bùa yêu là gì

Bùa yêu là gì? 4 cách hóa giải bùa yêu hiệu quả

Rate this post

Bùa yêu là cụm từ có lẽ ai cũng đã từng nghe qua. Khi một chàng trai hay cô gái bỗng dưng yêu say đắm ai đấy đến mức điên dại, người ta sẽ bảo rằng họ đã trúng bùa yêu. Vậy bùa yêu là gì? Người bị bỏ bùa sẽ có những đặc điểm như thế nào? Hãy để chuyên trang giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: bùa yêu là gì

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu theo dân gian là một loại bùa có khả năng tạo ra mối quan hệ về tình cảm giữa hai người, khiến hai người họ luôn quyến luyến, nhớ nhung và không thể rời xa nhau. tất cả loại bùa yêu này đều có một điểm chung đó là khiến cho một người có tình cảm với mình.

Ngay từ thời cổ đại thì người ta đã tìm thấy công thức làm bùa yêu từ một vài loài hoa có mùi thơm, chất nước từ cánh hoa, rễ cây như oải hương, đàn hương có mê lực khiến người tiếp cận phải rạo rực (hoặc có khả năng hình dung như nước hoa có mùi hương quyến rũ ở thời điểm hiện tại).

Xem thêm: Bùa khmer là gì? 5 loại bùa khmer phổ biến và cách hóa giải

Cũng từ ngày xưa thì ở các vùng dân tộc thiểu số như người Thái, Mường, H’mông, Khmer, người miên chỉ có con nhà nghèo hoặc nhan sắc quá xấu, không thể cưới được vợ/ chồng thì mới phải cần đến bùa yêu. Hoặc trong chốn cung đình, các cung tần mỹ nữ thường sử dụng để lấy lòng vua chúa.

Và với bùa yêu họ không thể dùng cho mục tiêu xấu như khiến cho một người phản bội vợ/ chồng mình để đi theo một người khác, đây chính là điều cấm kỵ. Các thầy pháp làm bùa luôn phải bắt đầu từ một mục đích tốt vì nó giống như một lời nguyền thiêng liêng.

Bùa yêu có thật không?

Đề cập về chuyện linh nghiệm của bùa yêu thì việc này cũng không thể đoán trước được vì cho đến thời điểm hiện tại khoa học không thể chứng minh. Tuy nhiên theo dân gian truyền miệng có một vài trường hợp đã có đạt kết quả tốttuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn thì lại chịu cảnh chia xa.

Bùa yêu có thật không?
Bùa yêu có thật không?

Hiện nay có rất nhiều “thầy bùa” tự xưng, thực tế thì lại không hề biết phép thuật của mình sẽ đi về đâu. Thời nay có rất ít người chịu bỏ công nghiên cứu về bùa yêu nói riêng cũng giống như các thuật phù thủy khác vì nó còn quá bí ẩn và chưa được khoa học chứng minh. Và dù không được chứng minh nhưng bùa yêu vẫn có khả năng tồn tại cho nên con người “có kiêng có lành” các bạn nhé !

Dấu hiệu biết được người bị trúng bùa yêu

Các loại bùa chú, ngải thường rất phong phú và đa dạng. Mỗi loại thường trải qua các giai đoạn thường thường từ 3 bước đến 7 bực.

Các loại bùa một mạng của các dân tộc ít người thường là loại bùa có từ 5 – 7 bực.

Một khi bị đến bực thứ 5 trở lên thì không còn giải được nữa bởi vì họ đã dụng đến SONG QUY CHƠN LINH (Cả người chơi và nạn nhân đều vong mạng)

Tuy nhiên tiến trình đó đi theo thứ tự nhất địnhnếu phát hiện thấy sớm hơn thì còn có cách mà giải trừ! Các loại bùa, chú, ngải,… cũng sẽ phân ra chính tông và không chính tông (coi chừng bị lầm lẫn)

  • Đạo Giáo, Tiên Gia, Lỗ Ban, Mao Sơn, Thất Sơn…. Tất thẩy đều là loại bùa hòa hợp vợ chồng. Những loại bùa này giúp cho họ quyến luyến yêu thương mà cùng nhau tạo ra chăm sóc gia đình.
  • Còn cái chuyện làm bùa để cướp chồng hay đoạt vợ kẻ khác thì không thuộc các tông phái chính thống. Đấy có thể là sự bịa đặt hoặc của các ông thầy/ bà bất lương làm chuyện thất đức mà trục lợi kiếm tiền.

Nếu như bị trúng những loại bùa chú ngải nghệ tình cảm sẽ có một trong 5 dấu hiệu sau:

Thứ nhất: Ngủ hay nói mớ

Tức là nạn nhân nói mà không hề biết mình nói gì (hoặc thậm chí là không biết mình nói). Họ sẽ nói những câu không  nghĩa, hoặc những từ ngữ không bao giờ họ sử dụng tới.

Đây là bực 3, bực 4 của những loại bùa chú người dân tộc. Ví dụ như là bùa Nèm của người Mường, bùa Xiêm La của người Thái, bùa A Xú (dân gian còn gọi chạy thành cám xú) của người Chăm, người Chệch, hay bùa Nia của người Khmer.

Thứ hai: Hay nói thì thầm một mình

Đôi khi họ mới nói gì lầm thầm đấy nhưng khi ta hỏi thì họ lại giải đáp vẫn chưa có nói gì (đây là đặc điểm của việc bị trúng bùa của các tông phái tiên gia, chính tông).

Nhiều người hay lầm tưởng rằng là họ bị tâm thần (nhưng thực chất là bị trúng bùa yêu).

Dấu hiệu biết được người bị trúng bùa yêu
Dấu hiệu biết được người bị trúng bùa yêu

Thứ ba: Quên chuyện gia đình chỉ nhớ ngày liên quan đến “người kia”

Nạn nhân sẽ hay quên những chuyện có liên quan đến gia đình, bản thân, con cái,… tuy nhiên lại nhớ rất rõ tất cả những điều có liên quan đến người kia.

Ví dụ không nhớ sinh nhật con gái tuy nhiên sẽ không bao giờ quên ngày kia là ngày hẹn với cô gái ấy đi chơi chẳng hạn. Hoặc thậm chí là bỏ xót luôn cả những ngày giỗ, ngày cần thiết của gia đình.

Thứ tư: Hay sợ đồ dơ bẩn

Đây là dấu hiệu cần nhận ra nhất!

Nạn nhân có những nỗi lo lắng dơ bẩn như sợ con nhỏ tiêu, tiểu hoặc không muốn ngủ cùng phòng hoặc lo lắng các sào quần áo. Dễ thấy nhất là nạn nhân trúng bùa yêu lo lắng nhất các ngày kinh kỳ của vợ, thậm chí còn tìm cách để lảng tránh đến nơi khác.

Nguyên nhân là vì các loại tà thuật huyền môn thường lo lắng những thứ này để tránh bị làm mất linh lực của nó. Nạn nhân lo lắng là lo lắng thôi chứ không phải sử dụng những thứ đó là có thể khắc chế, hóa giải được.

Thứ năm: Là hay lảng tránh đám đông

Nạn nhân trúng bùa yêu thường tìm những địa điểm yên tĩnh để dấu mình, tránh bị quấy rầy. cCảm giác này sẽ mất trừ khi đi chung với người kia (người chơi bùa).

Các đặc điểm trên đây là các đặc điểm của trúng bùa ngải yêu. Tuy nhiên, nó rất dễ nhận nhầm với các dấu hiệu ngoại tình (các bạn nhìn xem phải rất giống hay không?).

4 cách hóa giải bùa yêu

Dùng trứng luộc

Dùng trứng luộc
Dùng trứng luộc

Sử dụng trứng luộc là cách giải bùa yêu được đa số mọi người áp dụng và đã thành công. Mẹo làm cũng rất đơn giản.

Bước 1: Bạn luộc quả trứng gà lên.

Bước 2: Tiếp đó đem bóc vỏ và lăn đều lên người nghi ngờ trúng bùa từ 3 – 5 phút.

Bước 3: Sau đấy tách đôi quả trứng ra. Nếu phát hiện lòng đỏ trứng gà trở thành màu đen tức là đã bị dính bùa ngải yêu. Còn nếu như lòng đỏ trứng có màu đỏ tươi tức là đã bị nhiễm bùa ngải nặng, nếu như không chữa trị đúng lúc sẽ chết.

Sau khi đã phát hiện bị dính bùa thì cần bắt đầu thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Dùng bùa hộ thân đeo trên người cả ngày, không được rời bỏ. Việc này nhằm mục đích chống lại ma quỷ đang có ý định đánh vào bản thân.

Sử dụng trứng gà đã luộc, bóc vỏ sạch để lăn lên tất cả cơ thể. Mỗi lần lăn phải sử dụng 3 quả trứng và thực hiện theo các khung giờ cụ thể. Như vậy, trứng gà sẽ hút hết tà khí nội thương ở bên trong ra bên ngoài cơ.

Đợi từ 3 – 7 ngày, bạn hãy bẻ đôi những quả trứng vừa mới lăn đấy ra để kiểm duyệt. Nếu như thấy trứng có màu đen tức bạn vẫn chưa làm được cách giải bùa yêu thành công và phải bắt đầu thực hiện. Lưu ý, trong khi lăn trứng thì đừng bỏ qua bẻ thường xuyên vì có thể khiến cho việc chữa trị kéo dài hơn. Với những quả đã lăn xong thì tuyệt đối không nên ăn, cho người khác ăn. Hãy ném chúng vào sọt rác và bỏ đi

Dùng cành liễu

Một cách giải bùa yêu khác mà bạn sẽ sử dụng là dùng cành liễu được khai quang trì chú. Với bí kíp này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn sử dụng cành liễu đập nhẹ nhàng vào người 61 cái từ phía trên đầu xuống dưới.

Bước 2: Trong lúc đập, bạn phải cần niệm thêm thần chú để tăng pháp lực.

Bước 3: Khi mà đã hoàn thiện 61 roi, bạn cầm cành liễu đấy, quật tứ tung từ trong ra ngoài của không gian nhà ở.

Bước 4: Cuối cùng thì treo cành liễu đấy ở bên ngoài cửa ra vào.

Lưu ý: Trong ngày, bạn phải thực hiện cách này 2 lần ở 2 khung giờ chuẩn xác. Khi phát hiện cành liễu bị héo, bạn nên thay 1 cành liễu mới. Tuy nhỏ những việc này mang đến kết quả cực kỳ tốt. Nhất là với người có tâm lương hiện, chân tình và luôn tin tưởng vào tâm linh thì cách giải bùa yêu sẽ rất nhanh phát huy.

Bạn thực hiện cách đánh cành liễu vào người đến khi thấy tinh thần thoải mái, thân thể nhẹ nhàng hơn thì dừng lại. Thời gian này, bạn cũng nên đi lễ chùa thường xuyên. Có thể nhờ thầy sư chánh đạo giúp phá hủy bùa.

Dùng hùng hoàng, tỏi, cây thạch xương bồ

Một bí kíp giải bùa yêu bạn cũng có thể áp dụng. Đấy là dùng hùng hoàng, tỏi, cây thạch xương bồ kết hợp với nhau. Cho 3 vị thuốc này vào nước, sau đấy uống khiến cho ra trùng độc.

4 cách hóa giải bùa yêu
4 cách hóa giải bùa yêu

Ngồi thiền, luyện tập dưỡng sinh

Nếu như cảm thấy căng thẳng, lo lắng vì sợ mình đang dính bùa yêu, bạn hãy dành chút thời gian ngồi thiền và tập dưỡng sinh. Thời gian có thể là 30 phút mỗi ngày. Việc này rất khả quan đóng góp khỏe, tinh thần được thư giãn, thoải mái. Bật một bài nhạc không lời, nhạc Phật để tĩnh tâm nhé.

Một vài cách đề phòng bị dính bùa ngải

Trên đời này có nhiều điều chúng ta chưa thể lý giải được, trong đó bao gồm cả những loại bùa ngải. Nếu đến một vùng đất mới bạn nên đề phòng một chút với những cách phòng tránh bùa yêu sau:

Ở vùng núi, vùng xa xôi là địa điểm sản sinh đa dạng bùa ngải khác nhau. Bạn nên để những vật rất âm ở bên mình như mang tỏi, mang phân ngỗng phơi khô,… thường trực cả ngày luôn nhé. Vật này sẽ giúp chống lại vật cũng có tính âm mạnh như bùa ngải.

  • Hạn chế tiếp cận với người lạ. Việc tiếp xúc với người lạ trong khoảng cách gần khiến bạn rất dễ bị hạ bùa hay bỏ bùa ngải.
  • Không được uống trà nếu thấy cốc bằng sứ nghi ngút khói mà cầm vào thì lạnh toát.
  • Không uống ly trà, cốc nước không thấy đáy hoặc không phải ánh hình ảnh của mình thì rất có thể bạn bị chuốc ngải. Bởi vậy không nên ăn hoặc uống những đồ ăn người lại cho.
  • Tuyệt đối không nên để ai biết ngày, tháng, năm sinh của mình. Làm như vậy sẽ rất dễ bị yểm.
Một vài cách đề phòng bị dính bùa ngải
Một vài cách đề phòng bị dính bùa ngải

Ngoài những điều trên, ngay trong cuộc sống hằng ngày, bạn hãy rèn luyện sức khỏe, ý chí và tâm lương thiện. Như vậy thì vẫn chưa có loại bùa chú nào đủ mạnh để biến đổi con người bạn. Con người có đủ ý chí mãnh liệt để không bị vướng vào những cám dỗ trần gian. Và đó là việc mà chúng ta cần phải làm.

Bùa chú chỉ có linh lực khi nó xâm nhập vào cái tâm bất thiện của người bị trúng bùa mà tăng trưởng lên. Ví dụ như muốn bỏ bùa anh A, cô B phải tiếp cận anh ta. Tâm anh ta khởi lòng bất thiện, thích thú sắc dục cô ấy thì lúc này bùa chú sẽ có nơi để xâm nhập. Do thế mà cái tâm con người là mấu chốt. Anh A là nạn nhân tuy nhiên anh A cũng đáng trách.

Để phòng ngừa, các cô, các chị hay khuyến khích, khuyên bảo chồng cùng nhau hành thiện, tích đức, bố thí, phóng sinh,… Hành động tuy nhỏ tuy nhiên giúp tân can trở nên thanh tịnh, trong sạch. Như vậy các kiểu bùa chú khó lòng xâm nhập.

Trái lại nếu thấy chồng mình sân si, thích thú những điều mới mẻ thì phải nên tìm cách chế ngự bằng điều thiện khác. Bởi vì khi một tà niệm khởi lên sẽ kéo theo thất niệm (7 niệm) ác khởi lên theo trong tâm họ.

Sử dụng bùa ngải với mục đích xấu sẽ khiến bản thân gặp báo ứng. Do vậy nên đừng bao giờ nghĩ tới sủ dụng bùa yêu vào mục đích tư lợi cá nhân, chia rẽ hạnh phúc của người khác. Nếu được, nên dùng bùa vào những việc chính đáng, thiện lành. Như vậy cuộc sống mới tốt đẹp và nhân quả sẽ đến với bạn một cách tích cực nhất.

Tổng kết

Như vậy, các loại bùa yêu, ngải yêu sẽ không thể nào xâm lấn được một con người có tâm can thiện lành. Nếu như tâm can cảu người bạn đời của mình có tính sân si, thích thú “của lạ”. Vì thế, bùa yêu chỉ là một loại “hình ảnh” nếu chúng ta có đủ ý chí để chống lại nó. Blog Tử Vi chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp