Biểu tượng 12 cung hoàng đạo và bật mí ý nghĩa ít ai biết

5/5 - (1 bình chọn)

Cung hoàng đạo là từ ngữ không còn xa lại với chúng ta. Nhưng bạn có biết ý nghĩa trong biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì hay không? Cùng giải mã với Blogtuvi nhé!

Xem thêm bài viết: Điềm báo giấc mơ thấy người thân ra đi

Tìm hiểu 12 Cung Hoàng Đạo?

Theo phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được nhắc đên là Điểm Đầu của Bạch Dương.

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Theo đấy, mỗi một cung ứng với một Chòm Sao chiếu mệnh tạo nên 12 tính cách đa dạngđa dạng, không hòa quyện, không trộn lẫn. phụ thuộc vào cung Hoàng đạo tương ứng với ngày sinh nhật của mỗi người, ngoài việc đoán được tính cách của mỗi người, các nhà chiêm tinh học còn có thể dự đoán được một phần nào đấy tương lai của họ trong một năm.

12 Cung Hoàng Đạo kéo dài khoảng 8 độ Bắc hoặc Nam của hoàng đạo trên bầu trời, được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 group chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm.

12 Cung Hoàng Đạo hay thường được gọi HOROSCOPE, được bắt nguồn từ Babylon cổ đại. phụ thuộc vào chu kỳ quay của mặt trời. Trong khoảng thời gian 1 tháng (30-31 ngày) mặt trời sẽ đi qua 1 trong 12 cung hoàng đạo đặc biệt, những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ mang những đặc điểm đặc biệt của cung hoàng đạo ấy.

Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”, điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo trước tiên

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, biến thành 13 chòm sao hoàng đạo. tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, tuy nhiên còn chòm sao Xà Phu thứ 13, vẫn chưa có tên của cung nào? Vì từ xưa nó vốn không được cho là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

Bạch Dương – Aries (21/03 – 19/04)

Bạch Dương - Aries (21/03 - 19/04)

Bạch Dương – Aries (21/03 – 19/04)

Theo truyền thuyết, Aries là một con cừu có bộ lông bằng vàng được thần Zeus tặng cho nữ thần mây Nephele. Con cừu đã mang hai đứa con của Nephele (hoàng tử Phrixus và công chúa Helle) trốn chạy khỏi sự hãm hại của Ino – vợ sau của vua Athamas. nhưng không may, khi đang băng qua đại dương, công chúa Helle bị rơi xuống biển chết, còn Phrixus

Vua xứ Beotie là Athamas kết hôn với Nephele (con gái của nữ thần mây) sinh được hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. mặc dù vậy một thời gian sau, Athamas thay lòng và quyết cưới Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Ino sớm có ý định hãm hại con của Nephele để con của mình được kế vị. Vì vậy, bà đã mua chuộc tiên tri để đưa ra lời tiên đoán hai con của Nephele chính là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá. Và để khắc phục chỉ có cách tế công chúa và hoàng tử cho thần.

thế nhưng, Nephele sớm được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng còn được gọi là Aries. Con cừu đã mang hai con của Nephele trốn chạy băng qua đại dương tuy nhiên không may Helle bị rơi xuống biển chết, còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis và được nhận làm con cũng như cưới được công chúa.

Nhớ ơn thần Zeus, chàng đã làm tế lễ con cừu và cất vào một vị trí đáng chú ý. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực với chiếc sừng dài. Cừu đực có tính chất thích phiêu lưu mạo hiểm, thích va chạm và không biết mệt mỏi giống với tích cách của những người thuộc chòm sao này. ngoài những điều ấy ra, cừu đực cũng tượng trưng cho mùa xuân – mùa của vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở.

Kim Ngưu – Taurus (20/04 – 20/05)

Kim Ngưu - Taurus (20/04 - 20/05)

Kim Ngưu – Taurus (20/04 – 20/05)

Theo truyền thuyết,

Truyền thuyết chỉ ra rằng Zeus – chúa tể của các vị thần, luôn mê đắm những người phụ nữ đẹp, từ người thường cho đến thần thánh. Song vợ ông là nữ thần Hera vốn tính ghen nên quản rất chặt. Để Hera không biết, Zeus thường xuyên thay hình đổi dạng thành loài thú để tiếp xúc người phụ nữ mình thích. Một ngày nọ, ông gặp cô nàng đẹp đẽ tên Europa đang chơi đùa trên bờ biển cùng với bạn bè. Và dĩ nhiên, sắc đẹp của nàng đã làm cho ông mê mẩn. Zeus đã biến thành con bò trắng (Kim Ngưu) để tiếp xúc và quyến rũ nàng.

Europa vô cùng yêu thích với sắc đẹp của con bò trắng và bị nó cuỗm đi mất khỏi đám bạn khi nào không hay. Zeus đưa nàng đến đảo Crete và lúc này nàng mệt lả người nên thiếp đi. Ông hiện nguyên hình và làm phép biến ra một căn nhà cho ông và nàng cùng ngủ. Sang hôm sau, nàng hạ sinh cho ông 3 cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu. Họ cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc, bình yên. Đến khi lên thiên đường, Europa đã treo ảnh một con bò trắng đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Kim Ngưu là cái đầu của con bò đực. Con bò đực trong truyền thuyết được coi là hình ảnh đại diện cho sức mạnh phi thường, cứng rắn với sự quyết tâm, kiên định, không gì có khả năng lay chuyển. Nhờ sở hữu những đặc điểm trên mà những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất thành công trong cuộc sống.

Song Tử – Gemini (21/05 – 20/06)

Song Tử - Gemini (21/05 - 20/06)

Song Tử – Gemini (21/05 – 20/06)

Zeus – chúa tể của các vị thần đã cùng nữ hoàng của thành Sparta có hai đứa con là hai anh em song sinh tên Castor và Pollux. Hai đứa trẻ này từ nhỏ đến lớn đều rất thương yêu nhau và chúng rất gan dạ, dũng cảm. Castor và Pollux cùng nhau đồng hành trong các trận chiến và lập được nhiều chiến công vang dội như trận đấu trên con tàu Argo.

Chẳng may trong 1 lần chinh chiến, Castor đã bị thương nặng và tử trận. Vì quá thương tiếc cho người anh em sinh đôi của mình, Pollux đã tìm cách tự sát. tuy nhiên do thừa hưởng dòng máu của người cha Zeus, Pollux là một chiến binh bất tử. Pollux khóc trong vô vọng và cầu xin cha mình: “Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor”. Vì thuơng xót con, ông đã đưa cả 2 lên bầu trời và cho chúng sống đan xen mỗi người 1 ngày.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Song Tử là cặp song sinh nam (Castor và Pollux) đứng cạnh nhau. Cặp song sinh này trái ngược nhau hoàn toàn từ ngoại hình đến tính cách. điều này có khả năng lý giải vì sao Song Tử lại sở hữu 2 tính cách đối lập.

Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07)

Cự Giải - Cancer (21/06 - 22/07)

Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07)

Truyền thuyết kể rằng con cua trong chòm sao Cự Giải vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Chuyện về chú cua này được nói tới trong truyền thuyết về mười hai kỳ công của Heracles. Vào thời kỳ Heracles phải làm nô lệ cho Eurystheus, lúc này đối phương buộc phải xóa sổ toàn cầu của Hydra ở Lerna. Vào lúc Hydra xông tới và tấn công Hercules, chàng không chịu bỏ cuộc và lần lượt cắt từng cái đầu ghê sợ của Hydra xuống.

Nhìn người bạn mình sắp không chống đỡ nổi, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và dũng cảm dùng những chiếc càng của mình tấn công Heracles. nhưng chú cua nhỏ bé làm sao địch nổi vị á thần hùng mạnh nhất lúc bấy giờ, cua ta phải bại trận dưới tay Heracles. Nhìn thấy tình bạn này của chú cua, nữ thần Hera rất cảm động nên đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng mang tên Cự Giải.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cua đan vào nhau. Con cua có vẻ ngoài cứng cáp và bộ càng sắc nhọn, chuẩn bị và sẵn sàng “xử lí” bất cứ thứ gì đụng vào nó. Vỏ cứng của cua sử dụng để bảo vệ các bộ phận dễ thương tổn ở bên trong, chứng tỏ Cự Giải thường tỏ ra thật tự tin để che đậy nội tâm dễ thương tổn và sự yếu mềm của mình.

Sư Tử – Leo (23/07 – 22/08)

Sư Tử - Leo (23/07 - 22/08)

Sư Tử – Leo (23/07 – 22/08)

Truyền thuyết kể lại hoàng hậu Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta có ý định ngăn cản không cho Heracles có được ngai vàng. Một thời gian sau xảy ra một con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea khiến mọi người chỉ nghe thấy tên thôi đang khiếp lo lắngbiết được sức mạnh của bạo thú là không ai có khả năng đánh bại, vua Eurystheus thành Tiryns đã ra lệnh cho Hercules phải đi tiêu diệt con sư tử hung ác đấy nhằm thỏa sự ghen ghét người em trai cùng cha khác mẹ này.

Truyền thuyết cung Sư Tử
Truyền thuyết cung Sư Tử

Tuy nhận biết mình phải đối đầu với con quái vật vô cùng mạnh mẽ, hung tợn nhưng Hercules không hề run lo lắng, quyết đoán tấn công con quái vật rừng xanh khi nó xuất hiện bằng thanh kiếm và cung tên của mình. mặc dù vậy anh không ngờ rằng con sư tử này sở hữu một lớp da dày đến nỗi không một loại cung tên nào có khả năng đâm thủng được. lúc đó không còn cách nào khác Hercules phải sử dụng tay không để chiến đấu với bạo thú này, bằng sức mạnh, cùng sự sáng tạo nhanh trí của mình, Hercules tiêu diệt và bóp chết con quái vật rừng xanh.

một khi tiêu diệt sư tử Heracles dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta tại thời điểm này.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Sư Tử là đầu của Sư Tử. Sư Tử với vẻ ngoài oai hùng, lẫm liệt của chúa sơn lâm vang danh cả núi rừng, khiến cho muôn loài vừa khiếp lo lắng vừa ngưỡng mộ với uy thế của mình. Những người thuộc chòm sao này cũng có một ý chí chiến đấu, nỗ lực không tưởng để trở thành người dẫn đầu, trở thành người có được thành công trong cuộc sống.

Xử Nữ – Virgo (23/08 – 22/09)

Xử Nữ - Virgo (23/08 - 22/09)

Xử Nữ – Virgo (23/08 – 22/09)

Công chúa Persephone thông minhđẹp đẽ và là người con gái yêu quý duy nhất của Demeter – nữ thần cai quản cây trái dưới trần gian. Cuộc sống của cô xảy ra xuôn sẻ và tốt đẹp cho đến một ngày đẹp trời khi đang mải miết hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất mở rộng ra. khi đó một người xuất hiện tự xưng là Hades, vua của địa ngục sau đó bắt nàng rời khỏi mặt đất bằng cỗ xe ngựa đen. Biết tin con gái mình bị mang xuống địa ngục, Demeter đau xót vô cùng, không màng đến điều gì nữa và quyết định ở ẩn trong một hang động tối.

Nữ thần mùa màng bỏ đi cây trái trên mặt đất bỗng trở nên khô cằn, héo úa. Thấy vậy thần Zeus hết sức lo lắng liền sai người người ra lệnh cho vua địa ngục trả công chúa Persephone lại cho Demeter. tuy nhiên vì Persephone đã trót nếm một trái lựu của Địa ngục nên phải chịu số phận gắn bó với địa điểm ấy. Nàng chỉ có khả năng ở gần mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa còn lại phải quay về sống với Địa ngục. Theo đấy trái đất dần xuất hiện những mùa khác nhau.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Xử Nữ là hình chữ M (viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh) và họa tiết cuối đuôi chữ M là bó lúa. có thể nói, biểu tượng của Xử Nữ vừa là sự trong trắng, trinh nguyên của nàng trinh nữ vừa là sự sung mãn, ấm no đầy đủ của nữ thần Thu hoạch và đất đai. Hai yếu tố này đã tạo nên Xử Nữ của tại thời điểm này.

Thiên Bình – Libra (23/09 – 22/10)

Thiên Bình - Libra (23/09 - 22/10)

Thiên Bình – Libra (23/09 – 22/10)

Theo truyền thuyết vào “thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp chúng ta đã được các vị thần tạo ra từ vàng. khi đó có một vị thần với tâm hồn thánh thiện luôn xem trọng sự công bằng, phân định được rõ thiện ác, đó là nữ thần Astraea. Nhờ vị thần này mà chúng ta và sinh vật trên trái đất được sống hạnh phúc, bình an. tuy nhiên khi thời đại vàng đi qua và được thay thế bằng thời đại bạc con người cũng bắt tay vào làm thay đổi, biến chất trở nên xấu xa và ích kỉ. Những kẻ mạnh thống trị và ăn hiếp kẻ yếu cuộc sống đầy rẫy sự bất công.

Truyền thuyết cung Thiên Bình
Truyền thuyết cung Thiên Bình

Trước tình hình rối rem đấy các vị thấy thấy chán nản, hết hy vọng nên rút lui về thiên đàng, tuy nhiên Astraea lại nghĩ khác, nữ thần này quyết định ở lại trần gian để lấy lại sự bình đẳng cho thế giới con người. Theo thời gian thời đồng tiếp đến chúng ta không chỉ không trở lại bình đẳng mà còn càng trở nên xấu xa, hung bạo gấp bội phần, những cuộc tranh đấu tranh giành địa vị, tiền bạc, bầu không khí chết chóc diễn ra ở khắp mọi địa điểm. Đến lúc này sức chịu đựng của nữ thần Astraea đã vượt quá giới hạn, nàng rời khỏi trần gian và trở về thế giới Slanper.

Ý nghĩa: Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được thu thập từ hình ảnh cái cân công lý của nữ thần Astraea. Cái cân là hình ảnh bình thường luôn đi chung với cuộc sống con người: sử dụng để cân đo khối lượng. giống như hình ảnh cái cân, những người thuộc chòm sao Thiên Bình đa phần sẽ luôn cân nhắc, suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động bằng đôi mắt quan sát tinh tế.

Thiên Yết – Scorpio (23/10 – 21/11)

Thiên Yết - Scorpio (23/10 - 21/11)

Thiên Yết – Scorpio (23/10 – 21/11)

Ý nghĩa: Biểu tượng của cung Thiên Yết là con bọ cạp. Con bọ cạp là loài động vật khiến người ta lo lắng hãi, chỉ phải một phát cắn cũng có thể gây nguy hiểm. Việc có vỏ bọc chắc chắn giúp bọ cạp bảo vệ bản thân khi chiến đấu với kẻ địch. Kế thừa những đặc điểm này, những người thuộc chòm sao này luôn tỏ ra lạnh lùng, sắt đá. Không ai có khả năng hiểu được suy xét và tính cách thật của Thiên Yết. Là những chiến binh dũng cảm, họ chưa bao giờ lùi bước khi gặp khó khăn.

Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Nhân Mã - Sagittarius (22/11 - 21/12)

Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Cheiron là một anh chàng rất thông minh, khôn ngoan và cực kỳ tốt bụng sống trong dòng tộc Centaurs đa phần là ngu dốt và rất bạo lực. tuy nhiên anh lại sở hữu một vẻ bề ngoài kỳ lạ với nửa trên là người, nửa dưới là ngựa. Anh là cháu của Thần biển cả Ocesnus và là con của Kronos. Với năng lực mà mình có Chiron thường giúp đỡ những người chông gai và dạy dỗ trẻ nhỏ.

Anh cũng đã từng là thầy giáo của những người anh hùng Achiles Jason của Hy Lạp. Tuy tài giỏi và nổi tiếng, được mọi người yêu quý, kính trọng nhưng Cheiron lại thích sống một cuộc đời bình dị ở một hang động vùng nông thôn. Trong một lần ra tay tiêu diệt những con ác thú đã phá hoại cuộc sống của người dân, Cheiron không may bị trúng cung tên do Heracles bắn nhầm.

Tuy đã tìm mọi cách chữa trị vết thương nhưng đều không có công dụng vì mũi tên ấy được tẩm thứ nọc độc của rắn nhiều đầu. Hối hận vì để Cheiron rơi vào tình trạng đau đớn đấy, Heracles xin thần Zeus đưa Cheiron lên trời thành chòm sao Sagittarius. Từ ấy, chòm sao Sagittarus (Arches) được hình thành để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Cheiron.

Ý nghĩa: Biểu tượng của cung Nhân Mã là người có đầu người, mình ngựa (đó là vì sao cung này có tên là Nhân Mã). liên quan từ Chiron – một trong những Nhân Mã xuất sắc trong truyền thuyết nên cung Nhân Mã sở hữu tài năng vượt trội, nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng với tinh thần lạc quan.

Ma kết – Capricorn (22/12 – 19/01)

Ma kết - Capricorn (22/12 - 19/01)

Ma kết – Capricorn (22/12 – 19/01)

Ở xứ Babylon có một vị thần đầy sức mạnh và quyền lực tên là Ea. Ông có vẻ bề ngoài rất quái dị, cơ thể với nửa người, nửa động vật dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Ban đêm ông sống ở dưới đại dương xanh còn ban ngày thì vị thần này lại lên bờ để canh giữ đất liền. Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

nhưng với thần thoại Hy Lạp thì lại lưu lại một truyền thuyết liên quan tới một cậu bé tên Pan là con của thần Hermes và một nữ thần của rừng Nymph. Khi được sinh ra Pan đã khiến nữ thần khiếp sợ vị vẻ dị dạng của mình (nửa trên là người nửa dưới là dê). Nữ thần lo lắng hãi mà bỏ chạy còn thần Hermes vì quá thương đứa con đã đưa nó lên Olympus nhờ các vị thần trên đó chăm sóc.

coi thêm: 100+ Hình nền, hình ảnh cung Ma Kết dễ thương cho máy tính, điện thoại

Từ đấy Pan gánh vác trách nhiệm của người cha để lại trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho. tuy nhiên anh thường không thể chịu ở lại mà bỏ xuống trần gian, với hình dáng dị kì của mình anh khiến mọi người dân lo lắng hãi. Bị mọi người xa lánh anh đành lẩn trốn sống trong những bóng cây trên núi.

Trong một lần tình cờ đột nhiên con quái vật Typhon xuất hiện gây hại đến mọi người, anh đã dũng cảm chiến đấu để bảo vệ dân làng. Vào những giây phút chiến đấu quyết định Zeus xuất hiện và loại bỏ con quái vật. Để ghi lại và xác nhận lòng dũng cảm, gan dạ của Pan ông đã đặt hình ảnh của Pan trên bầu trời làm thành chòm sao Ma Kết như ngày nay.

Ý nghĩa: Biểu tượng của cung Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Con dê núi này chưa bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ điều gì. Nó luôn trong hiện trạng sẵn sàng chiến đấu hết mình nếu như kẻ thù cố tình gây sự. Thừa hưởng những dấu hiệu này, Ma Kết tạo ra hình ảnh quyền lực, tham vọng, có khao khát, có ước mơ và có tham vọng về quyền lực, vật chất rất lớn. đôi khi, họ sẽ bất chấp toàn bộ để có được điều mình mong muốn.

Bảo Bình – Aquarius (20/01 – 18/02)

Bảo Bình - Aquarius (20/01 - 18/02)

Bảo Bình – Aquarius (20/01 – 18/02)

Theo thần thoại Hy Lạp, con người rất kính trọng Zeus – Thần mang nước vì người đã cung cấp nguồn nước, làm ra mưa để cây cối con người rất tôn kính vị Thần mang nước vì người cung cấp nước, tạo mưa để nuôi sống họ và động, thực vật trên trái đất. Zeus chính là vị Thần mang nước với biểu tượng chòm sao Bảo Bình.

Ý nghĩa: Biểu tượng của cung Bảo Bình là một người đàn ông hai tay ôm hai bình nước. Bảo Bình trở thành chòm sao thể hiện sự biết ơn sâu sắc của loài người đối với thần Zeus. liên quan từ hình tượng này, Bảo Bình sở hữu trí tuệ tuyệt vời, sự sáng tạo vô hạn và tài học thuật hơn người.

Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03)

Song Ngư - Pisces (19/02 - 20/03)

Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03)

Ý nghĩa: Cũng giống như là Song Tử, hai con cá của Song Ngư tượng trưng cho sự song hành của hai nét tính cách đối lập, nếu để ý sẽ thấy hai con cá bơi ngược hướng với nhau. Dù có khác biệt về suy nghĩ và hướng đi, hai con cá bao giờ cũng bên cạnh nhau, cùng vượt qua mọi chông gai, sóng gió nơi biển cả. Những người thuộc cung Song Ngư tuy họ luôn có những suy xét tranh chấp đan xen, tuy nhiên trên hết, họ vẫn vui tươi, lạc quan, yêu đời.

Tổng kết

Trên đây là biểu tượng 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa của nó. Hi vọng Blogtuvi đã cung cấp cho bạn thông tin cần tiết về ký hiệu và biểu tượng đặc trưng của 12 chòm sao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

 

Nhung Triệu
Nhung Triệu
Bài viết: 11