cúng Thần tài Rằm tháng 7

Bài văn khấn cúng Thần tài Rằm tháng 7/2023 Đúng nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cúng Thần tài Rằm tháng 7 – 2023, việc cúng thần tài và ban thần tài là một chủ đề được các bạn đọc rất quan tâm. Với mong muốn chia sẻ thông tin hữu ích, Blogtuvi.vn xin trình bày một bài văn khấn và cách cúng Rằm tháng 7 để thu hút sự thuận lợi và thành công trong công việc kinh doanh.

Cúng thần tài rằm tháng 7 vào ngày nào?

Rằm tháng 7 trong lịch Âm là ngày mùng 15. Tùy vào năm và vị trí địa lý, ngày Rằm tháng 7 sẽ thay đổi trong lịch Dương (lịch gregorian). Để xác định ngày cụ thể của Rằm tháng 7 trong lịch Dương, bạn nên xem lịch hoặc sử dụng các công cụ tìm ngày trực tuyến để biết ngày Rằm tháng 7 cụ thể của năm đó. Hãy nhớ rằng ngày Rằm tháng 7 có thể thay đổi mỗi năm, nên bạn nên kiểm tra lịch chính xác để tổ chức cúng thần tài đúng vào ngày thích hợp.

Lễ vật cúng Thần tài Rằm tháng 7

Cúng Thần tài vào Rằm tháng 7, lễ vật gồm có:

  • Gạo tẻ, tiền vàng mã, muối hạt tinh khiết và thuốc lá.
  • Một bộ ba sên bao gồm: thịt lợn ba chỉ đã luộc, ba quả trứng luộc, và ba con tôm.
  • Các loại hoa tươi như hoa cúc, hoa đồng tiền và hoa hồng.
  • Tiền lẻ cùng với một đĩa bánh kẹo, đèn cầy hoặc nến, và hương để thắp nhang.
  • Ba chén nước cùng ba chén rượu.
  • Năm loại trái cây khác nhau (gọi là ngũ quả).
  • Trầu cau bao gồm một quả cau và một lá trầu.
  • Xôi đỗ xanh.
  • Tùy theo văn hóa địa phương và điều kiện gia đình, việc sắm lễ cúng Thần tài cũng có thể bao gồm cá lóc nướng, lợn quay, bánh hỏi hoặc có thể không cần những món này.

Bài văn khấn cúng ban Thần tài ngày rằm tháng 7 chuẩn - META.vn

Cách bày trí mâm cỗ cúng Thần Tài rằm tháng 7

Cúng Thần Tài vào dịp rằm tháng 7, giống như việc sắp xếp các mâm cúng khác, đòi hỏi sự sắp xếp tinh tế, hợp lý, không chỉ thể hiện sự đẹp mắt mà còn bày tỏ lòng biết ơn của chủ nhà đối với hai vị thần linh. Các vật cúng cần được chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ. Nhiệm vụ đầu tiên mà chủ nhà cần làm là làm sạch và lau chùi bàn thờ vào ngày cúng Thần Tài rằm tháng 7.

Văn khấn rằm tháng 7 tại cửa hàng, cơ quan

Từ góc nhìn bên ngoài, Thần Tài được đặt ở bên trái và Thổ Địa ở bên phải.

Ở vị trí chính giữa là ba hũ chứa muối, gạo và nước, được sắp xếp đầy đủ. Năm chén được bố trí theo hình chữ thập, mang biểu tượng của ngũ hành tương sinh.

Nếu chủ nhà trưng bày cóc ngậm tiền, nó nên được đặt ở bên trái, phía trước ông Thần Tài, để thu hút tài lộc và may mắn. Cần lưu ý rằng buổi sáng cóc nên hướng ra ngoài, và buổi tối hướng vào trong.

Cuối cùng, cần bố trí bình hoa ở bên tay trái và mâm trái cây ở bên tay phải, cũng theo góc nhìn từ bên ngoài.

Bài văn cúng thần tài rằm tháng 7 2023

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm…

Tín chủ chúng con là…

Ngụ tại…

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản Gia Táo quân, Thần tài vị tiền và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (cúi lạy 3 lần)

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

“Nếu không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?”

Như đã được nhắc đến, việc thờ cúng Thần Tài không chỉ là một truyền thống tâm linh mà còn liên quan đến các yếu tố tâm linh khác. Do đó, cần phải chuẩn bị một cách tỉ mỉ và cẩn trọng, không thể làm một cách tùy tiện. Dù cúng Thần Tài hay bất kỳ vị thần nào khác, sự thành kính và tôn trọng là điều quan trọng để mang lại ý nghĩa đầy đủ và tránh các hậu quả không tốt.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, việc thờ cúng Thần Tài và Ông Địa mà không có bàn thờ chuyên dụng có thể gây ra những điều không may cho gia đình. Cúng Thần Tài và Ông Địa chỉ trở nên ý nghĩa và “hiệu nghiệm” khi có bàn thờ đầy đủ và đúng tâm thành. Việc thờ cúng không cẩn thận có thể dẫn đến những tác động xấu.

Vì vậy, nếu gia đình không có bàn thờ Thần Tài, quý gia chủ nên tránh thờ cúng Thần Tài. Chỉ khi có điều kiện để sắm sửa một bàn thờ đàng hoàng, việc thờ cúng mới nên được thực hiện, và lúc đó không có vấn đề gì cả.

Tại sao Thần Tài và Thổ Địa được thờ chung trên một bàn thờ?

Cách đặt bàn thờ thần tài mới nhất năm 2023 - Tất tần tật

Theo quan niệm dân gian, nhiều người tin rằng Thần Tài mang đến sự giúp đỡ về tiền bạc và thịnh vượng trong công việc, trong khi Thổ Địa bảo vệ gia chủ. Vì vậy, cúng cả hai vị thần cùng lúc sẽ khiến lời cầu nguyện của họ được đồng lòng bởi cả hai thần, từ đó mang đến sự sung túc trọn vẹn.

Theo phong thủy, việc thờ cả hai vị thần này trên một bàn thờ là rất quan trọng để tận dụng hết những điều tốt đẹp mà họ có thể mang lại cho gia chủ.

Thần Tài sẽ mang đến tài lộc, tiền bạc và vượng khí để giúp gia chủ kinh doanh và làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Trong khi đó, Ông Địa sẽ giúp gia chủ quản lý đất đai và bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng xấu của âm khí, đồng thời đuổi xa những điều không may. Thần Tài thường được coi là một dạng thổ thần nên việc thờ cúng cả hai vị thần này chung một bàn thờ là có ý nghĩa.

Ngoài việc văn khấn Thần Tài vào Rằm tháng 7, lễ cúng Thần Tài còn đòi hỏi việc chuẩn bị các lễ vật, các mâm cúng và các yếu tố khác. Để tìm hiểu thêm về lễ cúng Thần Tài, bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đường link được cung cấp.

Tổng kết

Trên đây  văn cúng thần tài ngày rằm tháng 7, bài cúng rằm tháng 7 và cách chuẩn bị cúng theo tập tục. Blogtuvi.vn kỳ vọng các thông tin này sẽ giúp các bạn chuẩn bị lễ cúng chu đáo. Chúc các bạn thành công.

Thanh Quốc
Thanh Quốc
Bài viết: 44