cả phần thân cây, thì có khả năng dùng kẹo oishi màu đỏ để tiến hành làm phần đài cho chiếc cây phát tài này thêm bắt mắt hơn. Cách dán các bạn cũng chỉ phải thực hiện tương tự kiểu như phần đỉnh của chiếc tháp và phần thân là được. quan tâm khi thực hiện dán chiếc kẹo thì các bạn chỉ phải ngửa những chiếc kẹo này ra một chút là có thể hoàn thành rồi.

Cách làm tháp rau câu tài lộc trang trí Tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm tháp rau câu

– Bìa cứng

– Rau câu, dây kim tuyến

– Súng bắn keo

– Dĩa nhựa

Cách làm tháp rau câu trang trí Tết

Bước 1

Trước tiên bạn quấn miếng bìa cứng thành một cái tháp hình nón. Sau đó thu thập keo cố định lại.

Bước 2

Dùng keo dán những chiếc rau câu lên trên thân tháp vừa mới làm. Để làm một tháp rau câu đẹp và đều thì bạn nên lựa những chiếc rau câu có cùng màu cho từng tầng, và nhớ là đều nhau nha

Cách làm tháp rau câu đơn giản và rất nhanh
Cách làm tháp rau câu đơn giản và rất nhanh

Bước 3

Khi dán xong những chiếc rau câu thì bạn có thể trang trí cho tháp rau câu đẹp hơn bằng việc quấn thêm dây kim tuyến và đính thêm một vài bông hoa mai lên.

Trên thị trường vào thời điểm hiện tại, những chiếc rau câu của ta có nhiều hình dáng không giống nhau chăng hạn như: hình tròn, hình trái tim, hình những quả trái cây…Bạn có khả năng xây dựng ý tưởng cho mình làm những tháp rau câu với những hình dáng không giống nhau.

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn cách làm tháp bánh tài lộc ngày Tết rước tài lộc vào nhà cực kỳ đơn giản. Mong rằng rằng bạn có thể tự mình tạo ra những tháp bánh, tháp bia đẹp, rực rỡ để chưng trong gia đình vào ngày Tết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Blog Tử Vi.

Nguồn: Tổng hợp

https://hi88.cfd/

https://8day.rocks/

https://97win.wtf/

https://n88.wtf/

https://red88.cool/

https://king88.download/

https://j88.food/

https://i9bet.earth/

https://good88.earth/

https://nohu78.art/

https://99ok.earth/

https://bet168.earth/