Tìm hiều biểu đồ ngày sinh trong thần số học Pythagoras

Rate this post

Biểu đồ ngày sinh thần số học trường phái Pythagoras ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Numerology lý giải được tính cách, đồng thời khám phá bản chất của  mỗi chúng ta

Các con số trong biểu đồ ngày sinh mang lại nhiều ý nghĩa huyền bí liên quan về số phận, cuộc đời con người. Đây là một bộ môn khoa học thú vị giải mã chính xác vận mệnh của bạn. Hãy cùng Blogtuvi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm bài viết: Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy máu

Biểu đồ ngày sinh là gì?

Biểu đồ ngày sinh là gì?Biểu đồ ngày sinh là gì?

Biểu đồ ngày sinh (Birth-chart) là một trong các biểu đồ của thần số học. dựa vào ngày sinh để “đọc vị”, tìm ra điểm tốtđiểm yếu của một người nào đấy.

Biểu đồ là một dạng cấu trúc gồm 9 ô vuông nhỏ bên trong, mỗi ô chứa 1 con số trong ngày – tháng – năm sinh của chúng ta (tính theo ngày dương lịch). phụ thuộc vào số lượng có/không của các con số tự nhiên để biết được ưu điểmđiểm yếu của một ai đó.

Biểu đồ ngày sinh được thực hiện trên nguyên tắc của nhà toán học Pythagoras, tương ứng với mỗi ngày sinh không giống nhau thì có một biểu đồ ngày sinh khác nhau.

Biểu đồ ngày sinh thần số học nói gì về cuộc đời bạn?

Đón tết an khang - Nhận luận giải vàng

Ruling Number (con số chủ đạo) như một cái ô che phủ lên cuộc sống chúng tatuy nhiênsau khi phân tích thực tế, nhiều người phản hồi rằng nó không thật sự giống với cuộc đời họ. việc này chứng tỏ, tính cách của bạn còn phụ thuộc vào nhiều chi tiết nhỏ khác nhau.

trong đó, gần gũi với chúng ta quan trọng là biểu đồ ngày sinh (Birth-chart). phần đông chúng ta không thực sự biết mình là ai để phát triển được tiềm năng tận cùng của mình. giống như việc bạn đang đứng trước cánh cửa bị khóa chặt và trong tay cũng vẫn chưa có chìa khóa vậy.

Biểu đồ ngày sinh ví như chiếc chìa khóa để khám phá thực chất con người thông qua Nhân số học. Mục đích chính của đây chính là mách nhỏ rất nhanh điểm mạnhđiểm yếu của mỗi cá nhân.

Mỗi ngày sinh khác nhau, tương ứng với một phiên bản biểu đồ ngày sinh nhất định. Cách thực hiện dựa trên nguyên tắc của nhà toán học Pythagoras. Theo đóbản chất đơn giản vốn có của nó được giữ nguyên vẹn và lưu truyền qua nhiều thế hệ mà không hề gián đoạn.

Biểu đồ ngày sinh giúp bạn phân tích rõ hơn về tính cách của mình

Biểu đồ ngày sinh giúp cho bạn phân tích rõ hơn về tính cách của mình

Ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh

Thần số học là bộ môn khoa học nghiên cứu sóng rung của những con số và tác động của nó đến người sở hữu. Trong Numerology, ý nghĩa cơ bản của mỗi con số dựa trên sự huyền bí gốc được Pythagoras truyền dạy cách đây 2.500 năm.

Những con số trong biểu đồ ngày sinh ẩn chứa nhiều điều thú vị

Những con số trong biểu đồ ngày sinh ẩn chứa nhiều điều thú vị

Có 9 con số tự nhiên áp vào một biểu đồ vuông vức. Mỗi cạnh 3 con số theo thứ tự từ dưới lên, từ trái sang phải. Để hiểu hơn về ý nghĩa từng số, bạn hãy theo dõi phần nội dung sau:

Con số trong biểu đồ ngày sinh Ý nghĩa

Số 1

Con số mang ý nghĩa về tính thể chất (physical). Nó là số tuyệt đối duy nhấtdiễn tả cho sự thiêng liêng của chính mình, cái tôi mỗi người. Số 1 là chìa khóa dẫn đến các kỹ năng liên hệ nội dunggiao tiếp của chúng ta.

Số 2

Con số mang tính tinh thần (spiritual) trước tiên. Nó diễn tả cho tính hai mặt của cảm giác bên trong, bên ngoài con ngườiđây chính là biểu tượng cho cánh cổng đi vào những trắc ẩn, thấu cảm tinh tế. Số 2 cũng là con số thể hiện cho sự trực giác.

Số 3

Con số chỉ tâm trí (mind). Những gì thuộc thể chất (verbal) và trực giác (intuition) là các biểu đạt về trí (metal). Nó là nơi dẫn vào ý thức, tập trung vào những hoạt động não trái, key chính của trí nhớ. Số 3 có biểu tượng là hình tam giác, đại diện cho sự liên kết giữa tâm trí, tinh thần, thể chất.

Số 4

Con số nằm giữa trục ngang về thể chất (1-4-7). Nó thể hiện sự kỷ cương, thứ tự, thực tế và khả năng tổ chức. Biểu tượng của con số 4 là hình vuông. Đây là nền tảng của mọi cấu trúc thực tế.

Số 5

Con số nằm giữa trục ngang về tinh thần(2-5-8). Đây là trung tâm của toàn bộ trong biểu đồ ngày sinh. Số 5 đại diện cho tình yêu thương, sự tự do diễn đạt.

Số 6

Con số nằm ở giữa trung tâm trục ngang về trí óc. Nó đại diện cho sự sáng tạo tích hợp não trái và não phải. ngoài ra, số 6 cũng đại diện cho sự hủy diệt là sự đối nghịch của thông minh. Thể hiện qua stress, lo âu, bồn chồn và đặc biệt hơn là trầm cảm.

Số 7

Con số biểu tượng cho cơ thể con người, 7 trung tâm năng lượng (luân xa- chakras). Nó thiên về sự dạy và học, sự thực chiến để đạt được các chân lý về tinh thần. rõ ràng, bài học được đúc kết qua sự hy sinh, tổn thất, mất mát trải qua trong cuộc đời.

Số 8

Con số hoạt bát về mặt tinh thần, nằm ở đầu bên phải trục ngang tinh thần (2-5-8). Nó thể hiện trí tuệ thông qua công việc yêu thương mang tính trực giác. Số 8 tập trung về sự độc lập.

Số 9

Con số gấp 3 lần số 3, nằm ở đầu trục ngang chỉ trí óc (3-6-9). Khi não thực hiện công việc, nó đại diện cho tham vọng, hoài bão về thể chất. đồng thời, số 9 thể hiện tinh thần trách nhiệm (mặt suy nghĩ) và lý tưởng hóa(mặt tinh thần).

Cách đọc biểu đồ ngày sinh thần số học

Đọc theo chiều nào? Con số nào trước?

Biểu đồ ngày sinh Thần số học có cấu trúc dạng hình 9 ô vuông gắn liền nhau và hiện trên đó là những con số thuộc ngày, tháng, năm sinh của mỗi người. Được biết, tùy thuộc theo số lượng có mặt hay vắng mặt của 9 con số tự nhiên (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9) sẽ thể hiện cho bạn biết đâu là thế mạnh/ thế yếu trong tính cách, hiểu thêm về cuộc sống “bế tắc hay nở hoa” và nắm rõ những “bài thi” cuộc đời mình ở dưới dạng nào.

biểu đồ ngày sinh

Nguyên tắc đọc biểu đồ ngày sinh Thần số học đầu tiên chính là coi chiều từ trái qua phải, từ dưới đi lên. Trong biểu đồ ngày sinh các con số sẽ được sắp xếp vào một vị trí cụ thể và những mũi tên làm ra từ các con số cũng sẽ theo chiều cụ thểbạn cần đọc đúng chiều để nắm rõ ràng chuẩn xác các mũi tên cá tính (tích cực) hay mũi tên trống (tiêu cực).

ngoài những điều ấy ra, trước khi coi biểu đồ ngày sinh Thần số học cho kết quả như thế nàoBạn cần nắm rõ 3 chi tiết sau:

 • Các trục biểu đồ ngày sinh Thần số học
 • Các mũi tên trên biểu đồ ngày sinh Thần số học
 • Các con số hiển thị trên biểu đồ ngày sinh Thần số học

Ý nghĩa từng chi tiết trong biểu đồ ngày sinh xét ra sao?

 • Trục ngang biểu đồ ngày sinh Thần số học

Khi đọc biểu đồ ngày sinh Thần số học, bạn cần quan sát tổng thể 3 tầng từ thấp lên cao. Ba tầng này tương ứng với 3 trục ngang đại diện cho 3 điều cơ bản về chúng ta, bao gồm: Thể chất, Tinh thần và Trí não.

 • Thăng Long Đạo Quán gợi ý: app của Thần số học là gì

trong số đó, ý nghĩa của các trục ngang này sẽ là:

Trục ngang Trí não: nằm ở tầng tối đa biểu đồ ngày sinh (Conscious Self) và trùng với mũi tên 3-6-9, đại diện cho cái đầu của con người (trí nhớ, suy xét, óc đo đạt, lý trí, trí tưởng tượng, thông minh,…).

Trục ngang Tinh Thần: nằm ở tầng giữa biểu đồ ngày sinh (High Self) và trùng với mũi tên 2-5-8, đại diện cho trái tim, tâm hồn con người (cảm xúc buồn, vui, giận, hờn, tình yêu thương,…)

Trục ngang Thể chất: nằm ở tầng cuối biểu đồ ngày sinh (Basic Self ) và trùng với mũi tên 1-4-7, đại diện cho mọi công việc của con người (lời nói, ngôn ngữ hình thể,…)

Theo các nhà Thần số học (Nhân số học), số lượng các con số xảy ra trên trục ngang nào nhiều hơn thì tức là tính cách đặc trưng, khả năng phát triển của người đấy càng mạnh mẽ hơn. xem hiểu chi tiết này sẽ có lợi cho việc hoàn thiện bản thân từ thể chất, tâm hồn cho đến trí tuệ.

 • 9 con số biểu đồ ngày sinh Thần số học

Một chi tiết cần thiết nữa khi xem biểu đồ ngày sinh Thần số học chính là 9 con số tự nhiên (1, 2,.., 8, 9). Những con số này sẽ hiển thị trên biểu đồ tùy thuộc hoàn toàn vào ngày tháng năm sinh (dương lịch) của mỗi cá nhân. Song cách đặt chúng vào biểu đồ lại theo một quy tắc nhất định.

biểu đồ thần số học

ngoài những điều ấy ra, bạn cũng cần quan tâm các hoàn cảnh có số 0 trong ngày sinh thì sẽ không cần điền vào biểu đồ. Bởi số 0 ở đây có thể tượng trưng thông qua các ô trống hoặc mang ẩn ý nằm cùng số kèm theo nó. Chẳng hạn, bạn sinh ngày 15/10/1999 thì số 0 này vừa có thể đại diện cho sự bất tận bằng các ô trống, vừa có thể tượng trưng cho sự hoàn mỹ của số 1.

Tiêu chí kết luận khi coi biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh Thần số học được coi là key chính giúp mỗi cá nhân tìm thực sự hiểu ưu điểmđiểm yếu của chính mình. Vậy đâu là tiêu chí kết luận những việc này khi đọc biểu đồ ngày sinh?

Theo các nhà Thần số học, bạn có thể tổng kết được vấn đề dựa trên chính 3 tiết cần thiết ở trên, đấy là:

 • xác định số lượng con số hiện diện trên 3 trục ngang về Thể chất, Tinh thần và Trí não.
 • nắm rõ ràng số lượng con số xảy ra trên biểu đồ ngày sinh (chẳng hạn có 2 số 1, 3 số 2 hay 4 số 4,….) và vị trí của nó.
 • xác định các mũi tên cá tính và mũi tên trống.

xem thêm: Cách lập biểu đồ ngày sinh Thần số học

Ví dụ: Cách xem biểu đồ ngày sinh của “cha đẻ Facebook” – ông Mark. Được biết, Mark sinh ngày 14/5/1984, như vậy sẽ có biểu đồ ngày sinh như hình sau:

cách đọc biểu đồ ngày sinh thần số học

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Mark, bạn có thể thấy ông sở hữu khá rất đầy đủ về cả 3 mặt thể chất, tâm hồn và trí tuệ bởi cả 3 trục ngang đều không bị trống. đáng chú ý, trục ngang về Thể chất (1-4-7) và trục Tinh thần (2-5-8) gần như cải thiệnviệc này nói rõ Mark là một người có sức khỏe rất khả quannăng lực vận động cao, biết kiểm soát cảm xúc, trực giác nhạy bén.

Điều thứ hai khi đọc biểu đồ ngày sinh của Mark đó là ông sở hữu một mũi tên Quyết tâm (1-5-9). Người có mũi tên này thường rất kiên trì, bền bỉ. đối với họ, khi thực hiện bất kì việc gì cũng đều sẽ làm đến địa điểm đến chốn, đạt được mục đích đề ra bằng mọi cách. Nhờ có sự quyết tâm đấy mà không trở ngại nào làm khó được họ, nhìn chung những người này thường sẽ dễ dành được thành công.

Phần cuối cùng khi xem biểu đồ ngày sinh của Mark đó là giải nghĩa những con số ngày sinh của ông, cụ thể:

 • Sở hữu 2 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh (11) cho biết Mark là người biết nhìn xa trông rộng, biết nắm bắt vướng mắc một cách khách quan nhiều chiều. việc này cũng thể hiện ông là người có chuyên môn rộng lớn.
 • Sở hữu 2 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh (44) thể hiện rằng Mark là người lưu tâm hơi nhiều các vấn đề liên quan vật chất.
 • Có 1 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh sẽ kích hoạt mạnh mẽ tính can trường và lòng trắc ẩn của con ngườitạo ra rào chắn bảo vệ giá trị về sự nhạy bén.
 • Có 1 con số 8 trong biểu đồ ngày sinh thường xảy ra hai trường hợp: nếu sống tích cực thì người sở hữu con số này sẽ rất tỉ mỉ, nhạy bén trong từng chi tiết. ngược lại nếu sống tiêu cực thì người này sẽ có cá tính thất thường, khó chịu. Theo đấy, Mark thuộc vế trước tiên, minh chứng là sự tỉ mỉ cẩn thận của ông khi thiết kế ra phần mềm Facebook hay sự chăm sóc gia đình.
 • Có 1 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh thường mang 3 thành quả to lớn đó là: lý tưởng, trách nhiệm và tham vọng/ hoài bão. Sự bùng nổ của Facebook chính là minh chứng rõ nhất của ý nghĩa khi Mark sở hữu con số 9.

cách đọc biểu đồ ngày sinh thần số học

Cách lập biểu đồ ngày sinh theo thần số học

B1: trước tiên bạn phải cần biết rõ ngày tháng năm sinh của 1 người nào đó, và kẻ bảng như sau.

B2: bạn nhập các con số ngày sinh theo mẫu dưới đây

VD với ngày sinh: 23/11/1987

3 9
2 8
111 7

Nó là biểu đồ ngày sinh tương ứng với người có sinh nhật là 23/11/1987.

 • Số 0 vắng mặt trong biểu đồ ngày sinh

*Làm xong 2 bước trên là bạn đã có thể tự vẽ biểu đồ ngày sinh cho bất cứ ai bạn mong muốn chỉ cần nhận biết sinh nhật của họ.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ về cách đọc biểu đồ ngày sinh Thần số học ở trên sẽ giúp các bạn tự tìm hiểu được tính cách, ưu nhược điểm của bản thân cũng như các bài học cuộc đời có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn muốn bổ sung thêm nhiều kiến thức Nhân số học khác thì hãy truy cập chuyên mục Nhân tướng hoặc cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để cập nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Nhung Triệu
Nhung Triệu
Bài viết: 11